Tất cả
Chàng Trai Trong Hoa Hướng Dương

La Tiểu Sanh, một cô gái ngây thơ đơn thuần, trong một đêm thất tình với người cô thầm thương, cô đi lang thang và gặp được một ông lão. Ông lão này đã bán cho cô một hạt hướng dương, một hạt hướng dương kì diệu có giá 50 đồng. Và câu chuyện tình của cô bắt đầu từ đó… Mùa xuân, La Tiểu Sanh gieo xuống một hạt giống. Cho đến mùa hè cô thu hoạch được một chàng trai.


Bộ truyện chỉ vỏn vẹn 12 chap có đủ mùi vị của đắng, cay, chua lẫn ngọt, đúng là một truyện cổ tích nhưng có được tình yêu đã là cổ tích. Nếu đã từng gặp được một tình yêu chân thật giữa dòng đời tẻ nhạt thì nhiều mà vui thì ít này cho dù không thể thiên trường địa cửu thì thế nào không phải đã từng có sao, có như vậy thì trong tim mới lúc nào cũng cảm thấy ấm áp được, ít nhất Tiểu Sanh đã không còn cảm thấy cô đơn như lúc trước nữa bởi cô sẽ ôm những kỷ niệm về Quỳ mà sống qua những chuỗi ngày dài lê thê….“Cháu gái trẻ ơi?”

“Có chuyện gì vậy ạ?”

“Cháu có muốn mua hạt giống hoa hướng dương không?”

“Cái gì cơ?”

“Xin hỏi cháu có muốn mua hạt giống hoa hướng dương không?”

“Cháu gái à, đây không phải là hạt hoa hướng dương bình thường, đây là một bao hạt giống thần kì.” Ông cụ kia từ từ nói, không một chút bối rối.

“Hạt giống thần kỳ? Nó có thể cho ra tiền sao?”

“Nếu thứ trong lòng cháu muốn nhất chính là tiền, nó có thể xuất ra tiền.” Ông cụ nói với giọng cực kỳ nghiêm túc.

“Ý ông nói là cháu nghĩ muốn cái gì thì nó có thể cho ra cái đó sao?”

“Đúng” Ông lão trịnh trọng gật đầu.

“Nói giỡn…” La Tiểu Sanh lắc đầu bất đắc dĩ, “Nếu như cháu nói thứ cháu nghĩ muốn có là một người đàn ông thì sao? Nó có thể cho ra được không?”

Có đôi khi, nước mắt tồn tại, là vì để chứng minh bi thương không phải là một hồi ảo giác…


Bình luận truyện