Vợ Chồng Thực Tập

Chương 9“Tử cung co rút lại có chút không bình thường nha.” Bác sĩ kiểm tra xon g, cau mày nói:“Hiện tại đã mang thai tám, nếu hiện tượng này tiếp tục, rất có khả năng sẽ sinh non.” Hắn nhìn Trương Chi Tỉ.“Trương tiên sinh, anh nên lưu ý nhiều tình trạng Trương phu nhân, có vấn đề tùy thời đến bệnh viện.”

Bác sĩ một bên kê thuốc, một bên nói rõ.“Trương phu nhân, tận lực nghỉ ngơi nhiều, không nên cầm vật nặng, cũng không cần làm ồ ồ công tác, còn có, cảm xúc nên bảo trì vững vàng nha.”

Sau khi khám bệnh xong, Trương Chi Tỉ dè dặt cẩn trọng giúp đỡ Chu Dĩnh Thanh lên xe, thắt dây an toàn xong, hắn nhẹ giọng mở miệng.“Nhắm mắt lại nghỉ ngơi một chút, về đến nhà anh sẽ đánh thức em.”

“Ân.” Kinh hách tâm tình ổn định xuống, cô cũng có chút buồn ngủ.

Tốc độ xe rất chậm thực vững vàng, bên trong xe truyền phát âm nhạc dưỡng thai, Chu Dĩnh Thanh rất nhanh liền ngủ.

Chờ cô lại lần nữa mở to mắt, phát hiện xe đứng ở ven đường,cô dùng sức nháy nháy mắt, kinh ngạc hỏi:“Thế nào đứng ở nơi này?”

Trương Chi Tỉ cười nhìn cô.“Nhanh đến nhà, nhìn em ngủ ngon như vậy, muốn cho em ngủ nhiều một lát.”

“Anhi……” Hắn đối cô càng ôn nhu, cô lại càng khó chịu…… Mũi vừa chua xót lên.

Sau khi về nhà, Chu Dĩnh Thanh phải lên giường nằm.

Trương Chi Tỉ ngồi ở bên giường, bên hông cô để một cái đệm dựa, hơi hơi thở dài, mới nói.

“Vừa mới thế nào không gọi điện thoại cho anh? Em có biết như vậy có bao nhiêu nghiêm trọng?”

“Em nghĩ anh đại khái đang vội.” Chu Dĩnh Thanh thấp giọng trả lời.

“Bận anh cũng sẽ gấp trở về, em thế nào có thể chính mình đi bệnh viện? Đến lúc đó ra vấn đề làm sao bây giờ?” Trương Chi Tỉ giọng điệu khinh đạm, nhưng là, cô lại cảm giác dường như có dao xẹt qua ngực thực đau.

Hắn là thực sự quan tâm cô sao? Hoặc là…… Quan tâm chính là đứa nhỏ?

Chu Dĩnh Thanh cắn môi, hai tay dán bụng, không có trả lời.

“Bắt đầu ngày mai, anh sẽ nhờ Trần tẩu mỗi ngày lại đây nấu cơm.” Hắn thân thủ phủ trên tay mềm của cô, tiếp tục nói:“Cũng đừng lại vẽ bản đồ dề án trên máy tính, em thế nào có thể luôn ngồi ở trước máy tính công tác?”

“Em –” Chẳng lẽ muốn cô cả ngày nằm ở trên giường sao?

“Còn có,” Hắn nhớ tới hôm kia đến ngân hàng kiểm tra sổ tiết kiệm, phát hiện bên trong tiền gởi ngân hàng, thế nhưng chưa từng giảm bớt.“Anh không phải cho em số tài khoản sao, thế nào cũng chưa dùng?”

“Em chính mình còn có tiền.”

Cô không muốn biến thànhhoàng mặt bà lúc nào cũng đòi tiền, cô muốn là toàn bộ tâm hắn, một tia cũng không cho phép chia sẻ cho người khác, hoàn hoàn chỉnh chỉnh, chỉ giao cho một trái tim của cô.

“Mua đồ ăn không cần tiêu tiền? Trên đường không cần tiêu tiền? Đáp xe taxi không cần tiêu tiền? Kiểm tra phụ sản không cần tiêu tiền?” Trương Chi Tỉ cúi đầu, một mặt túc mục.“Chính em còn có tiền, nhưng là, nuôi em là trách nhiệm củaanh a!”

Chu Dĩnh Thanh bỗng dưng ngẩng đầu, dường như bị trùng trùng nhất kích.

“Em không phải trách nhiệm của anh, em cũng không cần biến thành trách nhiệm của anh!” Em chỉ muốn anh đừng cùng Đàm Lị bên nhau, em chỉ muốn an yêu em a!

Đơn giản như vậy một câu,nhưng cô không có dũng khí nói ra miệng, sợ hãi là chính mình thừa nhận không được đáp án.

“Em……” Hắn trầm mặc, chính là xem xét cô.

Chu Dĩnh Thanh sắc mặt tái nhợt, dỗi quay đầu.

Giằng co hồi lâu, Trương Chi Tỉ không muốn làm cho cô cảm xúc phập phồng quá lớn, mới trầm giọng nói:“Em trước tiên ngủ đi, ngày mai là cuối tuần, chúng ta đi mua quần áo cho cục cưng .”

Hắn tạm dừng một chút, còn nói:“Anh sợ em vạn nhất sinh non, trước làm chuẩn bị có vẻ hảo.”

Xem ra Chu Dĩnh Thanh tùy thời khả năng sinh sản, hắn trước ổn định chính mình mới được.

Trương Chi Tỉ rời đi phòng ngủ, tiến vào thư phòng. Hắn lấy từ giá sách tầng trên xuống mấy quyển sách về vấn đề mang thai rất nặng, ngồi xuống cẩn thận lật xem, nghiêm túc làm bút ký.

Thời gian này, hắn lục tục sưu tập không ít tư liệu về sinh sản và chăm sóc trẻ, nhưng là đêm nay đột phát tình huống, làm cho hắn kinh hãi ngay cả trái tim đều nhanh nhảy ra ngoài.

Hắn không chỉ lo lắng cục cưng, càng lo lắng nếu có chút tình huống khẩn cấp gì, Chu Dĩnh Thanh thân mình gầy yếu không chống đỡ được.

Hắn có thể không cần cục cưng, nhưng là không thể không có cô.

Trong sinh mệnh nếu mất đi cô, sẽ là như thế nào ảm đạm cùng tuyệt vọng…… Hắn không dám nghĩ đến.

Hắn yêu thượng cô, hắn phi thường, phi thường xác định. Yêu cùng trách nhiệm là hai việc khác nhau, có chân thành tình ý, hôn nhân là gánh nặng ngọt ngào, đã trải qua nhiều việc, hắn dĩ nhiên hoàn toàn hiểu được.

Từ lúc nào đã yêu thương cô? Có lẽ là kết hôn sớm chiều ở chung, có lẽ là khi từng chút từng chút chuẩn bị hôn lễ, càng có thể là sơ gặp nhau đầu tiên, vô luận là cái gì thời điểm yêu Dĩnh Thanh, tóm lại, hắn đã thật sâu yêu thượng, không thể tự kiềm chế.

Mười hai, Trương Chi Tỉ nhỏ giọng tiến phòng ngủ, lại phát hiện Chu Dĩnh Thanh còn chưa có đi vào giấc ngủ.

“Làm sao vậy?”

“Không ngủ được.” Cô thầm thở dài.

“Không quan hệ,anh cùng em ngủ.” Hắn nằm lên bên kia giường.

“Baby có hay không lộn xộn?” Bàn tay to của hắn nắm giữ của cô, cùng nhau dán sát vào bụng cô, nhẹ nhàng di động. Xuyên thấu qua ánh đèn mờ nhạt hắn ngắm Chu Dĩnh Thanh trước ngực bởi vì hô hấp phập phồng đẫy đà, nháy mắt toàn thân nóng lên, hắn có cổ xúc động, muốn đẩy ra quần áo của cô, sau đó……

Chậm đã. Hắn khởi động tiến lên thân, cẩn thận xem tay trái Chu Dĩnh Thanh.

“Nhẫn của em đâu?” Trên tay mảnh khảnh trống không một vật.

“Nhẫn? Nha, bởi vì gần nhất bệnh phù thật sự lợi hại, đeo vào thật chặt, cho nên mới cất.”

“Ân.” Hắn thở dài nhẹ nhõm một hơi, cho rằng cô ngay cả nhẫn cũng không muốn đeo.

“Kia, của anh đâu?” An tĩnh một lát, Chu Dĩnh Thanh sợ hãi hỏi.

“Nhẫn của anh?” Trương Chi Tỉ mỉm cười.“ Vài ngày sẽ đeo.”

“Vì sao –” Tươi cười của hắn thực kỳ dị, cô muốn hỏi rõ ràng, nhưng là lập tức bị Trương Chi Tỉ đánh gãy.

“Mau ngủ đi.” Trương Chi Tỉ điều chỉnh tư thế, hít sâu, làm cho Chu Dĩnh Thanh tựa vào trong lòng hắn.

Lại không ngủ, hắn không biết chính mình có thể hay không làm ra cái gì hành vi dã thú.

Không chiếm được đáp án, Chu Dĩnh Thanh chỉ phải thuận theo tựa vào nam nhân cường tráng. trong đầu cô chuyển cái không ngừng.

Nhưng là, của hắn tim đập thực quy luật, của hắn ngực rất chắc chắn thực thoải mái, ít nhất, hắn hiện tại chỉ thuộc về mỗi cô, không phải sao?

Chu Dĩnh Thanh không muốn lại nghĩ nhiều, chậm rãi, an tâm đang ngủ.

Đã dần dần tiếp cận ngày sinh dự tính, Chu Dĩnh Thanh lăn qua lộn lại, thế nào cũng ngủ không tốt.

“Không ngủ được?” Trương Chi Tỉ khởi động nửa người, thân thủ mở đèn.

“Không biết là làm sao vậy, tổng cảm thấy là lạ…… Di?” Một cỗ ẩm nóng cảm giác theo giữa hai chân tràn ra, Chu Dĩnh Thanh xốc lên cái chăn tơ tằm mềm mại, mở to hai mắt nhìn.“Này, này……”

“Là nước ối?!” Trương Chi Tỉ cả người đều thanh tỉnh, trong khoảng thời gian này hắn đã đọc không ít sách về sinh sản và chăm sóc trẻ.“Em không nên cử động,anh trước giúp em thay quần áo, chúng ta lập tức đi bệnh viện.” Hắn nhảy xuống giường cầm lấy điện thoại, lập tức liên lạc bác sĩ.

“Baby động.” Cô một tay vỗ về bụng, trừng lớn mắt nhìn hắn.

“Không quan hệ, không quan hệ, em đừng sợ!” Trương Chi Tỉ miệng an ủi Chu Dĩnh Thanh, trong lòng cũng hoảng loạn.

Có anh ở đây, em không sợ. Chu Dĩnh Thanh ngồi ở cửa vào y chỉ, cúi đầu nhìnTrương Chi Tỉ ngồi xuống thay cô mang giày, nam nhân một đầu nồng đậm tóc đen ánh vào mi mắt, làm cho cô tim ngưng đập một hồi.

Trương Chi Tỉ đứng dậy, bình tĩnh nhìn Chu Dĩnh Thanh, khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt, bả vai nhu nhược, bàn tay mềm nâng mập mạp viên phúc, cô chịu nổi sắp xảy ra tra tấn sao?

Hắn hít sâu một hơi, nắm giữ tay Chu Dĩnh Thanh.“Đi thôi, baby rốt cục muốn cùng ta gặp mặt.”

Trương Chi Tỉ một đường chạy như bay đến bệnh viện, Chu Dĩnh Thanh cũng bắt đầu xuất hiện hiện tượng đau bụng sinh.

Trong phòng sinh truyền ra những tiếng thét thật làm người ta giật mình, Trương Chi Tỉ nghe được giật nảy tâm can, Chu Dĩnh Thanh còn lại là đau đến có chút mờ mịt, mỗi hồi đau bụng sinh đến , cô luôn chặt cầm lấy bên giường bắt tay, mắt mở to tràn ngập hơi nước, không thở được, sương mờ nhìn hắn.

Đau bụng sinh tần suất càng ngày càng ngắn, sáng sớm thời gian, Chu Dĩnh Thanh rốt cục bị đưa vào phòng sinh.

“Chờ một chút!” Trương Chi Tỉ tóm lấy y tá đang muốn đi vào phòng sinh, vẻ mặt hoảng loạn.

“Đau a! Có chuyện hảo hảo nói, như vậy dùng sức làm sao a!”

Kinh thấy chính mình thất lễ, hắn đột nhiên nới tay, giả bộ một bộ dáng cường ngạnh.“Tôi, tôi cũng muốn đi vào bồi cô ấy!”

“Anh xác định muốn bồi sản?”

Trương Chi Tỉ mím môi, kiên định điểm đầu.

Y tá xoa tay phát đau, cười nói:“Như vậy cũng tốt, thể biết một chút sinh tiểu hài tử có bao nhiêu vất vả, như vậy về sau sẽ cảm thông vợ mình a! Mời tới trước bên này đi.”

Mặc xong đồ vô khuẩn, Trương Chi Tỉ ở bên người Chu Dĩnh Thanh, một tay nắm tay cô, một tay vỗ về khuôn mặt trắng bệch của cô, chỉ hy vọng chính mình có thể chia sẻ thống khổ của cô, cho cô thêm năng lượng, cùng nhau nghênh đón sinh mệnh mới của họ.

“Đau quá, đau quá!” Chu Dĩnh Thanh cắn chặt răng, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Trời ạ, cái gì hô hấp bình thường, cô hiện tại thầm nghĩ lên tiếng thét chói tai.

“Em hãy nghe anh nói,” Trương Chi Tỉ xoa nhẹ vai cô, cực lực ổn định chính mình, bảo trì trấn định.“Như vậy – hít vào hít vào từ từ –”

“Em không được a! Đau quá!” Một trận lại một trận cường lực co rút lại, đau đớn như là tia chớp bàn cấp tốc đánh úp lại, côđau đến cơ hồ muốn ngất đi .

Bác sĩ bước nhanh đi tới, nhìn tình huống Chu Dĩnh Thanh, vỗ nhẹ cô bàn tay lạnh như băng, cổ vũ cô.“Trương phu nhân, rất nhanh là được nhìn đầu tiểu bảo bảo , sinh sản tự nhiên đối cục cưng hảo, đối mẹ cũng tốt, nên dũng cảm chống đỡ nha!”

Chu Dĩnh Thanh suy yếu gật gật đầu, hai hàng lệ lã chã chảy xuống tới bên gối, Trương Chi Tỉ đè nén chính mình lo âu hoảng loạn, biến hạ eo gần sát Chu Dĩnh Thanh mặt tái nhợt, cố gắng làm cho thanh âm nghe qua chẳng phải run run.

“Anh ở trong này cùng em, cố lên, được không?”

Chỉ cần sinh đứa nhỏ này là tốt rồi, về sau không bao giờ nữa làm cho cô chịu loại khổ cực này, cũng không cần. Trương Chi Tỉ ở trong lòng thề.

Hắn nắm tay Chu Dĩnh Thanh.“Cầm lấy tay anh, anh ở trong này cùng em, Dĩnh Thanh, em nhất định phải cố lên.”

Chu Dĩnh Thanh hàm chứa lệ, si ngốc nhìn Trương Chi Tỉ, hắn là nguồn sinh lực của cô, cô muốn hảo hảo nhớ kỹ bộ dáng của hắn, cô thương hắn, chưa từng có người cho cô cảm giác mãnh liệt như vậy –

A, đau bụng sinh lại tới nữa!

Cô nắm chặt tay Trương Chi Tỉ , đem sở hữu đau đớn, xuyên thấu qua trong độ ấm lòng bàn tay, chuyển đạt cho người đàn ông cô yêu –

“Thấy đầu em bé rồi!” Y tá kêu to.“Cố lên! Trương phu nhân!”

Trương Chi Tỉ hít sâu, hắn cố giữ vững trấn định đối Chu Dĩnh Thanh nói:“Baby sẽ đi ra, em là người mẹ vĩ đại, nhất định phải chống đỡ qua được, cố lên!”

Bác sĩ hạ chỉ lệnh.“Nghe khẩu lệnh tôi, đến, một hai ba dùng sức! Lại đến một lần, một hai ba dùng sức! Lại đến, một hai ba!”

Chu Dĩnh Thanh ngửa đầu, khẩn trương túm lấy bàn tay to dày của Chi Tỉ, ấn khẩu lệnh sử lực.

“Ô ~~ oa ~~ oa ~~”

Baby khóc vang dội gào tiếng vang khắp phòng sinh, bác sĩ cùng y tá ha ha cười, chúc mừng này đối hỉ lấy được Lân nhi vợ chồng.

Chu Dĩnh Thanh suy yếu khóe môi lộ vẻ cười, Trương Chi Tỉ đã đau lòng lại không tha, nhất thời không nói ra lời, chỉ phải gắt gao nắm giữ tay cô.

“Oa, cục cưng thực sự thật đáng yêu nha! Trương tiên sinh muốn hay không ôm một cái!”

Hắn kích động hơi thở chưa định, lăng lăng tiếp nhận trong tay y tá cục cưng. Xem tiểu tử nhiều nếp nhăn kia, một cỗ không hiểu cảm động tràn đầy ngực hắn. Nguyên lai, sinh mệnh là như vậy kỳ diệu……

Làm thỏa đáng sở hữu thủ tục nằm viện, Trương Chi Tỉ đi đến phòng dưỡng nhi.

Hắn dựa cửa sổ kính, nhìn bộ dáng cục cưng ngủ say, kia miệng khéo léo thanh tú, giống cô, mày rậm cùng mũi ngay thẳng, giống hắn, đây là cái gọi là y kết tinh tình yêu đi?

Từ nay về sau, trách nhiệm của hắn quá nặng, nhưng là hắn tuyệt không lo lắng, bởi vì này là gánh nặng ngọt ngào, hắn cam nguyện nhất kiên khơi mào.

Trời đất bao la, hữu ái lớn nhất, hắn hiện tại là nam nhân cường tráng nhất trên đời, cái gì còn không sợ.

“Chu lão đệ, nhìn tiểu tử kia! Ta từng giờ đều nhìn hắn, ngủ ngon ngọt thật đáng yêu nha! Chỉ biết con ta có bản lĩnh đủ dũng mãnh phi thường!” Trương ba ba cười đến cười toe tóe, từ sáng sớm tới rồi bệnh viện thăm hỏi, cả ngày liền ha ha cười cái không ngừng.

“Không có nữ nhi của ta, Chi Tỉ lại lợi hại cũng vô dụng a, đúng hay không?” Má Chu đắc ý thật sự .

Nhớ tới khi sinh hết thảy, đáy lòng cô nổi lên một tia ngọt ngào, cho dù quá trình sinh con quả thực là thống khổ, nhưng là có Trương Chi Tỉ làm bạn, làm cho cô tràn ngập dũng khí, kiên định thừa nhận rồi không thể biết trước đau đớn, toàn lực nghênh đón tiểu sinh mệnh của hai người.

Chu Dĩnh Thanh mới nghĩ hắn, Trương Chi Tỉ lập tức liền xuất hiện.“Mọi người đều đến?”

“Hảo tiểu tử, thật sự là hảo nhi tử, sinh thêm nhiều vài đứa, sinh them nhiều nữa a!” Trương ba ba lớn giọng la hét.

“Không được, một đứa là đủ rồi.” Trương Chi Tỉ mỉm cười. Nói cái gì cũng không làm cho Chu Dĩnh Thanh lại chịu khổ.

“Chỉ sinh một đứa a?” Mọi người kinh ngạc.“Giống tốt” Hẳn là sinh nhiều đứa đi!

“Mọi người đều mệt mỏi đi? Dĩnh Thanh cũng nên nghỉ ngơi.” Trương Chi Tỉ vừa vào cửa liền phát hiện Chu Dĩnh Thanh sắc mặt mỏi mệt, hắn không khách khí lên tiếng đuổi người.

“Hảo hảo hảo, lưu lại vợ chồng son hai người!” Dì Kỉ cười.“Dĩnh Thanh hảo hảo nghỉ ngơi, ngày mai chúng ta lại đến gặp con.”

Mọi người rời đi, trong phòng cuối cùng khôi phục bình tĩnh.

“Mệt mỏi thế nào không nói?” Trương Chi Tỉ giúp cô điều chỉnh giường nằm, tuy rằng là phòng bệnh hạng nhất, nhưng là lại thế nào vẫn là không có thoải mái bằng nhà mình.

“Em nhìn mọi người cao hứng thôi, cũng không tốt mở miệng mời họ về a.”

Trương Chi Tỉ kiên trì.“Nên mở miệng sẽ mở miệng, không cần miễn cưỡng chính mình.” Hắn nghĩ nghĩ, vừa cười nói:“Baby thật đáng yêu.”

“Ân, em có thể cho nó bú sữa mẹ nha, tay của hắn nhỏ bé cứ như vậy cầm lấy tay em nha!” Nói đến tâm can bảo bối, Chu Dĩnh Thanh hưng phấn mà điệu bộ, đôi má nổi lên hai mạt rặng mây đỏ.

“Ngày kia là được xuất viện, nhẫn nại hai ngày, ân?” Trương Chi Tỉ mỉm cười.

“Cám ơn anh, hoàn hảo ngày hôm qua có anh.” Cô cắn môi, thẹn thùng nói cảm ơn.

Chu Dĩnh Thanh nhớ tới toàn bộ quá trình sinh con, quả thực xấu hổ đến muốn mặt đỏ, không chỉ có khóc nháo ai ai kêu, cuối cùng thế nhưng còn cầm lấy tay Trương Chi Tỉ không tha, nhất định đau chết hắn, nhớ tới sẽ đổ mồ hôi, ai!

“Đây là hẳn là, tối vất vả cũng là em.”

Hắn vắt khăn nóng, ôn nhu thay cô lau mặt, Chu Dĩnh Thanh phát hiện ngón áp út của hắn đeo nhẫn cưới.

“Anh đeo nhẫn?” Cô hỏi.

“Nhẫn? Nha.” Hắn buông khăn lông, đem nhẫn đem lên, chỉ bên trong chữ khắc kí tự tiếng anh.“Thời gian trước, anh đưa đến chỗ Thẩm tiểu thư nhờ khắc chữ dùm.”

Chu Dĩnh Thanh nhìn theo ngón tay theo dài vào bên trong chiếc nhẫn, nguyên bản “ching” Trước sau, khắc một trái tim, này……

“Anh muốn dùng ‘Tâm’, đem em bao lại, em trốn không thoát.” Trương Chi Tỉ bình tĩnh nhìn cô, cười nhẹ.“Anh yêu em, nghe nói đây là lời nói tuyệt nhất. Châu Âu có cái truyền thuyết, tay trái áp ngón út mạch máu nối thẳng trái tim, cho nên đem nhẫn cưới mang ở trong này.” Chính hắn đem nhẫn đeo, tiếp tục nói:“Cái này tỏ vẻ, em đã hiện diện trong lòng anh.”

“Anh –” Chu Dĩnh Thanh ngồi dậy, cảm động không biết làm sao, hốc mắt đỏ.“Nhưng là, anh không yêu Đàm Lị sao?”

“Đừng lại nhắc Đàm Lị, được không?” Đàm Lị không phải đã sớm về nước Mỹ sao?

“Nhưng là nếu không phải em, anh được cùng Đàm Lị cùng nhau……” Chu Dĩnh Thanh nghẹn ngào nói.“Hơn nữa cô ấycòn đến trong nhà, nàng nói, nói đã điều đến công ty Đài Loan, mỗi ngày đều cùng anh gặp nhau……”

“A?” Trương Chi Tỉ ánh mắt tối sầm lại.“Ông trời, nữ nhân này ý định đến loạn sao…… Ai, quên đi. Đàm Lị là mời triệu hồi, cười giải thích.“Cô ấy cùng William cãi nhau, chạy về Đài Loan trốn đi, anh liên lạc William, thật vất vả mới làm cho bọn họ lưỡng hòa hảo như lúc ban đầu.”

“Gì……” Còn mệt cô đau lòng lâu như vậy.

“Đàm Lị là một khác hồi sự,anh biết anh cũng thực không phải hẳn là.” Cằm của hắn vô cùng thân thiết cọ xát cái trán Chu Dĩnh Thanh, trầm thấp tiếng nói toàn là chân thành nhu tình.“Anh hẳn là đem lời nói cho rõ ràng, nhưng là ngay từ đầu, anh thực sự không xác định chính mình đối với em rốt cuộc là thế nào cảm tình, anh không muốn tùy tiện nói tốt hơn nghe lời đến lừa gạt em dỗ em, cùng với nói, còn không bằng thực tế đi làm, cho nên cho em hiểu lầm.”

Chu Dĩnh Thanh hít hít mũi, khát vọng giãy thoát Trương Chi Tỉ vô cùng thân thiết tới gần.“Nhưng là anh không phải thực yêu cô ấy sao?”

Trương Chi Tỉ vẫn là cười, thế nào cũng không chịu nới lỏng tay, gắt gao ủng trụ trong lòng mềm mại.“Nói thực ra, anh không biết kia rốt cuộc có tính không là yêu. Tuy rằng anh cùng cô ấy từng bên nhau nhiều năm như vậy, nhưng là sau khi gặp em, anh mới phát hiện Đàm Lị đối với anh mà nói, đã không bằng trong tưởng tượng như vậy trọng yếu, nhưng là nếu không có em, anh nghĩ, đời này anh cũng không vui vẻ. Lúc ấy, vội vàng quyết định hôn sự, anh biết đối với em thực không công bằng, nhưng là, em làm sao có thể đối anh như vậy không có tin tưởng?”

“Em lúc trước đã nói qua, không phải đối với anh không có tin tưởng, là đối với chính mình không có tin tưởng, không biết chính mình có thể hay không cho anh buông đi, cũng sợ hãi anh ngày nào đó hội bừng tỉnh đại ngộ chính mình kỳ thực vẫn là yêu Đàm Lị. Hoài nghi, nghi kỵ, làm cho em trở nên thực xuẩn thực ngốc, luôn lấy cô làm chuyện để trong lòng.”

“Hảo, kia nhất sai để nhất sai, xem như đánh ngang.” Buông ra trong lòng thiên hạ, hắn con ngươi đen thâm thúy ánh mắt nhiệt liệt.“Em biết không? Sau kết hôn mới phát hiện, anh…… Thực sự thực thích cảm giác ở bên em.”

Hắn xấu hổ cười.“Kỳ thực, anh đã sớm yêu thượng em, chính là không dám thành thực mà đối diện chính mình tâm.”

Chu Dĩnh Thanh rốt cục khóc, này vừa khóc, quả thực như hồng thủy tràn ra bình thường.“Người ta…… Cũng thực yêu anh……”

“Anh biết a, anh đương nhiên đều biết đến, cho nên anh muốn so với em yêu anh càng yêu em a!” Thật sự là nhiễu khẩu lệnh. Trương Chi Tỉ vội vã trấn an ái thê.“Ở cữ không thể khóc a, là anh không tốt, đừng khóc?”

“Ô……” Bỗng chốc nước mắt cũng không dừng được, biết rõ ở cữ cấm kỵ, hắn làm sao còn nói như vậy làm cho người ta cảm động mà nói, ô, cô muốn khóc cái đủ mới được.

“Không cho khóc –” Trương Chi Tỉ hôn lên môi cô, ôn nhu dầy đặc, làm cho cô quên tư vị nước mắt.

Chiêu này tuy rằng cũ, lại rất hữu hiệu.

Nhẹ nhàng mà lau đi của nước mắt của cô, hắn thấp giọng ở bên tai cô nói xong:“Ngủ đi, anh ở trong này cùng em.”

“Ân.”

Trương Chi Tỉ tắt đèn, ở trên sofa nằm xuống. Đêm qua mạo hiểm đã mất hắn hơn phân nửa tinh lực, buổi sáng lại vội vàng chạy về công ty phân công khẩn cấp hạng mục công việc, bận một ngày một đêm, hiện thời canh giữ người trong lòng bên người, mệt mỏi thân hình có thể dàn xếp, hắn rất nhanh chìm vào giấc ngủ.

Chu Dĩnh Thanh nghiêng người nằm ở trên giường, nghe trượng phu quy luật tiếng hít thở, trong lòng hảo yên ổn.

Tuy rằng đã có mấy lần nói chuyện yêu đương, nhưng trước nay không ai có thể cho cô cảm giác khắc sâu như vậy, Trương Chi Tỉ luôn như vậy trầm ổn bình tĩnh, dường như khắp thiên hạ không có gì sự có thể làm khó hắn, có hắn tại bên người, lòng của cô liền định rồi.

Trọng yếu nhất là, hắn nói hắn yêu cô…… Đây là khắp thiên hạ tối ngọt ngào mà nói, cô muốn vĩnh viễn nhớ kỹ giờ khắc này.

Giữ nụ cười hạnh phúc , Chu Dĩnh Thanh ngọt tư tư ngủ.

Chu Dĩnh Thanh xuất viện ngày đó, một đám người ôm lấy cô, chậm rãi trở lại khu nhà Tín nghĩa.

“Dĩnh Thanh chúng ta nên hảo hảo ở cữ, người ta nói muốn là trong tháng bổ hảo, về sau tựu ít đi ốm đau. Ta nghĩ, không bằng trong khoảng thời gian này , tiểu kim tôn của ta mang về đến cùng chúng ta ở cùng một chỗ, tìm cái bảo mẫu chuyên nghiệp đến, chờ Dĩnh Thanh thân thể phục hồi như cũ, lại xem xét tình huống……” Trương lão tiên sinh lại đả khởi chủ ý.

Má Chu lúc này nói cái gì cũng không nhượng bộ, vội vã thưởng nói.“Hiện tại bảo mẫu tố chất không đồng nhất, vạn nhất gặp được chuyên môn ngược đãi tiểu hài tử bà cô hổ, kia chẳng phải thảm ? Không nên không nên, ta xem chúng ta hai cái lão như vậy nhàn, tiểu tử kia làm cho chúng ta mang đi!”

Vài cái lão nhân gia ngươi một câu ta một lời ầm ỹ lên, Chu Dĩnh Thanh ôm cục cưng, lặng lẽ rời đi chiến trường, trốn vềphòng ngủ.

Không biết qua bao lâu, cửa phòng bỗng nhiên mở ra, Trương Chi Tỉ thăm dò tiến vào, Chu Dĩnh Thanh đản bộ ngực đang cho cục cưng bú.

Hai người ánh mắt giao tiếp, nhất thời ngớ ra.

“Thực xin lỗi, anh không biết em đang ở……”

“Không quan hệ, thời gian không sai biệt lắm, cho nên em trước hết cho cục cưng ăn.” Không kịp che lấp, ngực cô thẳng thắn lộ ra.

Trương Chi Tỉ đến gần, ở mép giường ngồi xuống, bàn tay to vỗ về cục cưng phì phì tay nhỏ bé, ánh mắt ở ngực tuyết trắng Chu Dĩnh Thanh dao động.

Loại này tra tấn, thật sự là đủ! Hắn hít sâu một hơi, mạnh đứng lên.“Cha mẹ cùng dì Kỉ phải đi, anh đi đưa bọn họ.”

“Ân. Vậy phiền toái anh.” Chu Dĩnh Thanh không dám ngẩng đầu, giả bộ chuyên tâm cho ăn cục cưng trong lòng.

Trương Chi Tỉ bóng dáng cao lớn khuất vào phía sau cửa, cô mới thở dài nhẹ nhõm một hơi. Cục cưng uống sữa mẹ, trong lòng ấm áp của cô đang ngủ, Chu Dĩnh Thanh vỗ lưng cục cưng , nhẹ giọng hừ bài hát ru con.

Tiễn bước này đàn quả thực giống tiểu hài tử lão nhân gia, Trương Chi Tỉ lại vào phòng.

“Cục cưng đang ngủ? Đến, anh muốn ôm.” Hắn thoải mái mà tiếp nhận tiểu tử tràn ngập hương sữa kia, đi hướng cạnh cửa, lại quay đầu đối Chu Dĩnh Thanh cười.“Đến xem phòng cục cưng đi!”

Phòng cục cưng? Chu Dĩnh Thanh kinh ngạc, lăng lăng theo đi qua.

Vách tường phòng khách dán giấy dán tường phấn màu lam hoa nhỏ, nguyên bản giường lớn không thấy, thay đầy đủ một cái giường bé sơ sinh màu trắng, tiểu phấn lam bị ôn nhu mềm yếu dọc theo giường nhỏ treo thêm những món đồ chơi nhỏ , gấu nhỏ âm nhạc linh chậm rãi xoay, phát ra nhẹ tiếng nhạc du dương dịu dàng.

“Trong khoảng thời gian ngắn anh cũng không biết nên chuẩn bị chút cái gì, còn lại gì đó, chờ em tiện xuất môn lại chậm rãi mua.” Trương Chi Tỉ nhìn cô, trên mặt tràn đầy vui sướng.“Về sau cục cưng liền ngủ ở nơi này.”

“ Để cho con ngủ một mình ở đây?” Chu Dĩnh Thanh sắc mặt nao nao.

“Đúng vậy, bằng không em thế nào hảo hảo nghỉ ngơi?” Hắn tới gần, hơi thở quen thuộc phía sau truyền đến.“Anh trang bị hệ thống giám sát, chỉ cần ấn xuống chốt mở, toàn bộ trong phòng đều có thể nghe thấy thanh âm cục cưng, phòng khách, phòng ngủ còn có phòng tắm đều trang bị giám thị màn hình, nếu có gì động tĩnh, chúng ta tùy thời đều sẽ biết.”

“Như vậy được không?” Vẫn là tâm bất an.

“Ở nước ngoài đều là như thế, bằng không cha mẹ thế nào có thể có chính mình thời gian đâu? Huống chi, phải có nguyên vẹn nghỉ ngơi, thân thể mới có thể phục hồi như cũ mau chút.” Trương Chi Tỉ ôm cô, đem chính mình lấy ra làm cam đoan.“Đừng quên, công ty giám thị hệ thống phần mềm nhưng là anh chủ đạo sáng tạo ra!”

Hắn cẩn thận đem cục cưng tới giường trẻ con, nhẹ nhàng mà đậy lên lồng che, sau đó ấn xuống phím cạnh tường, lôi kéo Chu Dĩnh Thanh thối lui đến ngoài cửa.

“Em xem, tựa như như vậy.” Mềm nhẹ tiếng chuông âm nhạc cục cưng tinh tế tiếng hít thở, xuyên thấu qua bốn phía loa truyền đến, trong khoảng thời gian ngắn, phòng khách ,phòng ngủ ,phòng tắm ,thư phòng, ngay cả phòng bếp cũng nghe nhìn thấy thanh âm cục cưng.

“Cái này yên tâm thôi?” Trương Chi Tỉ cười cười ôc.“Từ bệnh viện trở về cũng tốt một thời gian, em mệt mỏi không? Đi ngủ trước một lát, tối hôm nay anh đảm đương vú em.”

Đêm khuya, tiếng cục cưng khóc thút thít bừng tỉnh Chu Dĩnh Thanh, cô rón ra rón rén xuống giường, hướng cách vách phòng đi.

“Làm sao vậy? Tiểu baby, ân?” Nguyên bản chính là thoáng anh anh ra tiếng tiểu tử kia, vừa nghe tiếng mẹ, lập tức lên tiếng khóc lên.

“Baby ngoan, mẹ ở trong này.” Chu Dĩnh Thanh vội vã dỗ con, nhất thời đã quên quan thượng loa chốt mở, thanh âm phát ra truyền vào phòng ngủ, làm cho Trương Chi Tỉ tỉnh.

“Baby ngoan, đừng khóc , như vậy sẽ ầm ĩ tỉnh ba ba, ba ba ngày mai còn muốn đi làm, ngoan, không khóc không khóc, mẹ ôm ôm, ngoan ngoãn nha.”

Trương Chi Tỉ nằm ở trên giường, nghe Chu Dĩnh Thanh thanh âm ôn nhu, khẩn trương mà lo lắng dỗ tiểu tử kia, mắt đẹp khóe môi không nhịn được giơ lên, dứt khoát đứng dậy, hướng cách vách phòng đi đến.

“Để anh tới đi.”

Chu Dĩnh Thanh kinh ngạc quay đầu, thấy hắn bóng dáng cao lớn, lại là hoảng loạn.“Thực xin lỗi, đánh thức anh.” Cô nha nha nói.

Trương Chi Tỉ mỉm cười, thân thủ tiếp nhận con khóc nỉ non không ngừng.

Nói cũng kỳ quái, cục cưng rõ ràng vừa mới còn oa oa khóc nháo, cái này chẳng những tiếng khóc ngừng, ánh mắt đen bóng nhìn chằm chằm Trương Chi Tỉ, cái miệng nhỏ nhắn y y nha nha nở nụ cười.

“Em xem, nó thích anh!” Trương Chi Tỉ nhưng thật ra có hình có dáng, rộng lớn ngực vững vàng ôm ấp con, nhẹ nhàng mà phe phẩy, đau tiếc.

“Mới không đâu, nó sợ anh thì có.”

Hai người nhìn nhau cười. Cục cưng rất nhanh ở trong lòng ba ba cường tráng ấm áp đi vào giấc ngủ, Chu Dĩnh Thanh lẳng lặng theo sau lưng thân thủ vòng trụ hắn.

Sau một lúc lâu, Chu Dĩnh Thanh mới mở miệng, chần chờ hỏi:“Anh…… Thực sự yêu em sao?”

Trương Chi Tỉ đem con cẩn thận thả lại trên giường, ôm cô đi ra phòng trẻ.“Em là muốn anh về sau mỗi ngày đều mở miệng cam đoan sao?”

“Cũng không phải như vậy…… Đương nhiên có thể mỗi ngày đều nói anh yêu em là tốt nhất, hoặc là hai ngày nói một lầnem cũng có thể nhận…… Ngô –” Nói được một nửa, Trương Chi Tỉ phút chốc không kiềm nổi thân hình mềm mại của cô, cánh môi ấm áp hôn lên môi cô. Hắn đã tưởng niệm hồi lâu, hung hăng duyện cô, thật lâu mới bằng lòng buông ra.

“Chán ghét, làm em sợ nhảy dựng.” Chu Dĩnh Thanh đỏ mặt hờn dỗi.

“Tin tưởng anh, anh đã rất rõ ràng chính mình yêu là em, nếu có tất yếu, anh có thể mỗi ngày nhắc nhở em, giống như vậy –” Hắn cười khẽ, tận lực thả chậm nói chuyện tốc độ.“Anh yêu em,ok?”

“Ok!” Cô gật đầu đồng ý.

Hắn thân thủ khẽ vuốt đôi má phấn hồng của cô, nghiêm túc nói:“Sai lầm lúc trước, coi như làm chương trình thực tập hôn nhân, được không?”

“Ân.” Chương trình học thực tập còn chưa đủ, cô muốn càng nhiều.“Còn muốn tiếp tục yêu đương nha.”

“Tuân mệnh!” Trương Chi Tỉ ôm cô vào lòng, hai trái tim đập thật nhanh, cũng dựa vào hảo gần, hảo gần.

Hai người lẳng lặng cảm thụ lẫn nhau tình ý dạt dào. Gio1 lạnh tháng mười hai từ cửa sổ thổi vào, Chu Dĩnh Thanh thoáng co rúm lại hướng trong lòng Trương Chi Tỉ chui vào.

“Đừng lộn xộn, anh sẽ không chịu nổi.” Thanh âm của hắn mất tiếng.

“Em nào có……” Chu Dĩnh Thanh mạnh câm miệng, khuôn mặt nhỏ nhắn nóng hôi hổi. Chẳng lẽ hôm nay là ngày trăng tròn, phu quân muốn biến người sói? Này không thể được!

“Em,em , em còn không được a! Hiện tại quá xấu!” Cô không dám ngẩng đầu, trái tim cũng sắp nhảy ra ngoài.

“Anh đương nhiên biết là không được!” Trương Chi Tỉ cười sang sảng, cúi đầu khẽ cắn lỗ tai cô.“Hơn nữa, em tuyệt không xấu, thật đáng yêu, thực sự.”

Chu Dĩnh Thanh thẹn thùng nở nụ cười.

“Anh hẹn trước tuần sau phải làm giải phẫu đình sản.” Trương Chi Tỉ nghiêm túc nhìn cô, còn nói:“Anh không muốn lại cho em chịu khổ, chúng ta chỉ cần đứa này là tốt rồi, ân?”

“Anh không chê thiếu?”

“Chẳng lẽ em muốn sinh một tá?”

“Cái gì thôi, lại khi dễ em.” Cô thân thủ đánh hắn, lại bị hắn ngăn lại, gắt gao dán tại ngực.

“Anh yêu em.” Hắn nhu tình ngàn vạn vọng vào ánh mắt sáng ngời trong suốt như thủy tinh của cô.

“Yêu em? Tuần trăng mật của em đâu? Hongkong? Thượng Hải? Hừ, nói a!” Cô kháng nghị.

Trương Chi Tỉ cười ha ha .“Được rồi, đều là anh sai, chờ em hết tháng ở cữ, chúng ta sẽ đi.”

“Nhất định phải đi phố cổ Hongkong mua nguyên liệu nấu ăn mơ ước của em nha!” Cô nén cười.“Lần này, tuyệt đối sẽ không để cho người khác cười anh thực ‘tội’!”

“Em làm sao có thể biết? Em–”

“Cốc Đông Xuyên có chuyện gì dám không đi cùng Anh Anh báo cáo sao?” Lúc trước, Trương Chi Tỉ đi Thượng Hải sau khi trở về, cô phát hiện phòng bếp hơn bao lớn bao nhỏ luôn luôn đầy nguyên liệu nấu ăn hoa quả khô, hắn đẩy nói là hộ khách đưa. Lúc ấy cô bị nôn nghén tra tấn rối tinh rối mù, cũng không nghĩ nhiều.

Thẳng đến mấy ngày nay cùng Anh Anh chat webcam nói chuyện phiếm , cô mới biết được, kỳ thực là hắn cố ý đi thay mua trở về, còn bị Cốc Đông Xuyên nhạo báng một phen.

“Phản đồ!” Trương Chi Tỉ nghiến răng nghiến lợi.

Chu Dĩnh Thanh trong mắt phiếm quang, vùi vào trước ngực Trương Chi Tỉ, đáy lòng cảm động nói không ra lời.

“Lạnh, đến trên giường đi ngủ đi.”

“Ân.” Cô ngọt ngào nở nụ cười.

Ôm lấy người trong lòng, Trương Chi Tỉ tâm chưa bao giờ từng như thế kiên định. Hắn tin tưởng, hôn nhân thực sự không chỉ là trách nhiệm, cũng là ngọt ngào gần nhau.

Bất quá hiện tại, đương nhiên là trước hưởng thụ thời gian thân mật hai người vành tai và tóc mai chạm vào nhau……