Tất cả
Hát Tình Ca Cho Em
Ức Cẩm, một tác giả khá nổi tiếng với không ít tác phẩm đã trở thành trào lưu mới trên các diễn đàn yêu truyện. Cô luôn giữ một lối viết văn đậm bản chất cá nhân, những truyện tình yêu có chút hài hước hóm hỉnh, có chút bi sầu nhưng thường là những happy ending; dưới ngòi bút của cô những phức tạp dường như được hóa giải thành những mối lo cỏn con, đáng yêu. Truyện Hát Tình Ca Cho Em là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng đại diện cho phong cách sáng tác của Ức Cẩm.


Xoay quanh câu chuyện của một nhà chế tác âm nhạc nổi tiếng với nhân viên quản lý thư viện dịu dàng. Bạn có bao giờ tin vào định mệnh chưa? Bạn có bao giờ tưởng tượng vào một ngày đẹp trời, một người đàn ông xa lạ bước vào đời bạn mà không xin phép, để rồi cứ như vậy lặng lẽ chạm đến trái tim non nớt của bạn. Tôi tin trong cuộc sống này khắp nơi đều đầy rẫy những cuộc gặp gỡ diệu kỳ. Duyên phận khiến hai người chưa từng gặp nhau lại đến với nhau.  


Đối phương là một người đàn ông rất cao, mặc một chiếc áo sơ mi trắng được ủi rất thẳng thớm. Áo vest đen đã được cởi ra, tùy ý vắt lên cánh tay. Khuôn mặt góc cạnh rõ rệt không thể nói là quá tuấn tú, nhưng đủ khiến cho người ta cảm nhận rất đàn ông. Tại đây như nổi lên cái không khí thập niên bảy mươi, Diệp Phàm đã rất lâu không nhìn thấy được một người tỏa ra khí chất mạnh mẽ đàn ông toàn thân như vậy. Anh không giống những thanh niên hai mươi tuổi đầu lỗ mãng, tính khí trẻ con, cũng không giống mấy ông chú ba bốn mươi tuổi cơ thể mập mạp. Nói chung anh là một người đàn ông có thể làm người khác vừa liếc mắt một cái là có thể nhớ kỹ.
Đây chính là “Đoàn Chính Thuần” sao?

Bình luận truyện