Thông tin truyện

Xuân Nhật Trà Thục

Xuân Nhật Trà Thục

Tác giả:

Thể loại:

Đam Mỹ, Cổ Đại

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Pháo hoa tháng ba. Ven hồ Thanh Minh. Tằng Nghi Hoa cùng cha mẹ đi thăm ngoại tổ, toàn gia đi hào miếu dâng hương. Thiếu niên mười lăm, mười sáu tuổi không thể thành thành thật thật mà bái lạy vì thế thừa lúc vợ chồng Tằng gia cùng ngoại tổ nói chuyện với ông từ đã chuồn ra ngoài miếu chơi đùa. Dọc theo phố xá phồn hoa, thẳng một đường đi đến ven hồ Thanh Minh.

Tằng Nghi Hoa đông nhìn tây ngó dáo dác một hồi. Đi được một đoạn thấy mệt hắn liền tìm một phiến cỏ xanh ngồi xuống, ngắm mặt hồ thủy quang mầu liễm, xinh đẹp. Hương hoa thoang thoảng, gió mát từng trận thổi đến, tiếng đàn thanh thanh, hoan ca tiếu  ngữ ân ẩn từ xa vọng tới.Thiếu niên miệng ngậm nhành cỏ, mắt mang hâm mộ nhìn đám nam nhân ngồi trong thanh lâu, miệng uống nữ nhi hồng thơm hương ngào ngạt, tai nghe tiếng nói nhỏ nhẹ yêu kiều mê người, trong lòng ôm tiểu mỹ nhân như hoa như ngọc. Chỉ là hắn chợt phát hiện miệng thật sự rất đắng.

Kết cục đem cọng cỏ lên nhìn kĩ mới biết đó là Dã hoàng liên. Vị đắng làm hắn thật khóc không ra nước mắt.  Trong lúc đó một thiếu niên mang giọng nói ôn nhuận đưa cho hắn bầu nước, giúp hắn thoát khỏi vị đáng đáng sợ kia. Một chút nước khi đó cũng là khởi đầu cho dòng chảy tình cảm ngang trái giữa hai người, một mối tình không hồi kết.

Bình luận truyện