Thông tin truyện

Ngọc Quan Âm

Ngọc Quan Âm

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình, Trinh Thám

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 10.0/10 từ 1 lượt

An Tâm là  là một cảnh sát chìm tại Vân Nam, Trung Quốc. Khi tham gia vào một chuyên án, cô đã vô tình gặp gỡ với Mao Kiệt, một chàng trai có hoàn cảnh xuất thân đặc biệt mà cô không hề biết. Gia đình anh buôn ma túy. An Tâm và Mao Kiệt tình cờ quen biết nhau khi anh vì bảo vệ cô mà bị thương tại một quán rượu, khi đó họ không hề biết về công việc cũng như thân phận của nhau. Từ đây, vòng xoáy yêu hận tình thù đã cuốn cả số phận An Tâm và Mao Kiệt, vào một sự ràng buộc không cách nào thoát khỏi.


Trước khi quen Mao Kiệt, An Tâm đã đính hôn với Thiết Quân, nhưng giữa họ lại là một khoảng cách địa lý rất xa. Mỗi tháng Thiết Quân chỉ có thể đến thăm An Tâm hai lần. Chính vì sự cô đơn đã khiến An Tâm xích lại gần Mao Kiệt, thế nhưng sự tồn tại của Thiết Quân lại làm An Tâm cảm thấy mâu thuẫn và tội lỗi. Cuối cùng, cô quyết tâm chia tay Mao Kiệt và nói với anh mọi chuyện mà không hề biết rằng mình đang mang trong mình kết tinh tình yêu của hai người. Và rồi, Mao Kiệt đã bỏ đi, từ đó, anh chính thức bước chân vào con đường tội ác không thể quay đầu. Mao Kiệt khao khát làm giàu và con đường ngắn nhất là buôn ma túy, anh khao khát kiếm tiền để mang lại hạnh phúc cho An Tâm nhưng sau đó anh đã bị bắt. Và lúc này, cả hai người mới biết về thân phận thật sự của nhau.


Mao Kiệt hận An Tâm vì nghĩ cô đã lừa dối mình. Còn An Tâm lúc này mới phát hiện ra mình mang thai, nhưng thân phận cảnh sát của cô mang tính đặc thù, chính Thiết Quân đã đồng ý chấp nhận và che chở cho An Tâm cùng đứa bé chưa ra đời. Sau khi ra tù, Mao Kiệt quyết tâm tìm kiếm An Tâm để trả thù, kết quả, vì bảo vệ An Tâm và đứa con trai ba tuổi, Thiết Quân đã bị Mao Kiệt bắn chết. An Tâm ôm con chạy trốn. Để trốn tránh sự trả thù của người tình cũ, cô đã thay đổi thân phận…

 

Bình luận truyện