Tất cả
Từng Thề Ước
Một Xi Vưu chân thành bảo vệ mùa xuân đầu tiên của mình- cô gái khiến hắn rung động từ lần đầu gặp gỡ, rồi sau đó không màng giang sơn, tính mạng để bảo vệ mùa xuân ấy... Một Tây Lăng Hành trong sáng nhưng mạnh mẽ, luôn khao khát tình yêu và dũng cảm đến bên Xi Vưu.


Tình yêu ấy dường như luôn nguyên vẹn, mang một màu đỏ thắm như cánh hoa của cây đào nơi Cửu Lê họ từng hẹn ước. Nhưng giữa tình yêu, còn là biết bao con người khác, cuối cùng ai còn chờ ai dưới gốc đào năm xưa? Tình yêu này, đủ mãnh liệt, đủ cảm động, đủ bi kịch nhưng không đủ để làm nên cái hay của cuốn sách này Hoàng Đế. Người vô cùng lạnh lùng, sắt đá, coi trọng giang sơn hơn gia đình mình, nhưng đến khi ra trận chiến, ông lại nhớ tới những kỉ niệm xưa cũ - nó giống như điềm báo ngày vợ ông A Luy rời xa cõi đời...


Còn tình cảm tri kỉ, không thể không nhắc đến tình bạn giữa Thanh Dương và Thiếu Hạo. Những người bạn từ thuở nhỏ sống chết cùng nhau, gắn bó khăng khít nhưng đến cuối cùng, điều gì khiến họ rời xa? Điều gì khiến họ mãi mãi không thể quay trở lại? Hay như ba người Viêm Đế, Vương Mẫu, A Luy: dang dở một điệu múa cuối cùng để mãi mãi không thể hoàn thành. Một buổi hoàng hôn tiễn biệt kéo dài ngàn năm không còn gặp lại.

Bình luận truyện