Võ Lâm Huyền Thoại

Chương 2: Đỉnh cấp tại thầnNgười mang nick Lam Y Công Tử là kẻ có nhiều biển hiệu treo trên đầu nhất. “Thượng Tiên Quyết Luyện”, “Đệ Nhất Nghĩa Tế”, “Thành chủ Thịnh Thế” ... Mỗi cái đều rất rất cầu kỳ và oai vệ. Riêng nhân vật chính lại khoát một bộ bạch y phất phơ như thiên tiên, kim quan trên đầu toả hào quang chói lọi, chiết phiến trong tay tản mác ra khí tức phi phàm.

[Nhóm] Anh Hùng: “Lam Y Công Tử sao không mặc áo xanh hả?”

[Nhóm] Coffe đại sư: “Trời ơi đó là nick của người ta thôi. Bộ đồ anh ta mặc là Thiên Tằm y, thần vật cấp 70, chống đòn vật lý, tăng sức chiến đấu 20%, giảm hiệu quả thuốc độc 33%, là cực phẩm trong số cực phẩm, chỉ được tặng một lần trong trận công thành Quyết Chiến Tứ Đại Quốc hồi tháng rồi.”

[Nhóm] Anh Hùng: “Nghe có vẻ ghê gớm nhỉ?”

[Nhóm] Coffe đại sư: “Phải ghê chứ sao, cao thủ đệ nhất Lê quốc kia mà. May quá, tự nhiên đi ngang đây thấy đánh nhau. Đúng là đi với người có hai tay thỏ có khác. Em đã bật camera rồi, lát hồi lên forum đăng cho tụi nó lác mắt chơi.”

Cái hay nhất khi chơi game “Võ Lâm Truyền Thuyết” chính là khi đấu thủ ra chiêu đều sẽ có phụ đề tên gọi. Mười sáu tên vây công của hắc hội Thần Long đồng loạt ra tay. Năm tên thổi khói đen về phía Lam Y Công Tử, năm tên phóng lên xuất chiêu Ngũ Lôi Oanh Đỉnh, tuyệt chiêu lôi hệ cấp 6 của Thiên Tự môn. Phía bên Lam Y Công Tử ngay lập tức xuất ra Ngự Tâm Quyết, một vòng sáng trắng bùng nổ thổi tan màn khói đen và đánh bật sấm sét đang bổ xuống. Mười lăm tên hắc hội nhảy ra xa tránh né, một tên còn lại nhảy vào hứng trọn đòn ánh sáng của Ngự Tâm Quyết.

[Nhóm] Anh Hùng: “Sao thế? Tên đó chơi dở quá hả?”

[Nhóm] Coffe đại sư: “Không phải đâu, nó hy sinh để nhuộm màu nick Lam Y Công Tử đó. Làm như vậy đồng bọn nó khi PK sẽ không bị mất thanh danh. Lũ này xem ra đã có tổ chức từ trước, chúng muốn PK Công Tử để lấy điểm kinh nghiệm khổng lồ đây mà.”

[Nhóm] Anh Hùng: “Khói đen đã tan hết nhưng phía trên đầu nhân vật kia sao vẫn còn lại một đám mây đen vậy?”

[Nhóm] Coffe đại sư: “Chúng ta có lẽ không nên ở đây xem nữa, đứng gần sẽ bị vạ lây. Lam Y Công Tử đang bị trúng Hắc Sa Than, hiện nay tầm mắt đã bị che mất rồi.”

[Nhóm] Anh Hùng: “?”

[Nhóm] Coffe đại sư: “Là giống như bị mù vậy. Màn hình sẽ tắt mất cảnh chiến đấu, người chơi có thể tiếp tục ra chiêu và điều khiển nhân vật trong bóng tối.”

[Nhóm] Anh Hùng: “Vậy sao chơi được?”

[Nhóm] Coffe đại sư: “Cao thủ sẽ làm được thôi. Anh xem.”

Quả nhiên người bị vây công liên tiếp xuất ra các chiêu Toàn Trảm, Thần Phong Bá ... Thứ nào cũng có tầm sát thương rộng và toàn diện, liên tiếp mười mấy kẻ địch bên hắc hội nhận đòn, số đỏ có dấu trừ hiện lên liên tục đều là bốn chữ số.

[Nhóm] Coffe đại sư: “Ghê thật, dính đòn nào cũng trên một ngàn đơn vị máu.”

Nhưng dù sao ‘mãnh hổ nan địch quần hồ’, đám bên vây công có mang theo y sư chữa thương, liên tục tung ra các đòn quang hệ. Máu của đám Thần Long được phục hồi lại cấp tốc. Trong khi Lam Y Công Tử bận rộn tung đòn, không hề phát hiện ra mình bị trúng thêm một chiêu Cửu Độc Tam Bộ, cứ mỗi ba giây lại bị trừ đi 1% số máu. Đây chính là sự lợi hại của Hắc Sa Than. Có lẽ đám Thần Long đó đã phải bỏ ra một số tiền rất lớn mới đủ mua Hắc Sa Than để che mắt người có mặc Thiên Tằm y.

Đột nhiên Thiên Hùng nhận được một thông báo, “Lam Y Công Tử vừa được mời vào tổ đội bởi Coffe đại sư”. Chat box cuả nhóm xuất hiện thêm một dòng tin mới.

[Nhóm] Lam Y Công Tử: “Cảm ơn đã cho mượn mắt.”

[Nhóm] Anh Hùng: “?”

[Nhóm] Coffe đại sư: “Người cùng nhóm có thể gửi thông tin hình ảnh của mình cho đồng đội, giống video call vậy đó. Cho Lam huynh mượn mắt của chúng ta để đối phó địch.”

[Nhóm] Anh hùng: “À”

[Nhóm] Coffe đại sư: “Đại ca, cuối cùng cũng bị nhiễm rồi, không có việc gì cũng gõ chat ”

[Nhóm] Anh Hùng: “>.