Lôi Đình Hành Động

Chương 4Edit: Cheese

"Vụ án hiếp dâm?" Tằng Vĩnh Gia có chút bối rối: "Nạn nhân ngồi tù à?"

Đinh Kỳ lắc đầu: "Hồ sơ vụ án lúc đó đã bị điều chỉnh, chứng cứ không đủ. Cuối cùng xem ra không có gì để nói."

"Tên của người chết là Niếp Hàn, 36 tuổi, hộ khẩu anh ta ở thành phố Thiều Châu". Hạ Thù xem kỹ thông tin cá nhân mặt sau: "Năm năm trước, làm trưởng phòng bộ phận kiểm tra chất lượng ở một nhà máy sản xuất thép nhựa ở thành phố này. Cho đến nay, không ai báo về sự mất tích của anh ta".

Thường Bân phân tích: "Ngược lại cũng coi là hợp lý, dù gì thì đó cũng là một người đàn ông ngoài ba mươi tuổi, những người xung quanh chắc không nghĩ anh ta sẽ xảy ra tai nạn".

"Anh ta còn có một người vợ mới đăng ký kết hôn hai năm trước." Sau khi Hạ Thù liên tục xác nhận thông tin liên quan, cô đưa bản báo cáo cho Tằng Vĩnh Gia, người đang ngửa cổ đọc: "Một lúc nữa, anh và lão Thường đi với tôi đến đơn vị công tác và tìm hiểu tình hình của nạn nhân, sau đó liên hệ với vợ của nạn nhân để đến Cục hợp tác điều tra".

Sau khi nhận được câu trả lời xác định từ hai người, cô tiếp tục: "Vừa rồi bác sĩ pháp y có nói đến việc 'nam giới' của nạn nhân bị mất đi. Ban đầu cứ nghĩ có thể là trong bụng của mấy con chó mèo hoang đó, xét thấy anh ta đã từng liên lụy đến loại án này, tôi phải mở rộng mạch suy nghĩ của mình, đặc điểm đàn ông của nạn nhân có thể không liên quan gì đến chó mèo hoang, nhưng việc chúng cắn vào xác chết đã phá hủy một số bằng chứng. Bằng cách này, chúng ta phải liên hệ với người bị hại cách đây năm năm trước. Nếu người đọc hiểu rõ sự tình, cảm phiền Tạ sư huynh dẫn người đi làm." Sau đó, cô giao thông tin về nạn nhân của vụ án hiếp dâm.

Tạ Tử Hào trên mặt có chút không vui, nhưng sau khi ngẩng đầu nhìn những người xung quanh có chút không vừa ý, anh ta không cam lòng cầm lấy đồ vật, từ trong mũi hừ hừ hai tiếng.

Tằng Vĩnh Gia muốn mở miệng thuyết phục hắn, nhưng khi nhìn thấy nhiều người xung quanh như vậy, vẻ mặt của cậu ta trở nên có chút mất tự nhiên. Cuối cùng, cậu ta chỉ mím chặt miệng, vò đầu bứt tai, thầm thở dài, nghĩ rằng vụ án kết thúc rồi nói sau.

Hạ Thù không quan tâm lắm, thấy Tạ Tử Hào lấy đồ cũng không quan tâm đến thái độ của anh ta, ngược lại quay đầu nhìn Đinh Kỳ: "Về phần mấy đứa nhỏ ở phòng chứng cứ phía dưới, làm phiền anh. "

Nụ cười ban đầu của Đinh Kỳ đã đóng băng trên mặt.

"Ý tứ của bác sĩ pháp y là cần phân của chúng để xem có xác xuất được chất cặn xương của nạn nhân hay không. Thật vất vả rồi." Hạ Thù mười phần đồng tình, nhưng vẻ mặt không giống vậy, khóe mắt mang ý cười.

Nói xong, cô vỗ vai Đinh Kỳ trấn an rồi bước ra ngoài trước.

Thường Bân bị một màn này khiến anh ta vỗ đùi cười phá lên, đêm qua anh ta khoanh tay đứng ôm ngực nhìn đội của họ rượt đuổi chó khắp nơi, đúng là quá báo tới nhanh.

"DM, tôi thích tính cách của cô gái này." Anh ta và Tằng Vĩnh Gia nháy mắt với nhau, rồi lao ra khỏi văn phòng.

"Hừ!" Tạ Tử Hào chế nhạo: "Không phải, lão Thường dễ dàng tiếp nhận như vậy sao? Còn không nghĩ tới. Đều là cảnh sát lão luyện nhiều năm, cho nên mới có thể nhờ một người phụ nữ không có kinh nghiệm tới, cô ta dựa vào cái gì?".

Tuy rằng thái độ của vài người còn lại không quá rõ ràng như của anh ta, nhưng trong lòng hẳn là không thoải mái, cho nên vài người đều lộ ra vẻ tán thành.

Đinh Kỳ rõ ràng là không muốn tham gia vào chuyện của họ, nhưng sau khi suy nghĩ về điều đó, anh ta nói: " Tạ ca không cần ngay từ đầu lấy ánh mắt sắc nhìn người. Tôi đã trao đổi rất nhiều với Đội trưởng Hạ vào tối hôm qua. Người ta vừa mới phân tích tình tiết vụ án anh cũng không phải không nghe thấy, suy nghĩ rõ ràng và có tổ chức, quá trình xử lý vụ án cũng rõ ràng, chắc chắn sẽ không đến mức khó chịu như anh nghĩ đâu". Nói xong, anh ta lắc đầu, có lẽ là nghĩ đến nhóm sinh vật sống trong phòng chứng cứ phía dưới, liền rời đi cùng một tiếng thở dài.

Tạ Tử Hào nhìn xuống tờ giấy trắng vừa nhận được, trên đó có ghi thông tin của nạn nhân năm năm trước, đặt lên bàn hừ lạnh, hiển nhiên không nghe lời thuyết phục của người khác: "Các vị lãnh đạo Cục không biết đang suy nghĩ gì. Hạ Thù nếu cô ta có thể làm việc trong đội đặc nhiệm nửa năm, tôi sẽ gọi cô ta là bà nội!" Trong lòng anh ta cực kỳ khinh thường, lý do rất đơn giản, không cần nói vị trí này quan trọng như thế nào, người có khả năng là chuyện bình thường, nếu Hạ Thù tốt, sao bọn họ còn chưa nghe nói đến người này? Nó hoàn toàn không hợp lý...

Thấy Hạ Thù và Thường Bân đã ra ngoài được một lúc, Tằng Vĩnh Gia nhéo nhéo vào vai anh ta vì cậu ta rất vội và không thể nói nhiều "Vụ án muốn giải quyết đúng không? Anh không được đi đình công". Sau đó, cậu ta vội vàng chạy.

...........

Khoảng một giờ sau, xe cảnh sát dừng lại bên ngoài cổng một nhà máy có tên là 'Thép nhựa Dụ Hành'. Nhà máy nằm ở ngoại ô thành phố, ngoại trừ một vài nhà máy không có tên ở phía xa, xa xa tầm mắt có thể thấy đồng ruộng đều thông với nhau, cỏ dại cao một thước.

Khu vực nhà máy được kiểm soát rất nghiêm ngặt, sau khi xác định được ở cổng, bảo vệ phải gọi điện hướng dẫn trước khi cho đi và cho họ biết đường đến tòa nhà văn phòng.

Khi Thường Bân lái xe xuống tòa nhà ba tầng, đã có một người phụ nữ khoảng ba mươi tuổi mặc bộ đồ đen đang đứng đợi ở đó. Thấy ba người bước xuống xe, nở nụ cười dè dặt chào hỏi: "Xin chào, bởi vì sếp của chúng tôi đang có cuộc họp nên để tôi xuống gặp ba vị cảnh sát trước".

Sau vài câu chào hỏi không mặn không nhạt, nữ thư ký giới thiệu thân phận, dẫn bọn họ lên lầu ba. Từ cầu thang rẽ sang bên phải, nhìn thấy một cánh cửa cao ngạo hơn, cô ta tiến lên gõ gõ: "Chủ tịch Vệ?"

"Mời vào". Một giọng nam dày đặc từ bên trong truyền ra.

Nữ thư ký đẩy cửa ra, nhìn thấy trước cửa sổ là một bàn làm việc khí phái, phía sau là một người đàn ông dáng người Hoa, mặc quần áo thường ngày. Có một vài người đang ngồi trên chiếc ghế sofa đối diện, họ dường như đang nghiên cứu cái gì đó.

Vệ Minh Đông ngồi ở bàn làm việc, nhìn thấy ba người đi theo nữ thư ký, anh ta nặn điếu thuốc trong tay vào gạt tàn, sau đó tổng kết vài câu rồi ra hiệu mọi người đi ra ngoài trước. Mãi cho đến khi Hạ Thù và những người khác bước vào văn phòng rộng rãi này, người đàn ông đó mới đứng dậy quay người đẩy ghế ra, sau đó anh ta nhiệt tình đi lại và bắt tay họ: "Tôi không biết liệu các Cảnh sát đến đây có chuyện gì vậy? "

"Tôi muốn hỏi một số chi tiết về Niếp Hàn, người làm việc trong nhà máy của anh." Sau khi ngồi trên ghế sô pha, Tằng Vĩnh Gia nói.

"Niếp Hàn? "

Vệ Minh Đông nhìn có chút giật mình, nữ thư ký đang chuẩn bị trà cầm trên tay run rẩy làm rơi hộp trà xuống đất, may mà nắp không mở, cô ta không dám quay đầu lại, lẳng lặng ngồi xổm xuống nhặt đồ vật.

Hạ Thù chỉ liếc nhìn bóng lưng cô ta, vút qua, như thể cô không hề để ý.

"Không... cảnh sát... Niếp Hàn bị làm sao vậy?" Vệ Minh Đông cau mày, vẻ mặt nghiêm túc: "Chẳng lẽ chuyện mấy năm trước sao? Nếu tôi nhớ không lầm, vụ án đã không đủ bằng chứng, bên kia cũng không lên án".

"Nghe chủ tịch Vệ nói, hình như anh biết rất nhiều về vụ án năm năm trước?" Hạ Thù hùng hổ hỏi.

"Không thể không biết được, Niếp Hàn đã làm việc với tôi từ khi thành lập nhà máy mười năm trước. Bề ngoài, anh ta là giám đốc kiểm tra chất lượng của" Thép nhựa Dụ Hành". Trên thực tế, mỗi năm tôi đều chia hoa hồng cho anh ta." Vệ Minh Đông sờ sờ túi quần, theo thói quen lấy hộp thuốc lá ra, nhưng cuối cùng lại chỉ ném hộp thuốc lá lên bàn:" Có một số chuyện cũng không quá nói thẳng, Niếp Hàn là người giàu có. Dáng vẻ đúng mực, thật sự không cần phải làm mấy chuyện kia."

Ý của anh ta đã rất rõ ràng, lời buộc tội đưa ra cách đây 5 năm trước là vô nghĩa, việc Niếp Hàn sử dụng vũ lực, không bằng nói bên kia đã không đạt được mục đích nào đó rồi thực hiện một cáo buộc sai sự thật.

"Chúng tôi đến lần này không phải vì vụ án năm năm trước... Tối hôm qua cảnh sát đã tìm thấy một thi thể nam giới trên một bãi đá ở vịnh Trấn Tây. Xác nhận đó là Niếp Hàn". Giọng nói của Hạ Thù không nhanh không chậm, nhìn chằm chằm vào người đàn ông đối diện: "Theo kết quả khám nghiệm tử thi của pháp y, khẳng định Niếp Hàn đã chết ba ngày trước, ba ngày không gặp giám đốc kiểm tra chất lượng của anh, không kỳ quái sao?"

"..." Vệ Minh Đông dường như vẫn chưa hoàn hồn, vẻ mặt tràn đầy kinh ngạc, thật lâu không nói lời nào.

Mà nữ thư ký tình cờ đi tới bên cạnh bàn cà phê pha trà, cô ta càng thêm rùng mình, nước nóng trong cốc văng ra rơi vào tay trái của cô ta ngay lập tức đỏ bừng.

"A!" Cô ta kêu lên, chịu đựng đau đớn đặt khay xuống, vội vàng cúi đầu đưa tay kiểm tra, may mà diện tích bị bỏng không lớn. Sau đó cô ta vội vàng rút trong tờ giấy ra vài mảnh giấy lau sạch vết nước trên bàn trà, mỉm cười xin lỗi với ba người Hạ Thù rồi đứng sang một bên nắm lấy mu bàn tay trái thành nắm đấm để sau lưng.

"Chết rồi?" Mất gần một phút, Vệ Minh Đông mới tìm được giọng nói của chính mình: "Anh ta chết như thế nào? Ý tôi là..." Anh ta cố gắng sắp xếp lại ngôn ngữ của mình, nhưng cuối cùng từ trong hộp thuốc lấy ra điếu thuốc, hít một hơi: "Anh ta đã nộp đơn xin nghỉ phép năm vào tuần trước. Nói chi là ba ngày, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một tuần không gặp anh ta!"

Tằng Vĩnh Gia nhìn dò xét anh ta một lúc lâu, sau đó hỏi thêm một số câu hỏi.

Hạ Thù đứng dậy đi đến bên cạnh nữ thư ký, mượn đối phương và Niếp Hàn là đồng nghiệp mà hỏi chuyện. Trong cuộc trò chuyện, cô được biết cô ta tên là Thang Giai, cô ta đã làm việc ở đây được gần 4 năm.

Trong cuộc trò chuyện, nữ thư ký không cung cấp bất kỳ thông tin hữu ích nào, nhưng cơ thể của cô ta âm thầm căng thẳng, cho đến khi Hạ Thù và những người khác chuẩn bị rời đi, mới thoáng thả lỏng một chút.

Trong xe cảnh sát

Thường Bân vừa nói vừa cầm vô lăng, "Đội trưởng Hạ, cô thư ký kia có vẻ biết gì đó. Còn... lấy được cô ấy thì sao?" Ý anh ta Thang Giai là điểm xuất phát, cần phải có bước đột phá.

Hạ Thù suy nghĩ một chút: "Trước tiên trở về điều tra thông tin Thang Giai xem có phát hiện được gì không."

Ngay cả khi họ thực sự biết điều gì đó, không nhất thiết là họ có sẵn sàng lên tiếng hay không mà họ vẫn phải chuẩn bị đầy đủ. Khi đến thời điểm tìm hiểu mục tiêu, cơ hội hỏi điều gì đó sẽ tăng lên rất nhiều.

"Còn vợ của Niếp Hàn?" Sau đó cô hỏi.

Tằng Vĩnh Gia ở ghế sau lắc điện thoại: "Tôi đã được thông báo, có tin từ cục cho biết người đã đến. Tạ ca gặp chút khó khăn khi liên lạc với nạn nhân cách đây 5 năm, họ từ chối hợp tác."

"Có thể hiểu được." Thường Bân 'Chậc' một cái: "Con gái vốn là coi trọng thanh danh. Khi đó không biết có bao nhiêu dũng khí báo cảnh sát. Kết quả là không có gì cả..."

Nếu nạn nhân thực sự xâm hại ngay từ đầu, nhưng cuối cùng không giải quyết được, việc mất lòng tin vào toàn bộ hệ thống là điều bình thường.

Sau đó không còn gì để nói, ba người nhanh chóng trở về Cục cảnh sát thành phố.

Hạ Thù và những người khác không quay trở lại văn phòng mà xuống thang máy trực tiếp đi lên tầng có phòng điều tra. Khi vừa bước tới cửa, qua cửa kính nhìn thấy một người phụ nữ đang ngồi trên ghế sô pha bên trong, cô ấy đang mặc một chiếc váy màu xanh lá cây sẫm tôn lên làn da trắng trẻo, trông thanh tú, mái tóc buộc hờ hững phía sau đầu, không biết cô ấy đang nghĩ gì.

Cạch.

Tiếng đẩy cửa nhẹ vang lên khiến người ngồi ở đó tỉnh táo lại, quay đầu nhìn về hướng cửa, chậm rãi đứng dậy.

"Xin chào, bà Niếp, tôi là Hạ Thù, cảnh sát của Đội đặc nhiệm, tôi phụ trách vụ án của chồng bà." Hạ Thù nói đến đây sau một lúc dừng lại: "Bà có thể đã biết chuyện gì đã xảy ra với chồng bà... "

"Rõ ràng, anh ta đã chết." Người phụ nữ đáp một cách phi thường bình tĩnh, không có biểu hiện gì buồn bực: "Vậy các người gọi tôi qua đây làm gì? Thu thập thi thể cho anh ta sao?"

- -------------------