Tất cả

Sử Thượng Tối Ngưu Phò Mã Gia

Chương 175: Đoán bài của nhau

Trước Tiếp
Trần Nguyên thuận miệng nói: "Cửu Vương Tử anh minh, chúng ta không ngại suy nghĩ thoáng một tý, nếu như ta và ngươi là Lý Nguyên Hạo, sẽ giấu những người này ở địa phương nào, sẽ để cho bọn họ làm cái gì."

Gia Luật Niết Cô Lỗ bắt đầu rơi vào trầm tư.

Lý Nguyên Hạo lần này tiến vào Yên kinh, nói là một mình một người đến, nhưng lúc trước, Trương Tấm Nguyên và Ngô Hạo còn mang đến hơn trăm người, hiện tại hắn ở cùng một chỗ với hơn trăm người này, bằng vào võ nghệ của Lý Nguyên Hạo, có 100 binh sĩ tùy tùng, lại thêm những tinh binh có khả năng tồn tại kia, cho dù đánh cùng Liêu binh, cũng có hi vọng lao ra.

Trong đầu Gia Luật Niết Cô Lỗ lật lại một lần, xem địa phương nào có khả năng giấu người, lại thủy chung không tìm được địa điểm khả nghi.

Trần Nguyên cuối cùng cũng thở dài một hơi, nói: "Cửu Vương Tử, có loại khả năng này hay không, người trong triều đình, cung cấp tin tức cho Lý Nguyên Hạo, chính là người giúp hắn giấu binh, cho nên, ngươi căn bản là không thể tìm thấy."

Trong ánh mắt Gia Luật Niết Cô Lỗ lập tức lòe ra một mảnh sợ hãi, Trần Nguyên nói cái này, chỉ là giả thiết, nhưng nếu như giả thiết thành lập mà nói, chỉ có thể nói rõ một việc, Lý Nguyên Hạo và Gia Luật Nhân Trước kia đã sớm kết thành liên minh.

Mục đích hắn tới lần này rất đơn giản, một là hướng Công Chúa cầu hôn, đàm phán cùng Liêu Hứng Tông, hai sao, chính là trợ giúp Gia Luật Nhân Trước, xử lý Nam viện!

"Ta nói phản ứng của bọn làm sao lại hắn nhanh như vậy, rõ ràng tại lúc chúng ta vừa vừa mới chuẩn bị ra tay, đã có phản kích! Trần huynh suy đoán, hoàn toàn khả năng, hai người này, khả năng chính là chạy tới đánh chúng ta!"

Trần Nguyên nói: "Cái này chỉ là phán đoán của ta, cũng là cục diện xấu nhất, chúng ta có khả năng phải đối mặt."

Gia Luật Niết Cô Lỗ gật đầu: "Ừm, nếu như vậy, chuẩn bị động thủ, không phải là chúng ta, mà là đám người Bắc viện kia, chỉ là Thế Mỹ ngươi đánh bậy đánh bạ, muốn báo thù Gia Luật Thư Bảo kia, mới làm rối loạn bước chân của bọn hắn."

Trần Nguyên nhếch khóe miệng, cười một tiếng, nói: "Đi về hỏi Tiêu Viên Khâu sẽ biết, nếu bọn họ thật sự chuẩn bị động thủ, quân đội Tiêu Viên Khâu ngay tại bên ngoài Yên kinh vài trăm dặm, Gia Luật Nhân Trước một mực lấy cớ là nói rõ tình hình chiến đấu Văn Cùng, sẽ đặt quân đội ở nơi nào đó!"

Gia Luật Niết Cô Lỗ nhìn Trần Nguyên: "Trần huynh thật sự có biện pháp sao? Tiêu Viên Khâu kia là nổi danh mạnh miệng, có một lần bị địch nhân bắt lấy, hỏi vòng vèo quân tình chúng ta, ba ngày sau, một chữ chưa nói!"

Trần Nguyên quay đầu nhìn Gia Luật Niết Cô Lỗ, hỏi: "Ngươi còn có lựa chọn tốt hơn sao? Ngày hôm qua ta suy nghĩ một đêm, chỉ có biện pháp này mới có thể xác định, ngươi xem vành mắt ta hôm nay đã đen hết rồi."

Gia Luật Niết Cô Lỗ căn bản không nhìn vành mắt Trần Nguyên, nói: "Tốt, sau khi trở về, chúng ta sẽ cùng đi."

Tống Kỳ đi ra ngoài mười dặm, Gia Luật Niết Cô Lỗ và Trần Nguyên cùng đi đến về nhà kho dấu Tiêu Viên Khâu, mở nhà kho ra, cửa lớn là hàng hóa chồng chất, tại chính giữa một đống hàng hóa, là một cái hầm.

Trần Nguyên mở cửa hầm ra, cười ha ha một tiếng, nói: "Không có ý tứ, Cửu Vương Tử, sử dụng một chút cách làm của ngươi tại Tướng quốc tự, càng là địa phương người đến người đi, càng an toàn hơn một ít."

Gia Luật Niết Cô Lỗ cười ha ha một tiếng, nói: "Đừng nhiều lời, mở ra!"

A Mộc Đại mở cửa phòng, bốn người Bàng Hỉ, Dương Văn Quảng, Trần Nguyên, Gia Luật Niết Cô Lỗ đi xuống, trong tay mỗi người là một bó đuốc, chiếu sáng hết căn hầm.

Trần Nguyên nhìn Tiêu Viên Khâu bị giam ở một bên, lúc này Tiêu Viên Khâu chăm chú dựa vào con của mình, dùng nửa thân thể đã bị buộc chặt kín kia che cho con, Trần Nguyên biết rõ, cái này là để cho đứa trẻ có cảm giác an toàn trong bóng đêm.

Phụ tử tình thâm, thật sự lại làm cho Trần Nguyên có chút cảm động, nhưng không có biện pháp, chính mình phải sống.

Gia Luật Niết Cô Lỗ rất dứt khoát, mở cửa nhà lao ra, không nói hai lời, trực tiếp kéo Tiêu Viên Khâu lên, nâng đầu gối, đạp thẳng vào bụng Tiêu Viên Khâu.

Tiêu Viên Khâu vài ngày không ăn cái gì, lập tức nôn ọe một hồi, mảnh vải rách trong miệng kịch liệt run rẩy hai cái.

Vẫn còn nữ nhân và đứa trẻ trong phòng giam lập tức khóc lên, Gia Luật Niết Cô Lỗ mặc kệ những thứ này, liên tiếp nện Tiêu Viên Khâu, thẳng đến lúc hắn cảm giác hơi mệt, mới ném người trên mặt đất, rút vải trong miệng Tiêu Viên Khâu ra, nói: "Không muốn bị đánh, nói điều ta muốn biết ra!"

Tiêu Viên Khâu thở hổn hển mấy hơi thở thật sâu, đợi có thể nói chuyện, câu nói đầu tiên là: "Van cầu các ngươi, cho con của ta một ít thức ăn, hoặc là các ngươi dứt khoát cho hắn một đao là được rồi."

Gia Luật Niết Cô Lỗ ngồi chồm hổm xuống, nói: "Ngươi nói, nói ngươi muốn cái gì, ta cho ngươi cái đó!"

Ánh mắt Tiêu Viên Khâu rõ ràng đã do dự một chút, nhưng trong miệng vẫn nói: "Ta thật không biết các ngươi muốn biết cái gì! Ngươi bảo ta nói như thế nào?"

Gia Luật Niết Cô Lỗ gật đầu: "Tốt, ta nhắc nhở ngươi."

Trần Nguyên lúc này bỗng nhiên cắt ngang: "Cửu Vương Tử, ngươi đi kiếm chút gì cho con của hắn ăn."

Gia Luật Niết Cô Lỗ sửng sốt một chút, trông thấy Trần Nguyên nháy mắt, lúc này mới gật đầu, nói: "Ta đi."

Trần Nguyên lại nhỏ giọng nói một câu bên tai Bàng Hỉ: "Đi chuyển một băng ghế ba chân xuống."

Bàng Hỉ cũng bị mệnh lệnh này làm cho có chút hồ đồ, nhưng vẫn làm theo.

Không qua bao lâu, Gia Luật Niết Cô Lỗ lấy ra hai cái bánh bao, một cái đĩa đồ ăn dơ, đặt ở bên ngoài cửa nhà lao, nói với đứa bé kia: "Tới ăn."

Trần Nguyên nâng Tiêu Viên Khâu dậy, để cho hắn ngồi ở ghế, xuất ra một khối khăn tay, lau vết máu trên mặt hắn.

Tiêu Viên Khâu lại nói: "Không cần, cám ơn ngươi."

Tiêu Viên Khâu lúc này cảm giác có chút khó chịu, không phải là vì băng ghế có ba chân làm hắn khó chịu, mà là trong lòng có một cảm giác không hợp.

Trần Nguyên nhạy cảm, trong lòng lập tức nhiều thêm vài phần nắm chắc, Tiêu Viên Khâu không biết vì cái gì mình cảm giác không thoải mái, nhưng trong lòng Trần Nguyên thì rất rõ ràng.

Cái này là chiến thuật tâm lý.

Nhi tử Tiêu Viên Khâu được ăn, để cho hắn có một tia an ủi, nhưng Gia Luật Niết Cô Lỗ đứng ngay tại bên cạnh con của hắn, nói không chừng, lúc nào đó sẽ ra tay giết người, loại an ủi này không an toàn, càng nguy hiểm hơn, càng làm cho trong lòng hắn lo nghĩ.

Còn có, Trần Nguyên cho hắn một cái băng ngồi, để cho hắn có thể nghỉ một hơi, nhưng cái băng ghế này lại có ba chân, khiến cho cảm giác không an toàn lan tràn đến toàn thân hắn.

Cho nên hắn mới vặn vẹo thân hình, muốn tìm cho thân thể của mình một địa phương có thể dựa vào, cho dù là cây cọc gỗ, cũng có thể được.

Nhưng Trần Nguyên vô cùng chú ý khi để băng ghế, Tiêu Viên Khâu cũng không tìm được cái gì.

Trần Nguyên nhỏ giọng hỏi: "Còn nhớ rõ, chúng ta đã từng đánh nhau rồi không?"

Tiêu Viên Khâu không nói gì, Trần Nguyên mỉm cười: "Tốt nhất nói cùng ta hai câu, cho dù là râu ria, bằng không thì, nếu để cho Cửu Vương Tử tới hỏi ngươi, ta sợ người nhà của ngươi sẽ bị tổn thương, ta không muốn đả thương người, thật sự."

Gia Luật Niết Cô Lỗ phản ứng tương đối nhanh, qua lại tại cửa nhà lao, đi về trước hai bước.

Nếu như Trần nguyên trực tiếp hỏi Tiêu Viên Khâu về sự tình hắn biết, cho dù Tiêu Viên Khâu nhận lấy uy hiếp lớn hơn nữa, hắn cũng sẽ không nói, nhưng Trần Nguyên hỏi, thực sự chính là một vấn đề râu ria, Tiêu Viên Khâu nói: "Nhớ rõ, ngươi nói giam quan ta một tháng, ta hi vọng ngươi giữ lời!"

Trần Nguyên nở nụ cười, chịu nói chuyện là được, chịu bị uy hiếp là được, chỉ cần hắn bắt đầu tiếp nhận uy hiếp, chuyện sau sẽ dễ làm.

Nhẹ nhàng lắc đầu, nói: "Ngươi sớm biết, chúng ta căn bản không có thời gian một tháng, đúng không?"

Cả người Tiêu Viên Khâu lập tức run lên thoáng một tý, đang định phản bác, Trần Nguyên cũng không cho hắn cơ hội nói chuyện, phản ứng vừa rồi đã nói rõ tất cả, không thể để cho hắn mở miệng phản bác, phải làm cho hắn một mực sống trong loại trạng thái bị uy hiếp mới nói thật này.
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chương