Tất cả
Emily Trên Dải Cầu Vồng

 Truyện Emily Trên Dải Cầu Vồng là một tựa truyện tiểu thuyết hay. Truyện kể về Emily cô gái ao ước trở thành nhà văn hơn bất cứ điều gì khác trên đời, tiếp tục học lên cao chính là con đường thuận lợi hơn cả để tiến gần hơn tới mục tiêu ấy.


Nhưng đến thành phố này đồng nghĩa với việc phải rời xa trang trại Trăng Non yêu dấu, phải sống cùng người bác không bao giờ biết cười, và đáng sợ hơn tất thảy, phải ngừng sáng tác truyện trong ba năm. Liệu Shrewsbury có phải là nơi thích hợp để cô khởi nghiệp. Nơi cô tìm thấy ánh cầu vồng hạnh phúc, nơi vẻ đẹp đặc biệt của cô chạm đến trái tim của một chàng trai trẻ, một vẻ đẹp sáng rỡ ngay cả trong những giờ khắc u buồn nhất.


Emily trên dải cầu vồng mang đặc trưng của những tác phẩm đã trở thành kinh điển của L. M. Montgomery: Lời văn tuyệt đẹp, hình ảnh nên thơ, nhân vật khác thường, truyện bên lề đáng yêu cùng một chút sắc màu tình yêu trong sáng. Nhưng chính khát vọng được viết văn cháy bỏng của Emily cùng lối khắc họa hiện thực không chút lảng tránh đã khiến bộ ba tiểu thuyết về Emily Byrd Starr trở nên khác biệt, một vẻ đẹp sáng rỡ ngay cả trong những giờ khắc u buồn nhất.

Bình luận truyện