Tất cả
Công Chúa Chăn Ngỗng - Câu Chuyện Về Vùng Đất Bayern

Cô là một nàng công chúa xinh đẹp, trẻ trung lại bị thị nữ mạo danh và phải tìm cách để khôi phục lại địa vị của mình- là một công chúa chăn ngỗng. Cô với những tài năng như có thể nói và hiểu được tiếng động vật hay giao tiếp và điều khiển được một số hiện tượng của thiên nhiên như gió mây…

 

Hôm nay là ngày mà hoàng tử lên ngôi vua và cũng là ngày hoàng tử- em trai của cô đi cưới cô công chúa nước bên để đổi lấy sự bình yên cho cả 2 vương quốc. Trong lúc đi rước dâu gần 3 tháng trời thì cô lại bị hầu nữ của mình là một người thông minh sắc sảo và nham hiểm hãm hại. Dường như tất cả mọi điều đang nằm trong sự sắp xếp của cô ta. Những tùy tùng thân cận với cô đều bị sát hại nên nhân lúc hỗn loạn này mà cô bỏ trốn.

  

Nhờ cô có khả năng giao tiếp được với cả các loài động vật nên quá trình bỏ trốn của cô không có gì gọi là khó khăn. Trong lúc nghĩ cách trở về hoàng cung thì cô quyết định đi chăn ngỗng để có thể gần gũi với tụi ngỗng hơn nữa. Hằng ngày, khi cô buồn nhớ phụ vương hay mẫu hậu thì ngỗng sẽ ở bên an ủi cho cô đến khi cô vơi bớt nỗi buồn.  Và cũng chính những công ngỗng đã lên kế sách khiến cô được về hoàng cung của mình và vạch trần được bộ mặt của con thị nữ.


Bình luận truyện