Tất cả
Xí, Đồ Hạ Lưu
Bộ  Xí, Đồ Hạ Lưu  của Phúc Bảo hơi khác biệt một chút, tác giả chọn thể loại Huyền huyễn để nói về chuyện tình của một thư sinh và nữ quỷ. Vô tình gặp gỡ để rồi mãi vương vấn về hình bóng của đối phương.


Như Ngọc là quỷ, không nên nhìn, cũng không nên sờ vào.
Vì vậy, vị thư sinh túm chặt vạt áo: “Định sờ nữa sao?”
Tuy nói là nữ quỷ nhưng nàng rất ngây thơ, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác
Nữ quỷ kia tên Như Ngọc, vào lần đầu bay tới gian phòng mà thư sinh thuê, Thiệu Tịch Ngôn đang cởi sạch tắm rửa. Thân người trắng nõn nà lại để Như Ngọc vốn chưa lấy chồng đã bỏ mạng nhìn thấy, nhất định không nên tò mò, không nhìn không liếc. Vì vậy, Như Ngọc xấu hổ phiêu diêu bay đi,… rồi lại quay lại.


Sau cuộc gặp mặt đó, chàng và nàng vượt qua ấn tượng khó phai ban đầu trở thành tri kỷ đêm đêm hàn huyên tâm sự.  Chàng là thư sinh nghèo, cũng chẳng phải hoàn hảo gì, cũng đủ mọi toan tính hoạch định cho tương lai, đối với nàng coi như có thêm người trò chuyện giải sầu mỗi đêm. Nàng vốn ngây thơ, bị thư sinh như chàng trêu chọc không kiềm chế được tình cảm của mình, chàng lại phải toan tính con đường công danh sự nghiệp cho mình vì thế buộc lòng nói thẳng với nàng hoạch định tương lai của mình, dù biết tổn thương nàng.
 

Người tính không bằng trời tính, cuối cùng trải qua bao nhiêu chuyện người cuối cùng vẫn luôn ở bên chàng chỉ có mình nàng, lúc đầu chỉ là tìm kiếm niềm vui dần dần nảy sinh tình cảm sâu sắc, chàng dần nhận ra đâu là người chàng thích và cần nhất trong đời mình. Nhờ nàng giúp sức tìm kiếm chứng cứ, chàng giành lại công bằng, giành lại công danh cho bản thân mình, cũng có cuộc sống ngọt ngào, mặn nồng với nàng. Hạnh phúc tưởng chừng trên đời chẳng còn gì có thể viên mãn hơn nữa nhưng trở ngại cuối cùng lại là người và quỷ. Vốn không thể ở bên nhau, nàng không muốn hại chàng vì thế lựa chọn ra đi, chàng điên cuồng tìm kiếm, chờ đợi.


Vậy kết quả cuối cùng sẽ là gì, người có tình liệu có thể trở về bên nhau ? hãy đón đọc Xí, Đồ Hạ Lưu  của Phúc Bảo để cảm nhận tình yêu của hai người.

Bình luận truyện