Nhà Trọ Hoa Yêu

Chương 2: Chước tử phải bảo vệ khách điếmChước Tửnghiên cứu mười ba phương pháp để đuổi Thư Sinh đi, nhưng lúc nàng chuẩn bị ra tay, Tân Nương vỗ vỗ vai nàng, cảm khái nói: “Gia gia về quê rồi, nếu cô dọa hắn chạy mất thì khách điếm này chẳng phải là không có aitrông coi hay sao?”

Một câu nói lay tỉnh người trong mộng, Chước Tử càng thêm u sầu.

Đêm lạnh như nước, Chước Tử ngồi trên nóc nhà, tắm ánh trăng, hấp thu tinh hoa trờiđất. Năm đó, nàng tu luyện ở chân núi, bị lão chưởng quầy mang về trồngsau hậu viện, chớp mắt một cái mà đã năm mươi năm. Nàng đã là một phầncủa khách điếm này, sao có thể để cho khách điếm cứ như vậy mà xuốngdốc.

“Khôngđược!”, nghĩ xong, Chước Tử đứng dậy, gió thổi qua làm cánh tay áo nàngbay bay, xinh đẹp mê người, nàng nắm chặt tay, chắc chắn nói: “Ta muốnthay gia gia bảo vệ khách điếm này!”.

Hồ lô mập ngáp một cái: “Lão Đại, không phải là cô vẫn luôn bảo vệ đó sao?”.

“Lần nàykhác, lúc trước có tiểu yêu, tiểu quỷ tới quấy rối, ta sẽ nửa đêm bắtchúng đá ra ngoài, nhưng ban ngày thì không làm gì được. Ngươi xem tênthư sinh đần kia lại đi tưới nước cho cây ngay giữa trưa, đầu rõ ràng là thiếu mấy dây thần kinh, ngày mai mở cửa trở lại chắc chắn sẽ hỏngbét”.

Đỗ Quyên hỏi: “Lão Đại, cô muốn làm gì?”.

Chước Tửcười ha ha hai tiếng, nhấc chân một cái, vừa chạm đất đã là một cô nương không chút phấn son tươi cười rạng rỡ, mặc áo tơ trắng, búi tóc nhẹnhàng đơn giản, thoáng cái đã trở thành một cô nương gia: “Ta muốn điứng tuyển vị trí tiểu nhị!”.

“…”

Mặt trời lên cao ba sào, Chước Tử nhanh chóng bị phơi thành thược dược khô, mà ThưSinh kia còn chưa ra mở cửa. Nàng lấy tay áo làm quạt, hơi nóng ở xungquanh nhanh chóng ập tới. Đợi thêm nửa canh giờ nữa, thiếu điều muốnnhảy đến nhào nặn bộ mặt của gã Thư Sinh trong phòng kia. Nàng ngồi trên thềm đá trước cửa, cực kì buồn chán cúi đầu vẽ vòng vòng trên mặt đất.

Ánh nắngchói chang bỗng nhiên bị che kín, nàng ngẩng đầu lên nhìn, thấy ngườiđứng che bóng kia, nuốt nuốt nước bọt, đúng là gã Thư Sinh ngốc. Sao hắn lại vào từ cửa trước? Chẳng lẽ tối qua hắn không về? Nhưng nếu hắn rangoài, tại sao mình lại không phát hiện ra cơ chứ?

Mặt Chước Tử sắp nhăn thành một cục rồi, tên này đến tối mà lại không trông coikhách điếm! Nếu như có trộm tới trộm đồ thì phải làm sao, quả nhiên làkhông đáng tin.

Thư Sinh cười cười: “Cô nương nghỉ lại hay ăn cơm? Hay là chỉ nghỉ ngơi ở đây một lúc?”.

Chước Tửphủi mông đứng dậy, sửa lại: “Trong ngôn ngữ ở khách điếm thì nên là“trọ lại hay là nghỉ ngơi”, nếu không người khác gặp sẽ bắt nạt ngươi là người ngoài nghề, ăn cơm không trả tiền, rồi chạy mất. Còn nữa, ta tớiứng tuyển thông báo tìm tiểu nhị”.

Nói xong, giơ tờ giấy hồng trong tay lên.

Thư Sinh cuời cười, hỏi: “Cô ăn có nhiều không?”.

Chước Tử gãi đầu: “Không nhiều, mỗi bữa một bát”.

Thư Sinh vui vẻ gật đầu: “Được, thế thì nhận cô”.

Chước Tửtròn mắt, chỉ đơn giản thế thôi sao? Tối hôm qua nàng đã mang nội quykhách điếm học xuôi học ngược, lại còn cùng Đỗ Quyên tỷ tỷ đem mười támmôn nấu nướng làm loạn cả lên!

Mở cửa chính của khách điếm, Thư Sinh ngồi yên ổn ở chỗ của chưởng quầy cầm sáchđọc, Chước Tử đứng một lúc, hỏi: “Hôm nay không khai trương sao?”.

Thư Sinh gật đầu: “Đây không phải là đã khai trương hay sao?”.

“…Không có đốt pháo, không thuê vũ sư múa chúc mừng sao?”.

Thư Sinh sờ sờ cằm: “Quá phiền toái!”.

Chước Tửgiật giật khóe miệng, lần này thì tốt rồi, hắn không chỉ là tên thư sinh đần, mà còn là một tên thư sinh lười. Chước Tử cực kì tuyệt vọng, yênlặng nắm tay, khách điếm này đúng là cần phải để cho nàng bảo vệ mà!

“A, đúng rồi, vẫn còn chưa biết tên cô nương”.

“Gọi ta là Chước Tử đi”.

Mở cửa đãđược nửa ngày, cũng không có ai tới. Vì đầu bếp chính là lão chưởngquầy, nên khách quen vừa mới bước vào thấy chưởng quầy không phải ngườicũ, mà là một người trẻ tuổi, thì biết ngay khách điếm này đã không cònnhư trước kia, thì đương nhiên đồ ăn cũng không còn mùi vị như trướcnữa, liền lập tức ra về.

Chước Tửtrong lòng vô cùng xót xa, gục xuống bàn, mơ màng ngủ, cảm thấy nhưtrước kia thật tốt, mặc dù không đông nghịt người, nhưng ít ra vẫn cóngười tới.

Mơ mơ màngmàng thấy có người đi vào, khịt khịt mũi, suýt nữa thì nhảy dựng lên.Chiếc áo trên người liền rơi xuống, nàng cúi đầu nhìn, trường sam này là của nam tử, lại ngửi một chút, không khỏi cau mày, Thư Sinh kia choàngáo cho nàng lúc nào? Sao nàng không phát hiện ra tí nào… Không thể không suy nghĩ nhiều, nhìn ra ngoài, liền thấy một cô gái trẻ tuổi bước vào,thấp giọng hỏi: “Còn phòng trống không?”.

Thư Sinh cười nói: “Còn. Chước Tử, đưa khách tới phòng chữ Thiên”.

Chước Tử dừng một chút, ổn định giọng nói: “Cô nương, xin mời đi theo tôi”.

Cô gái cúiđầu đáp một tiếng, theo nàng đi lên lầu, vào gian phòng chữ Thiên. Chước Tử lui ra, thấy không khí trong phòng lạnh lẽo, tăm tối, nên có chútđăm chiêu.

Dây thườngxuân rủ xuống mái hiên một mảng xanh tốt, cuốn xuống quanh thân cột, đến phía sau Chước Tử, vừa vỗ vỗ vai vừa chọc chọc cái gáy của nàng. ChướcTử cũng không quay đầu lại: ” Bà Bà đừng có làm loạn”.

Thoắt mộtcái, dây thường xuân kia đã biến thành người, nhảy xuống đất, là một đứa bé trai, trên người mặc một bộ quần áo màu xanh biếc, dò xét xung quanh rồi lập tức chạy đến bên Chước Tử: “Chước Tử tỷ tỷ, ta có việc gấp”.

“Đợi chút “. Chước Tử chắp tay trước ngực, mười ngón tay đan vào nhau, miệng niệmchú thuật, thoáng chốc cả hành lang sáng bừng bạch quang, lúc này mớihài lòng vỗ vỗ tay: “Tốt nhất là biết điều ở yên, nếu không lệ khí thoát ra, thì đợi thiên la địa võng đến bắt đi”.

” Chước Tử tỷ tỷ, ta thật sự có việc gấp”.

“Nói đi!”.

“Thư Sinh kia vừa mới đi xách nước”.

“A a a a!Tên ngu ngốc kia!”. Chước Tử mặt đầy vạch đen, ôm hắn nhảy lên nóc nhà,nhìn vào hậu viện, vừa đúng lúc Thư Sinh xách ra nửa thùng nước. Nàngvội cúi người nhảy vào trong bồn hoa, ném dây thường xuân kia đi, Bà Bàliền bám thật chắc vào trên tường.

Thư Sinh cúi người múc một bầu nước, dừng lại một chút, lẩm bẩm nói: “Hình như cóthêm cái gì đó”. Sau đó, dội nước vào bọn chúng, mặc dù lần này đã cầmchắc bầu nước, nhưng nước cứ ào ào tạt vào mặt lũ yêu, không có một tínào cảm giác tuyệt vời khi được tưới nước cùng với đường nét đẹp đẽ củatừng giọt nước chảy xuống, miệng nói lớn: “Ăn cơm thôi!”.

Chước Tử bịnước giội vào mặt ào ào không chút thương tình, cùng với hơi nóng củaánh mặt trời, làm mặt nàng đỏ hết lên, suýt nữa thì biến lại hình ngườitóm lấy cái tên ngu ngốc này đánh cho trăm cái.

Lũ yêu lập tức ôm nhau khóc.

“Dạ dày ta đau…”.

“Cuối cùng ta cũng biết được tính tình hung bạo luyện thành như thế nào…”.

“Lão Đại, hay là làm thịt hắn đi! Hu hu hu”.

Chước Tửngửa đầu lên nhìn trời, tính theo tuổi thọ con người, thì bọn họ còn bịtên Thư Sinh kia hành hạ tám mươi năm. Thư Sinh làm ra vẻ mình đã tướicây không tồi nha, sau đó trong lúc cả bồn hoa oán thán mà rời đi.

Tân Nương rũ rũ nước trên người xuống, hỏi: “Lúc nãy có yêu khí vào trong khách điếm?”.

Chước Tử đáp: “Chỉ là một nữ quỷ, không cần phải sợ”.

Là một hoayêu có ba trăm năm tu vi, lại còn là Thược Dược hoa tiên, tu vi bẩm sinh khá cao, ngộ tính cũng cao, tuy nói là ba trăm năm nhưng thực tế ChướcTử cũng phải có bảy tám trăm năm yêu lực, một tiểu yêu bình thường thìkhông làm gì được nàng.

Có điều mấyngày nay, nữ quỷ kia vô cùng an phận, thỉnh thoảng đi ra ngoài, khi quay lại cũng không ăn gì, thế mà Thư Sinh kia cũng không hỏi gì. Chước Tửthầm giận dữ, nếu đã làm ăn, đáng lẽ nên hỏi khách một chút có muốn ăngì không mới phải.

Chước Tử cảm thấy càng ngày càng oán giận Thư Sinh kia… Thế nào cũng có lúc nhịn không được mà đánh hắn tơi bời hoa lá…

Mấy ngày đều như vậy, thỉnh thoảng đón thêm khách. Phần lớn là Chước Tử nấu ăn, đôilúc còn kéo Đỗ Quyên tỷ tỷ vào bếp. Dần dần cũng có khách quen, Chước Tử cảm thấy vui mừng.

Đêm nay, sau khi đã quét dọn phòng xong, chuẩn bị trở về hậu viện, đi ngang qua gian phòng chữ Thiên kia, cảm thấy có gì đó không đúng, áp tai vào tườngnghe ngóng, bên trong không có chút hơi thở của nữ quỷ nào. Phía sau cóquỷ khí âm u lạnh lẽo, nàng run run vì lạnh, dò xét từ phía tường ràolên trên, trên nóc khách điếm đã tràn đầy lệ khí, mây đen che kín, oánkhí nặng nề.

Chước Tử vội vàng xoay người lại, cúi người ấn tay lên sàn nhà, bỗng ngẩn người,thiên la địa võng nàng đặt sao lại bị phá rồi? Nâng ngón tay mở ra thiên nhãn, chỉ thấy trận pháp đã bị phá, bắt đầu từ cuối hành lang, hình như còn có máu gà đã khô.

Cửa phòngkét một tiếng mở ra, Thư Sinh giơ một con gà trụi lông trong tay lên,ngó trái ngó phải, thấy Chước Tử, cười nói: “Cô tới thật đúng lúc, gànày ta không quen làm, phải thịt hay là để sống, giúp ta nấu đượckhông?”.

Chước Tử hổn hển: “Nấu đại gia ngươi ấy!”.

“…”

Dứt lời,liền xoay người chạy xuống lầu, nhảy xuống, hóa thành thân yêu, giẫm lên không khí tĩnh mịch ban đêm, xuyên qua cửa chính của khách điếm, baylên trời.

Chước Tửtrong lòng lo lắng, thấp giọng nói: “Tiểu quỷ cũng dám tới đây quấy phá, còn không mau rời đi. Nếu còn không đi, đừng trách ta khiến mi hồn phiphách tán”.

Một ngườicon gái liền hiện ra giữa đám mây đen, giọng nói nhẹ nhàng không có nửaphần ác ý: “Ta đang đợi người, đợi được người rồi sẽ đi ngay”.

Chước Tửnói: “Ngươi muốn đợi thì cứ đợi, cũng đừng có ở nóc nhà kéo đến một đámquỷ khí, nếu không người phàm ở trọ sẽ bị hút hết dương khí”.

Nữ quỷ lắcđầu, kiên quyết nói: “Không được, nếu như chàng không nhìn thấy nơi nàycó quỷ khí, chàng sẽ không tới”. Một lúc sau tiếp tục nói: “Chàng là đạo sĩ, có một lần thua trận, bị quỷ đoạt hơn phân nửa hồn phách. Nhưng nólại không đoạt được phần hồn phách cuối cùng của chàng, phần hồn pháchkia lại nhớ rõ mình là một người chuyên hàng yêu phục ma. Nếu mất điphần hồn phách này, không còn lại chút trí nhớ nào, chàng sẽ chết”.

Chước Tử vừa tức giận vừa thấy đáng tiếc: “Cho nên ngươi không ngừng để hắn bắtđược, giúp phần hồn phách không trọn vẹn của hắn lưu lại nơi này?”.

Nữ quỷ lắcđầu: “Không phải, mặc dù nhớ kỹ, lại sẽ từ từ quên mất. Ta xuất hiệntrước mặt chàng ba trăm chín mươi bảy lần, chỉ mấy ngày sau, chàng sẽlại quên đã từng bắt được ta”.

Chước Tửdừng một chút: “Ý ngươi là, hắn không nhớ đã từng bắt được ngươi, ngươilại không muốn thấy hắn chết, nên vẫn hiện ra trước mặt hắn, nhắc nhởhắn còn là một đạo sĩ, giúp hắn sống sót?”.

“Đúng thế!”.

“Nhưng hắn căn bản sẽ không nhớ rõ ngươi?”

Nữ quỷ dừng lại một lúc lâu, gương mặt tái nhợt bỗng nở một nụ cười sáng rỡ: “Thế thì sao, ta nhớ được chàng là tốt rồi”.

Chước Tửsững sờ trong giây lát, cho dù có làm thế nào, đối phương cũng sẽ khôngnhớ ra mình. Cho dù làm bao nhiêu việc, đối phương cũng chỉ cho rằngmình là quỷ. Làm vậy thì có ý nghĩa gì… Nàng nghĩ mãi vẫn không ra.

Thư Sinhngồi trên hàng rào hẹp dài, dựa vào cột nhẹ nhàng ngửa đầu nhìn về cônàng áo trắng ở phía xa, mắt híp lại. Cuối cùng, vừa nhìn gà trong tay,vừa thở dài nói: “Vẫn còn non và xanh lắm!”.

Nói xong, ném con gà đang cầm trong tay lên trời, loáng cái đã hóa thành môt luồng khói xanh, biến mất trong trời đất.