Vợ Chồng Thực Tập

Chương 5Trương Chi Tỉ vừa mới trở về cương vị công tác, buổi chiều hôm đó, bóng dáng Đàm Lị liền xuất hiện tại lầu một đại sảnh công ty.

Thang máy lên đến lầu 15, tầng này công ty võng tượng khoa học kĩ thuật Trung hoa địa khu văn phòng CEO Dương Bảo La, Đàm Lị vừa đi ra thang máy, Dương Bảo La sớm nhận thông báo, tự mình ở cửa chờ đợi.

“Lily, đã lâu không gặp a! Thế nào rảnh rỗi về Đài Loan?” Hắn cười hì hì bắt tay hàn huyên. Đàm Lị ở tổng công ty marketing ngành công tác, nhưng lại là lão bà của tổng công ty tài vụ trưởng đương nhiệm, nên hảo hảo tiếp đãi vị khách quý ở xa tới này.

Nói sau, hắn cũng nghe một tin mới, cùng cô có liên quan tin tức điều động chức vụ.

“Ta nghỉ ngơi vài ngày.” Đàm Lị cười cười, quơ quơ trên tay đề túi.“Nhạ, Mac năm ba mươi lămWhiskey, không dễ kiếm, mang đến riêng cho lão bằng hữu.”

Chậc chậc, quả thực rất có một chai. Dương Bảo La biểu cảm thụ sủng nhược kinh.“Rất khách khí a!Lily, bên này mời.” Hắn cười nghênh cô vàovăn phòng.

Hai người ở trên sofa ngồi xuống, Đàm Lị gọn gàng dứt khoát cho biết ý đồ đến.“Paul, ta trở về là có hai chuyên cần làm. Thứ nhất, nghe nói nơi này vị trí quản lý phòng kế hoạch luôn bỏ trống, ta đã hướng tổng công ty xin điều đến công tychi nhánh Đài Loan, công văn điện tử này hai ngày nữa hẳn là sẽ đến tay ngươi.”

“Ta cũng có nghe việc này.” Dương Bảo La cười. Đàm Lị nghiệp vụ kinh nghiệm phong phú, hắn cũng không bài xích làm cho cô bổ sung chức vụ thiếu này.

Đàm Lị thở dài.“Chuyện thứ hai, ta là tìm đến Aaron.”

Dương Bảo La ra vẻ kinh ngạc hỏi:“Aaron? Trương Chi Tỉ?”

Đàm Lị gật gật đầu, ánh mắt ảm đạm.

Khi ở cùng trường bên Mĩ, Trương Chi Tỉ ở các phương diện đều phi thường vĩ đại, nhưng cá tính nội liễm điệu thấp, thậm chí có chút buồn, cô vừa vặn tương phản, sáng sủa hoạt bát, chung quanh đều có thể cùng nhân hoà mình, chỉ cần ở địa phương có cô, luôn vô cùng náo nhiệt. Lúc ấy, nếu không phải côchủ động tiếp cận Trương Chi Tỉ, hơn nữa các học sinh ồn ào, chỉ sợ hai người cũng sẽ không có cái gì cùng xuất hiện.

Cô tuy rằng thích khí chất Trương Chi Tỉ trầm ổn lại hơi lãnh điều, nhưng là cùng nhau chung sống lâu ngày, tính cách hoạt bát cô cảm thấy thiếu chút cái gì, khi gặp William nhiệt liệt theo đuổi, cô hoàn toàn chống đỡ không được.

Có ai có thể cự tuyệt ba ngày thì hết hai ngồi dưới nến dùng bữa tối cùng lời ngon tiếng ngọt? Còn có hoa tươi cùng xe thể thao tiếp đưa? Huống chi William vẫn là tổng giám đốc vụ trưởng , trong một trăm nguoi82 có giá trị hơn trăm triệu.

Nhưng là, cô phát hiện sau khi kết hôn William, vẫn như cũ trêu hoa ghẹo nguyệt, lưu luyến quên đường về, Đàm Lị bắt đầu hối hận rời đi Trương Chi Tỉ.

Mấy ngày hôm trước, cô cùng William tranh cãi một trận ầm ĩ, một mạch hướng tổng công ty xin thư đổi đi nơi khác, côsuy nghĩ trở về Đài Loan bình tĩnh một thời gian, nếu hai người cuộc sống không thể lấy được nhận thức chung, cô thà rằng rời đi.

Có lẽ, cô có thể lại trở lại bên cạnh Trương Chi Tỉ…… Ít nhất, hắn sẽ bao dung cô,sẽ sủng cô, cưới cô.

“Aaron là ở nơi này không sai, bất quá –” Dương Bảo La trên mặt có một chút kỳ dị cười.“Hắn vừa mới kết hôn, ngươi không nghe nói sao?”

“A? Kết hôn?” Đàm Lị cứng họng, một hồi lâu mới nói ra.“Ta nhớ hắn trở về Đài Loan mới mấy tháng mà thôi……” Làm sao có thể nhanh như vậy tìm đến đối tượng kết hôn?

“Này thôi, tốt nhất hỏi hắn bản nhân có vẻ rõ nhất.”

Dương Bảo La cũng từng ở tổng công ty nước Mĩ biết qua một đoạn thời gian, lúc ấy Trương Chi Tỉ cùng Đàm Lị là một đôi người người ca ngợi, bởi vậy Đàm Lị cùng tài vụ trưởng William kết hôn chớp nhoáng, làm cho một đoàn đồng sự ngã vỡ kính mắt.

Rồi sau đó, Trương Chi Tỉ mời triệu hồi công ty chi nhánh Đài Loan, công tác biểu hiện vẫn như cũ sáng lạng, nhưng là không có nghe nói qua sinh hoạt cá nhân của hắn, khi nhận được thiệp cưới của hắn, Dương Bảo La còn tưởng rằng là chính mình nhìn lầm rồi.

“Kia……” Đàm Lị trấn định , truy vấn:“Hắn ở văn phòng sao?”

“Hẳn là vậy, hôm nay vừa vặn trả phép trở về đi làm.” Dương Bảo La nhún nhún vai.“Cũng không biết là chuyện gì xảy ra, ta cho rằng hắn hẳn là đi hưởng tuần trăng mật.”

Trước tiên gặp mặt rồi nói sau! Đàm Lị chấn tác tinh thần, treo lên tươi cười.“Ta muốn gặp hắn, có thể chứ?”

Dương Bảo La từ chối cho ý kiến quán buông tay.“Hắn ở lầu 14, ta mời thư ký dẫn ngươi đi qua tìm hắn.”

“Không cần, ta chính mình tìm được rồi.” Đàm Lị đứng dậy.“Có lẽ có thể cho hắn một cái kinh hỉ lớn –”

Kết hôn thì đã có sao? Kết hôn chớp nhoáng lại ly hôn chỗ nào cũng có, chính cô lúc đó chẳng phải sao? Bằng Đàm Lị cô thông minh xinh đẹp, nam nhân nào có thể tránh được lòng bàn tay của cô?

Huống chi bọn họ quen nhau năm năm,cô tin tưởng Trương Chi Tỉ rất nhanh sẽ trở lại bên mình.

Nâng cằm, thắt lưng đứng thẳng đầy kiêu hãnh, Đàm Lị tràn ngập tự tin bước ra văn phòng Dương Bảo La.

Kinh hỉ lớn? Dương Bảo La nhìn bóng lưng tuyệt đẹp củaĐàm Lị , nhớ tới mấy ngày hôm trước trong hôn lễ, khí chất tươi mát, cử chỉ tự nhiên hào phóng của Chu Dĩnh Thanh, phóng phật là hoa hồng đỏ chống lại tiểu bách hợp, không biết cấp dưới tốt của mình, rốt cuộc thích người nào?

Đàm Lị uốn đầu tóc xoăn gợn lọn to, bộ đồ vest vừa người ôm lấy dáng người kiện mĩ , hai chân thon dài đi giày cao gót, khách khách tiếng vang khiến cho mọi người chú ý.

Vừa mới đến trước văn phòng Trương Chi Tỉ, Trần thư ký lập tức đón nhận.

“Là Đàm tiểu thư sao? Trương thủ trưởng đang cùng các chủ quản khác họp bàn công việc, chị muốn hay không ngồi một lát?” Cô đã sớm nhận được trên lầu truyền đến tin tức.

“Tốt a.” Đàm Lị đi về phía trước, thân thủ định mở cửa ban công của Trương Chi Tỉ, Trần thư ký vội vàng che ở cửa.

“Thật sự là thật có lỗi, các chủ quản đang cùng giải quyết công việc, chỉ sợ không tiện cho Đàm tiểu thư đi vào.” Trần thư ký tao nhã hướng tới phòng họp cách vách.“Phiền toái Đàm tiểu thư tới phòng này ngồi trước, được không?”

Đàm Lị trừng mắt, lạnh mặt, không tình nguyện theo Trần thư ký đi vào phòng họp.

An bày chỗ cho khách xong, Trần thư ký chạy nhanh đi pha tách cà phê.

Từ Trương Chi Tỉ trước đây, ở tổng công ty nước Mĩ cùng Đàm Lị có một chuyện tình đẹp, đã sớm ở công ty truyền lưu mở ra, thủ trưởng vừa mới kết hôn lúc này tình cũ tìm tới cửa đến,?

Bưng cà phê nóng hầm hập, Trần thư ký xa xa trộm nhìn bóng dáng mê người ở phòng họp , trái lại tự thở dài.

Trương Chi Tỉ họp xong, đã là tối 6 giờ rưỡi. Hắn đi ra phòng họp bộ nghiệp vụ, lấy điện thoại cầm tay ra, gọi điện thoại cho Chu Dĩnh Thanh.

“Là anh. Mấy giờ tan tầm?” Từ chỗ hắn công ty Chu Dĩnh Thanh coi như tiện đường, hai người có thể mỗi ngày cùng tan tầm.

Nghỉ vài ngày, rõ ràng có một đống sự tình chờ hắn, nhưng là lòng tham của hắn di động, rất muốn mau mau về nhà, tựa như mấy ngày hôm trước giống nhau, thoải mái ở trong phòng, ăn đồ ăn nóng hầm hập, nhìn mặt Chu Dĩnh Thanh mỉm cười ngọt ngào, cùng cô thiên nam địa bắc trò chuyện, còn có, ôm lấy cô mềm mại thân mình, sưởi ấm lẫn nhau……

“Khả năng còn phải một lát, anh đói bụng sao? Ăn trước vài món diểm tâm, được không?” Nghe được tiếng nói hắn trầm thấp mà tràn ngập từ tính, Chu Dĩnh Thanh không hiểu hảo tâm tình.

“Không quan hệ, từ từ sẽ đến, bận hết lại gọi điện thoại cho anh.” Trương Chi Tỉ dừng máy, đi trở về văn phòng.

Trần thư ký vừa thấy, lập tức tiến lên báo cáo.“Trong lúc anh họp, có một vị Đàm tiểu thư ở phòng họp chờ.”

Đàm tiểu thư? Cái họ này rất quen thuộc. Trương Chi Tỉ nguyên bản nhợt nhạt tươi cười dần dần biến mất, ánh mắt lạnh nhạt quét về phía phòng họp, cất bước tiến đến.

Hắn mở ra cửa phòng họp. Quả thật là Đàm Lị.

“Hi,Aaron.” Đàm Lị ngửa đầu, hai tròng mắt phiếm hơi nước nhìn hắn.

Trương Chi Tỉ bên cạnh cô ngồi xuống.“Thế nào rảnh rỗi về Đài Loan?”

Đàm Lị không nhịn được, lã chã chực khóc giận dữ mắng.“Aaron~~ ngươi làm sao có thể như vậy! Ngươi làm sao có thể cùng người khác kết hôn!”

Nguyên lai là vì chuyện này?

“Ngươi cũng không cùng William kết hôn ?” Trương Chi Tỉ hai tay ôm ngực, thẳng tắp nhìn cô.

Đàm Lị chột dạ cúi đầu, nghẹn ngào nói:“Ta sai lầm rồi, ta không phải hẳn là cùng William cùng nhau.” Cô lôi kéo tay Trương Chi Tỉ, cầu xin.“Aaron, ta lập tức cùng William ly hôn, ngươi trở về nước Mĩ, chúng ta một lần nữa bắt đầu, được không? Được không?”

“Lily, ngươi –” Trương Chi Tỉ di động vang, cúi đầu vừa thấy, là Chu Dĩnh Thanh. Hắn đẩy tay Đàm Lị ra, đứng dậy đi đến bên cửa sổ tiếp điện thoại.

“Em có thể về nhà. Anh ở đâu?” Dịu dàng âm vận lay động tiếng lòng hắn, Trương Chi Tỉ khóe miệng dạng nổi lên nhợt nhạt cười, thấp giọng đáp vài câu mới cắt đứt.

Thu hồi điện thoại, hắn cũng thu hồi ý cười, xoay người xem Đàm Lị.“Ta có việc phải đi trước.”

Đàm Lị ngây ngẩn cả người. Từ trước vô luận cô thế nào tùy hứng tranh cãi ầm ĩ, Trương Chi Tỉ chưa bao giờ từng lãnh đạm như vậy đối đãi nàng, hiện tại là chuyện gì xảy ra?

“Ngươi không theo giúp ta sao? Ta thật vất vả mới trở về!” Cô hoảng loạn.

“Ngươi nên ở cùng William.” Hắn thần sắc nghiêm túc nhìn cô.“Ta đã kết hôn, Đàm Lị. Mà ta hiện tại nên đi bồi lão bà của ta.”

Lưu lại Đàm Lị một mặt kinh ngạc, Trương Chi Tỉ xoay người đi ra phòng họp, trở lại văn phòng nói rõ Trần thư ký một ít chờ làm hạng mục công việc sau, cầm lấy chìa khóa xe, mang theo túi công văn, đi mất.

Chu Dĩnh Thanh vừa mới lên xe, Trương Chi Tỉ liền nhìn thấy trong lòng cô ôm một xấp tài liệu. Hắn kinh ngạc hỏi:“Em đem công việc mang về làm?”

“Ân, sợ cho anh chờ lâu. Chúng ta ăn cơm trước, sau đó lại tiếp tục công tác.” Chu Dĩnh Thanh điều chỉnh dáng ngồi thành thoải mái.“Mấy ngày nay không ở công ty, đôi rất nhiều việc.”

Hắn cười cười. Nguyên lai cô cùng hắn, cũng là cái không bỏ xuống được công việc của mình.

“Tủ lạnh còn có một ít thịt cùng cà chua, buổi tối ở nhà ăn cà chua thịt vụn mỳ Ý, được không?” Mấy ngày nay, hai người không ra xa nhà, Trương Chi Tỉ mang theo Chu Dĩnh Thanhloanh hoanh lẩn quẩn ở trong nhà, cũngmua them một số dụng cụ làm bếp, còn có hoa hoa thảo thảo, quản gia chỉnh đốn thoải mái.

“Kỳ thực, ăn cái gì đều hảo, dù sao về sau dạ dày anh liền giao cho em quản.” Thừa dịp đèn đỏ, hắn chồm người qua Chu Dĩnh Thanh, vô cùng thân thiết ở bên tai cô nói:“Không bằng tỉnh điểm phiền toái, anh xem…… Ăn em là no rồi.”

Chu Dĩnh Thanh không chịu được đùa giỡn, toàn bộ khuôn mặt thiêu nóng lên, nhất thời cũng suy nghĩ không ra nói cái gì đối đáp, chỉ phải nha nha nói:“Anh, anh thực chán ghét ……”

Biết rõ cô dễ dàng thẹn thùng, nhưng là hắn thiên vị đùa cô, càng đùa cô, hai người cảm giác lại càng vô cùng thân thiết.

Đèn xanh sáng, Trương Chi Tỉ khóe miệng vẫn cứ cười, vững vàng lái xe, hướng ấm áp địa phương đi tới.

Về nhà, hưởng qua tay nghề tốt của Chu Dĩnh Thanh, Trương Chi Tỉ bưng một ly cà phê tiến thư phòng.

Chu Dĩnh Thanh sớm mở ra bút ký hình máy tính của cô, ở ở trên một cái bàn mới mua khác vùi đầu công tác.

Hắn tựa vào kệ sách, nhìn cô bàn khởi tóc dài, bóng lưng nghiêm túc ở bàn phím đánh chữ, ngực hơi hơi nóng lên.

Cô là vợ của hắn, là mẹ của con hắn sau này, bọn họ sẽ giống như vậy, làm bạn, cùng nhân sinh hảo thời gian.

Vừa mới bước vào đời sống hôn nhân vài ngày, tâm tư của hắn là trước nay chưa có bình tĩnh cùng yên ổn, liền ngay cả Đàm Lị — thời gian trước còn làm cho hắn nhớ tới liền tâm tình buồn bực Đàm Lị, hôm nay bỗng nhiên xuất hiện tại trước mặt hắn, hắn thế nhưng cũng không có cái gì cảm giác đặc biệt, chỉ vội vã muốn đi tiếp Chu Dĩnh Thanh.

Hắn thay đổi, nhưng là hắn cam nguyện giống như vậy, đem vợ của hắn đặt ở trong lòng, đây mới là hôn nhân ý nghĩa.

Hắn bỗng nhiên nhớ tới kết hôn hôm đó, kia quần áo màu ngà áo cưới, hợp với cô tươi mát trung lại mang theo một chút kiều mỵ…… Cô tựa như bộ áo cưới kia, đường cong cắt may nhìn như đơn giản, nhưng là cẩn thận thưởng thức, mới có thể phát hiện kia vải dệt khuynh hướng cảm xúc cùng sáng bóng có bao nhiêu mê người, giữa lưng cùng đàn bi trong lúc đó thêu cỡ nào cẩn thận.

Nghĩ nghĩ, hắn quyết định ngày mai liên lạc áo cưới công ty. Hắn muốn mua bộ áo cưới kia về.

“Di, thế nào đứng uống cà phê?” Chu Dĩnh Thanh duỗi thân thắt lưng khi, quay đầu phát hiện hắn.

Hắn cười mà không nói, lại gần đi qua.

“Bận cái gì?”

“Đang ở họa mấy trương đồ cảo, ngày mai cấp cho hộ khách xem, chờ em một chút, mau lắm.” Cô cũng không ngẩng đầu lên, chuyên chú nhìn chằm chằm màn hình, cấp tốc di động chuột.

“Đây là chuyện phòng thiết kế mà phải không? Làm sao có thể là em công tác?”

Chu Dĩnh Thanh thở dài.“Kế hoạch này thực rất vội, sẽ mừng năm mới, mấy ngày nay phòng thiết kế kế hoạch rất nhiều, căn bản đuổi không được, tuy rằng em bên phòng thư ký, nhưng làem có thể vẽ bản đồ trên máy tính, cho nên phòng thiết kế quản lý tìm em hỗ trợ.”

Trương Chi Tỉ cẩn thận nhìn màn hình máy tính, gật đầu khen ngợi.“Em họa thật sự không sai, đã có trình độ chuyên nghiệp.”

Chu Dĩnh Thanh ngượng ngùng cười.“Em cũng vậy luyện tập thật lâu mới có thể, còn tại học tập trung.”

Hoàn thành công tác , cô đóng máy tính, đứng dậy muốn đi uống ly nước, Trương Chi Tỉ bỗng nhiên theo sau lưng ôm eo, xoa xoa bả vai cứng ngắc, khàn khàn nói:“Mệt sao?Anh giúp em mát xa.”

Tay hắn đầu tiên là cách vải dệt bóng loáng ấn vo vê, sau đó thân thủ tham nhập nội y ren. Cơ nũng nịu kháng nghị.“Không được, còn có một ít số liệu muốn sửa sang lại, a……”

Môi cực nóng đã che lại cái miệng nhỏ, không chút nào thả lỏng dây dưa, Chu Dĩnh Thanh hoàn toàn mất đi năng lực chống cự, chỉ phải mềm yếu ngồi phịch ở trong lòng hắn, mặc hắn làm xằng làm bậy……

Cách một ngày buổi chiều, văn phòng náo nhiệt bận rộn.

“Dĩnh Thanh tỉ, có đồ giao cho chị, nhưng là chỉ có kí tên ‘Trương’ nha, chị muốn hay không mở a?” Quyên Quyên nâng thùng tiến vào.

Chu Dĩnh Thanh theo đầy bàn tài liệu trung ngẩng đầu, vẻ mặt hồ nghi tiếp nhận thùng, dùng sức lay động vài cái, còn rất có sức nặng.

“Đây là cái gì? Không có địa chỉ đối phương — di,‘Trương’? Là ai a?”Cô thân thủ lấy ra dao rọc giấy, lưu loát hướng chỗ đóng kín hạ xuống –

“Chậm đã!” Quyên Quyên bỗng nhiên hét lớn một tiếng, khẩn trương ngăn cản.“Dĩnh Thanh tỉ, ngươi gần nhất…… Ách, ta là nói…… Hẳn là không có đắc tội người nào đi?”

“Ngươi xem ta như là hội đắc tội với người sao?” Chu Dĩnh Thanh một mặt hắc đường cong.“Sợ cái gì? Ngươi có thể trốn xa một chút, hoặc là lập tức đi ra ngoài, miễn cho thương cập vô tội!”

Quyên Quyên giả trang cái mặt quỷ, tránh người.

Chu Dĩnh Thanh cười cười, dè dặt cẩn trọng mở ra hộp giấy…… A, nàng không khỏi thở hốc vì kinh ngạc.

Là lễ phục lụa trắng khi kết hôn!

Nguyên lai “Trương”, là hắn…… Cô vỗ về vật liệu may mặ mềm nhẹ c, một màn mạc ngọt ngào tình cảnh cấp tốc hiện lên, thanh tú khuôn mặt vừa muốn thiêu đỏ.

Cô nhanh khép lại hộp giấy, thời gian đi làm cũng không thểsuy nghĩ nhiều lắm việc tư.

Lúc này, điện thoại vang.

“Bận sao?” Trương Chi Tỉ tiếng nói trầm thấp dễ nghe, mang theo mỉm cười.

“Ân, rất bận.” Cô thu hồi cười, cố ý đứng đắn.

“Kia…… Anh không quấy rầy.”

“Rất bận nha,em vội vàng mở bao ra.” Ha ha, vẫn là không nhịn được,cô ngọt tư tư nở nụ cười.

Thế nhưng trêu cợt! Trương Chi Tỉ cũng cười.“Nhận được ?”

“Làm sao có thể…… Làm sao có thể gửi cái này cho em?”

“Lễ phục công ty giặt ủi đưa lại đây, anh bận họp, cho nên nhờ công ty chuyển phát trước đưa đi cho em.”

“Buổi tối mang về nhà thì tốt rồi, còn riêng đưa tới công ty choem, còn không phải giống nhau muốn cùng trở về sao……” Thanh âm của cô giống kẹo đường mềm nhẹ ngọt ngào.“Anh thực sự tiêu tiền mua ?”

“Có hay không dọa đến? Xem như kỷ niệm đi.”

“Thực quý đi?” Chu Dĩnh Thanh tiêm chỉ thưởng thức dây điện thoại, hai đóa mây đỏ nổi lên hai gò má.“Kỷ niệm cái gì đâu?”

“Kỷ niệm chúng ta kết hôn một tuần.” Trương Chi Tỉ cười nói:“Đã là kỷ niệm, đương nhiên là vô giá. Em xem, có cần hay không thuê cái tủ sắt đến cất giữ?”

“Muốn hay không khoa trương như vậy nha?” Cô cảm động không biết nên nói cái gì, trong khoảng thời gian ngắn, hốc mắt phiếm đầy ẩm ướt.“Như vậy, Trương tiên sinh, cám ơn.”

“Tân hôn vui vẻ, Trương phu nhân.”

Trầm ổn dễ nghe tiếng nói, lay động tiếng lòng, ngực của cô tê tê nóng nóng.

“Hy vọng anh cũng vậy.” Cô nghĩ nghĩ, lại hỏi:“Kia…… Buổi tối mời anh ăn cơm!”

“Nghe qua không sai, bất quá, khả năng đổi thành ăn khuya.” Trương Chi Tỉ giọng điệu vừa chuyển, buồn thanh đáp:“Gần đây công việc rất nhiều, không có biện pháp đúng giờ tan tầm.”

“Không bằng…… Em đi qua cùng anh tăng ca?”

“Tốt như vậy? Anh xem, em vẫn là sớm một chút về nhà, chuẩn bị ăn khuya chờ anh.” Hắn thoải mái tựa vào ghế da, khóe miệng giấu không được cười.

“Ăn xong rồi ăn khuya, mới có khí lực tiếp tục cùng em ‘Tăng ca’ a!”

Chu Dĩnh Thanh đầu tiên là sửng sốt, suy nghĩ đôi chút, khuôn mặt trắng nõn thoáng chốc nóng hầm hập lên.“Anh, anh thực sự thực chán ghét nha!”

Gác điện thoại,cô dựa vào lưng ghế dựa, vươn tay trái của mình lên, nhẫn bạch kim mộc mạc đang yên vị trên ngón áp út, cô không nhịn được nhè nhẹ vỗ về.

Trước kia,cô cho rằng yêu đương là công trình thực phức tạp, cần rất nhiều thời gian, rất nhiều tinh thần, chậm rãi cùng người kết giao hiểu biết, mới có thể xem như yêu đương, hiện tại cô lại giật mình hiểu được, muốn nói một chuyện tình cảm động, điều kiện tiên quyết là trước gặp đối nhân.

Tựa như cô gặp Trương Chi Tỉ, theo một khắc quyết định kết hôn, liền khắc sâu cảm nhận được thành ý của hắn cùng dụng tâm.

Trước kia thất bại kinh nghiệm luyến ái, cô cho rằng hạnh phúc tựa như ánh trăng trên cao không thể bắt kịp, không nghĩ tới cô vừa chìa tay liền hái xuống, đặt ở trong túi tiền mình.

Hạnh phúc, không phải miệng nói là được, trong lòng ngẫm lại là được rồi, mà là muốn dụng tâm chiếu cố thủ hộ.

Nghĩ nghĩ, ngực cô ấm áp nóng nóng, đôi má thanh tú đỏ ửng lên che lấp không được.

Ai, nhưng hiện tại là thời gian đi làm, vẫn là nhanh hồi tâm tiếp tục công tác, còn lại tâm tình phấn hồng, liền tạm gác lại về nhà sau đi!

Hành trình đi công tác Thượng Hải còn có một đoạn thời gian, Trương Chi Tỉ bỏ qua lo lắng , quyết định thừa dịp ngày nghỉ mừng năm mới, trước mang Chu Dĩnh Thanh đi Khẩn Đinh nghỉ phép.

Ăn xong cơm trưa, hai người chính thu thập hành lý, chuẩn bị xuất môn đáp tàu điện cao tốc.

“Đây là cái gì?” Trương Chi Tỉ không biết lấy đâu ra đồ ngủ ren trong suốt màu đỏ tươi.

“A!” Chu Dĩnh Thanh xấu hổ đến ngay cả bên tai đều đỏ, vội vã muốn cướp lại.“Ai u, này, đây là mẹ em mua a!” Trời ạ,cô không phải đã giấu rất kĩ rồi sao, thế nào bị hắn kiếm đưa ra?

Trương Chi Tỉ lưu loát giấu phía sau, dám không chịu cho.“Mẹ khổ tâm làm sao có thể lãng phí? Đi, chúng ta mang đi Khẩn Đinh, hảo hảo mà…… Vật này hữu dụng.” Hắn giọng điệu ái muội. Nói vừa xong, áo ngủ nhỏ xíu đã nhét vào trong túi hành lý.

Chu Dĩnh Thanh vừa vội vừa thẹn, thân thủ muốn cướp lại, lại bị hắn ôm, tìm được đôi môi mềm mại, nhiệt liệt hôn lên, một trận thiên chuyển toàn, thật lâu, Trương Chi Tỉ mới buông cô ra.

“Đi thôi, mau tới không kịp.” Thanh âm của hắn ám ách. Mỗi lần ôm Chu Dĩnh Thanh, đều khảo nghiệm tự chủ của hắn.

Chu Dĩnh Thanh nhìn cánh tay cường tráng của hắn xách túi hành lí, bước chân vững vàng hướng đại môn đi đến, trong lòng có sự kiên định không nói ra.

Từ lúc chuẩn bị hôn lễ cùng an bài, đến chân chính sống chung với nhau, Trương Chi Tỉ luôn cẩn thận chu đáo, đem mỗi chuyện chuẩn bị tỉ mỉ, làm cho cô lúc nào cũng tràn ngập kinh hỉ cùng cảm động.

Tuy rằng là mùa đông, Khẩn Đinh mị lực vẫn cứ không giảm, đặc biệt lại gặp phải nghỉ đông, toàn bộ ngã tư đường đông nghẹt người.

Trương Chi Tỉ cùng Chu Dĩnh Thanh đến biệt thự bên bờ biển, đã là tám giờ đêm. Biệt thự hậu viện lấy thủy tinh làm cách thức tiêu chuẩn, làm thành một biệt thự toàn kính, bên trong phô sàn gỗ thô dày, còn có sofa viền quanh vải nhung.

Ở ngoài biệt thự là bờ cát trải dài, ánh trăng hòa trên sóng biển, ánh quang trong vắt, làm sạch cát trắng, làm người ta không nhịn được thân cận chơi đùa.

Có lẽ là trước mắt cảnh trí rất tốt đẹp, nghĩ đến hắn dụng tâm an bài như vậy, Chu Dĩnh Thanh cảm động không nói nên lời.

Trương Chi Tỉ mỉm cười nhìn cô.“Có mệt hay không? Trước đi tắm rửa đi, anh đến sắp xếp lại hành lý.”

Cô gật gật đầu. Bận một ngày, quả thật có chút mệt mỏi.

Cô lục trong túi hành lí kiếm rồi lại kiếm , rốt cục hạ quyết tâm, cầm đồ ngủ ren trong suốt màu đỏ tươi, hướng phòng tắm đi đến.

Quả thực không phụ danh tiếng biệt thự nghỉ mát cao cấp, trong phòng tắm rộng rãi, còn có bồn tắm mát xa lớn. Chu Dĩnh Thanh thoải mái sau khi tắm xong, mặc vào đồ ngủ ren trong suốt, lại mặc thêm dục bào ( là áo choàng mà trong phim mình hay thấy diễn viên mặc sau khi tắm á mấy bạn ^^), cố lấy dũng khí đi đến phòng thủy tinh, ngực như nổi trống bàn cuồng đánh không ngừng.

Trương Chi Tỉ nằm ở trên băng ghế màu trắng, nhìn thấy cô, hắn mỉm cười vỗ vỗ ghế nằm bên cạnh.“Tới đây đi.” Lại chỉ chỉ bầu trời.“Tối hôm nay sao thật nhiều.”

Chu Dĩnh Thanh nằm xuống, theo tay hắn nhìn lên, xuyên thấu qua nóc nhà thủy tinh, nhiều điểm tinh quang có vẻ đặc biệt sáng chói, sóng biển nhẹ nhàng vỗ về bờ , ánh trăng ôn nhu tà chiếu vào trên người, phóng phật đồng thoại câu chuyện bàn tình cảnh, trong khoảng thời gian ngắn, cô có chút mờ mịt, ngực phập phồng không chừng.

Trương Chi Tỉ thân thủ mạnh mẽ trở mình vòng trụ cô, ánh mắt cực nóng bình tĩnh nhìn cô.“ Biểu hiện của ta…… Chính là ‘Còn có thể’?” Biểu cảm của hắn nghiêm túc.

“A?”

“Anh nghe được em cùng Anh Anh ở trong điện thoại, bình luận anh ‘Còn có thể’.” Thanh âm hắn có chút buồn.

Chu Dĩnh Thanh nở nụ cười. Bạn tốt hỏi đời sống hôn nhân của cô, cô khiêm tốn, không cần làm kích động nữ lang độc thân, cho nên trả lời “Còn có thể”, không thể tưởng được hắn toàn nghe lọt được. Nam nhân quả nhiên là so đo loại sự tình này.

Cô lắc đầu, nhịn cười.“Em cùng Anh Anh,không phải nói chuyện này, anh nghe lầm a!”

“Phải không?” Trương Chi Tỉ hoài nghi, nhíu mi nhìn cô. Không được, hắn nên hảo hảo mà chứng minh.

Chu Dĩnh Thanh cười đến ngọt ngào, phấn hồng đôi má, làm cho hắn muốn cắn một ngụm. Bàn tay to của hắn tham nhập vào trong dục bào,chạy khắp người cô, phút chốc kéo ra đến giữa lưng , buông ra dục bào, làn da trắng nõn như hòa với đồ ngủ ren lửa đỏ, ánh mắt hắn mơ mơ màng màng.

Hắn cố ý cách vật liệu may mặc mỏng manh, khiết cắn nụ hoa trước ngực như ẩn như hiện Chu Dĩnh Thanh, có lẽ là nguyệt quan thúc giục tình tác dụng, có lẽ là Chu Dĩnh Thanh không kiềm được rên rỉ làm cho hắn hưng phấn, hắn cảm giác chính mình bừng tỉnh thành dã lang, muốn hung hăng, thật sâu thâm nhập trong thân thể cô, làm cho cô mềm mại, hoàn toàn bao dung hắn, hòa tan hắn.

“Không cần ở trong này…… Bên ngoài…… Sẽ bị nhìn thấy……” Cô giãy dụa suy nghĩ đứng dậy, Trương Chi Tỉ thế nào cho phép, thân mình tinh tráng rắn chắc ngăn chận cô, cúi đầu nở nụ cười.“Yên tâm, nơi này không có người đến, em muốn thế nào đều có thể.”

Hắn ôm lấy cô, nhẹ nhàng mà đặt ở gỗ thô trên sàn, tiếp tục trên da thịt trơn mịn của cô chung quanh đốt lửa, làm cho cô rốt cuộc khắc chế không được dục vọng chính mình, bàn tay mềm đặt lên tấm lưng rắn chắc của hắn , khó có thể ức chế thở gấp, lướt qua tấm lưng chắc nịch của hắn , cô mơ mơ màng màng hai mắt thấy là đầy trời xán lạn tinh quang trước mắt.

“Đẹp quá…… Sao……” Cô cố gắng chắp vá ra câu.

“Em không chuyên tâm nha!” Hắn không quá gật bừa ngẩng đầu nhìn cô, sau đó……

Ba, hắn thế nhưng một hơi xé mở đồ ngủ ren trong suốt.

Dưới trời sao, thân thể mềm mại mảnh khảnh bị hắn gắt gao ôm lấy, vui thích tiết tấu khi thì cấp tốc khi thì thong thả, ở tới điểm cuối phía trước, mỗi một khắc đều là say lòng người trong cuộc

Ở nơi miền nam nhiệt đới , bờ biển không người, thủy tinh trong suốt trong phòng, chỉ nghe thấy trên bờ cát sóng biển cùng lẫn nhau tiếng thở dốc, cô cảm thấy chính mình tựa như đang ở trên biển, nghênh diện mà đến cành hoa một trận so với một trận cường, sau đó, càng ngày càng cao trướng –

Cô không biết bơi , nhưng là có này cánh tay hai nam nhân cô yêu , cô cam nguyện sa vào trong đó.

Thẳng đến, bao phủ lẫn nhau.

Hắn hơi hơi buông ra Chu Dĩnh Thanh, hôn cái trán đổ mồ hôi đầm đìa của cô, cô mờ mịt mở to mắt, lập tức lại nhắm lại, đại khái mệt chết cô thôi?

Ôm lấy Chu Dĩnh Thanh, hắn ảo não chính mình không khống chế được, không rõ như thế nào như vậy điên cuồng. Hắn chưa bao giờ từng như vậy khát vọng quá cô, thậm chí muốn gắt gao, chặt chẽ ôm lấy cô, không muốn rời đi cô nửa khắc, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

Vài thứ hắn phát hiện chính mình rất kích động, muốn hoãn hạ tốc độ, cô cũng không hứa, hốc mắt phiếm lệ , bàn tay mềm càng chặt chẽ phàn trụ hắn, mặc hắn muốn làm gì thì làm.

Hắn không muốn nới lỏng tay, thầm nghĩ ôm lấy cô, như vậy cảm giác rất đặc biệt.

Hắn…… Đã không rời được cô sao?

Hắn dưới đáy lòng lặp lại hỏi chính mình, thẳng đến buồn ngủ đột kích, mới chìm vào giấc ngủ.

Theo Khẩn Đinh trở lại Đài Bắc, nghỉ đông cũng đã xong.

Thu giả đi làm đã hơn một tháng, tuy rằng cuộc sống tân hôn thực khoái trá, nhưng Trương Chi Tỉ chủ đạo phòng khai thác sản phẩm, lại vận chuyển không thế nào thuận lợi.

Hôm nay, vì bản giám thị hệ thống phần mềm mới sắp công khai đưa ra thị trường tiến độ gặp vấn đề, Trương Chi Tỉ ở buổi họp các phòng giận dữ.

“Có ai có thể nói cho tôi, rốt cuộc khi nào thì có thể toàn bộ thí nghiệm ok?”

Phòng họp quanh quẩn thanh âm Trương Chi Tỉ lạnh như băng, mọi người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, chính là không ai dám nói.

Bỗng nhiên, di động vang, Trương Chi Tỉ cúi đầu vừa thấy, là Chu Dĩnh Thanh.

“Anh còn đang vội.” Hắn đi ra phòng họp, nhìn đồng hồ đeo tay.“ Đã bảy giờ ?Em trước đón xe taxi về nhà đi.”

“Ân. Anh có thể đáp xe đồng sự trở về.” Thanh âm của hắn nghe qua thập phần mệt mỏi, làm cho Chu Dĩnh Thanh có chút lo lắng.“Anh đã tăng ca mấy ngày, hôm nay giống như đặc biệt mệt, Trần thư ký có hay không giúp anh chuẩn bị bữa tối?”

“Làm sao còn nuốt trôi cơm? Nguyên bản phần mềm mới chuẩn bị ra mắt, thí nghiệm khi ra gặp chút vấn đề, hiện tại đang suy nghĩ biện pháp.” Trương Chi Tỉ thở dài một hơi.“Em trước về nhà đi!”

“Kia……” Chu Dĩnh Thanh ôn nhu dặn dò.“Sớm một chút về nhà, em sẽ làm thức ăn khuya, chờ anh trở về ăn.”

“Ân.” Kết thúc trò chuyện, Trương Chi Tỉ đi vào phòng họp, tiếp tục họp khổ chiến.

Chu Dĩnh Thanh về nhà, chạy nhanh đến phòng bếp bắt lửa nấu nồi canh loãng, dự tính như thế này nấu một chén mỳ vằn thắn đến chỗ Trương Chi Tỉ.

Thừa dịp chờ canh sôi, cô đi vào thư phòng, muốn chọn một quyển sách đọc trong thời gian chờ đợi.

Trước mặt thư tường thật sự đồ sộ, cô cẩn thận xem tên sách từng quyển, dần dần nhíu mày.

Bách khoa toàn thư cùng Kim Dung toàn tập đặt ở cùng một chỗ? Sách dạy nấu ăn của cô cùng tập san quản lý Havard của hắn để chung? Còn có Hồng Lâu Mộng, thế nào để cùng chỗ tạp chí máy tính?

Chu Dĩnh Thanh lắc đầu cười không ngừng, hắn nhất định là bình thường bận quá, xem xong sách liền nhét vào đi. Cô cuộn tay áo, đem tất cả sách tầng dưới lấy ra, phân loại , sắp xếp theo từng mục rõ ràng.

Bận hết giá sách tầng dưới, cô kéo ghế dựa, nghiêm túc bắt đầu sửa sang lại tầng trên giá sách.

Có lẽ là ngửa đầu lâu lắm, đầu cô có chút choáng váng, vội vã ổn định thân mình, nhất thời sảy tay, nhưng lại làm một cái tâm hình thủy tinh thủy tinh bãi sức cấp tảo đặt ở giá sách thượng rớt xuống.

Lang! Một tiếng vang nhỏ, thủy tinh thủy tinh vỡ thành nhiều khối, Chu Dĩnh Thanh ngây ngốc.

Cô xuống ghế dựa, ngồi xổm trên đất nhặt mảnh nhỏ, thử hợp lại thành hình dạng ban đầu, mới phát hiện nguyên lai mặt trên còn có khắc chữ –

For my love–Arron

Lily

Lily là ai? Cô còn đang suy nghĩ, tiếng chuông điện thoại phòng khách bỗng nhiên vang lên, cô chạy nhanh chạy ra bắt máy.

“Aaron?” Là thanh âm nữ nhân.

“Ách…… Hắn còn tại công ty, xin hỏi ai đầu dây?”

“Tôi?” Đối phương hỏi lại:“Xin hỏi ai thế?”

Bị cô ấy hỏi như vậy , Chu Dĩnh Thanh nao nao, mới đáp:“Tôi, tôi là vợ anh ấy.”

Kết hôn một tháng, cô chưa từng trước mặt người khác như vậy giới thiệu chính mình.

“Nha, ngươi là Chu Dĩnh Thanh là đi? Ta là Đàm Lị.”Số điện thoại này, là nàng từ nơi Dương Bảo La tra ra, đương nhiên, muốn hỏi tên vợ mời cưới của hắn, cũng là giống ăn bánh ngọt bình thường dễ dàng.

Cô về nước Mĩ xác nhận giải quyết đổi đi nơi khác công tác, hơn nữa sửa sang lại hành lý của mình, sau đó mới trở lại Đài Bắc. Mới từ sân bay đi ra, cô đoán rằng Trương Chi Tỉ đã tan tầm về nhà, vì thế muốn điện thoại cho hắn.

“Đàm Lị?” Chu Dĩnh Thanh cố gắng lục lại trí nhớ, tựa hồ chưa từng nghe qua tên này.

“Không biết tôi? Cũng có khả năng a,Aaron sẽ không chia sẻ hắn cùng ta trong lúc đó có bao nhiêu ngọt ngào.” Trong điện thoại truyền đến một trận cười khẽ.“Ta là bạn gái trước của hắn ở Mĩ, Đàm Lị,Lily.”

Chu Dĩnh Thanh sửng sốt.“Từng cùng nhau năm năm cái kia……”

“Di, ngươi cũng biết a? Xem ra Aaron thực sự không quên được ta!” Đàm Lị đắc ý cười. Đã là Chu Dĩnh Thanh tiếp điện thoại, cũng thuận tiện cho cô trước chuẩn bị tâm lý.

“Ta nhớ ngươi kết hôn, không phải sao?”

“Ta rất nhanh sẽ làm tốt thủ tục li hôn.” Đàm Lị thanh âm nghe tới tràn ngập tự tin.“Ta quyết định phải giành Aaron bên người.”

“Nhưng là, chúng ta đã kết hôn!”

“Kia lại như thế nào? Ly hôn là tốt rồi a!” Đàm Lị nói được thoải mái tự tại.“Aaron yêu là ta, hắn sở dĩ cùng ngươi kết hôn, chính là bởi vì mất đi ta. Hắn yêu ta năm năm, hiện tại, ta vì hắn hồi Đài Loan, ngươi đoán……”

Cô cố ý tạm dừng vài giây, mới nói:“Hắn có thể hay không trở lại bên người ta?”

Chu Dĩnh Thanh cảm thấy tim đập chính mình sẽ đình chỉ.

“Kết hôn thì đã có sao? Thật tình yêu nhau là còn hơn mỏng manh một tấm giấy — quên đi, cùng ngươi nói nhiều như vậy làm cái gì? Ta trực tiếp đi công ty tìm hắn tốt lắm!”

“Hắn gần đây bề bộn nhiều việc, đã khuya mới có thể trở về!”

“Ngươi xác định? Là thật bề bộn nhiều việc, vẫn là……” Đàm Lị cười đến thực tận lực.“Kỳ thực là không muốn về nhà?”

Chu Dĩnh Thanh không nói ra lời, dứt khoát cắt đứt điện thoại.

Đàm Lị đã trở lại…… Trong điện thoại mỗi một câu, giống như là châm bàn đâm vào trong tâm khảm nàng.

Làm sao bây giờ? Cônên đi hỏi Trương Chi Tỉ sao? Lại nên từ đâu hỏi?

Đã muốn kết hôn, chuyện quá khứ, ta liền sẽ không cũng không nên lại đi nhớ

Hắn từng nói như vậy quá, cô hẳn là tin tưởng hắn, không phải sao?

Nhưng là, Đàm Lị cô, năm năm…… Cô làm sao có thể dễ dàng liền quên? Nhân sinh có thể có vài cái năm năm đâu?

Cô ngã trên sofa, ôm ngực đau, trên trán mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.