Việt Giới Tu Linh

Chương 9: Tu Linh GiớiTuLinh Giới là một khối không gian khổng lồ gồm nhiều phiến không gian được tạolên từ các nguyên tố và pháp tắc, trôi nổi vô định trong giải thiên hà, nó gầnnhư là một không gian song song nối các thiên hà trong giải thiên hà lại vớinhau, chúng có thể cách xa nhau hàng tỉ tỉ năm ánh sáng nhưng cũng có thể thôngqua lỗ hổng hay truyền thống trận của Tu Linh Giới để mở ra không gian loạn lưunháy mắt di chuyển qua lại. Mỗi phiến không gian của Tu Linh Giới lại chia ralàm 2 tầng, bắt đầu Địa Linh Giới, tiếp đến là Thiên Linh Giới.Tất cả các ThiênLinh Giới đều thông đến một tầng không gian rộng lớn, có thể coi tầng khônggian này là nơi giao nhau giữa các thiên hà tên gọi là Thần Giới.

Cuốnsách của lão già đưa cho Vũ Lực không hề nhắc đến đều này, nó chỉ cho hắn biếtĐịa Cầu của hắn là một hành tinh nhỏ bé trong Hệ Mặt Trời nằm trong thiên hà cótên là Ngân Hà, đó cũng là nơi, không có một người nào trên Linh Giới muốn đặtchân tới bởi Địa Cầu hoàn toàn không chứa linh khí. Địa Linh Giới mà Vũ Lực lưulạc tới có tên gọi là Việt Giới, nó được phân làm bốn vực lớn là Nam Vực, BắcVực, Đông Vực và Tây Vực. Chỗ Vũ Lực đang ở chính là Long An Thành là nơi giápranh giữa Nhất Nam Tông và Lạc Việt Tông thuộc Nam Vực. Nam Vực có khoảng hơn haimươi ông phái lớn nhỏ từ nhất phẩm đến tam phẩm. Nhất Nam Tông là một trong bốntông môn xếp hạng tam phẩm chiếm cứ một địa bàn rộng lớn, thực lực sâu khônglường hết. Ba tông môn khác là Thiên Môn Đạo, Ngũ Phụng Sơn, Bích Quang Môn đềuchia ra chiếm cứ những nơi trọng yếu trên Nam Vực, các tông môn nhị phẩm vànhất phẩm khác có thế kể ra như Linh Kỳ Sơn, Nam Hồng Sơn, Bạch Hổ Lâm, Sa LongCương... Lạc Việt Tông là một nhị phẩm tông môn nhưng do bị Nhất Nam Tông ngàycàng mạnh mẽ và liên tục chèn ép nên đang đứng trước nguy cơ hạ xuống nhấtphẩm...

Ngườitrên Việt Giới hầu hết là những người tu linh, thấp nhất cũng là hồng sắc tụlinh giả có khả năng điều khiển linh khí để khu động đồ vật giúp lao động sảnxuất. Linh căn là thứ đánh giá một người có khả năng trở thành tu linh giả haykhông, được chia ra làm bốn cấp phàm , địa, thiên, tiên mỗi cấp lại chia ra làmba tiểu cấp là hạ, trung và thượng. Đặc biệt đẳng cấp cao nhất trong truyềnthuyết là Cực phẩm Tiên Linh căn. Cuốn sách không có nhắc đến Phế Linh Căn vìngười có phế linh căn thì hoàn toàn không thể tu luyện được, và như thế cũngkhông thể tồn tại được ở Việt Giới. Thật không may Vũ Lực chính là một phế linhcăn theo lời của lão già kia, cũng chỉ những người đến từ hành tinh nhỏ békhông có linh khí như Địa Cầu mới có loại linh căn đó. Còn một loại linh căncuốn sách không viết khác,loại linh căn chỉ những người trên đỉnh của ThiênLinh Giới mới biết được, nó được gọi là Thần Lực. Muốn biết được linh căn mộtngười là phàm, địa hay thiên thì có thể dùng Cảm Ứng Thạch, còn muốn biết chínhxác cấp bậc thì phải dùng đến Linh Đài.

Cảnhgiới tu linh cũng được chia làm nhiều tầng từ thấp đến cao. Bắt đầu là CảmLinh, đơn giản chỉ một khẩu quyết dùng để cảm ứng linh khí xung quanh, người cólinh căn càng mạnh thì thời gian bỏ ra luyện thành khẩu quyết càng ít, linh khícảm ứng được càng nhiều dẫn đến tốc độ tu luyện sẽ rất nhanh. Cảm Linh chính làbước nhập môn, cũng là cánh cửa để trở thành tu linh giả, một khi ai không thểcảm linh thì tức là người đó không thể tu linh. Tiếp đến cảnh giới Tụ Linhchính là tu luyện linh lực bước đầu, được chia làm bảy cấp tương ứng với bảymàu hắc sắc, hồng sắc, hoàng sắc, lục sắc, lam sắc, tử sắc và bạch sắc. Màu sắccủa linh lực càng sáng rõ chứng tỏ linh lực càng được tinh nhuần. Ở cảnh giớinày, tu linh giả có thể thông qua các linh quyết vận dụng linh lực để chiếnđấu.Khi đạt đến bạch sắc Tụ Linh sẽ bắt đầu cô đọng linh lực thành bạch phôi (giống như một quả trứng nhỏ ) để bước sang cảnh giới Phôi Linh. Lúc này tu chângiả có thể thông qua các loại linh bảo chứa thuộc tính khác nhau, dùng bạchphôi để chứa linh lực rồi kết hợp với linh quyết tạo ra sức sát thương lớn hơncũng nhưng gia tăng lực phòng thủ cho bản thân.Từ Phôi Linh sơ kỳ đến thượng kỳđỉnh phong kích thước bạch phôi tăng lên,kéo theo là khả năng chứa linh lựccũng tăng theo.Tiếp đến là cảnh giới Dung Linh, lúc này bạch phôi bắt đầu phânngăn, tu linh giả phải cầu thông với thiên địa, hấp thu các loại thuộc tính sauđó dung hợp vào từng ngăn của bạch phôi, đó sẽ là ngũ hành thuộc tính theo thứtự lần lượt thủy - mộc - hỏa - thổ - kim vì thế tu linh giả bước vào cảnh giớiDung Linh còn được gọi là Thủy Linh Giả, Mộc Linh Giả, Hỏa Linh Giả, Thổ LinhGiả, Kim Linh Giả, khi bước vào cảnh giới này tu linh giả sẽ cảm ứng được thiênđịa nguyên tố, và sau khi bản thân sau khi đã dung hợp thành công thì có thể tựngộ ra linh quyết chiến đấu riêng. Ngoài năm thuộc tính ngũ hành, những ngườicó bạch phôi biến dị, tức là có nhiều hơn năm ngăn thì có thể dung hợp các loạidị thuộc tính khác. Những người như thế hầu hết là có linh căn tu luyện mạnh mẽdẫn đến linh phôi to hơn bình thường. Ngoài ra, người có linh phôi năm ngăncũng có thể dung hợp dị thuộc tính nhưng cũng đồng nghĩa với cả đời hắn sẽ dừngở cảnh giới Dung Linh, vì bước tiếp theo yêu cầu chính là phải có đủ ngũ hànhthuộc tính để dung hợp để bạch phôi trở thành ngũ sắc phôi để chuẩn bị tiếnhành trùng kích cảnh giới Hóa Linh. Ngũ hành thuộc tính sẽ được điên cuồng sảnsinh trong ngũ sắc phôi đến một mức nào đó sẽ phá phôi hình thành linh hạch.Những tu linh giả dung hợp thêm được dị thuộc tính, lúc Hóa Linh cũng sẽ phátsinh dị linh hạch trở lên mạnh mẽ hơn các Hóa Linh giả thông thường khác. Phíasau chỉ có tên các cảnh giới Linh Tôn, Địa Linh Tôn, Thiên Linh Tôn mà không cóthêm thông tin chi tiết. Vũ Lực khẽ nhíu mày:

-Chỉ có đến đây thôi sao. Kể ra cũng đúng, quyển sách này chỉ là cơ sở ban đầucủa tu linh mà thôi.

Phầncòn lại có nhắc tới một chút về các loại linh bảo, linh đan cấp thấp. Còn mộtsố ít thông tin về một số loại ma thú phổ biến. Cuối cùng là khẩu quyết có tênCảm Linh Quyết. Gấp lại quyển sách, Vũ Lực thở ra một hơi, lượng thông tin màhắn và tiếp nhận thật quá nhiều và mới lạ, mặc dù quyển sách này chỉ ghi lạimột phần nhỏ bé của Tu Linh Giới nhưng cũng đủ làm hắn cảm thấy choáng ngợp:

-Thật không ngờ, thế giới này lại rộng lớn và kì bí như thế. Nếu đúng như nhữnggì lão ân nhân nói thì còn mười ngày nữa Nhất Nam Tông sẽ mở khảo hạch để chọnlựa đệ tử. Tâm trạng bây giờ của ta đang kích động, bước đầu Cảm Linh rất quantrọng cần sự tập trung cao độ, tạm thời đêm nay cứ nghỉ ngơi điều chỉnh trạngthái tối nhất đã, ngày mai ta sẽ bắt đầu vậy.

Đặtquyển sách lên bàn,ánh mắt Vũ Lực nhìn người phụ nữ đang nằm ngủ say trêngiường tràn đầy yêu thương. Phía tây bầu trời lúc này chỉ còn những vệt nắngnhỏ sót lại, chúng như những ngón tay của ông mặt trời vươn ra muốn níu giữnhững khoảng khắc cuối cùng của một ngày. Mọi truyện xảy ra cứ như một giấcmộng vậy.