Xuyên? Cái Gì? Nữ? Ta Là Nam!

Chương 16: Cao trào kịch hayVài ngày sau, khi đang nói chuyện với mama đại nhân, Tử Phong được nhờ đi dự tiệc hộ:

- Tiệc? Tiệc gì vậy ạ?

- Là tiệc kỉ niệm 50 năm thành lập công ty của Âu Dương gia, con có đi được ko? Tiện thể vì con ở cùng thành phố. Nhưng nếu con ko đi được cũng ko sao, ở nhà sẽ cho người đi thay. Ý con thế nào?

Tử Phong bất đầu phân tích:

1: Đi tiệc nhà Âu Dương kiểu gì cũng gặp bản mặt khó chịu của tên Âu Dương Vũ Phi. 

2: Nguy cơ gặp mặt Bạch Tiểu Dung cũng rất cao vì chắc chắn Âu Dương Vũ Phi sẽ mời " người trong mộng " của mình đến tiệc nhà mình. 

3: Đi mấy buổi tiệc lớn như thế này thì cậu sẽ phải mặc váy vì đang ở trong người Thiên Nguyệt. 

=> Ko đi

- Có lẽ con ko đi được đâu mẹ ạ. Gần cuối kì rồi, dạo này bài tập nhiều lắm cho nên...

- Ko sao. Nếu con ko đi được thì ở nhà sẽ cử người đi. Con đừng lo, cứ cố gắng mà học. Thế dạo này...

.........

Vừa nói chuyện với mẹ xong thì Thiếu Quân đã gọi đến. Tử Phong bắt máy:

- Alo?

- Thiên Nguyệt hả? Nhà cậu cũng được mới đến tiệc của Âu Dương gia đúng ko?

- Ừ.

- Vậy cậu có đi ko? Dù sao nhà cậu ở tận thành phố Z mà cậu lại ở cùng thành phố mà. 

- Ko đi đâu. 

Thiếu Quân đang hào hứng nghe đến đây thì ko khỏi thất vọng, giọng chùng xuống:

- Hả? Sao lại ko đi?

- Thì cậu cũng biết quan hệ giữa tớ và Bạch Tiểu Dung rồi đấy, mà Âu Dương Vũ Phi lại thích Bạch Tiểu Dung cho nên tớ mà đi thì ko hay cho lắm.

Thiếu Quân nghe Tử Phong nói vậy im lặng 1 lúc rồi mới ừm 1 tiếng. Lúc đầu Tử Phong còn ko hiểu nhưng sau đó thì nhận ra và tự trách mình. Thiếu Quân cũng thích Bạch Tiểu Dung nên nói toẹt chuyện Âu Dương Vũ Phi thích Bạch Tiểu Dung thì kiểu gì Thiếu Quân chả khó chịu. Tử Phong đang định xin lỗi thì Thiếu Quân đã nói lảng sang chuyện khác. 

Vào buổi tối Âu Dương gia tổ chức tiệc mừng, trong khi mọi người đang tấp nập, vội vàng, rộn rã nhập tiệc thì Tử Phong đang nằm ở nhà bắt chéo chân chơi điện thoại. Khi đang lướt face thì cậu thấy thông báo đăng trong trang trường, cậu liền ấn vào và 1 tin tức siêu hot xuất hiện đập ngay vào mặt cậu:" Âu Dương thiếu gia đã tỏ tình với Nữ thần Bạch Tiểu Dung tại buổi tiệc nhà mình ". Tử Phong ngồi bật dậy, trợn trong mắt nhìn cái điện thoại nhưng vẫn ko thể tin vào mắt mình:" FUCK!!! Tên Âu Dương đó tỏ tình với mụ phù thuỷ? Cái quái gì vậy? Lại định diễn thêm kịch gì nữa đây?" Bỗng cậu nhớ đến Thiếu Quân, chẳng phải Thiếu Quân cũng đi tham gia buổi tiệc sao? Người trong mộng của mình đã bị tình địch tỏ tình trước, lại ở ngay trước mặt mình mà mình ko thể làm gì được. Ko biết Thiếu Quân có cảm giác như thế nào nhể? Tử Phong thông cảm với Thiếu Quân:" Giờ lão có lẽ đang sock lắm, ko nên hỏi thăm vào lúc này. Để ngày mai an ủi vậy." Sau đó liên tục tin tức về màn tỏ tình của Âu Dương Vũ Phi được đăng lên trang trường. Trong vòng 30" mà đã có hơn 50 thông báo, số bình luận cũng tăng vù vù. Nào là khóc vì " mất " Âu Dương Vũ Phi, nào là vui mừng và ủng hộ Âu Dương Vũ Phi và Nữ thần, nào là ghen ghét," ném đá " Nữ thần. Cũng có người chia buồn với Thiếu Quân, người thì ủng hộ Thiếu Quân " cướp " lại Bạch Tiểu Dung, vv... Tử Phong chậc lưỡi:" Thế giới này thật lắm thị phi. " Vì có 1 số học sinh lớp S cũng được mời nên có cả video quay lại cảnh tỏ tình của Âu Dương Vũ Phi với Bạch Tiểu Dung. Bạch Tiểu Dung khi nghe Vũ Phi tỏ tình thì có vẻ bối rối, hoang mang nhìn xung quanh. Tử Phong xem đến đây mà buồn nôn:" Oẹ, diễn cho ai xem? Thích thì đồng ý mẹ đi, còn giả bộ." Trong khi trang trường đang nóng lên vì tin hot thì Tử Phong tắt máy, đắp chăn đi ngủ để ngày mai còn an ủi Thiếu Quân. 

Sáng hôm sau vừa vào cổng trường Tử Phong đã thấy Thiếu Quân đi đằng trước, cúi đầu xuống đất nhìn rất ảo não, 1 số người xung quanh còn chỉ trỏ bàn tán. Tử Phong thở dài 1 tiếng rồi chạy đến, vỗ vào vai Thiếu Quân gọi:

- Nam Cung Thiếu Quân!

Vì bất ngờ nên Thiếu Quân hơi giật mình, ngẩng lên nhìn Tử Phong ngạc nhiên:

- Thiên Nguyệt?

Tử Phong liếc qua thì thấy Thiếu Quân đang xem tin tức của Âu Dương Vũ Phi và Bạch Tiểu Dung trên face liền thở dài lắc đầu. Thiếu Quân nhìn Tử Phong ko hiểu, hỏi:

- Sao vậy?

Tử Phong liền đặt tay lên vai Thiếu Quân, nói:

- Tuy biết nếu nói ra sẽ làm cậu buồn nhưng tớ vẫn phải nói. Đừng bỏ cuộc, trên đời này còn nhiều người tốt nữa. Cậu hãy từ bỏ Bạch Tiểu Dung đi, chắc chắn cậu sẽ gặp được người hợp với cậu hơn. 

Tử Phong khuyên Thiếu Quân từ bỏ Bạch Tiểu Dung chứ ko phải là cố gắng đến cùng vì Bạch Tiểu Dung là 1 người thâm hiểm, độc ác, nhân cơ hội giúp Thiếu Quân tránh xa Bạch Tiểu Dung cũng tốt. Thiếu Quân nghe vậy sắc mặt càng khó coi:

- Hả? Từ bỏ cái gì? Gì mà Bạch Tiểu Dung? Cậu nói gì tớ nghe ko hiểu. 

Tử Phong nghe vậy lắc đầu:" Ca này khó hơn mình nghĩ, phải cố gắng hơn." Tử Phong liền giải thích thêm:

- Ko phải Âu Dương Vũ Phi tỏ tình với Bạch Tiểu Dung hay sao. Cậu đừng buồn và cũng đừng thất vọng, trên đời này đầy người tốt, ko Bạch Tiểu Dung thì người khác, thiếu gì người thích hợp với cậu. 

Thiếu Quân nghe Tử Phong nói vậy càng khó hiểu, hỏi lại cậu:

- Sao Vũ Phi tỏ tình với Bạch Tiểu Dung mà tớ lại buồn với thất vọng?

Nghe câu này xong thì Tử Phong ngớ người, nhìn Thiếu Quân, dè dặt hỏi:

- Ơ? Ko phải...cậu...cũng thích...Bạch Tiểu Dung sao?

Thiếu Quân nghe đến đây thì kinh ngạc, hỏi lại:

- Cậu nghe ai nói vậy? Tớ chưa bao giờ thích Bạch Tiểu Dung. 

Tử Phong sock nặng, nói lớn:

- CÁI GÌ???