Thông tin truyện

Xuyên Không: Sống Một Cuộc Đời Khác - Kim Phi

Bạn đang đọc truyện Xuyên Không: Sống Một Cuộc Đời Khác - Kim Phi của tác giả Du Kỳ. Khang triều sau nhiều năm chiến tranh liên miên, số lượng nam giới suy giảm nghiêm trọng. Để kích thích dân số tăng lên, triều đình ban hành quy định: nam đủ 18 tuổi, nữ đủ 17 tuổi buộc phải thành thân. Nếu không tuân thủ, họ sẽ bị đánh thuế 30%.


Tuy nhiên, quy định này lại dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng. Thiếu hụt lao động là vấn đề đầu tiên. Số lượng đàn ông ít ỏi khiến cho việc sản xuất nông nghiệp và thủ công nghiệp gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó, gánh nặng thuế cũng khiến người dân khốn khổ. Bên cạnh thuế thành thân, họ còn phải chịu nhiều loại thuế khác như thuế ruộng đất, thuế thân, thuế muối,...


Cộng thêm sự cướp bóc của bọn thổ phỉ, cuộc sống của người dân trở nên vô cùng bấp bênh. Kim Phi, một thợ mộc, cũng không thể thoát khỏi những gánh nặng này. Mặc dù không cần đi tòng quân, nhưng thuế của Kim Phi lại cao hơn nhiều so với nông dân và thợ săn. Do đó, anh cũng không thể chịu thêm thuế thành thân. Bên cạnh đó, còn có những truyện bạn đừng nên bỏ lỡ như Tuyệt Thế Dược Thần hay Trọng Sinh Tu Tiên Tại Đô Thị (Trọng Sinh Chi Đô Thị Tu Tiên).


Danh sách chương

Bình luận truyện