Tất cả
Lịch Sử Cấm Kị Của Trái Đất

Bằng một vài cách, chúng ta đã thu được một số hiểu biết về những giai đoạn rất sớm của Hệ mặt trời và hành tinh của chúng ta. Làm thế nào nó ban đầu được hình thành từ các chất khí, các nguyên tố và chất nguyên sơ (primordial) vũ trụ, dần dần nguội thành quả cầu rắn và bằng cách nào sau đó các nguyên tố phản ứng và kết hợp cho đến khi bằng cách nào đó cuối cùng, tia lửa của sự sống được sinh ra; nhưng từ sau đó, nó trở nên mơ hồ. Chấp nhận sự tiến hóa, các học giả đã dạy chúng ta rằng tất cả sự sống trên trái đất ban đầu sinh ra từ biển, dần dà lên cạn và tiến hóa chậm chạm hình thành những loài mới, và cuối cùng các loài chim, loài thú và tất cả sự sống khác.


Chúng ta được dạy/bảo rằng trong thời cổ đại, trước buổi bình minh của loài người, có những con thú kích thước khổng lồ thời tiền sử kì lạ đã thống trị trái đất, loài bò sát máu lạnh to lớn, chúng ta gọi là Khủng long, có nghĩa là: “Thằn lằn/rồng khủng khiếp.” Người ta tin rằng chúng xuất hiện lần đầu tiên cách nay khoảng 193 triệu năm và đã thống trị địa cầu cho đến khi hầu hết bị quét sạch cách đây 65 triệu năm trong sự va chạm làm đảo lộn của một thiên thạch hay một mảnh sao chổi trong vùng lân cận Vịnh Mexico. Sự kiện này đã gây ra sự tuyệt chủng hàng loạt nhiều loài bởi sự bao phủ toàn cầu của những đám mây bụi và các mảnh vỡ, chúng đã nhấn chìm trái đất trong một mùa đông hạt nhân và một kỷ băng hà tàn khốc. Nhưng một cách diệu kỳ nào đó, những túi nhỏ các sinh vật tiền sử đã chịu đựng sự tàn phá của cái lạnh, sống sót qua Kỷ băng hà và tiếp tục tiến hoá. Sau đó có một giai đoạn bí ẩn (vùng xám) mà trong suốt giai đoạn đó giống người đầu tiên đã tiến hoá lên từ những khỉ không đuôi (apes) và bắt đầu cuộc sống trong hang động cách đây khoảng 2 đến 3 triệu năm. Suốt thời gian đó, loài người nguyên thủy được cho là tiến hoá từ các loài linh trưởng rồi thành Vượn người phương Nam (Australopithecus), Người khéo léo (Homo-Habilis), Người đứng thẳng (Homo-Erectus), sau đó là người Neanderthal đã tuyệt chủng và bị thay thế bởi loài người Cro-Magnon, một loài rất giống với loài người hiện đại mà dường như bắt nguồn từ hư không.

Danh sách chương truyện Lịch Sử Cấm Kị Của Trái Đất

Chương 1: Lời dẫn + diễn giải (1) Chương 2: Lời dẫn + diễn giải (2) Chương 3: Lời dẫn + diễn giải (3) Chương 4: Các bản đồ Cổ xưa Chương 5: Nút tai của người aztec?, chiếc bình kim loại bí ẩn và dây chuyền bị mất Chương 6: Những chiếc máy bay cổ đại Chương 7: Bằng chứng về kiến thức y tế cao cấp cổ xưa Chương 8: Baalbek – ngôi đền jupiter Chương 9: Công nghệ nano cổ xưa? Chương 10: Bu-gi 500.000 Năm Tuổi Chương 11: Các dụng cụ thủ công hiện đại thời đồ đá Chương 12: Một chiếc máy tính cổ xưa Chương 13: Một cái nồi sắt trong than đá Chương 14: Mẩu ngón tay hoá thạch Chương 15: Chuông đồng trong than đá Chương 16: Người đàn ông rhodesia Chương 17: Cột sắt nguyên chất đến hoàn hảo Chương 18: Bom nguyên tử thời cổ đại Chương 19: Bằng chứng chứng minh thuyết tiến hóa là sai Chương 20: Có thể nào có một hộp sọ đứa trẻ đến từ các vì sao Lloyd Pye tại Peru? Chương 21: Sẽ ra sao nếu cả thế giới bị “dòng lịch sử chính thống” lừa dối? Chương 22: Bí ẩn kim tự tháp (P1): Các công trình giống nhau khắp nơi trong thế giới cổ đại Chương 23: Bí ẩn kim tự tháp (P2): Trường năng lượng của các kim tự tháp Chương 24: Ở nơi đây LOGIC KHÔNG TỒN TẠI Chương 25: Thế giới bị lãng quên: Ai là “Người tiền sử”? (kỳ 1) Chương 26: Bí ẩn về những di tích văn minh cổ xưa kì lạ. Phần 1: Đảo phục sinh Chương 27: Bí ẩn về những di tích văn minh cổ xưa kì lạ. Phần 2: Bí ẩn văn hóa Maya Chương 28: Bí ẩn về những di tích văn minh cổ xưa kì lạ. Phần 3: Lục địa Atlantis Chương 29: Kỹ thuật cơ khí siêu đẳng thời tiền sử (Phần 1) Chương 30: Bí ẩn Kỹ thuật cơ khí siêu đẳng thời tiền sử (Phần 2) Chương 31: Bí ẩn Kỹ thuật cơ khí siêu đẳng thời tiền sử (Phần 3) Chương 32: Nền văn minh nhân loại: Bóng đèn điện Ai Cập cổ đại Chương 33: Kỹ thuật cơ khí siêu đẳng thời thượng cổ (Kỳ 4) Chương 34: Bí ẩn thung lũng Kim tự tháp khổng lồ Phát hiện ở châu Âu Chương 35: Bí ẩn thành phố tiền sử 9.000 năm tuổi tại Saudi Arabia Chương 36: Thế giới bị lãng quên: "Người tiền sử” là ai? (kỳ 2) Chương 37: Cuicuilco – Kim tự tháp lâu đời nhất trên thế giới Chương 38: Thành phố lớn được tìm thấy dưới đáy biển Caribbean Chương 39: Văn minh cổ đại: Những thành phố cổ chìm sâu dưới đáy đại dương Chương 40: Dogon – Bộ tộc nắm giữ những bí mật về ngôi sao Sirius Chương 41: 3 di tích khảo cổ chứa đựng những bí ẩn nan giải về người cổ đại Chương 42: Người cổ đại sở hữu công nghệ tiên tiến và khả năng tạo năng lượng? Chương 43: Cuộc tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất vẫn tiếp diễn, nhưng điều này có nên không? Chương 44: ‘Vạn lý trường thành’ tại Mỹ với những cấu trúc gây tranh cãi Chương 45: 5 di tích cổ đại thách thức hiểu biết của nhân loại về nền văn minh thời tiền sử Chương 46: Bí ẩn thung lũng Kim tự tháp khổng lồ Phát hiện ở châu Âu Chương 47: Dầu mỏ và Thuyết Tiến hóa

Bình luận truyện