Tất cả
Trường Tương Tư

Tiểu Yêu là con gái của Xi Vưu và A Hành. Nàng vốn lúc sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi, không biết người cha thật sự của mình, rời xa mẹ từ khi còn tấm bé, lưu lạc chân trời góc bể, từng nếm trải mọi cảm giác vui buồn nhân thế. Trong quãng thời gian sống dưới danh nghĩa Văn Tiểu Lục - một nam nhân hành nghề thầy thuốc “quèn” ở Hồi Xuân Đường, thị trấn Thanh Thủy, Tiểu Yêu tình cờ cứu được Đồ Sơn Cảnh khi chàng đang trong tình trạng thương thế "ngàn cân treo sợi tóc”.


Đồ Sơn Cảnh sau khi qua hoạn nạn đã quyết ở lại bên Văn Tiểu Lục với cái tên: Diệp Thập Thất, trở thành “người hầu”, chỉ nghe lời mình Văn Tiểu Lục… Thập Thất, Tiểu Lục và những con người sinh sống, làm việc ở Hồi Xuân đường cứ thế mà đi qua những ngày tháng yên bình, đầm ấm. Những sự thật dần được hé lộ, Diệp Thập Thất thực chất là Đồ Sơn Cảnh – chủ tộc tương lai của dòng họ Đồ Sơn, một dòng họ hành nghề kinh doanh có thế lực mạnh mẽ, nổi danh khắp nơi. Diệp Thập Thất không còn cách nào khác ngoài việc trở về gánh trên vai gia tộc, đối mặt với những âm mưu thầm lặng nguy hiểm của người anh trai ruột và người con gái đã hứa hôn với mình.


Đồ Sơn Cảnh dần dần thổ lộ tình cảm và bước vào trái tim Tiểu Yêu một cách chân thành nhất. Tiểu Yêu cũng đáp lại tình cảm của mình đối với Sơn Cảnh. Trong những ngày tháng xa nhau, mỗi người đều phải đối mặt với những hiểm nguy, những thử thách, đứng trước những niềm vui và nỗi buồn nhưng quan trọng là Sơn Cảnh và Tiểu Yêu luôn nhớ, quan tâm và sẻ chia với đối phương. Có lẽ tình yêu của Tiểu Yêu và Sơn Cảnh dành cho nhau thể hiện mạnh mẽ nhất khi đối phương đang đứng bên bờ sinh tử. Ở ranh giới sự sống và cái chết, người ta mới nhận ra người bên cạnh quan trọng với mình như thế nào...


Bình luận truyện