Tôi Bị Vướng Vào Cuộc Triệu Hồi Anh Hùng, Nhưng Dị Giới Vẫn Bình Yên

Chương 57: Lilia-san Lại Ngất XỉuSau khi chào hỏi tôi và Chronois-san xong, Isis-san nhìn quanh một lần và cuối cùng nhìn vào Lilia-san.

[......Chủ nhà?]

[......V-Vâng. T-Tên tôi là Lilia Albert.]

[......Hân hạnh được gặp cô.]

[T-Tôi cũng hân hạnh được gặp ngài.]

Aaa, tôi hiểu rồi. Cô muốn chào chủ nhà nhưng lại không biết chủ nhà là ai nên cô nhìn quanh xem có ai giống không.

Khi Isis-san hỏi như vậy, Lilia-san gật đầu với vẻ lo lắng rõ ràng trên khuôn mặt.

Ngay cả Lilia-san đó cũng sợ hãi đến mức này...... Tôi tự hỏi ma lực chết chóc của cô ấy ban đầu khủng khiếp đến mức nào?

[Không, áp lực mà cô ấy tạo ra ngày hôm nay đã giảm đi đáng kể. Tâm trí của cô ấy ảnh hưởng rất lớn đến ma lực chết chóc mà cô ấy đang giải phóng, vì vậy hôm nay cô ấy chắc hẳn đang có tâm trạng rất tốt.]

Cảm nhận được những nghi ngờ xuất hiện trong đầu tôi, Chronois-san thì thầm thêm thông tin.

Có vẻ như ma lực chết chóc của cô bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm xúc, nên nếu Isis-san đang có tâm trạng tồi tệ, cô sẽ trông tàn bạo hơn, và ngược lại, nếu tâm trạng tốt, cô sẽ trở nên ít đáng sợ hơn.

Có lẽ vì thế mà Lilia-san cũng có thể trò chuyện đàng hoàng với cô ấy mặc dù cô vẫn còn run, nên Chronois-san cũng nhìn cả hai người họ với vẻ mặt hơi nhẹ nhõm.

[......Nhân tiện...... có một điều...... ta muốn hỏi cô......]

[Hở? L-Là gì ạ?]

[......Bữa tiệc mừng năm mới......Tại sao...... chỉ có Kaito không tham dự?]

[Hiiiihhhh!?]

Giọng của Isis-san rõ ràng trở nên trầm hơn và Lilia-san theo phản xạ nhảy lùi lại.

Có lẽ Isis-san đang giải phóng một thứ ma lực chết chóc khá tàn bạo. Không chỉ Lilia-san, mà ngay cả chân của Lunamaria-san cũng đang run rẩy, và nhìn thấy tình hình, Chronois-san ngay lập tức can thiệp vào giữa Lilia-san và Isis-san.

[Đợi đã, Tử Vương. Cô định làm gì khi hỏi những điều như thế?]

[......Tôi sẽ làm gì à?......Nếu Kaito......bị hành hạ bởi ai đó ở đây......tôi sẽ "giết" tất cả những người có liên quan đến việc đó.]

[Đợi một chút...... Isis-san?]

[......Nếu chủ nhà ở đó...... đang hành hạ...... Kaito...... tôi sẽ giết cô ấy.]

[!?!? ]

Tôi không biết làm sao Isis-san biết về dạ tiệc, nhưng tôi có thể nói rằng tình hình hiện tại đang bị cuốn vào chủ đề này.

Chronois-san rõ ràng đang chuẩn bị chiến đấu với Isis-san, lườm cô ấy bằng đôi mắt sắc bén, trong khi Isis-san cũng đang nhìn cô bằng ánh mắt lạnh lùng.

Ngoài ra, có phải ma lực đang xung đột giữa họ không? Tôi thậm chí còn có thể nghe thấy tiếng không khí kêu cót két. Tình hình này có vẻ không tệ lắm nhỉ?

[Cô có thực sự nghĩ rằng tôi sẽ để cô làm điều đó không?]

[......Nếu cô can thiệp...... tôi cũng...... sẽ giết cô.]

[Chậc...... Tôi biết là nó sẽ thành ra thế này mà!]

[X-Xin đợi một chút, Isis-san!]

[......Kaito?]

Khi tôi thấy Isis-san và Chronois-san trông như sắp đánh nhau, tôi vội vàng gọi Isis-san.

Tôi không biết cô lấy thông tin đó từ đâu, nhưng có vẻ như Isis-san hiểu lầm rằng tôi đang bị dày vò ở đây, và tôi, với tư cách là người được đề cập, trước hết phải nói cho họ sự thật.

[Isis-san, cho dù vậy đi nữa, chiến đấu ở đây cũng không tốt chút nào!]

[Miyama, dừng lại! Với tình hình hiện tại, cô ấy không có thể nói chuyện được......]

[......Unnn...... Em hiểu rồi...... Nếu Kaito nói vậy...... em sẽ không chiến đấu.]

[——Cái gì?]

Khi tôi bảo cô đừng bắt đầu chiến đấu ở đây, Isis-san nhanh chóng lắng nghe tôi và bầu không khí căng thẳng trước đó cô đã tan biến.

Chronois-san trông như thể cô không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu tôi làm rõ sự hiểu lầm của Isis-san trước, vì vậy tôi lờ Chronois-san vào lúc này và bắt đầu giải thích cho Isis-san.

[Hôm đó tôi được Kuro...... Âm Thế Vương mời nên tôi không thể tham dự.]

[......Âm Thế Vương...... Anh biết...... Kuromueina?]

[Vâng, dù sao thì, đó là lý do tại sao tôi không bị ai đó hành hạ cả. Lilia-san thực sự rất tốt với tôi và tôi luôn được cô ấy quan tâm.]

[......V-Vậy sao...... Lilia...... Tôi xin lỗi.]

[Hở? À, v-vâng.]

Đúng như tôi nghĩ, Isis-san thực sự có tính cách trung thực, vì sau khi nghe những lời của tôi, cô hiểu rằng những gì cô nghe trước đó chỉ là hiểu lầm, và ngay lập tức cúi đầu trước Lilia-san và xin lỗi.

Sau khi nhìn thấy một trong Lục Vương đột nhiên cúi đầu trước mình, Lilia-san trông chết lặng khi cô ngừng run rẩy do cảm thấy bối rối, và gật đầu.

[Hơn nữa, Isis-san là một người vô cùng mạnh mẽ, vì vậy cô không nên nói rằng mình sẽ giết ai đó mà không suy nghĩ kỹ.]

[......Em hiểu rồi...... em sẽ không chỉ nói......rằng em sẽ giết ai đó nữa.]

[Cảm ơn nhé. Tôi vui vì cô hiểu.]

[.....Nếu Kaito hạnh phúc...... thì em...... cũng hạnh phúc.]

[......Oi, nghiêm túc đấy, người này là ai thế? Không phải ai khác đang đóng thế Tử Vương sao?]

Khi tôi cảm ơn Isis-san vì đã lắng nghe những gì tôi nói, Isis-san gật đầu mỉm cười trong khi má cô ửng hồng một cách đáng yêu.

Đúng, tôi nghĩ cô thực sự là một người tốt, trung thực và nhận thức của công chúng về Isis-san có lẽ phần lớn là do ảnh hưởng của ma lực chết chóc của cô ấy.

Vỗ nhẹ vào ngực tôi sau khi cảm thấy nhẹ nhõm, vì lý do nào đó, Chronois-san trông có vẻ bối rối khi cô thì thầm điều gì đó với tôi.

[Oi...... Làm thế quái nào mà anh có thể thuần hóa được Tử Vương vô lý đó vậy?]

[Hở? Không, không phải là tôi đã thuần hóa cô ấy hay gì đó tương tự đâu......]

[Không, cô ấy vốn là loại người vô lý đến mức khiến những người xung quanh tổn thương, và cô ấy thậm chí còn dùng vũ lực khi có ai đó không đồng tình với mình...... Làm thế nào anh khiến cô ấy nghe lời anh như một chú chó trung thành vậy? Anh...... có phải là quái vật không?]

[............]

Vì lý do nào đó, Tối Thượng Thần coi tôi là một kẻ vô nhân đạo.

Tuy nhiên, đối với tôi, Isis-san đã luôn như vậy kể từ lúc tôi gặp cô, nhưng có vẻ như nó khác với nhận thức của công chúng về cô ấy.

Hừmmm, tôi nghĩ rằng nhận thức của công chúng về cô là sai lầm...... Tôi nghĩ Isis-san là một người trung thực và tốt bụng, nhưng phải chăng ma lực chết chóc mà cô khoác lên mình đã gây ra những hiểu lầm không đáng có?

Khi tôi đang nghĩ về điều này, Isis-san lại quay sang Lilia-san và nói với giọng điệu bình tĩnh.

[......Kaito...... nói rằng cô luôn quan tâm đến anh ấy...... đó là lý do tại sao tôi...... cũng rất biết ơn cô...... Nếu tôi có thể giúp gì được...... Cứ nói ra.]

[Hở? Aaa, ờmmm, Ummm, đ-đ-đó là vinh dự của tôi!?]

Như thể cô không hề mong đợi những lời đó phát ra từ miệng mình, Lilia-san lắp bắp trong khi kiên quyết gật đầu, lòng đầy sợ hãi và bối rối.

[Hohhh... Điều đó có nghĩa là......ví dụ, nếu Lilia nói rằng cô ấy muốn mua "Kim Cương Xanh" và "Pha Lê Băng" có thể khai thác từ dưới lãnh thổ của cô, cô có chấp nhận không?]

[K-K-K-Kim Cương Xanh!? Tinh Thể Băng!? U-U-Ummm, Chronois-sama? Đó hẳn là một trong những món đồ trang sức đẹp nhất thế giới chỉ xuất hiện trên thị trường vài lần trong năm......]

[......Unnn?......Nếu cô muốn chúng...... tôi có thể cho cô...... bao nhiêu tùy thích đó?]

[Eeeeeeeee!?]

Tôi vẫn chưa hiểu rõ về chi phí sinh hoạt ở thế giới này, nhưng có vẻ như ở khu vực Isis-san sống, đá quý cực kỳ quý hiếm có thể được khai thác, và Isis-san cho rằng điều đó không sao cả đối với Lilia-san——để Công Tước Albert mua nó.

[Đ-Điều đó không tuyệt vời sao...... Công Nương. Chúng ta thậm chí có thể kiếm bộn tiền nhờ nghề kim hoàn này......]

[K-Không, ý là, hở? L-Làm ơn đợi một chút!? Tôi không thể theo kịp những gì đang xảy ra...... Kyyuuu ~ ]

[Công Nương!?]

Aaa, Lilia-san đã vượt quá giới hạn chịu đựng của mình rồi.

Lunamaria-san lao tới khi mắt Lilia-san đảo tròn. Đó là một khung cảnh mà dạo gần đây tôi đã khá quen nhìn thấy...... nhưng theo một cách nào đó, có thể nói rằng đó lại là lỗi của tôi, nên tôi cảm thấy có phần tiếc nuối.

[Isis-san, bây giờ chúng ta vào trong nhé?]

[......Unnn...... em muốn nói chuyện...... với Kaito...... về rất nhiều thứ.]

[Ừm, lần trước chúng ta không có cơ hội nói chuyện nhiều. Hôm nay chúng ta có nhiều thời gian nên hãy ngồi lại và uống trà trong khi nói chuyện nhé.]

[......Em rất mong chờ nó.]

Mặc dù tôi đã nói vậy, nhưng vì tôi thực sự không thể làm gì được... nên tôi sẽ chỉ dẫn Isis-san đi tham quan trong thời gian này.

Vì ma lực chết chóc của cô, người duy nhất có thể nói chuyện đàng hoàng với cô là tôi và Chronois-san, nên ban đầu tôi được cho là người sẽ hướng dẫn cô trong dinh thự, nên không có vấn đề gì.

Nhìn thấy nụ cười hạnh phúc chân thành trên khuôn mặt của Isis-san trong khi má cô hơi ửng đỏ, tôi cũng mỉm cười với cô và đi vào dinh thự.

[Lilia...... Cô thực sự đang gặp đủ thứ rắc rối nhỉ. Lần sau tôi sẽ gửi cho cô một ít thuốc dạ dày tốt.]

Tôi nghe thấy giọng của Chronois-san từ phía sau, nghe như thể cô đang thực sự thương hại cô ấy từ tận đáy lòng.

Thưa cha mẹ thân yêu——Với sự xuất hiện của Isis-san sẽ gây ra một số rắc rối, và con không biết liệu có thể nói rằng điều đó đã trở thành một truyền thống ngày nay hay không nhưng—— Lilia-san lại ngất xỉu.

(Tluc: Thấy hay mọi người có thể vote sao, Follow và ủng hộ tôi qua Momo: 0901089550 hoặc ngân hàng BIDV 6910814828. Cảm ơn mọi người.)