Tất cả

Xuyên Qua Thành Lâm Triều Anh - Chương 11: Người hữu duyên

Truyện Xuyên Qua Thành Lâm Triều Anh

Tác giả Thu Thuỷ Tình

Danh mục Kiếm Hiệp Ngôn Tình Xuyên Không Cổ Đại

Trước Tiếp
Sở dĩ Vân Trúc Thanh trêu chọc Âu Dương Phong, là bởi vì khi hắn du lịch ở Tây Vực, thi uống rượu với người khác, trong lúc say đã nói tổ tiên hắn có truyền lại bí tịch võ công, là tinh hoa võ học của thiên hạ, luyệnxong có thể vô địch thiên hạ. Lời này bị truyền ra ngoài, Âu Dương Phong bắt đầu theo dõi hắn, nói chính xác, theo dõi hắn không chỉ có một minh Âu Dương Phong, chẳng qua là Âu Dương Phong đặc biệt chấp nhất, mặc kệhắn trốn như thế nào đều trốn không được. Bây giờ, Âu Dương Phong đếnTrung Nguyên, sợ là chuyện trên người hắn có bí tịch võ công cũng đã bắt đầu nổi lên sóng gió ở võ lâm Trung Nguyên.

Mà người hữu duyên trong miệng Vân Trúc Thanh, là Vương Trùng Dương.

Lâm Linh nghe vậy, bĩu môi: "Cái đạo sĩ thúi kia có cái gì tốt? Vì cái gì không phải là tiểu thư nhà ta?" Tuy rằng tiểu thư nhà nàng cũng không hiếm lạ gì cái bí tịch kia, nhưng Lâm Linh luôn có cảm giác ánh mắt của Vân Trúc Thanh quá tệ.

Hồng Thất Công nở nụ cười ha ha, Đả Cẩu Bổng trong tay muốn gõ đầu Lâm Linh, lại bị nàng nhanh chóng tránh thoát được.

"Vương chân nhân có thanh danh rất cao trong võ lâm, có cái gì không tốt?" Hồng Thất Công cười hỏi lại, trong giọng nói đối với Vương Trùng Dương có ý kính nể.

Lâm Linh liếc mắt nhìn Hồng Thất Công một cái, đang muốn phản bác lại, nhưng nghĩ nghĩ, vẫn là nhịn xuống.

Lâm Triều Anh cũng chẳng thèm để ý đối với vấn đề cái gì mà người hữu duyên hay người không hữu duyên, nàng vốn chẳng phải là người si mê võ học.Nàng nghiêng đầu nhìn về phía Vân Trúc Thanh, hỏi: "Bây giờ, ngươi đang ở ngay núi Chung Nam, bây giờ ngươi muốn giao Cửu Âm Chân Kinh cho Vương Trùng Dương sao?"

Vân Trúc Thanh lắc đầu."Thuộc hạ nghe thấy danh tiếng Vương chân nhân trong võ lâm Trung Nguyên, nên rất bội phục hắn, nhưng ta chưa từng gặp hắn." Ngụ ý của hắn là muốn đích thân tiếp xúc rồi mới đưa ra kết luận.

Lâm Triều Anh cười nói: "Điều này dễ làm, Thất Công lần này đến núi Chung Nam cũng có ý muốn gặpVương chân nhân, đến lúc đó ngươi cùng Thất Công đi gặp hắn là được." Nói xong, đôi mắt đẹp của Lâm Triều Anh hướng Hồng Thất Công, hỏi: "Ngươi có ý kiến gì hay không?"

Hồng Thất Công sờ sờ cái mũi, nói: "Không có ý kiến." Tính cách của cô nương này cũng có chút bá đạo đi, nhưng Hồng Thất hắn rất rộng lượng, vẫn có thể chấp nhận được đối với điểm bá đạo nho nhỏấy của nàng.

Lâm Linh thấy thế, nhịn không được liếc mắtnhìn Lâm Triều Anh một cái, thấy vẻ mặt nàng cũng không có gì khácthường, mới thở dài nhẹ nhõm một hơi. Từ lúc định cư ở Dương Châu, LâmLinh đều ước gì tiểu thư nhà nàng không cần quay về Cổ Mộ nữa, nàng cảmthấy núi Chung Nam khiến tiểu thư thương tâm. Nhưng bất đắc dĩ, Vân Trúc Thanh bởi vì Cửu Âm Chân Kinh mà rước lấy tai họa bất ngờ, mà tiểu thưnhà nàng lại trong lúc vô ý gánh cái phiền toái này của Vân Trúc Thanhlên người, đành phải dẫn theo Vân Trúc Thanh trở về tránh nạn. Tuy rằngtrong lòng nàng cảm thấy Vương Trùng Dương có tốt đến cỡ nào thì vẫn kém hơn tiểu thư nhà nàng, nhưng Cửu Âm Chân Kinh gì đó, tới tay người nàođều là phiền toái, nàng cũng không muốn tiểu thư nhà mình gặp phải phiền toái. Về phần võ công, cứ giống như tiểu thư nhà nàng dạy nàng là đượcrồi, có thể tự bảo vệ mình, xưng bá võ lâm gì gì đó, các nàng thật sựkhông có hứng thú.

Lâm Triều Anh thấy Hồng Thất Công thức thời như thế, nhướng mày mỉm cười.

Vân Trúc Thanh hướng Hồng Thất Công vái chào, "Đa tạ Thất Công."

Hồng Thất Công khoát tay áo, cười nói: "Cảm tạ với không cảm tạ cái gì, nếu ngươi thật sự phải nói cảm ơn, khôngbằng cho ta nhìn Cửu Âm Chân Kinh kia một chút, để cho ta nhìn xem đếntột cùng là bảo bối bí tịch gì mà có thể khiến con Độc Vật Âu DươngPhong kia một đường theo ngươi từ Tây Vực đuổi đến tận đây."

Vân Trúc Thanh cứng đờ mặt.

Lâm Triều Anh lại cười nói: "Thất huynh yêu cầu không khỏi quá mức ép buộc, ai biết được ngươi có thể hay không nhân cơ hội này vụng trộm luyện tập?"

Hai hàng lông mày rậm của Hồng Thất Công giương lên, mắt sáng ngời, có thần nhìn về phía Lâm Triều Anh.

Trên mặt Lâm Triều Anh tươi cười dương dương tự đắc, nàng thậm chí còn vươntay ra tiếp được đóa hoa từ trên đầu rơi xuống, sau đó nhẹ nhàng thổimột hơi, đóa hoa màu hồng nhạt kia lại rời khỏi bàn tay của nàng, bayxuống mặt đất.

Chỉ nghe Vân Trúc Thanh nói: "Tại hạ tin tưởng Thất Công là người quang minh lỗi lạc."

Lâm Triều Anh cười rộ lên, "Vân quản sự chẳng lẽ không hiểu được, có những người quang minh lỗi lạc là làm bộ cho người bên ngoài xem sao?"

Hồng Thất Công cũng không giận, ha ha nở nụ cười, nói: "Vân huynh đệ, ngươi quá tin tưởng ta rồi. Hồng Thất ta từ trước đến nay đều là trước sau như một, nhưng người cũng có trăm ngàn bộ dạng, giống nhưtiểu thư nhà ngươi vậy, nàng hiền hoà dễ ở chung chính là làm bộ chongười bên ngoài xem đó thôi."

Lâm Linh nghe vậy, nởmột nụ cười âm hiểm. Hồng Thất Công này thật ra không nói sai, tiểu thưnhà nàng từ trước cho tới bây giờ cũng không phải là người dễ sốngchung.

Lâm Triều Anh miễn cưỡng quay đầu lại, liếc mắt nhìn Hồng Thất Công một cái, sau đó là một bộ dạng lười quan tâm đến hắn.

Trên đỉnh ngọn núi cao nhất của núi Chung Nam, Lâm Triều Anh một thân màuquần áo đỏ đứng trên một tảng đá lớn, gió lạnh thấu xương thổi qua, tay áo bay bay, trông như mai hồng trong tuyết, quyến rũ mà lại không mấtngạo khí.

"Lâm cô nương, đã lâu không thấy." Một giọng nói trầm thấp của nam tử vang lên bên tai của nàng.

Lâm Triều Anh không quay đầu lại, chỉ nhìn phía dưới chân núi. Người đến là Vương Trùng Dương, nàng rời đi núi Chung Nam đã nhiều năm, đương nhiênbiết bọn họ đã lâu rồi không gặp. Nàng cũng lười hàn huyên cùng VươngTrùng Dương, vào thẳng đến chủ đề, lạnh nhạt hỏi: "Đạo trưởng không mời mà tới, là có chuyện gì?"

Vương Trùng Dương mặc áo đạo sĩ màu đen nhịn không được nghiêng đầu đánh giánữ tử trước mắt, vài năm không thấy, dáng vẻ nàng vẫn như trước, lôngmày và mắt vẫn đẹp như thế, đáy mắt mang theo vài phần liều lĩnh, trongđó còn mang theo vài phần kiêu căng.

Chỉ nghe hắn cười nói: "Lâm cô nương những năm gần đây tựa hồ như cá gặp nước, như vậy, ta an tâm rồi." Trong giọng nói, mang theo vài phần thoải mái.

Lâm Triều Anh chậm rãi xoay người, đối mặt với Vương Trùng Dương, hai mắtđánh giá hắn từ trên xuống dưới, vẻ mặt thật đáng tiếc: "Vài năm không thấy, đạo trưởng tựa hồ cũng rất tốt." Đúng là thật đáng tiếc, ban đầu nàng còn muốn nếu có cơ hội sẽ giúpLâm Triều Anh cũ ngược Vương Trùng Dương một phen. Nhưng nàng lục đi lục lại trí nhớ trong đầu, đảo tới tới lui lui vài lần, suy nghĩ vô sốphương pháp, nhưng cuối cùng cho ra một cái kết luận làm người ta uểoải, trừ bỏ chính bản thân Vương Trùng Dương, không ai có thể ngược được hắn. Nếu nàng muốn ngược Vương Trùng Dương, kia quả thật là chính mìnhtìm ngược. Nàng không thể ngược người, vậy đành phải mở mắt mong đợi ông trời, ở trên thân thể hoặc là trên tinh thần ngược Vương Trùng Dươngmột phen cũng tốt, ai ngờ đến trời cũng không mở mắt, nhìn Vương TrùngDương hiện giờ mặt mày hồng hào, có thể thấy được mặc kệ là thân thể hay là tinh thần, trạng thái của hắn đều tốt mười phần.

Vương Trùng Dương trầm mặc, dùng giọng nói vững vàng nói: "Ta lần này tiến đến, muốn thương lượng một việc với cô nương."

"Vì Vân Trúc Thanh? Hay là vì Cửu Âm Chân Kinh?" Sáng sớm hôm nay, Hồng Thất Công nói muốn đi Toàn Chân giáo gặp Vương Trùng Dương, tất nhiên là muốn dẫn Vân Trúc Thanh cùng đi một chuyến. Bọn họđi không bao lâu, thì thấy Vương Trùng Dương xuất hiện ở chỗ này, tạisao nàng có thể không liên tưởng hai chuyện này cùng nhau được chứ?

Vương Trùng Dương thản nhiên nói: "Về cả 2 chuyện này."

"Nếu như là vì Vân Trúc Thanh, ngươi không cần thương lượng cùng ta, tuyrằng Vân Trúc Thanh nói cuộc đời này hắn đều nguyện ý cho ta sử dụng,nhưng hắn nguyện ý cho ta sử dụng, nhưng không có nghĩa là ta muốn dùnghắn như thế nào thì dùng thế đó. Nếu ngươi là vì hỏi Cửu Âm Chân Kinhphải xử lý như thế nào, ngươi có thể trực tiếp thương lượng cùng VânTrúc Thanh, đó là vấn đề do tổ tiên hắn lưu lại, không quan hệ với ta.Cho dù ta thật sự là chủ tử của hắn, cũng không xen vào."

Trên mặt Vương Trùng Dương lộ ra một nụ cười mang theo vài phần bất đắc dĩ, than thở nói: "Nếu là thật sự mặc kệ, vậy vì sao lại mang hắn đến núi Chung Nam." Có loại người, sẽ cậy mạnh, sẽ kiêu ngạo, sẽ diễn trò, nhưng lòng của nàng có đôi khi còn mềm hơn cả đậu hũ, thí dụ như nói, nữ tử trước mắt này.

Lâm Triều Anh nghe vậy, khóe miệng khẽ nhếch, giọng điệu thật đương nhiên."Bây giờ hắn vẫn là người của ta, ta dẫn hắn đến núi Chung Nam,vì không muốn để người bên ngoài xem nhẹ Chưởng môn phái Cổ Mộ là ta. Nếu hắn ở trong tay ta gặp chuyện không may, sau này, đồ đệ, đồ tôn của ta làm sao cóthể ngẩng cao đầu làm người trong chốn võ lâm được?"

"Nói như vậy, an nguy sau này của hắn tạm thời vẫn không thoát khỏi liên quan đến cô nương?”

Lâm Triều Anh không phủ nhận, con người chứ không phải cỏ cây, sao có thểvô tình. Cho dù ban đầu nàng và Vân Trúc Thanh là quan hệ lợi dụng lẫnnhau, nhưng vài năm chung sống, tình cảm cũng có chút ít. Trong trườnghợp nàng có thể tự bảo vệ mình, nàng tất nhiên nguyện ý bảo vệ Vân TrúcThanh. Nghĩ một lát, nàng giương mắt nhìn về phía Vương Trùng Dương,hỏi: "Hắn giao Cửu Âm Chân Kinh cho ngươi?"

Vương Trùng Dương gật đầu, "Ta chỉ tạm thời bảo quản thay hắn, nên xử trí Cửu Âm Chân Kinh như thế nào, còn phải bàn bạc kỹ hơn."

Lâm Triều Anh sửng sốt, "Sao ngươi lại phải bàn bạc kỹ hơn?"

"Hắn giao cho ta như vậy, cũng vô dụng. Âu Dương Phong tiến vào võ lâm Trung Nguyên, Hồng bang chủ nói hiện giờ các anh hùng cũng đã hiểu được ÂuDương Phong là vì Cửu Âm Chân Kinh mà đến. Những người tập võ trênđời, đều có chấp niệm đối với võ học, bây giờ những người trong giang hồ đều như hổ rình mồi đối với Cửu Âm Chân Kinh, chỉ sợ Vân huynh nếu lộmặt ra bên ngoài, sẽ bị người ta nhận ra, rước lấy họa sát thân." Vương Trùng Dương chậm chạp giải thích.

Dừng một chút, hắn còn nói: "Ta và Hồng bang chủ đang suy nghĩ, phải làm như thế nào mới có thể bình ổn trận phong ba này."

Như thế nào bình ổn trận phong ba này cũng không nằm trong phạm vi LâmTriều Anh quan tâm, bởi vì nàng đã sớm biết trước kết cục.

"Vân huynh đệ cho rằng ta là người hữu duyên với Cửu Âm Chân Kinh, nhưng tacũng không cho là như thế. Mặc dù là người hữu duyên, nếu có được CửuÂm Chân Kinh nhưng lại không có năng lực bảo trụ bí tịch võ công, đểlại bị cướp đi, thì như thế nào? Ta đã nói Luận Kiếm ở Hoa Sơn lần này,mời các anh hùng hào kiệt trong thiên hạ tới đỉnh Hoa Sơn luận võ, võcông đệ nhất thiên hạ, sẽ giành được Cửu Âm Chân Kinh. Người được bítịch võ công, sẽ bảo quản hai mươi năm, hai mươi năm sau lại tổ chứcmột cuộc Luận Kiếm ở Hoa Sơn tìm người thắng cuộc tiếp theo, lại truyềnCửu Âm Chân Kinh cho người thắng tiếp theo bảo quản. Người bảo quản CửuÂm Chân Kinh, không được phép tu luyện võ công trong đó."

Lâm Triều Anh nhịn không được cười "Xì" một tiếng, "Vương đạo trưởng, các ngươi thực hiện như vậy có gì khác tổ huấn mà tổ tiênVân Trúc Thanh để lại? Mặc dù Luận Kiếm ở Hoa Sơn sẽ có người đệ nhấtthiên hạ, nhưng ai có thể đảm bảo hắn sẽ không già? Trong hai mươi năm, nếu ngày nào đó người này xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, thì tính sao?Đến lúc đó người trong võ lâm còn không vì tranh giành Cửu Âm Chân Kinhmà dấy lên một trận gió tanh mưa máu sao? Theo như ta nghĩ, còn khôngbằng ngươi giữ quyển Cửu Âm Chân Kinh kia, giả bộ đốt trước mặt mọingười, thế là xong hết mọi chuyện!"

"......"
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chương Góp ý xây dựng phát triển truyenfull.com