Xuyên Không Tự Sự Ký

Chương 23: Chuẩn bị. Dự tiệcedit & beta: Hàn Phong TuyếtLiếc thấy Nhạc ThanhÂm đang tới gần, tôi sợ hết hồn, lòng tự nhủ không biết những gì tôi vàcẩu quan vừa nói có bị anh ta nghe thấy không? Vội vàng đứng lên hànhlễ: “Ca ca hôm nay về sớm quá”.

“Chẳng phải có ngườisớm hơn đấy sao?” Nhạc Thanh Âm liếc mắt sang cẩu quan, còn cẩu quan chỉ ngồi yên bật cười. Chắc là phát hiện ra quần áo hắn đang mặc là củamình, Nhạc Thanh Âm nhíu mày, nói: “Bộ quần áo này không cần trả lạinữa”.

Cẩu quan cười, đuôi mắt cong lên hình trăng khuyết, nói: “Tặng cho ta à? Quả nhiên vẫn là ta mặc hợp hơn”.

Tôi bị độ dày vô địch của da mặt cẩu quan làm cho choáng váng, nhếch khóemôi lên, đang định kiếm cớ đi ra ngoài nôn thì lại nghe thấy Nhạc ThanhÂm nói: “Linh Ca, ngày hai tư tháng sáu này Điền đại nhân của Hình bộthiết yến, muội chuẩn bị trước đi”.

Ừm… chuyện này, Điền đại nhân của Hình bộ mở tiệc có liên quan gì đến tôi? Tôi chuẩn bị gì chứ? Chuẩn bị bụng đến ăn sạch chăng?

“Vâng, ca ca”. Tôi đáp lời.

Nhạc Thanh Âm nhìn tôi, nói: “Hôm ấy chẳng phải là ngày sinh nhật bạn tốt của muội, Điền tiểu thư đấy sao?”

Ồ… thì ra là vậy. Bảo tôi chuẩn bị là chuẩn bị quà sinh nhật cho Điền tiểu thư đây mà. Bạn tốt ư… Không ổn rồi. Nếu người đó thực sự là bạn tốtcủa Nhạc Linh Ca… chỉ e là sẽ dễ dàng phát hiện tôi không còn giống nhưngày xưa nữa. Nói đi cũng phải nói lại, tôi xuyên đến thế giới này đãhơn một tháng trời mà Điền tiểu thư này còn chưa tới chơi lần nào, quanhệ bạn bè này chắc cũng chỉ sơ sơ thôi nhỉ? Có điều, Điền đại nhân kiahẳn là phụ thân của nàng, lại là người của Hình bộ, đồng nghiệp của Nhạc Minh Giảo. Có mối quan hệ như vậy, con gái hai nhà cũng sẽ không thânmật lắm, xem chừng chỉ là bên ngoài biểu hiện như vậy thôi.

Ừm, tóm lại thì chuyện này tương đối phiền toái. Tôi thấy tốt nhất là giảốm trốn cho xong… Nếu không, lại làm chuyện xấu gì đó để Nhạc Thanh Âmđánh tay lần nữa? Ơ, chỉ sợ tôi còn chưa bị bệnh, anh ta đã tức đến phát bệnh rồi.

Bỗng nghe thấy cẩu quan nói: “Nghe nói Điền đại nhân thăng chức?”

“Thái trung đại phu, tòng tứ phẩm”, Nhạc Thanh Âm đáp, “Ngày hai tư tháng sáu thiết yến tạ thánh ân, nghe nói ngươi cũng được mời”.

“Ồ… Nghe nói Điền tiểu thư là mỹ nhân hiếm gặp?” Cẩu quan chống cằm, cườiđến không nhặt được mồm, “Vừa hay có thể nhìn đã con mắt”.

… Nam nhân chết tiệt, quả nhiên là đồ không đứng đắn. Rủa ngươi độc thân cả đời!

Nhạc Thanh Âm liếc tôi một cái, rồi làm ra vẻ thờ ơ hỏi cẩu quan: “Gia phụmấy ngày trước có nhắc tới ngươi, nói rằng ngươi một mình làm quan trong kinh thành, khó mà lo liệu mọi sự chu toàn, muốn hỏi ngươi có vừa ý cônương nhà nào không, gia phụ có thể sắp xếp giùm”.

“À! Thay vi huynh cảm ơn bá phụ đã quan tâm nhé!” Cẩu quan mặt tươi nhưhoa, “Vi huynh tới kinh thành chưa được bao lâu, cũng chưa từng nghĩ đến chuyện ấy, nếu bá phụ có người thích hợp giới thiệu cho đứa cháu nàythì tốt quá”.

… Giới thiệu à? Trương quả phụ bênđường đối diện nuôi một con chó cái tên là Như Hoa, rất hợp với ngươi,để ta giới thiệu cho nhé?

“Chỉ là không biết ngươi thích loại nào?” Nhạc Thanh Âm như cười như không hỏi cẩu quan.

Đúng thế, đúng thế. Chó Nhật, chó Sa Bì, chó Poodle, chó đuôi cuộn, ngươi thích loại nào?

Cẩu quan còn chưa trả lời thì thấy Lục Thủy đi vào, bẩm bữa trưa đã chuẩnbị xong. Nhạc Thanh Âm bèn bảo mang thức ăn đến đây luôn, khỏi phải độimưa đến phòng khách. Bởi vì trong lòng vẫn còn lo nghĩ chuyện dự tiệcnên tôi cũng không rảnh chú ý xem hai nam nhân kia nói chuyện gì suốtbữa cơm. Ăn xong tôi mới được về phòng mình, nhẹ nhõm hẳn.

Gọi bốn nha hoàn vào phòng, bày hạt dưa, nước hoa quả ra, mọi người bắt đầu tụm lại buôn chuyện. Là người phát ngôn của cuộc hội đàm đa phương này, mục đích của tôi là moi thông tin có liên quan đến Điền tiểu thư từ bốn người họ. Nếu Điền tiểu thư và Nhạc Linh Ca là bạn thì mấy nha hoàn này chắc chắn sẽ biết rất nhiều. Chuyện đến nước này tôi cũng hết cách, chỉ đành bổ sung được bao nhiêu thông tin thì hay bấy nhiêu.

Thông qua hội nghị bàn tròn sôi nổi, tôi có thể tổng kết một vài điểm về Điền tiểu thư:

Một, phụ thân của Điền tiểu thư, Điền Mẫn Trung cũng là đại phu Hình bộ nhưNhạc Minh Giảo, quan hệ nghe nói là rất tốt, giao hảo chừng mười năm,hai nhà cũng thường hay thăm hỏi qua lại.

Hai, ĐiềnMẫn Trung có một trai một gái, con trai không biết tên là gì, hình nhưlà một võ tướng, năm ngoái mới về kinh đô nhậm chức. Điền tiểu thư tênlà Tâm Nhan, lớn hơn Nhạc Linh Ca một tuổi, ước chừng ba, bốn năm trướcbắt đầu làm bạn.

Ba, tính cách Điền Tâm Nhan hướngngoại hơn Nhạc Linh Ca, hơn nữa… đúng là “mỹ nhân hiếm gặp”, vô cùng nổi danh, người theo đuổi không kể hết. Điền Mẫn Trung coi con gái như báuvật, muốn gì cũng cho, chẳng trách mà ông ta lại mở yến tiệc tạ thánh ân vào đúng ngày sinh nhật của con gái, có lẽ là muốn nhân dịp này tổ chức tiệc sinh nhật cho con gái thật linh đình, thật náo nhiệt.

Bốn, sở dĩ tôi xuyên tới đây đã hơn một tháng mà Điền Tâm Nhan không đếnchơi là vì nàng theo mẹ về quê ngoại Sơn Đông, ở lại một thời gian. Vậynên, sinh nhật nàng cũng là lần đầu tiên nàng và tôi – Nhạc Linh Ca mới – gặp mặt.

Năm, theo lời bốn nha hoàn thì sinh nhậtnăm ngoái của Điền Tâm Nhan, Nhạc Linh Ca tặng một chiếc túi hương tựthêu, năm trước nữa là khăn tay tự thêu, năm trước nữa nữa là khăn quàng vai tự thêu, năm trước nữa nữa nữa là đai lưng tự thêu… Bạn trẻ Linh Ca này, cho dù tài thêu của bạn cao siêu thì cũng không thể năm nào cũngtặng đồ thêu chứ? Đã không có tí sáng tạo nào thì thôi lại còn làm chokẻ kế nhiệm này khó xử. Nếu như đi theo đường cũ, thứ nhất, tôi khôngbiết thêu, thứ hai, những thứ có thể thêu thì đều tặng cả rồi, tôi cũngkhông thể tặng người ta vỏ chăn, khăn trải giường được. Nếu là thứ khácthì tôi lại không biết tặng gì cho hợp. Trước mắt, tôi đang trong giaiđoạn len lén dành dụm tiền riêng, không muốn bỏ tiền ra mua những thứmột đi không trở lại như thế.

Đã hiểu đại khái vềĐiền tiểu thư, tiếp theo là chuẩn bị quà. Ngày kia là hai tư tháng sáu,tôi còn ba ngày nữa. Quà tặng không thể quá mới lạ, tránh cho người khác chú ý, cũng không thể quá quý, vì tôi không nỡ, càng không thể quá đơngiản, vì cha nàng bây giờ đã thăng chức, còn cao hơn cha tôi một cấp.

Nghĩ tới nghĩ lui, nghĩ lui nghĩ tới, nghĩ ra thứ đồ thủ công duy nhất màmình biết làm là áo len, cách đan rất đơn giản. May mà tôi từng được học trong môn thủ công, sau này vì phải thuê nhà trọ, mùa đông đến không nỡ bỏ tiền mua áo len vừa nhẹ vừa ấm, bèn mua mấy cân len sợi rẻ nhất vềđan quần áo mặc.

Vừa nghĩ tới đây đã nảy ra một ý,ngày hôm sau tôi dẫn Bạch Kiều đi mua hai cuốn tơ lụa, một cuốn màu vàng nhạt, một cuốn màu hồng đào. Chẳng phải trong “Hồng Lâu Mộng” có nói là “Vàng nhạt phối với hồng đào mới diễm lệ” đấy sao? Người cổ đại thíchnhư vậy, nhưng tôi thì không, nếu mua cho mình, tôi sẽ dùng màu đen phối với sắc hồng đào.

Gọi Hoan Hỷ Nhi mang một đôi đũatrúc tới, lấy dao găm vót nhọn, tôi đã có một đôi que đan. Bắt tay vàolàm, đến trước giờ cơm tối, một cái tay nải màu hồng xen lục ra đời. May là triều Thiên Long đã có tay nải, gọi là túi, ví dụ như túi da hổ, túi da hươu, hoặc túi bố, túi tơ, vân vân. Vậy nên, túi đan bằng tơ lụacũng sẽ không phải là thứ đồ hiếm lạ gì, cùng lắm là chỉ khiến ngườikhác hơi ngạc nhiên, sẽ không gây chú ý lớn.

Nhìnthành quả lao động của mình, lòng vui hẳn lên, tôi bèn gỡ cái túi lướiNhạc Linh Ca mới làm được một nửa ra, ung dung đan lại từ đầu. Tôi lầyđến giờ đã gần một tháng rồi.

Nhạc Thanh Âm vẫn vềmuộn như thường, đến lúc tôi sắp đi ngủ mới có người đến báo anh ta đãvề. Tôi lên tinh thần, cầm chiếc túi lưới đến nơi ở của anh ta. Thưphòng trên lầu hai còn sáng đèn, tôi đi lên, nhẹ nhàng gõ cửa, nghe thấy bên trong vang lên tiếng “Vào đi” mới mở cửa bước vào.

Nhạc Thanh Âm mặc một bộ đồ màu trắng, tóc buông xõa sau lưng còn hơi ướt,chắc là vừa mới tắm xong, ánh nến chiếu vào càng tôn lên vẻ tuấn tútrong trẻo. Tay anh ta đang cầm một cuốn sách, người tựa vào thànhgiường, trông thấy tôi thì chỉ ngước mắt lên một cái rồi lại cúi đầu đọc tiếp, “Muộn thế này rồi còn chưa ngủ à?”

Tôi nhẹđáp: “Dạo trước muội có nói sẽ làm cho ca ca một cái túi lưới, vốn làlàm xong lâu rồi, nhưng ca ca… bận bịu suốt, muội không gặp được nên hôm nay mới mang tới cho ca ca”.

Nhạc Thanh Âm “ồ” lên một tiếng nhỏ, vẫn không ngẩng đầu, nói: “Đặt lên bàn đi”.

… Quá đáng! Dù thế nào thì cũng là bản cô nương vất vả khó nhọc tự taylàm ra, cho dù không mong anh khen, nhưng ít nhất thì cũng phải liếc qua một cái chứ? Đáng ghét! Ca ca đáng ghét! Đồ không hiểu phong tình, đồnhạt nhẽo! Sau cẩu quan, anh là người tiếp theo bị rủa cả đời độc thân!

Tôi đáp “vâng”, quay lưng đặt chiếc túi lên bàn, đang định đi thì bất chợt nghe thấy anh ta nói: “Mang đến đây ta xem”.

Ồ? Lương tâm quay về rồi? Coi như anh có mắt nhìn!

Tôi đem chiếc túi lưới đưa cho anh ta. Anh ta vẫn dựa trên giường, chỉ đưatay cầm lấy, nhìn một cái rồi cười, nói: “Linh Ca học tay nghề này mấtbao lâu thế?”

Tôi ngơ ngác. Đây là lần đầu tiên ca ca mặt liệt cười với tôi đúng không? Nụ cười rất ngắn ngủi, nhưng rất động lòng. Thì ra anh ta cũng biết cười, hại tôi bao lâu nay vẫn cứ cho rằng mặt anh ta bị liệt, hoặc là do tiếp xúc với thi thể lâu ngày nên bấttri bất giác mặt cũng giống mặt người chết.

“Lúc đidạo phố Linh Ca nhìn thấy kiểu đan này, cảm thấy thú vị bèn học, làm một chiếc túi cho ca ca, không biết ca ca có thích không?” Tôi nghiêng đầuhỏi.

“Cũng được”. Nhạc Thanh Âm trở mình ngồi dậy,đeo giày đi đến bên bàn, đặt cuốn sách và cái túi xuống rồi quay ngườinhìn tôi, nói: “Chuyện dự tiệc muội đã chuẩn bị ổn thỏa chưa?”

Tôi đột nhiên cảm giác thấy trong lời anh ta nói có ý gì đó, chẳng lẽ… anhta đang nhắc nhở tôi? Chưa biết chừng anh ta đã đoán ra được tôi khôngbiết gì về Điền gia nên mới năm lần bảy lượt nhắc tôi chuẩn bị… Nói vậy, anh ta… đã chấp nhận những biến đổi hết sức kỳ quặc của Nhạc Linh Carồi?

Ừm… Không được lơ là. Ca ca lòng dạ khó đoán này sẽ không dễ dàng từ bỏ việc điều tra nguyên nhân muội muội mình độtnhiên thay đổi. Tóm lại, tôi vẫn phải bình tĩnh ứng phó đến cùng mớiđược.

“Quà cho Tâm Nhan tỷ tỷ, Linh Ca đã chuẩn bị xong rồi, ca ca có muốn xem không?” Tôi điềm tĩnh đáp.

“Không cần”, Nhạc Thanh Âm chắp tay thong thả bước đến trước mặt tôi, nhìn tôi nói: “Hôm ấy có rất nhiều quan lại và gia quyến đến dự tiệc, muội phảithận trọng từ lời nói đến hành động, suy nghĩ cho kỹ rồi mới làm, phảibiết chừng mực, nghe chưa?”

“Vâng, ca ca”. Tôi do dựmột lát, hỏi: “Ca ca không có phẩm cấp mà vẫn được mời đến, là đến vớithân phận bạn tốt như Linh Ca ư?”

“Ừ”. Nhạc Thanh Âm gật đầu.

“Đến lúc đó ca ca sẽ ngồi cạnh Linh Ca à?” Tôi lại hỏi.

“Khách khứa hôm đó sẽ chia làm hai loại, một loại là quan viên, bao gồm cha,đến chúc mừng Điền đại nhân thăng chức; loại còn lại là gia quyến nganghàng với Điền tiểu thư, bao gồm ta và muội, đến chúc mừng sinh nhật. Hôm ấy cha sẽ không ở cùng ta và muội, mà ta và muội sẽ không ăn cơm chungmột bàn. Cho nên… muội chỉ có thể tự chăm sóc cho bản thân”, Nhạc ThanhÂm nhìn tôi nói.

Tôi bỗng thấy hơi sợ. Hôm đó chắcchắn sẽ rất đông người, khó có thể nói trước được trong số đó có ai Nhạc Linh Ca biết hay không. Nếu như ở cạnh Nhạc Thanh Âm thì tốt, mặc dùanh ta cũng là một nhân vật nguy hiểm, nhưng không đến nỗi sẽ vạch trầntôi ngay trước mặt mọi người. Nếu không có anh ta ở bên, tôi thực sựkhông dám yên tâm… Tôi thấy vẫn là giả bệnh trốn thì hơn…

“Vâng, ca ca yên tâm”, tôi đáp nhẹ, “Không còn sớm nữa, ca ca nghỉ sớm đi, Linh Ca cáo lui”.

Tối ngày hai tư tháng sáu, kẻ giả bệnh không thành là tôi đây ngồi trênkiệu theo cha con họ Nhạc đi tới Điền phủ ở khu Câu Mang. Vừa tới đầungõ Sơn Trà, từ xa đã trông thấy trước cửa Điền phủ treo đèn lồng đỏ,trong ngõ chật kín xe ngựa, tiếng người hô ngựa hí xen lẫn tiếng ngườibáo danh thiếp vang lên, vô cùng náo nhiệt.

Do lễ tạthánh ân không phải là yến tiệc chính thức nên Nhạc Minh Giảo chỉ mặcthường phục, sau khi xuống kiệu thì đi trước. Tôi cúi đầu đi sau NhạcThanh Âm, lòng thấp tha thấp thỏm. Một ông lão tuổi xấp xỉ Nhạc MinhGiảo đứng ở cửa đón chào, trông thấy Nhạc Minh Giảo thì bước tới cầm tay ông, cười to nói: “Nhạc hiền đệ tới rồi, mau mời vào, mau mời vào!Thanh Âm à, lâu ngày không gặp càng thêm tuấn tú rồi!”

Vị này chắc là Điền Mẫn Trung, vừa nói vừa vỗ vỗ vai Nhạc Thanh Âm. NhạcThanh Âm mỉm cười hành lễ. Điền đại nhân thoáng trông thấy tôi, mặt vuimừng nói: “Đây không phải là Linh Ca sao? Ôi chao, Điền bá bá đã lâukhông gặp cháu! Đúng là con gái càng lớn càng thay đổi nhiều, càng ngàycàng giống mẹ cháu lúc trẻ!”

“Điền bá bá”, tôi cúi đầu hành lễ, “Chúc mừng Điền bá bá được thăng quan”.

Điền đại nhân cười lớn, bảo tôi miễn lễ, rồi giả vờ thấp giọng nói với NhạcMinh Giảo: “Nhạc lão đệ, chuyện chung thân của Linh Ca đã có gì chưa?Nếu còn chưa có thì chi bằng mai mối với khuyển tử đi. Một cô nương tốtnhư thế, không thể nhường cho người khác được! Ha ha ha…”

Này này này, mặc dù mục tiêu cuối cùng của bản cô nương là được gả cho nhàgiàu có, nhưng cũng không thể ồn ào ngay ở đây được, có gì chúng ta nóichuyện riêng…

Nhạc Minh Giảo cười nói: “Con cháu tự có phúc của con cháu, còn chưa biết nha đầu này có cái phúc ấy không!”

Giỏi lắm, Nhạc cha! Khả năng nói đùa thật lão luyện, không hổ là người làmquan, trước tiên cứ nói lập lờ nước đôi cái đã, chuyện sau này từ từ rồi tính…

Nói được mấy câu thì phía sau lại có khách mới tới, Điền đại nhân bèn lệnh cho một gã sai vặt dẫn đường cho chúng tôi. Nhạc Minh Giảo được dẫn tới phòng khách, chắc là nơi các quan viên dựtiệc, còn tôi và Nhạc Thanh Âm thì đi vòng ra sau viện chính, qua mộtcánh cửa tròn, tới một phòng khách khác. Bên trong sáng rực ánh đèn,tiếng người ồn ào, xem ra là gia quyến của các quan viên đến chúc mừngsinh nhật Điền tiểu thư.

Chúng tôi còn chưa kịp đi đến đã nghe thấy một giọng nói yêu kiều trong trẻo vang lên: “Thanh Âm ca ca!”

Nhìn về phía phát ra âm thanh liền thấy một mỹ nhân mặc bộ đồ màu đỏ ánh bạc chạy ra, đến trước mặt Nhạc Thanh Âm mới dừng lại, cười nói: “Sao bâygiờ Thanh Âm ca ca mới đến? Phải phạt ba chén rượu!”

Nhạc Thanh Âm cười nhạt nói: “Bằng lòng chịu phạt”.

Tôi đang nghiên cứu xem quan hệ giữa mỹ nhân này và Nhạc Thanh Âm là gì thì lại nghe thấy nàng cười khanh khách: “Không biết Thanh Âm ca ca tặngmuội quà gì?”

À… Vị này chính là Điền tiểu thư, Điền Tâm Nhan.

“Cũng không có gì tốt, một cái quạt gỗ đàn hương khắc hoạt tiết hoa mà thôi, mong Tâm Nhan đừng chê”, Nhạc Thanh Âm nói.

Điền mỹ nhân tươi cười rạng rỡ định nói tiếp thì bỗng nhiên, rốt cuộc cũngliếc thấy tôi đứng phía sau Nhạc Thanh Âm, bèn vội vàng đi tới kéo lấytay tôi, nói: “Sao Linh Ca lại núp phía sau lưng Thanh Âm ca ca khôngnói gì thế? Mới một tháng không gặp đã coi tỷ là người ngoài rồi ư?”

Đại tỷ, là tôi núp phía sau không lên tiếng hay là tỷ trông thấy trai đẹpnên quên hết trời đất hả? Cho dù tôi không đẹp rạng ngời, nhưng cũngkhông đến mức giống cái cây hòn đá chứ? Thị giác của tỷ có vấn đề nặngrồi.

“Ngày vui của tỷ tỷ, Linh Ca chúc tỷ tỷ mãi mãi xuân xanh, thân thể an khang”, tôi hành lễ nói.

“Với tỷ, muội còn khách sáo làm gì! Mau vào trong ngồi… Thanh Âm ca ca, vàotrong rồi phải cho muội xem cái quạt đấy!” Điền mỹ nhân nói mười câu thì chín câu là nói với Nhạc Thanh Âm, cho nên tôi rất nghi ngờ người bạnthân này có phải là lợi dụng Nhạc Linh Ca để cò cưa đồng chí Nhạc ThanhÂm hay không.

Theo nàng đi vào trong, đập vào mắt làáo quần sặc sỡ của các tiểu thư và thiếu gia nhà giàu. So với họ, bộ đồmàu xanh thẫm của Nhạc Thanh Âm và xanh nhạt của tôi trông có vẻ tiêuđiều. Thấy chúng tôi đi tới, mấy vị thiếu gia quen Nhạc Thanh Âm bènbước tới hàn huyên, cũng có mấy vị tiểu thư quen Nhạc Linh Ca đi đếnthăm hỏi. Tôi hành lễ với tất cả như nhau, mặc kệ là ai. Dù sao, tôi chỉ cười không nói thì cũng không ai trách, vì Nhạc Linh Ca vốn là ngườisống thu mình.

Người tỏ vẻ khép nép để ứng phó là tôi đây bị Điền mỹ nhân lơ đẹp. Thấy nàng cứ lượn quanh Nhạc Thanh Âm, tôibèn tìm một góc không ai chú ý ngồi xuống uống trà. Lục Thủy đi theo hầu hạ đứng phía sau lưng tôi, đưa mắt liếc nhìn mọi người xung quanh.

Vẫn còn một lúc nữa mới đến giờ khai tiệc, các thiếu gia, tiểu thư bèn túmnăm tụm ba vào buôn chuyện. Người vây quanh Điền mỹ nhân là nhiều nhất,theo tôi thấy thì đều là những người âm thầm ái mộ nàng. Vậy mà Điền mỹnhân cứ bám theo Nhạc Thanh Âm nói chuyện, làm cho một đoàn người nhưong vỡ tổ vây quanh Nhạc Thanh Âm. Tôi trông mà buồn cười, đắng lòngthay cho ca ca mặt liệt.

Trong phòng nhiều người ồnào, tôi bắt đầu cảm thấy buồn bực, bèn bảo Lục Thủy ở lại, còn tôi rangoài đứng một lát, hít thở không khí trong lành, khi nào khai tiệc thìra gọi tôi.

Ra khỏi phòng quả nhiên thoải mái hơn.Thấy dưới tàng một cây lựu bên trong viện có một cái ghế đá, tôi bèn đitới ngồi nghỉ. Chỗ này vừa hay có thể nhìn thấy viện chính thông quacánh cửa tròn ra vào. Người đến chúc mừng nối đuôi nhau vào cửa khôngngớt. Bỗng nhiên, một bóng dáng quen thuộc xuất hiện. Dáng người caocao, lưng thẳng tắp, mặc bộ đồ màu đỏ tím, hơi hơi nghiêng đầu, đôi mắtcười trông thấy tôi bèn trừng mắt nhướng mày, đích thị là cẩu quan.

Tôi mỉm cười đáp lại. Mặc dù người này thường ngày tôi rất ghét, nhưng ởnơi đông đúc náo nhiệt thế này, hắn là một trong số ít những người chotôi cảm giác thân thiết.

Cẩu quan có vẻ như muốn đi tới chỗ tôi, bất chợt bị một người từ đâu nhô ra chặn lại, hai người bắt đầu chuyện trò.

Tôi đứng dậy phủi quần áo, chuẩn bị đi vào phòng khách. Vừa cất bước thìđột nhiên nghe thấy một giọng nói vang lên trên đỉnh đầu: “Linh Ca?”

Gì vậy? Thượng đế hiện thân? Ai đang nói chuyện trên đầu thế?

Tôi ngẩng lên nhìn, thấy một người ngồi trên chạc cây, hai tay khoanh trước ngực, ánh mắt đang hướng xuống phía dưới nhìn tôi.

Hắn là ai, hắn là ai? Đại não của tôi lập tức hoạt động, phân tích xem nênứng phó với nhân tài này thế nào để không lộ sơ hở. Người này thấy tôinhìn hắn mà không nói lời nào bèn bật cười, tung người nhảy xuống đứngbên cạnh tôi.

“Không nhận ra ta nữa à?” Người nàynghiêng đầu, gương mặt như cười như không, “Đừng quên, ta từng nói sẽquay về cưới muội đấy”.

… Hả?