Tất cả
Hai Vạn Dặm Dưới Biển

Truyện Hai Vạn Dặm Dưới Biển là tựa truyện thú vị thuộc thể loại tiểu thuyết huyền huyễn và khoa huyễn. Truyện viết về năm 1866 được đánh dấu bằng một sự kiện kỳ lạ, một hiện tượng không được giải thích và không thể giải thích nổi mà chắc chưa ai quên. Những lời đồn đại về hiện tượng bí hiểm đó chẳng những làm nhân dân các thành phố cảng và các lục địa xôn xao, mà còn gây hoang mang lớn trong đám thủy thủ. Cánh lái buôn, chủ tàu, thuyền trưởng ở châu Âu và châu Mỹ, các sĩ quan hải quân các nước, và sau đó nhiều chính phủ ở cả hai châu đều hết sức lo lắng về sự kiện này.


Trong chuyến truy tìm một sinh vật lạ lùng mới xuất hiện ở biển khơi, đoàn thám hiểm của giáo sư Pierre Aronnax bất ngờ bị “con cá” khổng lồ đó nuốt vào bụng. Nhưng cũng nhờ thế, họ đã được chu du khắp các đại dương cùng thuyền trưởng Nemo trong các chuyến tàu ngầm Nautilus. Những phát minh kì lạ, những cuộc chạm trán hiểm nguy, những bí mật li kì, … tất cả tạo nên một cuộc thám hiểm vô cùng thú vị. Qua cuốn tiểu thuyết viễn tưởng cự kì hấp dẫn này, người đọc cảm nhận được ngọn lửa nhiệt tình không bao giờ tắt trên con đường khám phá thiên nhiên, tìm tòi khoa học và theo đuổi tự do chân chính. Mời các bạn đón đọc!

Danh sách chương truyện Hai Vạn Dặm Dưới Biển

Chương 1: Dải đá ngầm di động Chương 2: Tán thành và phản đối Chương 3: Xin tùy giáo sư Chương 4: Nét len Chương 5: May rủi Chương 6: Mở hết tốc lực Chương 7: Con cá voi không biết thuộc loại nào Chương 8: Mobilis in mobile Chương 9: Nét Len nổi khùng Chương 10: Người chủ của biển cả Chương 11: Tàu "nau-ti-lúx" Chương 12: Tất cả đều chạy bằng điện! Chương 13: Vài con số Chương 14: Dòng "sông đen" Chương 15: Giấy mời Chương 16: Dạo chơi dưới đáy biển Chương 17: Khu rừng dưới biển Chương 18: Bốn ngàn dặm dưới thái bình dương Chương 19: Va-ni-cô-rô Chương 20: Eo biển Tô-rex Chương 21: Mấy ngày trên đảo Chương 22: Tiếng sét của thuyền trưởng Nê-mô Chương 23: Cơn ngủ không thể giải thích được Chương 24: Vương quốc san hô Chương 25: Ấn độ dương Chương 26: Đề nghị mới của thuyền trưởng Nê-mô Chương 27: Viên ngọc giá mười triệu Chương 28: Biển đỏ Chương 29: Đường ngầm A-ra-bi-a Chương 30: Quần đảo hy Lạp Chương 31: Bốn mươi tám giờ qua địa trung hải Chương 32: Vũng biển Vi-gô Chương 33: Một lục địa đã biến mất Chương 34: Mỏ than ngầm dưới biển Chương 35: Biển xác-gax Chương 36: Cá nhà táng và cá voi Chương 37: Băng giá mênh mông Chương 38: Nam cực Chương 39: Một trở ngại ngẫu nhiên hay một trường hợp rủi ro Chương 40: Thiếu không khí Chương 41: Từ mũi hoóc đến A-ma-dôn Chương 42: Bạch tuộc Chương 43: Hải lưu Gơn-xtơ-rim Chương 44: Ở độ vĩ 47o24’ và độ kinh 17o28’ Chương 45: Nghĩa địa khổng lồ Chương 46: Những lời cuối cùng của thuyền trưởng Nê-mô Chương 47: Kết luận

Bình luận truyện