Xoay Chuyển Vận Mệnh

Chương 12: Chủ nhân và nô tàiTô Tâm Li mỉm cười,con người đen tuyền càng long lanh như thể nước mắt sẽ lập tức trào ra,nàng trầm mặt, sắc mặt nghiêm túc rồi lại ngây thơ vô tội, chất vấn, "Tỷ tỷ làm sao có thể có ý nghĩ như thế?"

Giọng nói trầm xuống, quét mắt một vòng từ Tô Bác Nhiên tới mấy vị quan viên ở đây, lời nói chínhtrực quyết tuyệt, “Tính từ năm đầu tiên Khôn đế lập Lưu Ly quốc, phủĐịnh Quốc Công ở vương triều Lưu Ly Quốc đã tồn tại đã hơn trăm năm, phủ Định Quốc Công đời đời trung lương,nam nhi Trình gia luôn nghiêm túctuân theo tổ huấn trung quân ái quốc, tận chức canh giữ, cống hiến chotriều đình, đối với mọi chuyện đều lấy hai chữ công bằng để xử lí, chưabao giờ vì tư mật mà làm trái quốc pháp, các vị đại nhân ở đây cùng làmquan với Định Quốc Công , có nhiều vị đại nhân cùng Định Quốc Công lêntriều cũng vài chục năm, nhân cách của ngài ấy thế nào hẳn các vị tronglòng đều rõ ràng, ngài ấy có phải người vì chuyện của bản thân đi lạmsát người vô tội hay không, các vị đều biết sáng tỏ phải không?”

Lời nói dõng dạc, nét mặt nghiêm nghị, không chút chột dạ,nhín Tô Tâm Lithấy thế nào cũng không giống kẻ đi vu oan hãm hại người khác, hơn nữa,coi như Định Quốc Công vì chuyện tư đi lạm sát người vô tội bọn họ cũngkhông dám chỉ trích nửa lời.

Nhiều quan viên khi nãy nhìn Tô Diệu Tuyết còn có chút tán thưởng, giờ lại đầy vẻ coi rẻ và xem thường,dưỡng nữ chính là dưỡng nữ, bụng dạ hẹp hòi hiểm ác, còn dám ngang nhiên ở đây chửi bới hãm hại tiểu thư chính thất của Thừa tướng phủ, thậtkhông có giáo dưỡng, không biết Thừa tướng nghĩ thế nào, lại đem kẻ cólòng dạ khó lường đối với phủ Định Quốc Công có công với xã tắc giữ lạitrong phủ.

Tô Diệu Tuyết cảm thấy như có kim châm sau lưng, móngtay thon dài đâm sâu vào da thịt, rõ ràng hận không thể đem Tô Tâm Li ăn tươi nuốt sống, nhưng trên mặt phải giả vờ thiện lương che giấu vẻ hậnthù, máu nóng như chuẩn bị trào ra ngoài.

-“ Định Quốc Côngchính trực, công bằng, nghiêm cẩn luyện quân không phải giả, nhưng đó là đối với người ngoài.” Tô Diệu Tuyết không phục ngoan cố tiếp lời.

-“ Vậy tỷ có thể nói cho các vị ở đây biết lí do ta hao phí tâm tư, tìm cách hãm hại Phương di nương?” Cũng chỉ là một di nương mà thôi, tađường đường chính chính là đại tiểu thư của chính thất, coi như không ưa cũng chẳng cần phí sức tính kế hãm hại làm gì?”

Phương di nương tức giận cắn chặt răng, sao nàng có thể không hiểu thâm ý của Tô Tâm Li kia chứ?

Nàng chỉ là di nương, nói khó nghe chút, chỉ như nô tài trong phủ, nàng tađại tiểu thư Thừa tướng phủ, cũng chính là chủ nhân, tính kế hãm hại dinương không phải tự hạ thấp thân phận sao?

Chết tiệt tiểu móng, lại như vậy làm thấp đi lãng phí nàng!

Nghĩ tới vẻ mặt đắc ý của Tô Tâm Li, Tô Diệu Tuyết nhất thời giận mà khôngcó chỗ phát tiết, “ Đó là bởi vì phụ thân muốn đưa Phương di nương lênchính thất, lúc đó nàng đường đường chính chính là chủ mẫu của Thừatướng phủ, ngươi không muốn nàng ngồi lên vị trí chủ mẫu nên mới bày mưu lập độc kế như vậy!”

Tô Diệu Tuyết vênh mặt lên, tự cho là phân tích chính xác, rõ ràng nguyên nhân mọi chuyện.

Phương di nương vừa nghe, đáy lòng thầm kêu một tiếng không ổn, vừa muốn mở miệng, ánh mắt Tô Tâm Li quét tới.

Một cái nhìn sâu thẳm như vực sâu, lại như một cái đầm nước lạnh lẽo khiếpngười, không một tia nhiệt độ, Phương di nương chỉ cảm thấy giật mình,ngây ngốc đứng yên tại chỗ.

-“ Phụ thân, người quyết định đưa Phương di nương lên chính thất sao? Mẫu thân, nàng-----“

Tô Tâm Li thở dài, bưng mặt khóc, khóc tới mức thê thê thảm thảm, hai mắtdưới khăn tay lại trong trẻo, sáng sủa, nơi nào có nửa phần đau thươngnhư thế.

Lén lút ngẩng lên nhìn Phương di nương, vẻ mặt luôn nhunhược hiền lành hiện lên vẻ hoang mang, đáy lòng Tô Tâm Li hừ lạnh,không ngờ nàng ta cũng có ngày hôm nay.

Lúc này Tô Diệu Tuyết cũng đã ý thức được bản thân sai lầm, sắc mặt trắng bệch, kinh hoàng nhìn Tô Bác Nhiên.

Tầm mắt Tô Tâm Li cũng rơi trên người Tô Bác Nhiên, lạnh lùng quan sát nhất cử nhất động của hắn, vừa rồi nàng cố ý nói có nửa câu…

Trongmắt người ngoài, nàng chính là hiếu thuận để lại mặt mũi cho Tô BácNhiên, nhưng ở đây đều là người thông minh, sao có khả năng đoán khôngra nàng muốn nói cái gì? Coi như nàng có nói năng vụng về hơn nữa, cũngsẽ có người hảo tâm giúp nàng giải thích.

Thông mình như Tô Bác Nhiên,đối với thứ mà hắn coi trọng còn hơn cả mạng nên nhất định hắn sẽ không để nàng phải thất vọng.

-"Ngươi nói lung tung cái gì?"

Tô Bác Nhiên quát mắng một tiếng, vừa mới dứt lời, chỉ nghe được bộp mộttiếng, Tô Bác Nhiên tát Tô Diệu Tuyết một cái vô cùng mạnh mẽ, vang dộia!

Vì trong lòng có mấy phần hổ thẹn với Tô Diệu Tuyết, nên hắnvẫn luôn đối với Tô Diệu Tuyết một mực cưng chiều.Tuy nói Tô Diệu Tuyếtchỉ là dưỡng nữ, nhưng hơn mười năm nay, Tô Bác Nhiên đầu tư thời gianvà công sức chăm lo cho nàng ta vượt xa so với nữ nhi trên danh nghĩ TôTâm Li, cũng không ký thác hy vọng xa vời gì ở Tô Tâm Li.

Cái tátnày, khẳng định Tô Bác Nhiên có chút đau lòng, bất quá nếu hắn khôngđộng thủ, sẽ bị mấy vị đại quan ở đây cho là bội tình bạc nghĩa, nhâncách có vấn đề, vậy sao có thể để hoàng thượng trọng dụng có thể mộtbước lên mây?

-"Phụ thân!"

Trên khuôn mặt nhỏ nhắn mỹ lệcủa Tô Diệu Tuyết rất nhanh hiện lên ấn kí của năm ngón tay đỏ tươi,nàng khiếp sợ nhìn Tô Bác Nhiên, trong lòng căm giận kêu một tiếng,không ngờ tới Tô Bác Nhiên lại vì Tô Tâm Li ra tay đánh nàng.

-“ Ngươi câm miệng cho ta!”

Tô Bác Nhiên chỉ vào Tô Diệu Tuyết, vừa tàn nhẫn cho nàng một cái tát, bởi vì đau lòng, tay cũng có phần run rẩy.

Tô Tâm Li lạnh lùng nhìn tình cảnh này, che miệng vờ như bất ngờ, giấu vẻ trào phúng nồng đậm.

Tô Diệu Tuyết chỉ dựa vào phỏng đoán cá nhân, không có chứng cớ liền nói xấuđại quan nhất phẩm triều đình, hơn nữa trong tay cầm thực quyền đượcbách tính kính yêu—Định Quốc Công, nếu chuyện này truyền ra ngoài, nhấtđịnh sẽ bị người người thóa mạ, phủ Định Quốc Công có thể lấy cớ này trị tội nàng, Tô Bác Nhiên làm vậy ngoại trừ muốn cứu vãn danh dự của mình, càng muốn cứu Tô Diệu Tuyết.

Tô Diệu Tuyết không phục, còn tiếptục muốn giải thích, Phương di nương vội vàng ra kéo tay Tô Diệu Tuyết,quỳ xuống trước mặt Tô Bác Nhiên, “ Tướng gia, Diệu Tuyết đã biết sairồi!”

Nói xong, Phương di nương dùng sức nắm chặt cánh tay TôDiệu Tuyết, liếc mắt hướng nàng ra hiệu, “ Diệu Tuyết từ nhỏ không chakhông nương, là Tướng gia đem con về Thừa tướng phủ nuôi nấng lớn lên,Tướng gia chính là phụ mẫu tái sinh của con, dù Tướng gia có làm bấtluận điều gì cũng vì tốt cho con, con còn không mau đi nhận lỗi vớiTướng gia.”

Phương di nương nói xong quay đầu nhìn Tô Tâm Li, “Tiểu thư tâm tính lương thiện, mong người đại nhân đại lượng, không nêncùng với người không hiểu chuyện như Diệu Tuyết so đo tính toán.”

Tô Tâm Li nhướng mày, nhìn thấy nụ cười như gió xuân ấm áp của Phương dinương.Một chiêu tiên phát chế nhân ( đầu tiên phải khống chế được ngườibắt đầu mọi chuyện) cho các vị đại quan viên ở đây thấy được mỹ danhkhoan dung độ lượng của Tô Tâm Li nàng, nhưng thật ra chỉ muốn mượn mỹdanh này để nàng và phủ Định Quốc Công không thể gây khó dễ cho Tô DiệuTuyết.

-"Phụ thân, người đừng nóng giận, nữ nhi biết sai rồi."

Thanh âm Tô Diệu Tuyết mềm mại, phối hợp cùng vẻ yểu điệu, nhất thời làm Tô Bác Nhiên mềm lòng mấy phần.

-"Muội muội, tỷ tỷ vừa rồi là gấp gáp nên ăn nói hồ đồ, miệng thối nát không biết nói lựa lời, muội tha thứ cho ta lần này đi.”

Tô Tâm Li nhìn Tô Diệu Tuyết điềm đạm đáng yêu quỳ trên mặt đất, “ Tỷ tỷnếu biết sai rồi vậy phải tiếp thu lần giáo huấn này, lần này coi nhưngoại tổ phụ rộng lượng, không muốn so đo với tiểu bối, nếu không coinhư tỷ cầu xin phụ thân hay muội cũng vô dụng, tỷ mặc dù là dưỡng nữ của Thừa tướng phủ, nhưng dù sao cũng mang họ Tô, coi như nữ nhi của Thừatướng, lần sau trước khi nói chuyện gì cũng nên thận trọng suy nghĩ, chớ có làm mất mặt Thừa tướng phủ,”

Tô Tâm Li tự nhiên hào phóng, lời nói cử chỉ đều thể hiện phong phạm của đại gia khuê nữ.

-“ Từ Kinh Lăng tới Lạc Diệp tự rất nhiều quý nhân (người có thân phận,địa vị) thường xuyên qua lại, mấy tên đạo tặc sao dám ban ngày ban mặtđộng thủ với người Thừa tướng phủ? Tiểu thư là thiên kim Tướng phủ, phúc phận đầy mình, may nhờ có Tô công tử đi ngang qua đó cứu vớt, coi nhưgặp nguy hiểm cũng dữ hóa lành, nô tỳ xem sắc mặt tiểu thư không đượctốt, có nơi nào bị thương không, sao người không ở lại phủ Định QuốcCông nghỉ ngơi cho khỏe?”