Vợ Chồng Thực Tập

Chương 6Hội nghị tiến hành đến mười giờ đêm, vẫn là không có kết quả, Trương Chi Tỉ tuyên bố tan họp.

Đi ra cao ốc văn phòng, hắn mệt mỏi đi hướng bãi đỗ xe.

“Aaron!” Đàm Lị từ chỗ tối đi ra. Cô đã ở nơi này đợi một giờ, gió đêm thổi bay mái tóc dài cuộn sóng của cô, trên mặt kiều diễm mang theo phong tình vạn chủng tươi cười.

Trương Chi Tỉ kinh ngạc nhìn cô.“Ngươi không phải về nước Mỹ ?”Trước khi mừng năm mới, cô đến văn phòng đi tìm hắn sau, rồi lại không nghe tin tức gì nũa, hắn cho rằng cô về nước Mỹ.

“Ta chỉ là về nước Mỹ xử lý một số việc.” Đàm Lị tới gần hắn, Trương Chi Tỉ thân hình cao lớn rắn rỏi phát ra hơi thở mê người, cô dưới đáy lòng mắng chính mình, lúc ấy làm sao có thể ngốc đến buông tha cho nam nhân này?

Cô kéo cánh tay Trương Chi Tỉ, vẫn như trước kia làm nũng nói:“Người ta rất nhớ ngươi, ngay khi xong việc, liền lập tức quay lại tìm ngươi.”

“Tìm ta làm cái gì? Ngươi hẳn là đãi ở nước Mĩ cùng William cùng nhau mới đúng.”

“Không cần nhắc tới William! Hắn chỉ biết gạt ta, một chút cũng không yêu ta, còn bên ngoài làm thất vê tam! Nhớ tới cải củ đại hoa tâm kia, nước mắt cô vừa muốn rơi xuống.

“Ta sẽ mau chóng làm tốt thủ tục li hôn.” Nàng ngả vào cánh tay Trương Chi Tỉ cường kiện, ăn nói khép nép hỏi:“Aaron, ngươi tha thứ ta được không?”

“Ngươi có của ngươi lựa chọn, ta cho tới bây giờ liền không có trách ngươi. Nhưng là, giữa chúng ta đã không kịp –” Hắn đẩy thân mình linh lung đầy gợi cảm của Đàm Lị.“Đàm Lị, ta kết hôn.”

“Kia thì thế nào? Ngươi không yêu cô ấy, đúng hay không?” Đàm Lị đáng thương hề hề xem hắn.

“Ta cùng cô ấy trong lúc đó như thế nào, không phải chuyện ngươi nên lo lắng.” Hắn nhìn Đàm Lị.“Đã đã kết hôn, sẽ không cần nghĩ ly hôn. Đàm Lị, ngươi hẳn là nghĩ biện pháp giải quyết vấn đề ngươi cùng William.”

“Ngươi còn giận ta lúc ấy lựa chọn William đúng hay không?” Đàm Lị chùy đánh ngực Trương Chi Tỉ.“Nguyên lai năm năm cảm tình tất cả đều là rác! Ngươi căn bản không yêu ta……” Nàng giống một đứa trẻ khóc lớn lên.

“Chuyên quá khứ không cần nhắc lại.” Hắn tóm lấy tay Đàm Lị.“Ngươi nghỉ ngơi ở đâu? Ta thay ngươi kêu xe taxi.”

“Ngươi thế nhưng muốn dùng xe taxi đưa ta!” Đàm Lị nghẹn ngào xem hắn, ánh mắt tuyệt vọng.“Chúng ta cùng nhau năm năm! Là ai cùng ngươi sống thời gian cuộc sống học sinh khổ cực? Ngươi hiện tại thế nhưng đối với ta như vậy!”

“Đàm Lị, đừng hồ nháo!”

“Ta không phải hồ nháo, là thật thực yêu ngươi! Vì ngươi, ta đều quyết định cùng William ly hôn!”

“Ngươi vẫn là giống nhau tùy hứng.” Trương Chi Tỉ bất đắc dĩ thở dài một hơi.“Mặc kệ ngươi cùng William như thế nào, ta nói lại lần nữa, Đàm Lị, ta đã kết hôn!”

“Kia lại như thế nào? Ly hôn thì tốt rồi a!”

“Hôn nhân không phải trò đùa, ta sẽ không ly hôn, ngươi trở về đi!” Rốt cuộc còn muốn giảng vài lần? Tính nhẫn nại của hắn đã cũng biến mất.

“Chu Dĩnh Thanh có cái gì tốt? Hay là đây là ý của ba ngươi? Suốt ngày luôn nghe ba ngươi, ngươi rốt cuộc có hay không là chính mình?!”

Cô đẩy Trương Chi Tỉ ra, khóc chạy đi, Trương Chi Tỉ lo lắng c xúc động ủa nàng, đuổi theo, chỉ thấy Đàm Lị vẫy tay bắt một chiếc xe taxi, liền lên xe rời đi.

Nhìn taxi cấp tốc chạy xa, Trương Chi Tỉ không nhịn được cảm thán, nhận thức Đàm Lị nhiều năm như vậy, chưa từng có xem qua cô bộ dáng yếu ớt như vậy.

Không biết cô cùng William rốt cuộc là vấn đề gì……

Hắn làmột nam nhân kiên định, một khi rời đi, tuyệt không quay đầu, huống chi hắn đã cùng Chu Dĩnh Thanh kết hôn, càng không thể có thể làm ra chuyện hoang đường.

Xe taxi đã đi xa, hắn lấy ra xe chìa khóa. Vẫn là trước về nhà đi, đã trễ thế này, Chu Dĩnh Thanh không biết có bao nhiêu lo lắng.

Dọc theo đường đi, hắn còn nghĩ về vấn đề phần mềm thí nghiệm mới, xe chạy đến cửa tầng hầm ngầm, tân tư không được này giải phiền chán vờn quanh không tiêu tan, hắn vò đầu, kéo mở caravat, đi vào thang máy.

“Đã về rồi?” Vừa mở cửa, Chu Dĩnh Thanh dứng đón ngay cửa, tiếp nhận caravat trên tay hắn cùng túi công văn.

“Ân.” Hắn ngồi phịch ở trên sofa, nhắm mắt lại.

“Muốn hay không trước tắm rửa một cái?” Nhìn thấy hắn bộ dáng mỏi mệt như vậy, Chu Dĩnh Thanh ở bên người hắn ngồi xuống, đau lòng nhẹ giọng lời nói nhỏ nhẹ.“Ta hâm lại canh loãng, ăn mỳ vằn thắn được không?”

Trương Chi Tỉ không có trả lời, trong lòng còn muốn như thế nào phá giải trình chỗ thiếu hụt. Hắn mở to mắt, mới chú ý tới trên bàn trà thủy tinh đầy mảnh nhỏ thủy tinh.

Hắn kinh ngạc thân thủ đẩy ra này mảnh nhỏ, hỏi:“Đây là cái gì?”

Chuyện xảy ra rồi cũng không trốn được. Chu Dĩnh Thanh hai tay để sau lưng, ngập ngừng trả lời:“Là tấm thủy tinh ở giá sách tầng trên của anh .Không cẩn thận ngã làm vỡ.”

Hắn nghĩ tới, đây là món quà sinh nhật đầu tiên Đàm Lị tặng hắn, hắn luôn giữ làm kỷ niệm.

Bất quá hiện tại đã không trọng yếu, quan trọng là –

“Ngươi làm sao có thể ngã làm vỡ nó?”Tấm thủy tinh này rất nặng , mảnh nhỏ của nó sẽ làm bị thương người, nếu không cẩn thận bị đụng đến…… Trương Chi Tỉ tầm mắt nhìn chằm chằm cô không tha, may mắn không phát hiện vết thương.

“Ta vừa mới đem sách trên giá ở tầng trên sắp xếp lại, không cẩn thận đánh nghiêng, liền, liền ngã xuống ……”

Hắn thực để ý sao? Mặt trên có tên hắn cùng Đàm Lị……

“Ngươi vì sao muốn sửa sang lại giá sách? Ngươi –” Cô công tác cả một ngày không phiền lụy sao? Trở về còn muốn thay hắn làm thức ăn khuya, sửa sang lại giá sách? Hơn nữa giá sách tầng trên có rất nhiều sách nặng, nếu không cẩn thận làm ngã, có khả năng làm cô bị thương.

“Em, em chỉ là muốn sửa sang lại một chút mà thôi……” Chu Dĩnh Thanh vừa nhấc đầu, chống lại con ngươi đen đầy ảo não của hắn,nói cái gì cũng cũng không nói ra được.

“Quên đi, hư cũng không sao.” Hắn toại buông lỏng nút áo sơmi, thở dài.“Anh tự sẽ tìm thời gian sửa sang lại, em có thể tìm sách đọc, nhưng đừng động giá sách của ta.”

“Nhưng là –”

Nhưng không đợi cô trả lời, Trương Chi Tỉ liền đi tiến phòng ngủ, cầm quần áo chuẩn bị đi phòng tắm tắm rửa.

Kết hôn hai tháng, hắn chưa từng đối với cô như vậy không kiên nhẫn.

Cô muốn nói rõ ràng, vì thế chạy đi cửa phòng tắm nói.

“Em cho rằng, anh sẽ cho phép em tự do đi vào thư phòng……”

“Anh làm em không được thoải mái sao?” Cô đêm nay là làm sao vậy? Trương Chi Tỉ kinh ngạc nhìn cô.“Chẳng qua là không muốn cho em sửa sang lại giá sách mà thôi, anh chưa từng có hạn chế quá chuyện của em , cũng không có quản em quá a?”

“Là không có.” Cô yên lặng nhìn hắn, ánh mắt lại bi thương.“Có lẽ đó là bởi vì, anh cũng không có như vậy để ý em.”

Anh để ý là Đàm Lị — trong phòng này rốt cuộc còn cất giấu bao nhiêu bí mật ngươi cùng Đàm Lị?

“Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”Tthanh âm của hắn đã mệt mỏi lại thanh lãnh.“Anh không thèm để ý em? Em thế nào có thể nói như vậy?”

“Anh chân chính để ý không phải em, là Đàm Lị!” Rốt cục, cô nói ra miệng.

“Đàm Lị?” Hắn kinh ngạc hỏi:“Em làm sao có thể biết…… Đàm Lị?” Hắn chưa bao giờ từng ở trước mặt cô đề cập qua tên Đàm Lị a.

“Cô ấy gọi điện thoại đến.”Mũi của nàng có chút xót.“Đàm Lị chính là Lily, đúng hay không?”

“Cô ấy thật sự là — quên đi! Emi đừng để ý cô ấy.” Đàm Lị rốt cuộc muốn làm cái gì? Hắn tìm thời gian hỏi rõ ràng. Bất quá lúc này, hắn lựa chọn không nói nhiều về cô, chỉ sợ nói, ngược lại làm cho Chu Dĩnh Thanh suy nghĩ nhiều.

Thở dài, hắn giải thích:“Anh cùng Đàm Lị đã là quá khứ, trước khi kết hôn anh liền nhận lời, nên quên, anh sẽ quên.”

“Nhưng là anh cũng nói qua, năm năm cảm tình, khởi là dễ dàng nói quên liền quên……”

Hắn từng nói như vậy , nhưng là, hắn cho rằng sau khi kết hôn cố gắng duy trì hôn nhân, chiếu cố gia đình, liền đại biểu chính mình đã lãng quên khoảng thời gian cùng Đàm Lị, cô nhìn không thấy sao? Là hắn làm còn chưa đủ sao?

“Anh thực cố gắng đi về phía trước, nhưng là, em tựa hồ vẫn là không bỏ xuống được quá khứ của anh.” Tâm của hắn trầm xuống.“Vì sao? Là anh không thể cho em sự tin tưởng sao?”

“Không em đối chính mình không có tin tưởng.”

“Chúng ta đều kết hôn,em lại nói đối chính mình không có tin tưởng –” Hắn hỏi lại:“Em rốt cuộc muốn anh làm như thế nào?”

“Kết hôn cũng không phải em muốn cầu a!” Chu Dĩnh Thanh câm cổ họng la hét.

“Là anh yêu cầu, như vậy có thể chứ?” Trương Chi Tỉ cũng phiền chán.“Anh mệt quá, có thể hay không cho anh nghỉ ngơi tốt?” Cô hẳn là biết, thời gian này hắn vì việc chung có bao nhiêu mỏi mệt.

Mệt? Là cô làm cho hắn cảm thấy mệt sao? Chu Dĩnh Thanh ngực như là bị ngươi dùng dao xẹt qua, khó có thể ẩn nhẫn đau xót.

“Anh không cần mệt như vậy , em có thể thành toàn anh –”

“Thành toàn cái gì? Thành toàn anh cùng Đàm Lị sao? Em thế nào hồn nhiên như vậy!”

Cô làm sao có thể thuận miệng nói ra? Chẳng lẽ hôn nhân là có thể như thế dễ dàng buông tha cho sao? Kia lại vì sao phải cố gắng tiếp tục? Trương Chi Tỉ ngực chua xót, có chút khổ, cũng có chút bất đắc dĩ, càng nhiều là hư không cùng vô lực.

Hắn mệt mỏi tháo xuống nhẫn trên tay, hướng trên bàn ném.“Nếu em thực sự còn muốn đi, anh sẽ không ngăn emi. Đến lượt anh…… Thành toàn em.”

Hắn ném quần áo tắm rửa, nắm lên chìa khóa xe, đá cửa rời đi.

Chu Dĩnh Thanh ngồi sững ở trên sàn. Cô há miệng muốn nói gì, yết hầu lại như là bị ách trụ bình thường, phát không lên tiếng. Qua một hồi lâu, nước mắt sương mờ hai mắt, buộc chặt cảm xúc hội đê, cô anh anh khóc lên.

Trương Chi Tỉ lái xe, ở đêm khuya đầu đường Đài Bắc vòng quanh.

Hắn không biết Chu Dĩnh Thanh rốt cuộc là làm sao vậy, càng không biết chính mình rốt cuộc là cùng cô tranh chấp cái gì.

Cái gì mệt a, cái gì rời đi, hắn rốt cuộc đều nói lời nói ngu xuẩn gì vậy — Trương Chi Tỉ đột nhiên nhìn phía tay trái, ngón áp út trống rỗng. Đáng chết, hắn còn đem nhẫn cưới ném ở trên bàn!

Hắn cho rằng chính mình am hiểu nhất chính là bình tĩnh suy xét, bình tĩnh đối đáp, nhưng là hôm nay toàn phản.

Rất lệ, mấy ngày nay bị công tác ma quá mệt mỏi, sau khi về nhà còn tâm tư hỗn loạn, nói ra loạn thất bát tao, rõ ràng không nên nói mà nói.

Hắn thoáng đồng hồ, đã mười hai giờ…… Mặc kệ như thế nào, hắn cũng không làm cho Chu Dĩnh Thanh một mình ở nhà.

Thở dài dứt khoát đem tay lái chuyển hướng một phương hướng khác , quyết định đi về trước nói sau.

Chu Dĩnh Thanh nắm chặt nhẫn Trương Chi Tỉ bỏ lại, canh giữ ở trong phòng khách, một bên chờ một bên khóc, khóc xong liền đang ngủ.

Trương Chi Tỉ vào cửa thấy ở trên sofa bóng dáng Chu Dĩnh Thanh ngủ, một bên ánh sang lập lòa từ đèn vàng rọi lên nước mắt trên mặt cô.

Cái gọi là lê hoa mang vũ là bộ dáng như vậy sao? Trong lòng hắn có chút khó chịu, nhẹ nhàng ôm lấy cô, cẩn thận đặt trên giường lớn phòng ngủ, sau đó đứng dậy đi tắm vòi sen.

Bọt nước độ ẩm vừa phải rơi xuống khuôn mặt buồn ngủ của hằn, trong lòng tràn đầy hối hận cùng không đành lòng.

Hắn không phải cố ý làm cho cô đau lòng rơi lệ, chính là không thể lý giải, cô thế nào có thể dễ dàng mở miệng nói rời đi? Hôn nhân là trò đùa, tùy tiện có thể làm cho đến làm cho đi?

Hơn nữa, hắn đã thực nghiêm túc chiếu cố cô, sủng cô, như vậy không đủ sao? Vì sao cô còn chất vấn hắn là vẫn nhớ mong Đàm Lị?

Tắm rửa xong đi ra phòng tắm, trong phòng ngủ ngọn đèn vàng rọi khuôn mặt Chu Dĩnh Thanh ngủ say, mông lung, tựa hồ có thể thấy cô hơi hơi nhíu mày –

Quên đi, có lẽ là bọn họ hai người đều quá mệt mỏi, ngủ một giấc thì tốt rồi.

Hắn thân thủ đem gương mặt nàng hướng chính mình, nhắm mắt lại. Ngủ đi……

Sắc trời đã sáng, Chu Dĩnh Thanh từ từ tỉnh lại, mở to mắt, bên người giường ngủ trống rỗng, nàng cảm giác chính mình trong tay đè nặng cái gì.

Ngồi dậy, mở ra bàn tay vừa thấy, nguyên lai là nhẫn cưới Trương Chi Tỉ.

Nhớ tới đêm qua luôn nắm nhẫn, đại khái là ngủ khi buông lỏng ra đi, cho nên mới ở trên giường, còn đặt ở tay của cô.

Có lẽ là ép tới chặt, nhẫn ở long bàn tay non mịn để lại dấu vết một vòng nhàn nhạt. Nàng nhẹ vỗ về nhẫn, cảm giác giới ngân đã khắc tiến đáy lòng cô, hơi hơi đau xót.

Cô từ lúc nào đã lên giường? Hắn đã trở lại sao?

Nháy ánh mắt chua xót, cô lảo đảo đứng dậy tìm kiếm Trương Chi Tỉ.

Trên bàn cơm có một ly sữa, đè nặng một tờ giấy mỏng.

Công ty có việc, anh trước xuất môn.

Không đợi cô cùng đi làm ? Một trận choáng váng mắt hoa,cô miễn cưỡng tựa vách tường đi vào phòng tắm, thấy trong kiếng, hai mắt sưng đỏ cơ hồ chỉ còn lại một đường –

Cũng tốt, miễn cho làm cho hắn nhìn thấy tự bản than làm trò hề……

Cô nghiêm túc chườm đá hai mắt, vừa cẩn thận ở khuôn mặt tái nhợt trang điểm mới xuất môn.

Cô một mình dọc theo ngã tư đường đi rồi hồi lâu mới đến trạm xe điện ngầm. Từ lúc kết hôn, cô chưa từng bước vào trạm xe điện ngầm, vô luận là cùng đi làm hoặc là ra ngoài mua sắm, hắn luôn lái xe tiếp đưa cô.

Đi vào đám đông chật chội ở trạm xe điện ngầm, tiếng người ầm ỹ cùng không khí vẩn đục, làm cho đầu nàng lại choáng váng, xem ra là bị sủng quá lợi hại, đã lãng quên cuộc sống trước kia.

Vào văn phòng, rất nhiều công tác chờ cô làm cho cô không có dư thừa thời gian suy xét chuyện tối hôm qua, cứ như thế bận rộn đến hết ngày, lại đã thời gian tan tầm.

“Dĩnh Thanh tỉ,“xe đưa rước miễn phí ” còn chưa có đến a?” Quyên Quyên thăm dò, nhẹ nhàng vẫy vẫy tay.“Ta đi trước !”

Đồng nghiệp dần dần tán đi, nhưng là cô còn không có nhận được điện thoại Trương Chi Tỉ, do dự hồi lâu, cô rốt cục cố lấy dũng khí, gọi điện thoại của hắn.

“Ách, là em.” Tim cô đập hoảng loạn, sợ hãi hỏi:“Anh…… Sắp tan tầm sao?”

Trương Chi Tỉ bị hỏi sửng sốt, cúi đầu xem đồng hồ, mới phát hiện đã buổi tối hơn sáu giờ.

Cô chủ động gọi điện thoại đến nhắc nhở hắn tan tầm, có phải hay không tỏ vẻ tối hôm qua không thoải mái đã qua đi?

Hắn là rất muốn tan tầm về nhà, cùng cô ăn bữa tối ngọt ngào, nhưng là……

Vì phần mềm thí nghiệm mới, hắn hôm nay rốt cục cùng hạng mục nhóm nhỏ tìm được vấn đề, kế tiếp là muốn giải quyết vấn đề, nhưng là nhiệm vụ này khó khăn , ngay cả xuất thân kỹ sư, kinh nghiệm phong phú như hắn, lúc này cũng vô pháp xác định khi nào thì mới có thể giải quyết vấn đề.

Nhìn phía văn phòng, tiếng người ồn ào, mọi người cố gắng công tác, muốn tan tầm? Hắn khẽ thở dài một cái.

“Anh còn đang vội, Cô nghe thanh âm thanh thở dài, là thật chiếu cố, vẫn là không muốn về nhà?

Ngực lại thêm chua xót, cô vội vàng nói tiếp.“Em đây đi về trước.”

“Ân.”

“Nhưng là, bữa tối của anh làm sao bây giờ?” Cô chưa từng quên muốn chiếu cố dạ dày hắn.

“Em không cần nghĩ việc này, trước về nhà đi!” Hắn không thèm để ý ăn cái gì, sớm một chút hoàn thành công tác so với ăn cơmCô muốn vì hắn nấu thức ăn nóng hầm hập mang đến — nếu hắn nguyện ý mà nói.

“Cứ như vậy đi!” Hắn ngẩng đầu nhìn gặp Dương Bảo La đứng ở cửa , nhất định là đến bàn chuyện phần mềm thí nghiệm mới , vì thế vội vã gác điện thoại.

“Anh đang bận.”

Chu Dĩnh Thanh cắn môi, run run ấn xuống kết cô quản sao? Hiện tại lại không cần cô quản ?

Đi ra công ty, trên đường xe cộ tấp nập, xem ra mọi người đều vội vàng về nhà…… Mũi nàng có chút toan, hốc mắt hơi ẩm ướt.

Về nhà, mở ra cửa lớn, nghênh đón cô chỉ có không khí u ám,lạnh lẽo làm người ta sợ hãi.

Chính mình không có thèm ăn, nấu cho Trương Chi Tỉ một chén canh gà, ngồi ở trên sofa chờ.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, kim đồng hồ qua mười hai giờ, Trương Chi Tỉ mới về nhà.

“Đã trở lại? Em đi hâm nóng canh gà –” Cô theo trên sofa nhảy dựng lên.

“Không cần!” Trương Chi Tỉ ngăn cản cô.“Anh trở về ngủ một chút, hừng đông phải đi công ty.”

Về nhà chỉ ngủ thôi sao? Cô muốn hỏi, nhưng là hắn đã đi tiến phòng ngủ, mang theo quần áo đi tắm vòi sen.

Cả một ngày nói không đến mười câu, hắn còn đang tức giận sao? Vẫn là đã chán ghét cùng cô nói chuyện?

Nàng đem canh gà nguội lạnh cất vào tủ lạnh, nhẹ giọng đi vào phòng ngủ, chọn một đĩa CD bỏ vào máy phát, đem ngọn đèn diều chỉnh mờ nhạt u ám, sau đó ở vị trí mình nằm xuống, đưa lưng về phía một chỗ trống khác.

Đã hắn mệt mỏi, vậy cái gì đều không cần nhiều lời, làm cho hắn an ổn ngủ đi.

Trương Chi Tỉ lau khô tóc ẩm ướt, thay áo ngủ thoải mái, mới từ phòng tắm đi ra, phát hiện Chu Dĩnh Thanh đã nằm ở trên giường, đưa lưng về phía hắn.

Mơ hồ đó có thể thấy được kia thân hình tinh tế quen thuộc, Trương Chi Tỉ nhất thời mê võng.

Sau khi kết hôn, từng đêm trước khi ngủ, hai người luôn ở trên giường vô cùng thân thiết ngả vào nhau, có khi là tùy ý nói chuyện phiếm, có khi là lẳng lặng lắng nghe lẫn nhau tim đập, thẳng đến nặng nề ngủ.

Xoay người đưa lưng về phía hắn, đây là lần đầu tiên……

Cô đã ngủ chưa? Tối hôm qua những lời này thực sự nói được hơi quá đáng, hắn hẳn là xin lỗi, chính là…… Hiện tại tựa hồ không phải thời cơ tốt.

Làm cho cô hảo hảo ngủ đi, ngày mai, chờ ngày mai mới hảo hảo theo cô nói chuyện.

Có hiệu quả âm nhạc thôi miên chậm rãi phiêu ở không gian ấm áp thoải mái, hắn ở chính mình vị trí nằm xuống. Chỉ có hảo hảo nghỉ ngơi ngủ, mới có thể bảo trì suy nghĩ rõ ràng, hảo hảo xử lý chuyện hai người .

Nhắm mắt lại, hắn rất nhanh liền đang ngủ.

Nghe thấy người bên gối hô hấp theo quy luật, Chu Dĩnh Thanh mới chậm rãi xoay người lại.

Ngoài cửa sổ ánh trăng chiếu vào u ám trong phòng, cô theo ánh sang mờ ảo, thấy đường nét rõ rang tuấn nhan Trương Chi Tỉ.

Nhất cả đêm thời gian, hắn đều ở công ty sao? Là chuyện gì có thể bận thành như vậy đâu?

Hoặc là, giống như Đàm Lị lời nói, hắn kỳ thực là không muốn về nhà? Sau đó…… Cả đêm cùng cô ấy bên nhau? Cô không thể khắc chế chính mình miên man suy nghĩ, trong lòng hoảng loạn.

Nam nhân ngực phập phồng, cô rất muốn dán tại lên bờ ngực rắn chắc kia, giống trước kia , nghe tiếng tim đập của hắn, đó là thuốc ngủ hữu hiệu nhất.

Ngày mai có thể cùng hắn nói chuyện sao? Không thể còn như vậy đi xuống a…… Trong lòng yên lặng nghĩ, thẳng đến ánh trăng dần dần ẩn đạm, cô mới mơ hồ ngủ.

Có lẽ là nhớ đến công việc, vừa qua khỏi 5 giờ rưỡi sáng, Trương Chi Tỉ đã tỉnh lại.

Nhớ tới đồng hồ 6 giờ báo thức, hắn nhẹ nhàng bước xuống rời giường rửa mặt thay quần áo.

Vốn nghĩ lại viết tờ giấy ở lại trên bàn, nhưng là tâm niệm vừa chuyển, hắn nghĩ, trực tiếp nói với cô có vẻ hảo, vì thế hắn quyết định chờ vào công ty sau, lại gọi điện thoại đánh thức cô, giải thích mấy ngày nay tạm thời không thể đưa đón cô, còn có, thuận tiện…… Xin lỗi đi!

Hoàn mỹ kế hoạch. Khóe môi hắn di động cười, lén lút xuất môn.

Chu Dĩnh Thanh chậm rãi mở mắt ra. Kỳcô đã sớm thức giấc khi hắn vừa rời giường.Cô nhớ tới thân là hắn chuẩn bị bữa sáng, nhưng là lại lo lắng hắn sớm như vậy khởi, kỳ thực là vì tránh đi cô.

Cô ở trên giường do dự chần chờ, còn không kịp hành động, Trương Chi Tỉ đã mở cửa rời đi.

Cô chán nản nằm về trên giường, hận lá gan của mình khiếp cùng do nhu do dự.

Sáu giờ rưỡi sáng, Trương Chi Tỉ bước vào văn phòng, bên trong đã có rất nhiều người vùi đầu công tác.

Tổng kỹ sư tiến đến báo cáo tiến độ sau, hắn hỏi:“Bên ngoài đồng sự, tối hôm qua không trở về sao?”

“Mọi người cũng không dám đi.” Còn chưa nói hoàn, một gã kỹ sư vội vã chạy vào.“Cùng nhau giải quyết, tổng công ty nước Mĩ điện thoại!”

“Hảo.” Hắn ấn xuống lóe ra phím call, tiếng Anh lưu loát cùng đối phương nói chuyện hồi lâu, thảo luận là vấn đề phần mềm mới

Kết thúc điện thoại, đã là một giờ sau, hắn rất ước tìm được giải quyết phương hướng, lập tức triệu tập hội nghị, bắt đầu tiến hành trình tự tu chỉnh.

Một lòng đều là công tác, hắn đã quên nên đánh thức Chu Dĩnh Thanh, còn cólời xin lỗi muộn.

Thời gian rất nhanh đi qua, thẳng đến vạn gia đèn đuốc sáng lên, hắn đột nhiên nhớ tới Chu Dĩnh Thanh.

Đáng chết! Hắn tìm ở giữa đống tài liệu diện thoại , phát hiện trong di động có một tin nhắn đêm nay có thể nói chuyện sao? Em ở nhà chờ anh.

Hắn nắm lên chìa khóa xe, vội vã hướng trở về, lại gọi cho Trần thư ký.

Trần thư ký kinh hô:“Cùng nhau giải quyết, bữa tối ngài–” Khó được nhìn thấy trưởng phòng cùng nhau giải quyết sự việc bộ dáng như thế hốt hoảng lỗ mãng.

“Làm ra vẻ đi, ta đi ra ngoài một chuyến.” Hắn ổn định bước chân, làm bộ như dường như không có việc gì.

Lên xe, hắn như là cấp dục phi nhanh mã, đạp xuống chân ga, nhanh chóng hướng nhà chạy tới.

Nghe thấy đại môn mở ra, Chu Dĩnh Thanh tâm đột nhiên nhắc tới — mới bảy giờ rưỡi, hắn trở về thực sớm.

“Ăn cơm chiều sao?” Cô vội vã muốn đi phòng bếp thu xếp.“Em nghĩ anh sẽ rất trễ mới trở về.”

“Vừa nhìn đến tin nhắn, cho nên về trước –” Tầm mắt nhìn phía bàn ăn, trên bàn trống không một vật, hắn kinh ngạc hỏi:“Em ăn rồi ?”

“Em? Còn không đói, cho nên –”

“Cho nên không cần ăn?”

“Chính mình một người ăn cơm không có gì ý tứ a……” Cô nói nhỏ. Thật muốn hai người dùng bữa tối.

Không hiểu bất đắc dĩ dâng lên, hắn giận cô bỏ đói chính mình, đơn giản là không có người cùng cô cùng ăn.“Ý của em là, anh phải mỗi ngày cùng em ăn cơm?”

“Không phải, em……” Cô phát giác hắn nhăn lại mày rậm, a, lại chọc giận hắn.“Em chỉ là cảm thấy, hẳn là muốn vợ chồng cùng nhau ăn cơm có vẻ hảo.”

“Gần nhất công ty bề bộn nhiều việc, tanh không có biện pháp luôn cùng embảo trì “Hai người bữa tối”. Văn phòng công việc còn chưa có kết thúc, anh tối nay còn phải trở về tiếp tục công tác.“Hắn lôi kéo cô vào phòng bếp.” Trước làm món nàycho em ăn no, bằng không anh sẽ có tội ác cảm.”

“Anh không cần đối với em có tội ác cảm.” Đối người xa lạ mới có thể như vậy đi, cô không cần hắn là như vậy xa lạ đối đãi cô. Cô giãy thoát bàn tay to của hắn.“Tương phản, có tội ác cảm nhân là em.”

Hắn nói sai cái gì sao? Trương Chi Tỉ không rõ chân tướng nhìn cô.

“Em gửi tin nhắn cho anh, là muốn cùng anh nói chuyện hôn nhân của chúng ta. Đã mấy ngày, anh luôn sớm ra trễ về, đặc biệt hai ngày nay, chúng ta ngay cả nói đều nói không hơn, em nghĩ, có lẽ là vì Đàm Lị đã trở lại……”

“Anh đã nói qua, là trên công tác có vấn đề.” Công tác không thu phục, muốn hắn thế nào an tâm về nhà kéo dài kiều thê?

“Là thật sao?” Cô cắn môi.

“Đàm Lị chẳng phải vấn đề của chúng ta, anh cho rằng đã nói được rất rõ ràng.” Hắn trầm mặc vài giây, mới mở miệng.“Tựa như……

Anh chưa bao giờ đem quá khứ em để ở trong lòng.”

Cô thảm đạm cười.“Qúa khứ của em? Anh là nói buồn cười…… Hoặc thật đáng buồn thất bại tình cảm lưu luyến?” Là muốn phiên khởi cũ trướng sao?

“Dĩnh Thanh, mặc kệ là em vẫn là của anh, này chuyện cũ đã đi qua.” Hắn cường điệu.“Anh để ý là hiện tại cùng tương lai.”

“Đã muốn nói hiện tại, vậy anh có thể nói choem,anh…… Yêu em sao?”

Cô muốn, muốn biết, kỳ thực chính là đơn giản như vậy một câu nói thôi.

Hắn đối cô rất tốt, hảo vượt quá tưởng tượng của cô, làm cho cô theo đuổi chính mình sa vào nhu tình bên trong hắn, nhưng là, này đại biểu hắn yêu cô sao?

Hoặc là, đây là một phần trách nhiệm, vô luận kết hôn đối tượng là ai, hắn đều sẽ ôn nhu như vậy săn sóc đối đãi?

Cô thừa nhận, chính mình trở nên tham, muốn càng nhiều, muốn hắn đốicô thản nhiên lấy ra trái tim, muốn chiếm cứ vị trí quan trọng trong lòng hắn, cũng không muốn chính mình chỉ là trách nhiệm của hắn mà thôi –

Nếu hắn yêu cô, như vậy cô vẫn ở lại.

Nếu hắn yêu vẫn là Đàm Lị, như vậy cô sẽ an tĩnh rời đi.

Hắn trầm mặc. Yêu cô sao? Hắn không nghĩ quá vấn đề này. Vội vàng kết hôn, hai người thuận theo tự nhiên cứ như vậy cùng nhau sinh hoạt, hắn tuyệt không cảm thấy kỳ quái hoặc không thể nhận, thậm chí cảm giác tốt lắm, vì sao vẫn đem yêu bắt tại ngoài miệng không thể?

“Rất khó trả lời sao?” Ngừng vài giây,cô thấp giọng nói:“Em có thể lý giải, anh chính là bởi vì ba ba yêu cầu mà cùng em kết hôn, không phải sao? Bằng không, anhsẽ không đối ba ba lãnh đạm như vậy……”

“Anh thừa nhận ngay từ đầu quyết định kết hôn, quả thật cùng ba ba có rất quan hệ. Nhưng là, anh cùng ba ba vốn chính là như vậy ở chung, cùng ông ấy muốn chúng ta kết hôn hoàn toàn không quan hệ!” Phụ tử trong lúc đó tình cảm thực vi diệu, làm cho càng hung cảm tình càng tốt, này…… Dùng giải thích sao?

“Nói sau,” Hắn vò tóc nói.“Ta luôn luôn vì hôn nhân chúng ta cố gắng, như vậy còn chưa đủ sao?”

Chu Dĩnh Thanh ngực căng thẳng — quả nhiên, hắn vẫn là nói không nên lời một câu “Anh yêu em”.

“Kết hôn trong khoảng thời gian này tới nay, anh đối em tốt lắm, thực sự, đây làem lần đầu tiên khắc sâu anh đối Đàm Lị rất tốt.”

“Vì sao muốn bắt chính mình cùng Đàm Lị có vẻ? Nếu này đoạn đi qua thực sự ảnh hưởng hôn nhân của chúng ta , đó là anh tạo thành vấn đề, từ anh đến giải quyết!” Đàm Lị từng là quá khứ của hắn, từ lúc quyết định kết hôn đồng thời, hắn tự nhận đã buông, hiện tại, không cần cũng không hẳn là từ cô đến lo lắng phiền não.

Nhắc tới đến Đàm Lị, hắn giống như là con nhím bàn dựng thẳng lên đầy người lạt –

Chu Dĩnh Thanh cảm giác tâm anh, là v.ấn đề của em.Emthực ghen tị, muốn đuổi đi bóng dáng cô ấy ở trong đáy lòng anh, nhưng là cũng thực mờ mịt, không xác định chính mình có thể hay không chân chính tiến vào trong lòng anh, chiếm cứ so với cô ấy vị trí quan trọng hơn. Em thực mâu thuẫn, thực hoảng loạn, thực bất an,em đã không biết chính mình nên làm như thế nào mới tốt.”

“Em –” Là hắn đối cô còn chưa đủ được không? Rốt cuộc còn muốn hắn làm như thế nào?

Cho rằng chính mình đối cô quan tâm cùng chiếu cố đã đủ vừa lòng — ít nhất hắn còn không từng như vậy dụng tâm đối đãi Đàm Lị, nhưng là, cho tới bây giờ hắn mới biết được, nguyên lai cô cũng không tín nhiệm hắn, đối hắn không hề tin tưởng!

Một con ngươi đen suy sụp chống lại cô, không khí lạnh như băng mà ngưng kết, bốn phía an tĩnh không tiếng động, hai người cũng không nguyện ý mở miệng, thẳng đến di động Trương Chi Tỉ đột ngột vang lên.

“…… Hảo, ta lập tức trở về!” Phần mềm mới rốt cục thông qua lần đầu tiên thí nghiệm, hắn phải đi về giám sát kế tiếp ổn định –

“Anh phải về công ty. Anh không biết này rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, bất quá trước không cần đề rời đi, chúng ta cần hảo hảo nói chuyện chút, nhưng là hiện tại…… Anh thực sự về công ty.” Ánh mắt hắn thủy chung đứng ở trên mặt cô .“Nếu em thực sự không muốn nhìn đến anh,anh tạm thời đến phòng khách –”

“Không, ý của em là –” Thế nào có thể làm cho hắn ngủ đở phòng khách!

“Chúng ta…… Bình tĩnh suy xét vài ngày rồi nói sau.” Hắn đi tới cửa, lại quay đầu, yên lặng nhìn cô.“Nhớ…… Đúng hạn ăn cơm.”

Vợ chồng thực tập