Giảo Phụ

Chương 20: Xem tướng cho Cửu Giang vương"Ngươi nhìn thấy rõ ràng sao?" Thân ma ma không thể tin vào tai của mình, trên mặt hiện lên vẻ kinh sợ.

Yên Chi nói: "Trạng Nguyên phu nhân chải kiểu tóc linh lung, trên đầu làtrâm hồ điệp tơ vàng, mặc váy dài màu đỏ, trang phục chói mắt như vậy,dù ánh trăng mờ, cũng không thể nhận lầm được."

Thân ma ma vừakinh ngạc vừa nghi ngờ, hồi lâu nói: "Trạng Nguyên phu nhân này cũng làlần đầu tiên tới vương phủ dự tiệc, có lẽ là đi lầm đường, vào nhầmphòng, ngẫu nhiên gặp phải Vương Gia chăng?"

Yên Chi nghe xong lời này, trái tim kinh hoàng cả buổi tối mới thoáng an định một chút, gật đầu nói: "Có lẽ là như thế này."

Thân ma ma dặn dò Yên Chi nói: "Chuyện tối nay chỉ nên giữ ở trong bụng, chỉ coi không có chuyện này, ngàn vạn lần không thể lọt ra ngoài, biếtkhông?"

Yên Chi giọng điệu thở dài nói: "Ma ma yên tâm, chuyệnnhư thế sao dám nói cho người khác biết? Chỉ hi vọng như ma ma nói, tốinay chỉ là ngẫu nhiên."

Thân ma ma lại dặn dò Yên Chi mấy câu,thấy nàng bị dọa không nhẹ, sợ nàng lộ ra đầu mối trước mặt Thân thị,khiến Thân thị nghi ngờ, liền nói: "Bữa tiệc cũng sắp giải tán rồi,ngươi tạm đi xuống nghỉ ngơi trước, rồi sáng mai đến chỗ vương phi hầuhạ."

Yên Chi đáp, thở phào xoay người đi xuống.

Hồ ma ma suy nghĩ một chút, quay đầu đi ra ngoài gọi một ma ma tâm phúc, để chonàng điều tra tất cả hành động trong tối nay của Chân Ngọc trong. Đợiphân phó xong, quay đầu vào phòng khách, khi đứng ở sau lưng Thân thị,thì âm thầm nhìn Chân Ngọc một chút.

Nữ nhân này lông mày cànhliễu, khi sóng mắt lưu chuyển, kiều diễm rực rỡ, câu hồn lạc phách, quảthật có mấy phần thùy mị, không thua các vị mỹ nhân trong vương phủ.Nhưng nàng là Trạng Nguyên phu nhân, cần gì quyến rũ Vương Gia đây? Vảlại Vương Chính Khanh tài mạo xuất chúng, lúc trước cũng là lang quânnhư ý của nữ tử trong kinh mơ ước, nàng gả cho người như vậy, còn có gìchưa đủ? Hơn nữa, Vương Gia muốn lăn lộn cùng nữ nhân khác, cần gì chọnviện của Chân Bảng nhãn?

Thân ma ma suy nghĩ, càng suy nghĩ càng thấy chuyện Chân Ngọc và Cửu Giang vương cùng ở một phòng, nhất định có nội tình khác. Nhất thời bỏ đi tâm tư muốn nói cho Thân thị, muốn quansát thêm lần nữa nữa, nếu không có bằng chứng cụ thể, liền đè chuyện này xuống trước, chỉ coi như chưa từng phát sinh, tránh cho Thân thị phiềnlòng.

Bà đang phỏng đoán, lại đi nhìn kỹ trang phục của Chân Ngọc, qua cái nhìn này bà liền thay đổi sắc mặt.

Búi tóc của Chân Ngọc không chỉnh tề như phu nhân khác, có chút lộn xộn,ngay cả vạt áo, cũng có mấy nếp nhăn không dễ nhìn thấy, nhìn lại giầythêu hoa, mũi giày cũng dính bụi bặm, càng nhìn càng thấy giống như cùng người lăn qua một lần.

Chân Ngọc không biết Thân ma ma đangquan sát nàng, nàng mặc dù giả như xem kịch, khóe mắt lại đi nhìn ĐườngDiệu Đan, chỉ than thở mình sống lại làm nữ nhân, không còn duyên phậnvới Đường Diệu Đan rồi.

Đường Diệu Đan nhận thấy được ánh mắtcủa Chân Ngọc, ngẩng đầu nhìn qua, nhất thời lại dời đi chỗ khác rồi,cực kỳ chán chường, Trạng Nguyên phu nhân này cũng không biết trúng tàgì, không có việc gì cũng nhìn ta chằm chằm?

Chân Ngọc thấyĐường Diệu Đan xoay đầu đi, nhất thời giật mình, biết mình đường đột,vội thu hồi tầm mắt, chuyên tâm xem kịch. Chỉ ánh mắt của nàng mặc dùđang xem kịch, lòng lại suy nghĩ rối bời. Trong nháy mắt, rồi lại nhớtới một chuyện, không khỏi lo lắng, nhớ cuối tháng bảy năm Cảnh Thái thứ tư Đường Diệu Đan ngắm hoa sen thì không may rơi xuống nước, khi vớtlên do quá mức kinh sợ, hơn nữa uống mấy ngụm nước, cũng ước chừng bịbệnh ba tháng mới khỏi. Hôm nay mình nhớ lại chuyện này, có thể nào trơmắt nhìn lại nàng rơi xuống nước đây? Chỉ là ngày rơi xuống nước đến tột cùng là ngày hai mươi bảy hay là ngày hai mươi tám, lại không nhớ ra.

"Vương phi, lúc trước ở Giang Nam ta học qua thuật xem tướng một chút, tối nay xem Quận chúa Diệu Đan, cũng là cảm thấy ấn đường nàng hơi tối, chỉ sợmấy ngày nữa sẽ có chút tai ương nhỏ. Tuổi của nàng, tháng bảy lại kịnước. Tháng này nhất định không thể đến gần hồ hoa sen ao cá chép...,cẩn thận rơi xuống nước. Đợi qua tháng này thì sẽ tốt lên." Chân Ngọcchâm chước ngôn từ, cuối cùng nói lời này với Thân thị.

Thân thị vừa nghe vô cùng kinh ngạc, cười nói: "Trạng Nguyên phu nhân lại hiểuđược tướng thuật? Trước tiên giúp ta xem xem một chút, xem xem ta saunày như thế nào?"

Kiếp trước Chân Ngọc là tài tử, đọc thuộc Ngũkinh, tướng thuật tự nhiên cũng học qua, nhưng tướng thuật này khôngbằng thuật trị nước, không bỏ ra thời gian nghiên cứu, nhưng mà, nói vài lời dỗ dành vương phi, ngược lại có thể . Bởi vậy cười nói: "Vương phicặp mắt có hồn, chính xác phong long (>_

Thân thị nghe xong, trúng ngay tâm sự, trong nội tâm mừng thầm, không khỏi cười mà nói: "Tương lai nếu là có đại phúc duyên, đến lúc đó sẽ cám ơn cát ngôn (lời nói tốt lành) của ngươi hôm nay."

Chân Ngọc cười nói: "Như thế, trước hết phải cám ơn vương phi tương lai banthưởng rồi." Nói xong, hai người cùng nhau nở nụ cười.

Thân thịcười một tiếng như vậy, trong lòng khẽ nhúc nhích, có lòng muốn hỏi Chân Ngọc thêm vài câu nữa, nhất thời ngẩng đầu thấy trên đài là màn kịchnáo nhiệt, liền dặn dò Đường Diệu Đan giúp tiếp khách, còn nàng giật nhẹ ống tay áo của Chân Ngọc, lấy cớ thay quần áo, hai người cùng đi ra yến phòng.

Hai người tới tiểu sảnh, cho người dâng trà lên trước,mới nói chuyện. Thân thị muốn hỏi Chân Ngọc thêm vài câu, thật ra thìcũng có chút bệnh cần hỏi thầy thuốc. Bởi vì Đương Kim Hoàng Đế tin theo đạo giáo, mấy năm nay tăng đạo (sư và đạo sĩ) hoành hành ở Kinh Thành,miệng đầy huyền thuật, mở miệng liền đoán số mệnh, nói đến tiền đồ, lừagạt rất nhiều tiền tài. Sau khi Cửu Giang vương lên giám quốc, hạ lệnhlùng bắt một nhóm tăng đạo nói năng hồ đồ, để làm gương tốt, cũng khôngmời những tăng đạo này về đoán mệnh nói bát tự.

Thân thị cũngtin những thứ này, chỉ cho rằng mặc dù có tăng đạo lừa người, nhất địnhcũng có tăng đạo có bản lãnh thật sự, không thể một gậy đánh ngã mộtthuyền người (vơ đũa cả nắm ý). Nhưng Cửu Giang vương đã hạ lệnh, nàngcũng không thể lén lút đi mời người xem tướng đoán bát tự được. Hiện nay nghe được lời Chân Ngọc nói, lại muốn mời Chân Ngọc giúp Cửu Giangvương xem một chút.

"Tướng thuật này của Trạng Nguyên phu nhân, là học từ người nào?" Thân thị cười hỏi.

Chân Ngọc thấy Thân thị hỏi nàng cái này, trong lòng cũng đã có tính toánkhác , cũng muốn mượn chuyện tướng thuật, chỉ điểm cho Thân thị, đến lúc đó sẽ chỉ điểm cho Cửu Giang vương, để hắn tránh được một chút tai họa. Bởi vậy cười nói: "Tổ phụ ta cũng hiểu một chút tướng thuật, cũng cóchút tâm đắc, cho nên nhàn rỗi nói với chúng ta, liền học một chút."

Chân Ngọc cũng là từ trong miệng Hồ ma ma biết được chuyện tổ phụ nguyên chủ hiểu được tướng thuật, lần này nói như vậy, không chút sơ hở.

Thân thị vừa nghe, liền yên tâm, nếu là gia truyền, liền không thể so vớibên ngoài những thuật sĩ giang hồ kia, một miệng toàn lời dối trá. Bởivậy nhỏ giọng nói: "Không gạt ngươi, vương phủ gần đây bận rộn, VươngGia đêm ngủ không an, còn có nhiều chuyện phiền lòng, chỉ sợ sẽ có điềukhông thuận. Cũng muốn nhờ ngươi xem tướng cho Vương Gia một phen, xemchàng có chuyển cơ (cơ hội chuyển đổi) hay không?"

Chân Ngọc vội khiêm tốn nói: "Ta học chỉ là chút lông gà lông vịt, nếu xem không chuẩn, vương phi đến lúc đó chớ trách tội."

"Không trách ngươi không trách ngươi!" Thân thị cười khoát tay, lại khuyên Chân Ngọc uống trà.

"Thân ma ma, đi mời Vương Gia đến thư phòng một chuyến." Thân thị cất giọnggọi Thân ma ma vào, cười nói: "Trạng Nguyên phu nhân là người mình,nhưng không có gặp qua Vương Gia, cũng nên gặp một chút, đừng để ở bênngoài lại không quen biết, đến lúc đó đại thủy tràn lên miếu Long Vương, người trong nhà lại không biết người trong nhà."

Thân ma ma nghe được lời của Thân thị, không khỏi nhìn Chân Ngọc một cái,cũng tốt, hãy để cho bọn họ gặp mặt nhau, xem bọn họ có gì bất ổn không. Nếu lộ ra chút gì đó không đúng, phải đề phòng trước, đến lúc đó phảicắt đứt sự dây dưa của hai người.

Cửu Giang vương nghe nói ChânNgọc muốn bái kiến hắn, không khỏi kinh ngạc vạn phần, vừa mới len léngặp qua, giờ lại muốn lộ liễu gặp lại một lần?

Thân ma ma cũnglà thuật lại lời Thân thị, cười nói: "Vương Gia trọng dụng Vương Trạngnguyên, vương phi không dám chậm trễ Trạng Nguyên phu nhân. Hiện nayTrạng Nguyên phu nhân muốn gặp Vương Gia một lần, Vương Gia cũng nên cho mấy phần mặt mũi, gặp nàng một lần mới phải."

"Ừm!" Cửu Giang vương đáp một tiếng, giao phó nói: "Vậy gặp mặt một chút ở thư phòng phía bên trái yến phòng đi!"

Thân ma ma nghe xong, tự đi bẩm báo với Thân thị.

Thân thị liền kéo Chân Ngọc đi tới thư phòng ở bên trong, mới ngồi xuống, Cửu Giang vương liền tới.

Thân ma ma đứng ở bên cạnh, mắt lạnh nhìn Chân Ngọc, thấy Cửu Giang VươngNhất đi vào, ánh mắt của nàng liền sáng lên, cả người như linh hoạt hẳnlên, trong lòng không khỏi trầm xuống, chẳng lẽ giữa Vương Gia và nàng,thật sự có chuyện không thể cho ai biết?

Cửu Giang vương thấyChân Ngọc, nghĩ tới cảnh hai người đơn độc gặp nhau lúc nãy, mặc dù vờnghiêm túc, rốt cuộc cũng nhìn Chân Ngọc một cái.

Ngay trước mặt Thân thị và Thân ma ma, Chân Ngọc dĩ nhiên là bái kiến Cửu Giang vương theo như lễ nghi.

Bỗng Thân thị ý bảo Thân ma ma lui xuống, Thân ma ma bất đắc dĩ lui xuống.

Bởi vì lúc trước Cửu Giang vương nghiêm trị giang hồ thuật sĩ, tuyên bốkhông để người ta xem tướng, lần này Thân thị lại không dám nói là ChânNgọc xem tướng giúp hắn, chỉ giới thiệu Chân Ngọc cho Cửu Giang vươngbiết, một mặt ám hiệu Chân Ngọc, để cho nàng nhìn kỹ Cửu Giang vương một lần.

Chân Ngọc thấy Thân thị nháy mắt liên tiếp, chỉ đành ngẩng đầu nhìn về phía Cửu Giang vương.

Ở trước mặt Thân thị, Cửu Giang Vương chỉ làm như là lần đầu tiên gặpChân Ngọc, lại phát hiện Chân Ngọc nhìn lén hắn, không khỏi cảm thấy hơi giận lại hơi ngọt. Nữ tử này thật quá lớn mật rồi, lại dám nhìn lén Bổn vương ngay trước mặt vương phi! Nữ nhân như vậy, chỉ sợ sẽ trở thànhtai họa, phải nghĩ cách làm nàng chết tâm.

Thân thị thấy CửuGiang vương lườm Chân Ngọc một cái, vẻ mặt hình như không vui, cũng toát mồ hôi thay Chân Ngọc, Vương Gia luôn luôn uy nghiêm, phụ nhân trongphủ rất ít người dám nhìn thẳng hắn, hiện tại trạng nguyên phu nhân nhìn thẳng hắn như vậy, chỉ sợ Vương Gia cảm thấy bị mạo phạm, muốn tức giận rồi.

Cửu Giang vương lại nói sơ sơ hai câu, không chống cự nổi ánh mắt tấn công kia của Chân Ngọc, đứng lên rời đi.

Đợi Cửu Giang vương vừa đi, Thân thị liền hỏi Chân Ngọc kết quả xem tướng.

Chân Ngọc nói ột hồi, nói xong Thân thị gật đầu liên tục.

Phòng bên ngoài Bạch Cốc Lan biết được Thân thị ở trong thư phòng, bởi vậyvén rèm đi vào, liếc mắt thấy Chân Ngọc cũng ở đây, nhất thời lại muốnlui ra ngoài.

Thân thị ngẩng đầu liếc thấy mắt Bạch Cốc Lan sưng đỏ, không khỏi hỏi: "Làm sao vậy?"

Bạch Cốc Lan cười nói: "Vừa mới đi ra ngoài, bị bụi bay vào mắt, xoa nhẹ một chút, thế là thành như vậy, ta lại đi xoa mắt một chút." Nói rồi điluôn.

Chân Ngọc nhìn Bạch Cốc Lan chạy trối chết, nghĩ đến nàngrủ Vương Chính Khanh bỏ trốn mà không được, không khỏi lắc đầu một cái.

Lại nói đến Cửu Giang vương đi thẳng ra ngoài, nhưng bước chân lại có chútmơ hồ, nhớ lại ánh mắt của Chân Ngọc, thủy triều trong lòng sôi trào,nhất thời lại tự trách phản ứng của mình, cũng không phải là chưa từngthấy nữ nhân si tình, tại sao bị Chân thi nhìn một cái, cảm giác tronglòng lại tê dại? Hắn đi tới chỗ hẻo lánh, tay áo vung lên, một hà baorớt xuống đất, nhất thời nhặt lên, lúc này giơ về phía ánh sáng nhìn kỹ, thấy hà bao thêu hó văn Như Ý Cát Tường, rõ ràng là kiểu hà bao nam,trái tim nhất thời lại nổi lên những ngọn sóng nhỏ, hà bao này nhất định là nàng để thêu tặng Bổn vương, cố ý làm rơi ở trong tủ treo quần áo,để cho Bổn vương nhặt được . Hắn suy nghĩ, vội đem hà bao vào trong tayáo lần nữa.

Nhất cử nhất động này của Cửu Giang vương, đều rơi vào tầm mắt của Nhậm Đạt Lương đứng cách đó không xa.