Vọng Xuân Sơn

Chương 69Lúc ấy bà mối chỉ là đề ra, nghĩ thầm Cố gia nhìn cái này không trúng, nhìn cái kia cũng không được, chớ là muốn tìm cái công sai? Nàng nào biết trong lòng Tôn thị do dự, bất quá là bởi vì tính cách tính tình của nữ nhi, sợ tai họa người khác.

Lúc ấy chỉ là nhấc lên như vậy, thấy Tôn thị vô ý, bà mối liền không lại nói, Tôn thị cũng chỉ là sau cơm nước nói chuyện với trượng phu, không nghĩ tới bây giờ trượng phu lại hướng vào người này.

Bất quá nghĩ lại ngẫm lại, người này dù tuổi lớn chút, nhưng lớn tuổi mới biết thương người, không có hài tử, cũng không cần làm mẹ kế người, là công kém cũng không thiếu ăn uống, mà ra ngoài lại nói lớn nhỏ cũng là quan. Trọng yếu nhất chính là, sau khi gả cho người này, về sau phải ở tại phó trạm.

Tôn thị cảm thấy cái tính tình tính cách này của Cố Ngọc Phương, ở tại cái nơi rừng núi hoang vắng mấy năm cũng tốt, cũng có thể làm cho nàng sửa đổi một chút tính tình tính cách, trọng yếu nhất chính là ngăn cơ hội về sau nàng còn gặp lại Tề Vĩnh Ninh, triệt để cắt đứt phần tâm tư này của nàng.

"Đi, ta đi tìm bà mối." Tôn thị cắn răng một cái, nói.

Mà trong phòng, Cố Ngọc Phương nguyên bản còn đang khóc, nghe đến mấy câu này nàng triệt để luống cuống. Nàng cũng không biết cái Tiết dịch thừa này là cái người gì, chỉ biết người này là cái goá vợ, niên kỷ còn rất lớn.

"Ta không gả, ta không gả..." Chỉ tiếc lần này Cố Minh cùng Tôn thị là làm thật, không có người nghe nàng nói.

Cố Ngọc Nhữ sau khi trở về, cảm thấy đầu choáng váng nặng nề.

Nương nàng nói nàng uống say kỳ thật không sai, chỉ là rượu này tác dụng chậm.

Nàng nhìn như bình thường còn nói hai câu cùng Khâu thị, kì thực ngay cả Khâu thị cũng nhìn ra nàng đại khái là say rượu, để Bạc Xuân Sơn mau đỡ nàng trở về phòng.

"Ta nào có uống say, làm sao đều nói ta uống say?"

Nàng mở to một đôi mắt đẹp liễm diễm, liếc thẳng vào hắn.

Bạc Xuân Sơn nơi nào chịu được trêu chọc như vậy, nhưng còn nhớ rõ mẹ hắn nói phải lau nước cho nàng một chút, đút nước cho nàng, lại để cho nàng ngủ một giấc.

"Ngươi không có say, đều là các nàng nói sai."

"Ngươi cũng cảm thấy ta không có say? Chỉ có một chút xíu hoàng tửu như vậy, làm sao có thể làm ta say, ta trước kia cũng không phải là chưa uống qua..."

Bạc Xuân Sơn đặt nàng lên giường rồi đi múc nước, nàng cũng liền nằm nói lẩm bẩm như vậy.

Nhưng theo Bạc Xuân Sơn biết, đương nhiên là nghe mẹ vợ nói, đây là lần thứ nhất Cố Ngọc Nhữ uống rượu, như thế nào lại trở thành trước kia không phải chưa uống qua?

"Ta nói với ngươi, không chỉ riêng hoàng tửu này không đáng kể, ta còn uống qua rượu Phần, Trúc Diệp Thanh, Đồ Tô, Tùng Bạch Lộ... Rượu gốc ta cũng uống qua, Bạc Xuân Sơn ngươi uống qua Kim Thân Lộ sao? Thuần mà không ngán, thanh mà không liệt... Còn có mấy loại rượu trái cây, cái loại rượu kia ta còn biết ủ, hôm nào ta ủ cho ngươi uống..."

Bên trong phòng tắm bên cạnh có nước, cho nên Bạc Xuân Sơn đi múc nước căn bản cũng không có ảnh hưởng đến chuyện hắn có thể nghe toàn bộ lời Cố Ngọc Nhữ nói.

"Tốt tốt tốt, ngươi ủ cho ta uống, Cố Ngọc Nhữ ngươi ngồi dậy, ta lau mặt cho ngươi."

Cũng ngay lúc nói chuyện này, tư thế Cố Ngọc Nhữ đã biến thành nằm sấp mặt hướng vào tấm đệm.

"Làm sao xoa, lau lau mặt sao?"

Nàng xiêu xiêu vẹo vẹo ngồi dậy, tựa hồ còn muốn chứng minh chính mình không có say, Bạc Xuân Sơn đi đỡ nàng, nàng đem tay hắn đẩy ra."Muốn cởi áo váy sao? Bạc Xuân Sơn ngươi cũng đừng chiếm tiện nghi ta, nương nói mười ngày, bây giờ còn chưa đến."

Bạc Xuân Sơn bị chọc giận quá mà cười lên.

Nương nói hiện tại cũng thành thánh chỉ, hắn thật vất vả cưới về nàng dâu, vừa nếm trải một lần, còn không có nếm ra tí vị gì, liền biến thành chỉ có thể nhìn không thể đụng vào.

Nhưng đột nhiên ánh mắt hắn liền thay đổi, bởi vì Cố Ngọc Nhữ miệng thì đang nói không cởi áo váy, kì thực đã động tay. Hắn nhìn xem kiều diễm lộ ra ngoài cổ áo, cảm giác một trận miệng đắng lưỡi khô.

"Liền lau lau mặt cùng cổ đi, cổ ta ra chút mồ hôi."

"Tốt, ta lau cho ngươi." Hắn bu lại, "Muốn lau lau hõm vai hay không, ta nhìn trên hõm vai ngươi cũng có mồ hôi."

Tay hắn vừa đưa tới, đột nhiên bị người đánh một cái.

"Trước không chà xát, ta muốn uống nước."

"Vậy ta rót nước cho ngươi uống."

Hắn đi rót chén nước đến, nàng đón lấy, cũng không biết là trước mắt thành ảnh đôi hay là làm sao, tiếp mấy lần cũng không lấy được.

Bạc Xuân Sơn lúc này một tay ôm lấy nàng vào trong ngực, đem cái cốc đưa tới bên miệng nàng.

Nàng uống có chút gấp, nước thuận khóe miệng liền chảy xuống, lại thuận theo nửa vạt áo mở ra nhỏ vào đi xuống.

Bạc Xuân Sơn nhìn giọt nước kia.

"Làm sao uống nước cũng không được, đều đổ."

"Đổ, làm sao đổ?"

Hắn nhìn bờ môi nàng phấn nhuận thì thào, mi tâm ngây thơ nhíu lại, biểu hiện trên mặt như cái hài đồng không rành thế sự, hết lần này tới lần khác phía dưới gương mặt này, lại là câu hồn nhíp phách.

"Ngươi thật đúng là muốn mệnh ta!" Hắn khẽ nguyền rủa một tiếng, lại chậm dần âm điệu dùng đến thanh âm dụ dỗ nói, "Đã đổ, vậy ta cho ngươi uống có được hay không?"

"Đút ta?"

Không đợi nàng nói chuyện, Bạc Xuân Sơn đã khắc chế không được dụ hoặc, miệng tại trên môi nàng liếm lấy hai lần, lại ngửa đầu uống một hớp nước, in lên.

Hắn một bên cho nàng uống nước, một bên dụ dỗ nói: "Dễ uống không?" "Dễ uống...".

Quá dễ uống!

Chờ chạng vạng tối Cố Ngọc Nhữ tỉnh lại, nhớ lại chuyện phía trước, chỉ kém cho mình một bàn tay.

Thấy nàng tỉnh, hắn hôn một chút bên trên đầu lông mày nàng, ân cần nói: "Ta đi nấu nước cho ngươi."

Cười đến quả thực tựa như một con mèo trộm được cá.

Cố Ngọc Nhữ không biết nên nói cái gì.

Đều đã bị người hủy đi nuốt vào bụng, lúc này kiểu cách nữa tựa hồ không có tác dụng gì. Bất quá lần này Bạc Xuân Sơn ngược lại lại biết thu liễm, nàng cũng không có khó chịu như lần trước.

Phòng bếp, Điền Nha đang chuẩn bị nấu cơm.

Bạc Xuân Sơn tới, nói nàng trước đừng nấu cơm, đốt một nồi lớn nước.

Một nồi lớn còn chưa đủ, ròng rã đốt hai nồi, đổ tràn đầy một thùng, bị Bạc Xuân Sơn xách đi.

Điền Nha nấu cháo bên trên, đi chính phòng nói cùng Khâu thị: "Lão gia nấu thật nhiều nước, là dự định tắm bây giờ? Đem nước trong vạc đều sử dụng hết."

Khâu thị nhìn Điền Nha không rành thế sự, nói: "Đừng để ý tới hắn, trong vạc không có nước thì để hắn đi đánh trong giếng, khí lực hắn lớn."

Trong lòng vẫn đang suy nghĩ, muốn hay không xây cho bọn hắn cái bếp lò trong phòng tắm, lại thả một cái vạc, miễn cho nấu nước còn phải chạy ra, chạy vào nhiều lần, Điền Nha lại là cái tiểu nha đầu, thật đúng là luôn phải nghi hoặc lão gia thái thái vì sao luôn luôn 'Tắm rửa' thường xuyên như vậy.

Chờ lúc hai người ra ăn cơm, khuôn mặt nhỏ Cố Ngọc Nhữ có chút đỏ.

Khâu thị cũng chỉ coi như không nhìn thấy, miễn cho con dâu thẹn thùng co quắp.Nàng nhớ tới một sự kiện, liền xem như nhàn thoại nói.

"Nhà ngươi buổi chiều náo loạn một trận, tựa như là muội muội của ngươi nháo không lấy chồng, động tĩnh có chút lớn, nàng dâu Điền gia sát vách buổi chiều về đến nói với ta, ta mới biết được, nói là nhiều người trong ngõ đều biết."

Tại sao lại náo đi lên? Cố Ngọc Nhữ nghĩ đến sự tình trước đó lúc nàng đi về cùng Bạc Xuân Sơn, Cố Ngọc Phương từ bên ngoài trở về.

Ăn cơm xong, nàng cùng Bạc Xuân Sơn trở về Cố gia một chuyến.

Đại khái là tức giận, lúc hai người đến, Tôn thị mới làm cơm tối.

Gặp đại nữ nhi hỏi tới, liền một bên chảy nước mắt, một bên cùng nàng kể ra ngọn nguồn.

Cố Ngọc Nhữ thấy nàng dạng này, liền đem việc nấu cơm nhận lấy, Tôn thị dạng này còn không biết cơm lúc nào có thể làm xong.

Cơm rất nhanh liền làm xong.

Đoán chừng là thấy sắc mặt cha mẹ, Cố Vu Thành hôm nay phá lệ yên tĩnh.

"Cha nương, các ngươi nhanh ăn cơm đi, thiên đại sự tình cũng không lý nào lại không ăn cơm." Cố Ngọc Nhữ nói.

Hiển nhiên hai người là không thấy ngon miệng, ăn mấy ngụm như không ăn, liền để đũa xuống.

Cố Minh nói: "Xuân Sơn, ngươi cũng là làm công sai, cái phó trạm kia hẳn là thuộc nha môn quản lý, ngươi giúp đỡ hỏi thăm một chút, người kia có cái ẩn tật gì hoặc là cái chỗ gì không tốt. Nàng đến cùng cũng là họ Cố, cũng không thể đem nàng đẩy vào hố lửa."

Bạc Xuân Sơn rất sảng khoái đáp ứng, bảo ngày mai sẽ sai người đi nghe ngóng.

Lúc hai người rời đi Cố gia, Cố Ngọc Nhữ còn có chút hoảng hốt —— Cố Ngọc Phương phải lập gia đình rồi? Đời này không đảm đương nổi thiếp của Tề Vĩnh Ninh rồi?

Bạc Xuân Sơn làm việc từ trước đến nay nhanh gọn, cũng bất quá một ngày chuyện nên nghe đều nghe được.

Là Lưu Thành hỏi thăm giúp hắn.

Mà cái Tiết dịch thừa kia Lưu Thành cũng nhận biết, giống như Lưu Thành làm việc 'Gia truyền', cho nên lẫn nhau cũng còn tính là hiểu biết. Người này không có mao bệnh gì, không nát rượu không thích cược không tham hoa háo sắc, làm công sự cũng ít có sơ hở, là một người cẩn thận.

Duy chỉ có một điểm, dáng dấp người này hơi xấu một chút.

Đến cùng có bao nhiêu xấu?

Lưu Thành cũng không tốt hình dung, chỉ nói cũng không phải xấu, chỉ là dáng dấp có chút già trước tuổi.

Nói như vậy cũng có chút không dễ làm, cần biết ánh mắt mỗi người cân nhắc đẹp xấu không đồng dạng, khả năng người này cảm thấy xấu, người kia cảm thấy còn tốt, người kia cảm thấy tướng mạo đoan chính, ở trong mắt người khác liền là xấu.

Bất quá việc này cũng không khó giải quyết.

Lưu Thành ra cái chủ ý, nói là rút thời gian một ngày, hắn mang người đến cho người Cố gia nhìn xem. Cũng không nói ra là xem mắt xem tướng cái gì, coi như là hắn bái phỏng trưởng bối bằng hữu, không phải còn có Bạc Xuân Sơn cái tầng quan hệ này sao, dù cho ngoại nhân biết, cũng sẽ không nghĩ nhiều.

Chủ ý này không sai, Bạc Xuân Sơn nói, Cố Minh cùng Tôn thị lúc ấy cũng đồng ý.

Cùng ngày.

Buổi tối trước một ngày Bạc Xuân Sơn liền qua bắt chuyện, nói cái Tiết dịch thừa kia ngày mai sẽ tới.

Tôn thị nghĩ thầm, cái Lưu Thành kia là bằng hữu của con rể không nói, lần này cũng là giúp nhà bọn họ làm việc, cho nên sáng sớm liền đi chợ sáng mua đồ ăn.

Bạc Xuân Sơn cùng Cố Ngọc Nhữ ăn xong điểm tâm lại tới, đợi Lưu Thành mang Tiết dịch thừa kia tới.

Cố Ngọc Phương yên tĩnh ở trong phòng, theo Tôn thị nói, tối hôm qua đưa cơm cho nàng, bất quá nàng không ăn, đoán chừng cũng là náo mệt mỏi, hiện tại cũng không náo loạn nữa.

Lúc gần tới giờ Tỵ, Lưu Thành tới, mang theo một người.

Người này chính là Tiết dịch thừa kia.

Người này vóc người trung đẳng, ngũ quan đoan chính, người hơi đen, còn có chút gầy, cho nên tướng mạo nhìn xem như lão thành, nói là mới ba mươi tuổi, trên thực tế nhìn xem tướng so với Cố Minh còn già hơn một chút, nhìn xem có hơn bốn mươi tuổi.

Tôn thị mượn lúc bưng trà, đi chính diện nhìn thoáng qua, cũng có chút không được tự nhiên, liền lôi kéo nữ nhi đi phòng bếp."Có phải có chút già trước tuổi hay không?" Nàng có chút không xác định nói.

Cố Ngọc Nhữ nghĩ nghĩ chính mình nên nói như thế nào.

Nàng rất rõ ràng mình đối với nương có chút ảnh hưởng nhất định, nàng không muốn dính vào Cố Ngọc Phương, không riêng gì từ hành vi lúc trước, cũng là các mặt.

Nàng nghĩ, Cố Ngọc Phương như thế nào đều không có quan hệ gì với nàng, nàng không muốn quản cũng quản không được, tự nhiên cũng không muốn tại trên hôn sự của nàng mà xen vào.

"Nương,ngươi vẫn là chờ lát lại hỏi cha một chút đi, dù sao hôn sự nữ nhi gia đều là phụ mẫu làm chủ"...

Cố Minh mắt trần có thể thấy đối với Tiết dịch thừa coi như hài lòng.

Khả năng lúc vừa mới bắt đầu gặp mặt, trở ngại tướng mạo có chút trầm mặc, có thể là trải qua một phen trò chuyện, hắn cũng nhìn ra Tiết dịch thừa này là cái người an phận, cũng rất có chủ ý của

Mà mình, không phải cái loại người không có chủ kiến chỉ thích nịnh nọt.

Từ sau khi Cố Minh trúng cử, hắn gặp quá nhiều người bộ dáng trở mặt như lật sách, trước kia lúc hắn là cái tú tài, liền đối với hắn chẳng thèm ngó tới, chờ sau khi hắn trúng cử, liền đổi một bộ sắc mặt.

Nhường Cố Minh đến xem, dạng người này không thể thâm giao.

Có thể Tiết dịch thừa không có loại mao bệnh này, ở giữa lời nói không kiêu ngạo không tự ti, Cố Minh thậm chí cảm thấy Cố Ngọc Phương có chút không xứng với đối phương.

Có Lưu Thành cùng Bạc Xuân Sơn, bữa cơm này ăn coi như chủ và khách đều vui vẻ.

Tiết dịch thừa tự nhiên nghi hoặc trong lòng, bất quá hắn ở trước mặt cũng không có biểu hiện ra ngoài.

Ăn cơm xong, Tôn thị tìm cái không, hỏi trượng phu ý tứ.

Cố Minh nói người này có thể, chỉ sợ nữ nhi không xứng với đối phương.

Không đề cập tới những này, lúc gần đi Lưu Thành âm thầm nhẹ gật đầu với Bạc Xuân Sơn, hắn mới nhận được ám chỉ của Bạc Xuân Sơn, Cố gia cảm thấy cửa hôn sự này là có thể làm.

Kỳ thật Lưu Thành cũng cảm thấy cửa hôn sự này có thể làm, hiện tại nữ tử kết hôn đều thích tìm cái loại tuổi trẻ, mặt non kia, loại người này có thể làm được cái gì?

Ngay như nuôi sống gia đình cũng không có thể lực, còn phải trông cậy vào phụ mẫu, càng đảm đương không nổi chuyện gì, sau khi thành thân càng là muốn cả một nhà ở tại một chỗ, cùng người cùng tồn tại chung một mái nhà, còn phải thụ bà bà cùng chị em dâu khí.

Giống người như bọn họ tốt bao nhiêu, sau khi thành thân liền hai người chính mình ở, chính mình đương gia làm chủ, ngoại trừ hơi lớn tuổi chút, sau đó liền là đằng trước chết qua một lần nàng dâu.

Đúng vậy, Lưu Thành cũng là goá vợ.

Chỉ là hắn đối tái giá một mực không có hứng thú gì, Lưu lão thái thái cũng không quản được hắn, tự nhiên không đề cập tới việc này.

Lại không đề Lưu Thành bên này là làm sao nói cùng Tiết dịch thừa, đầu này Cố Minh cùng Tôn thị rốt cục định ra một sự kiện, trong lòng cũng tính nhẹ nhàng thở ra, bây giờ liền xem bên nhà trai người ta có nguyện ý hay không.

Nhưng khi lúc trời tối liền xảy ra chuyện, Cố Ngọc Phương chạy.