Yêu Thần Ký

Chương 44: Thông qua đượcChương 44 : Thông qua được. . .

Thiên Ngân thế gia, hai vị sơ cấp Luyện Đan Đại Sư có chút ấn tượng, đó là một gia tộc rất nhỏ bên trong các quý tộc thế gia, không có danh khí gì, thực lực cũng không có gì đặc biệt. Hai người bọn họ mỉm cười, nếu như Nhiếp Ly đến từ hào môn thế gia thậm chí là đỉnh phong thế gia, bọn hắn sẽ dùng ân huệ đối với Nhiếp Ly thi, Nhiếp Ly cũng sẽ không để ở trong lòng, nhưng Nhiếp Ly đến từ một tiểu gia tộc, vậy là tốt rồi.

Hai vị sơ cấp Luyện Đan Đại Sư cùng Nhiếp Ly hàn huyên thoáng một phát, phát hiện Nhiếp Ly quả thực là tinh thông đối với luyện đan, thực tế quá trình thao tác cũng là rất quen thuộc.

Yêu nghiệt a!

Hai người bọn họ hiện tại kinh nghiệm luyện đan đã nghiên cứu trên mấy chục năm, cuối cùng tại thời điểm bốn mươi năm mươi tuổi mới thi đậu sơ cấp Luyện Đan Đại Sư, ngẫm lại tuổi Nhiếp Ly, bọn hắn không khỏi đỏ mặt. Thật sự là người so với người sao! lúc này Nhiếp Ly mới mười mấy tuổi, đã có học thức không kém hơn của bọn hắn!

Có chí không có quyết định ở tuổi lớn hay nhỏ!

Đây thời điểm nên cấp cho Nhiếp Ly một điểm ân tình rồi!

Hai vị sơ cấp Luyện Đan Đại Sư đem bài thi Nhiếp Ly góp nhặt đứng lên, chuẩn bị mang cho hội trưởng tự mình xem qua, thiên tài khiêm tốn hữu lễ như vậy, như thế nào cũng không để hắn chạy đi! 

"Nhiếp Ly, ngươi trước tiên ở nơi đây chờ một chút, hai người chúng ta đi gặp hội trưởng, xem một chút có thể hay không đặc biệt cho ngươi tiến vào hiệp hội Luyện Đan Sư!" hai vị sơ cấp Luyện Đan Đại Sư khẽ cười nói.

"Vậy phiền hai vị ân sư rồi!" Nhiếp Ly càng khiêm tốn, có chút cúi người chào nói.

Chứng kiến cử động Nhiếp Ly, hai vị sơ cấp Luyện Đan Đại Sư mừng rỡ toàn thân lỗ chân lông đều thư giãn, cầm lấy những bài thi kia vội vàng rời đi. 

Lúc này, gian phòng khác cách vách bên trong.

Sở Ninh đang cố gắng làm lấy bài thi, thời gian đã qua một nửa, hắn mới hoàn thành ba cuộn giấy bài thi mà thôi. Đây đã là hắn lần thứ ba đến khảo hạch sơ cấp Luyện Đan Đại Sư, hai lần trước hắn xác định tỉ lệ sáu thành cũng chưa làm tới, mặt khác còn có ba cái đề bài là trống không, hắn đem tất cả những gì mình không biết đều đọc thuộc lòng đến tinh thông, mới tham gia cuộc thi. 

Trước khi đến, hắn từng âm thầm thề, hắn nhất định phải qua!

Thế nhưng là, lúc này hắn làm được nội dung so với lúc trước còn khó hơn!

Sở Ninh không ngừng kêu khổ, trước khi đến bên trong Không Gian Giới Chỉ của hắn có rất nhiều đáp án, nhưng mà hai vị sơ cấp Luyện Đan Đại Sư ở bên cạnh nhìn chằm chằm, hắn không có cơ hội ăn gian. Cũng đã qua một giờ, mấy tấm bài thi bên trên của hắn rải rác mấy cái đáp án.

Chứng kiến đáp án Sở Ninh, hai vị sơ cấp Luyện Đan Đại Sư làm giám thị không khỏi lắc đầu, Sở Ninh trả lời chính xác với tỉ lệ tối đa chỉ có thể đạt tới sáu thành, mà muốn trở thành một sơ cấp Luyện Đan Đại Sư, ít nhất phải đạt tới tỉ lệ chính xác chín thành trở lên mới được.

Hai giờ qua, tiếng chuông bên ngoài vang lên reng reng reng.

Sở Ninh không cần nghĩ, hắn thất hồn lạc phách mà đứng lên, đi ra phía ngoài, thất bại, phải một năm sau mới có cơ hội tham gia cuộc thi sơ cấp Luyện Đan Đại Sư!

Trên hành lang, nguyên một đám học viên đến đây tham gia cuộc thi sơ cấp Luyện Đan Đại Sư đi ra, chỉ có một người thanh niên hơn ba mươi tuổi mặt lộ vẻ vui mừng, những người khác đều là vẻ mặt buồn rười rượi, cửa thứ nhất này thật sự quá khó khăn. 

đại sảnh hội Trưởng lão Luyện Đan Sư hiệp.

"Hội trưởng, người nhìn xem phần bài thi này!" Hô Duyên Minh đem hai trương bài thi đưa cho Cổ Viêm.

Toàn bộ hiệp hội Luyện Đan Sư tổng cộng có hai cao cấp Luyện Đan Đại Sư, Cổ Viêm là một số đó, đồng thời hắn cũng là hội trưởng hiệp hội Luyện Đan Sư, đầu hắn đầy tóc trắng, đã hơn sáu mươi tuổi rồi.

Một phần bài thi mà thôi, hai vị sơ cấp Luyện Đan Đại Sư vội vội vàng vàng mà đưa cho hắn nhìn, Cổ Viêm đang tại luyện đan lại bị cắt ngang, tâm tình cũng không tốt.

"Hội trưởng, đây là bài thi của một đệ tử tham gia cuộc thi sơ cấp luyện đan, thỉnh hội trưởng xem qua!" Hô Duyên Minh nói ra, mặc dù chứng kiến Cổ Viêm hội trưởng thần sắc không tốt lắm, bọn hắn cũng không chút ngại ngùng, hào hứng tràn đầy.

Cổ Viêm hừ lạnh một tiếng, cầm lấy những bài thi, nhìn một chút, nói: "Đệ tử này cũng không tệ, tất cả vấn đề đều đáp đúng, trả lời có chút sâu sắc đúng chỗ, lại để cho hắn đi tham gia khảo thí đợt thứ hai a!" Cổ Viêm thần sắc thoáng buông lỏng một điểm, dù sao người có thể ở vòng đệ nhất sơ cấp Luyện Đan Đại Sư trong khảo hạch trả lời toàn bộ, vẫn tương đối ít. 

Hô Duyên Minh cùng Mục Dương nhìn nhau cười cười, Hô Duyên Minh nói: "Ta khẩn cầu hội trưởng trực tiếp để cho hắn thông qua, gia nhập hiệp hội Luyện Đan Sư chúng ta!"

"Trực tiếp thông qua?" Cổ Viêm lông mày nhướng lên, lắc đầu nói, "Điều đó không có khả năng, muốn trở thành sơ cấp Luyện Đan Đại Sư, ngoại trừ phải hiểu được rất nhiều luyện đan kinh nghiệm, còn phải thành thạo thao tác thực tế mới được, hắn nếu là vẻn vẹn thông qua được cửa thứ nhất, hoàn toàn không có bất kỳ kinh nghiệm thao tác thực tế, là không thể trở thành một sơ cấp Luyện Đan Đại Sư!" 

"Hội trưởng, nếu như người kia, là một hài tử mười ba tuổi đầu? Mặc dù không có kinh nghiệm thực tế luyện đan, nhưng kinh nghiệm là có thể bồi dưỡng! Nếu như bỏ lỡ như vậy một thiếu niên thiên tài, chúng ta khẳng định người sẽ phải hối hận!" Mục Dương ở một bên nói ra. 

Nghe được Mục Dương nói, dù là trầm ổn như là Cổ Viêm, cũng là bỗng nhiên kinh ngạc hỏi: "Ngươi nói cái gì, hắn là hài tử mười ba tuổi?"

"Đúng vậy, hội trưởng!" Mục Dương cùng Hô Duyên Minh đồng thời gật đầu nói.

"Có phải hay không các người cùng một nhóm lừa gạt ta, một hài tử mười ba tuổi, làm sao có thể đọc thuộc lòng nhiều luyện đan điển tịch như vậy, hoàn thành bài thi sơ cấp Luyện Đan Đại Sư!" Cổ Viêm đảo qua Mục Dương cùng Hô Duyên Minh. 

"Chúng ta sao dám lừa gạt hội trưởng?"

"Các ngươi đi đem hắn mang đến, mặt khác lập tức để cho Dương Lý Sự đến chỗ của ta, chuyện này không được nói cho bất luận kẻ nào, cho dù là cho mấy vị Trưởng lão còn lại, hiểu không!" Cổ Viêm nhìn về phía Mục Dương cùng Hô Duyên Minh nói, nếu quả thật có một thiên tài thiếu niên như vậy, vậy nhất định chính mình phải bồi dưỡng thành dòng chính mới được.

"Vâng!" Mục Dương cùng Hô Duyên Minh trong nội tâm khẽ động, mặt lộ vẻ vui mừng.

Luyện Đan Sư hiệp hội tổng cộng có sáu Trưởng lão, mỗi người đều có phần lợi ích riêng của mình,Mục Dương và Hô Duyên Minh cũng từ Cổ Viêm đặc biệt dẫn dắt và quan tâm, họ ngày một ngày đi lên hai người bọn họ trở thành hội trưởng tâm phúc.

Mục Dương đi gọi Dương Lý Sự rồi, mà Hô Duyên Minh vội vàng mà đi nghênh đón Nhiếp Ly.

trên hành lang trường thi.

Sở Ninh có chút ủ rũ mà đi ra , lúc hắn nhìn đến Nhiếp Ly đã sớm ở bên ngoài, lập tức lông mi chớp chớp.

Bên cạnh mấy người đang trò chuyện cùng Nhiếp Ly.

"Tiểu huynh đệ, giải đáp được mấy đề?" Một thanh niên cười ha hả nói, hắn là người duy nhất thông qua cuộc thi người.

Nhiếp Ly nhún vai nói: "Những đề mục này rất đơn giản, hoàn toàn không có bất kỳ tính khiêu chiến!"

Nghe được Nhiếp Ly nói, mọi người hai mặt nhìn nhau.

Nghe mà đau nhói bị những đề mục kia hành hạ Sở Ninh như chết đi sống lại , Sở Ninh hừ lạnh một tiếng nói: "Khẩu xuất cuồng ngôn, nếu như ngươi giải đáp đề thi với tỉ lệ chính xác có thể đạt tới một thành trở lên, ta lập tức lột sạch quần áo, chạy ba vòng lượn quanh toàn bộ Quang Huy Chi Thành!"

"Vậy ngươi bây giờ cũng có thể đi chạy!" Nhiếp Ly cười nhạt một tiếng nói.

Nghe được Nhiếp Ly nói, mọi người không khỏi tấm tắc kêu kỳ lạ, Nhiếp Ly đến cùng không nên tự tin lớn như vậy? Không biết trận khảo hạch đầu của Nhiếp Ly kết quả đến cùng là như thế nào đây?

Đúng lúc này, Hô Duyên Minh vội vàng mà chạy tới.

Chứng kiến trên người Hô Duyên Minh mặc trường bào màu trắng là sơ cấp Luyện Đan Đại Sư, những người bọn hắn nhất thời này nghiêm nghị bắt đầu kính nể, đứng thẳng thân thể.

"Nhiếp Ly, cửa thứ nhất ngươi đã thông, đi theo ta!" Hô Duyên Minh liếc liếc bên cạnh những người này, hoàn toàn như không thấy những người này.

"Ân." Nhiếp Ly khẽ gật đầu.

"Cửa thứ nhất thông qua?" Nghe được những lời này từ Hô Duyên Minh, lập tức mọi người ngu ngơ tại tại chỗ, nhất là Sở Ninh, quả thực như bị sét đánh.

Điều này sao có thể? Nhiếp Ly bất quá là một tiểu hài tử mười ba tuổi mà thôi!

Có phải lầm hay không?

Chẳng lẽ ta là đang nằm mơ sao?

thiếu niên Mười ba tuổi, rõ ràng thông qua được trận đầu khảo hạch, đây quả thực là lần thứ nhất qua mấy trăm năm, khó trách Hô Duyên Minh tự mình mang Nhiếp Ly đi. 

Mọi người nhớ tới trước đó chế giễu đối với Nhiếp Ly, trên mặt nóng rát, một thiếu niên mười ba tuổi rõ ràng thông qua được khảo hạch, mà bọn hắn, ba bốn mươi tuổi, có thậm chí càng lớn hơn, nhưng lại ngay cả khảo thí cửa thứ nhất đều chưa qua, điều này làm cho bọn hắn làm sao chịu nổi.

Sở Ninh đần độn, hắn căn bản không nghĩ tới, Nhiếp Ly rõ ràng thật sự thông qua được trận đầu! Nhất định là hắn ăn gian, đúng vậy, nhất định là như vậy! Sở Ninh lảo đảo mà đi ra ngoài, bất kể như thế nào, sự thật là hắn lại không có qua cửa thứ nhất khảo thí, sau khi trở về là khó tránh khỏi bị thúc thúc hành hung một trận.

"Ồ, Sở Ninh đi nơi nào?"

"Hắn không phải mới vừa nói muốn lột sạch quần áo, chạy ba vòng vòng quanh Quang Huy Chi Thành đấy sao?"

Tại ánh mắt của mọi nhìn về Sở Ninh, Sở Ninh hoảng sợ mà chạy mất, lại để cho hắn ở Quang Huy Chi Thành lột sạch quần áo chạy ba vòng, hắn còn thế nào ngẩng đầu lên. Mọi người thấy thân ảnh Nhiếp Ly đi xa dần dần, Nhiếp Ly hoàn toàn không có để ý ván cược kia, hoặc là nói hắn căn bản không có đem Sở Ninh để vào mắt!

Nhiếp Ly cùng Sở Ninh nhất định là người của hai thế giới, thành tựu Nhiếp Ly nhất định sẽ để cho Sở Ninh nhìn lên.

Nhìn xem thân là sơ cấp Luyện Đan Đại Sư Hô Duyên Minh đối với Nhiếp Ly cũng có vài phần nịnh, mọi người không khỏi toát ra ánh mắt cực kỳ hâm mộ.

hiệp hội Luyện Đan Sư, tại đại sảnh nơi xử lý công việc.

"Nhiếp Ly, hội trưởng cùng Dương Lý Sự lập tức đã tới rồi, thỉnh ngươi chờ một chốc!" Hô Duyên Minh nói, ánh mắt nóng bỏng mà nhìn trước mắt tên thiếu niên thiên tài này, khí độ trầm ổn Nhiếp Ly, làm hắn giật mình sinh ra một loại ảo giác, dường như nam hài trước mắt này, cũng không phải là hài tử mười ba tuổi, mà là một Luyện Đan Đại Sư ngang hàng với mình! 

"Tốt!" Nhiếp Ly khẽ gật đầu nói, hắn ngắm nhìn bốn phía, cái này đại sảnh nơi xử lý công việc tương đối rộng rãi, trung ương có một cái bàn tròn cùng một ít ghế, bên cạnh có mặt trên tường dán các loại tờ giấy như là đang truy nã ai đó.

"Đó là cái gì?" Nhiếp Ly nhìn về phía Hô Duyên Minh hỏi.

"Đây là địa phương trao đổi những điều tâm đắc của Luyện Đan Đại Sư, thời điểm luyện đan Luyện Đan Đại Sư đem vấn đề gặp phải ghi ở phía trên, hướng tất cả Luyện Đan Đại Sư thu thập đáp án, đôi khi hội trưởng sẽ giúp bọn hắn giải quyết các loại vấn đề luyện đan. Chỉ cần biết rằng đáp án, liền có thể đem đáp án ghi tại những tờ giấy kia, cung cấp tất cả luận chứng cho mọi người!" Hô Duyên Minh nói ra, thông qua loại phương pháp này, Luyện Đan Đại Sư giúp nhau tăng lên kỹ xảo luyện đan cho riêng mình.

"A!" Nhiếp Ly nhẹ gật đầu, chậm rãi hướng mặt tường đi tới, hắn muốn bày ra đủ thực lực, mới có thể khiến cho Cổ Viêm hội trưởng chú ý, bằng không mà nói, vẻn vẹn chẳng qua là đạt được hiệp hội Luyện Đan Sư bồi dưỡng thì vẫn còn chưa đủ, Nhiếp Ly cần bồi dưỡng sao? Nhiếp Ly cần chính là mượn thế lực hiệp hội Luyện Đan Sư!

Xem ra Nhiếp Ly đối với các loại tri thức luyện đan rất có hứng thú a, Hô Duyên Minh mỉm cười thầm nghĩ, đi theo Nhiếp Ly đi tới. Hắn đương nhiên không cảm thấy Nhiếp Ly có thể giải quyết những vấn đề trên tường này, những vấn đề này tích lũy rất nhiều năm rồi rất nhiều điều không cách nào giải quyết, có vấn đề thậm chí ngay cả Cổ Viêm thân là cao cấp Luyện Đan Đại Sư đều không giải quyết được!