Vương Phi Cường Hãn

Chương 91: Ý chỉ thái hậuTừ Ninh cung

“Cái gì?”

Thái hậu vỗ một cái lên trên bàn, ngón tay mang hộ giáp đụng vào ly trà, bamột tiếng, ly trà rơi xuống đất thành mảnh vụn, hương trà tràn ngậptrong không khí. Kim trâm trên đầu đung đưa theo động tác mạnh mẽ củabà, như một con hồ điệp đang phẫn nộ không ngừng vỗ cánh.

“Hoàng hậu, ngươi nói Hoàng Nhi bị người tát?”

Đôi mắt lưu ly nhìn Thượng Quan Mị, trong mắt hoàn toàn khiếp sợ, là ai?Lại có người gan lớn bao to dám mạo phạm mặt rồng ư? Lồng ngực phậpphồng, bà vừa là mẫu thân lo lắng cho nhi tử, vừa phẫn nộ đối với ngườidám đối đầu với vương quyền.

“Mẫu hậu bớt giận.” Thượng Quan Mịkhuyên giải. “Lại nghe thần thiếp chậm rãi nói, ngàn vạn lần không nêntổn thương đến phượng thể.”

“Đúng vậy a, thái hậu, người cần phải bảo trọng thân thể.” Ma ma phía sau cũng khuyên giải, lại đỡ thái hậu ngồi xuống.

“Được rồi, ai gia không tức giận là được, ngươi mau nói rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?” Miễn cưỡng áp chế cơn giận trong lòng, thái hậu truy vấn.

“Là như vậy, thần thiếp sợ hoàng thượng phê nhiều tấu chương quá mệt mỏi,cho nên đặc biệt bưng bát cháo yến đưa đến ngự thư phòng. Kết quả lạiđúng lúc hoàng thượng đã đi Tiêu Dao Vương phủ. Sau đó khi người trở về, lại nghe người ta nói trên mặt có dấu năm ngón tay, hơn nữa rõ ràng lànữ tử đánh…”

Nói tới đây, Thượng Quan Mị ngừng lại. Đôi mị nhãnvô ý đánh giá thần sắc thái hậu, quả nhiên thấy bà càng tức giận, khóemôi lơ đãng nhếch lên, nàng không tin lần này Bắc Tiểu Lôi không bịchỉnh chết.

“Lại có chuyện như vậy.” Trong đôi mắt lưu ly trànngập lửa giận. “Hoàng thượng lại chạy đến Tiêu Dao Vương phủ ư.” Đối với chuyện này, bà kín đáo phê bình rất nhiều, từ khi nghe Bắc Tiểu Lôi bịthương đến nay, hoàng đế gần như cách một ngày lại chạy đến Tiêu DaoVương phủ. Ở sau lưng tất cả mọi người đều sôi nổi nghị luận. Mà lầntrước theo lời Thượng Quan Mị và Tuyết Hàm, bà cũng hiểu được giữa hoàng đế và Bắc Tiểu Lôi có ám muội.

“Thái hậu, theo thần thiếp thấydấu ấn trên mặt hoàng thượng nhất định là do Tiêu Dao Vương phi kia lưulại.” Thượng Quan Mị tiếp tục nói, đổi lại một bộ dáng lo lắng. “Chínhlà hoàng thượng lại phân phó với bên ngoài là bất luận kẻ nào cũng không được bàn tán, bỏ qua như vậy rõ ràng là bao che cho Tiêu Dao Vương phirồi. Thái hậu, thần thiếp lo lắng hôm nay nàng ta dám tát hoàng thượngmột cái, ngày sau không chừng còn gây ra tai vạ khác.”

Vẻ mặtthái hậu theo từng lời của Thượng Quan Mị mà càng lúc càng âm trầm, ởhậu cung vài chục năm, bà tự nhiên hiểu được hồng nhan họa thủy. Vốn còn có chút lo ngại Thần Nhi, hiện tại không thể tiếp tục do dự được nữa.Nếu không, chỉ sợ sẽ như hoàng hậu nói, Bắc Tiểu Lôi kia sẽ càng gây ranhiều tai vạ khác.

“Người đâu.” Nặng nề hô ra bên ngoài, vẻ mặt u ám.

“Thái hậu.”

Thái giám tổng quản của Từ Ninh cung đi ra, khom người vấn an với thái hậu,lại bị bầu không khí căng thẳng bên trong làm cho hoảng sợ, sẽ khôngphải có chuyện gì sắp xảy ra chứ?

“Đi, thay ai gia tuyên chỉ, cho Tiêu Dao Vương phi đến gặp ai gia.” Thái hậu phân phó nói.

“Vâng.” Tổng quản lĩnh ý chỉ rời đi.

Ánh mặt trời sáng rỡ từ ngoài cửa sổ tràn vào, mặt đất được chiếu sáng lên.

Thượng Quan Mị nhếch môi lạnh lùng cười, hừ, có trò hay để xem rồi.

Tiêu Dao Vương phủ

Kiệu mềm màu xanh ngọc dừng ở bên ngoài vương phủ, tiểu thái giám vén màn kiệu lên, đỡ thái giám tổng quản của Từ Ninh cung ra.

“Lý công công, ngọn gió nào đem ngài thổi tới đây vậy.”

Nhìn thấy Lý Anh Kiệt, tổng quản vương phủ vội tiếp đón. Bởi vì thái hậu rất sủng Tiêu Dao Vương, nên Lý Anh Kiệt cũng là khách quen của Tiêu DaoVương phủ. Nhưng từ sau khi vương gia lấy vương phi, hắn cũng rất ít khi xuất hiện.

“Ngô tổng quản, chúng ta tới tuyên ý chỉ.” Lý Anh Kiệt cười nhạt.

“Ồ, là thái hậu tuyên vương gia tiến cung à?” Vừa hỏi, Ngô tổng quản vừađưa Lý Anh Kiệt vào trong vương phủ. “Nhưng hiện vương gia không có ởtrong phủ.”

“Không phải.” Lý Anh Kiệt lắc đầu. “Chúng ta tới phụng ý chỉ của thái hậu cho mời vương phi tiến cung.”

“Vương phi?” Trái tim Ngô tổng quản lỡ mất một nhịp, thầm khẩn trương. Sẽkhông phải là có liên quan đến dấu năm ngón tay trên mặt hoàng thượngchứ?

“Sao, vương phi cũng không có ở quý phủ à?” Nhìn thấy biểutình của Ngô tổng quản, Lý Anh Kiệt ngừng bước chân, hồ nghi nhìn hắn.

“Không không không, vương phi có ở trong phủ. Thỉnh Lý công công chờ ở trongđại sảnh một lát, ta đi mời vương phi ra đây.” Ngô tổng quản đưa Lý AnhKiệt vào đại sảnh, sau khi sai người đưa trà mới nói.

“Được.” Lý Anh Kiệt gật đầu.

Ngô tổng quản chắp tay, vội vàng chạy tới tiểu viện của Bắc Tiểu Lôi. “Vương phi, vương phi…”

“Cái gì?”

Bắc Tiểu Lôi từ trong phòng đi ra, một thân tố y, tóc đen có chút hỗn độnrối tung trên vai, phía sau nàng Tả Hữu Tinh dắt Tả Hữu Nguyệt cũng nhôđầu ra nhìn Ngô tổng quản.

“Tham kiến tiểu thế tử, tiểu quận chúa.” Nhìn thấy hai tiểu hài tử, Ngô tổng quản hành lễ.

“Được rồi, được rồi, nói đi, lại có chuyện gì?” Bắc Tiểu Lôi không kiên nhẫnphất tay, nàng còn phải chơi đùa với hai đứa nhỏ nữa.

“Người trong cung đến, còn thỉnh vương phi thay quần áo, trang điểm ra tiếp chỉ.” Ngô tổng quản nói.

“Tiếp chỉ thì tìm ta làm cái gì?” Bắc Tiểu Lôi đảo cặp mắt trắng dã. “Trực tiếp gọi kẻ gây tai họa kia đến không được sao.”

“Vương gia còn chưa hồi phủ.” Ngô tổng quản nói.

“Phiền phức.” Bắc Tiểu Lôi nói thầm, tùy tiện dùng tay buộc tóc lại, một tayôm lấy Tả Hữu Nguyệt, một tay dắt theo Tả Hữu Tinh cứ để nguyên như vậyđi ra ngoài. “Đi thôi.”

“Vương phi—“ Ngô tổng quản nhìn một thân Bắc Tiểu Lôi tùy ý như vậy, thiếu chút toát ra mồ hôi lạnh.

“Có đi hay không a, không đi, ta cũng không tiếp chỉ.” Bắc Tiểu Lôi tức giận, có quỷ mới muốn tiếp nhận cái ý chỉ gì kia.

“Vâng, vâng…” Ngô tổng quản nhanh chóng gật đầu.

Ai, chỉ hi vọng không xảy ra vấn đề gì.