Tất cả
Yêu Như Bốn Mùa

Tình yêu là gì? Là một thứ không có màu, cũng không có vị. Tình yêu là gì? Là một thứ giống như một ly cà phê, đầy đủ vị ngọt và đắng, lại ấm áp đến vô cùng. Tình yêu là gì? Là một thứ gì đó thật thiêng liêng và cao cả, con người ta vẫn luôn luôn cố gắng để tìm kiếm, cũng như mong chờ nó, nhưng số những người hoàn toàn đạt được lại chẳng hề nhiều lắm.


Chúng ta luôn khao khát có được hơi ấm, có được một vòng tay ôm khi mình mỏi mệt, có một ai đó để có thể tựa đầu sau những ngày dài đầy sóng gió, và có thể sẻ chia hết những tâm tư trong lòng mình. Nhưng gặp được là một chuyện, con người ta yêu nhau, không có nghĩa rằng sẽ được phép ở bên nhau, họ có thể đến với nhau bằng tình yêu, cũng phải rời xa nhau bằng tình yêu. Hoàn toàn chẳng có ai có thể biết trước được điều gì.


Vậy nên mới nói, muốn một tình yêu lâu bền không chỉ cần đến lòng người bất biến giữa dòng đời vạn biến, mà còn cần đến cả sự hòa hợp của đất trời cũng như mối tơ duyên được số mệnh nối liền. Dù rằng có những điều nghe qua tưởng chừng như vô lí lắm, ấy vậy mà vẫn cứ phải tin thôi, bởi đó chính là sự thực. Thế nên người xưa mới có cái từ duyên phận, chính là để chỉ những điều tương tự thế này.

Bình luận truyện