Thông tin truyện

Vô Tiên

Vô Tiên

Tác giả:

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Vô Tiên là câu chuyện truy tầm tiên đạo. Người ta nói: Tiên đạo gian nan, nhưng có lẽ hồng trần mới thực gian nan, có qua hồng trần mới thành tiên nhân! Giữa những cảnh ngộ, những số phận. Nhân cách con người, những tình cảm thiêng liêng thành hình và phát triển, đó là ánh sáng xuyên suốt cảnh sắc ảm đạm của bức tranh hồng trần muôn mặt.


Có thể nói lòng người chính là ải khó qua nhất, Vô Tiên không đề cập đến hệ thống tu luyện cường đại, chỉ đơn giản với tình người, nhân sinh, đối nhân xử thế giữa người người, yêu yêu, ma ma, tiên tiên... Dù là nhân sinh nào thì Tâm Ma vẫn luôn tồn tại, dồn ép tiên căn đến mức vỡ vụn.


Tiểu đạo sĩ Lâm Nhất lớn lên cùng người sư phụ vốn là một đạo sĩ già nua nơi Huyền Nguyên Quan hoang tàn dù đã có một thời hoàng kim. Thiếu thốn tình yêu thương cha mẹ, vật lộn với những túng thiếu vật chất từ nhỏ... Lâm Nhất có những cảm ngộ riêng của mình với thế giới quan, dù hữu ý mà vô tình đặt một chân vào tiên đạo, bản chất ấy, nhân cách ấy của hắn chưa lúc nào đổi thay. Trong Vô Tiên, cảnh vật và lòng người có nhiều tương quan. Con đường tu đạo đầy rẫy gian nan, có ai mà chưa từng trải qua hồng trần? Là mất mát, là thương tâm, là ly biệt ở trong mỗi bước đi, để rồi lúc quay đầu nhìn lại, tiên như thế, rồi không tìm nữa có được không? Một câu chuyện hay, khá lắng đọng và sâu sắc, mong rằng nó tìm được độc giả thích hợp.

Bình luận truyện