Thông tin truyện

Vẽ Em Bằng Màu Nỗi Nhớ

Vẽ Em Bằng Màu Nỗi Nhớ
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Đối với anh, hình ảnh em luôn là người con gái tuyệt vời nhất. Tuy khái niệm màu sắc đã không còn tồn tại trong anh từ lâu. Nhưng anh vẫn luôn nhớ tới em bằng một màu sắc đặc biệt. Anh sẽ vẽ em bằng màu nỗi nhớ.
Duyên phận con người có vẻ giống như những chuyến hàng được vận chuyển qua các tiểu bang Hoa Kỳ. Một kiện hàng xuất phát từ nơi bắt đầu cho đến cái đích cuối cùng, phải đi qua nhiều trạm trung chuyển khác nhau.


Vẽ Em Bằng Màu Nỗi Nhớ thuộc thể loại Ngôn tình hấp dẫn, ngọt ngào nhưng cũng đầy bi thương, một câu chuyện buồn về cuộc đời của một con người tốt bụng, sống tình nghĩa vô cùng mà lại lâm vào nghịch cảnh bạo bệnh éo le. Câu chuyện là hồi ký của nhân vật Khanh trong khoảng thời gian quay trở lại Việt Nam đan xen cùng những ký ức của sáu năm trước đó. Tại Sài Gòn, Khanh đã gặp lại Linh - người con gái của miền ký ức và Miu - cô gái tưởng như xa lạ mà thân quen. Cả hai đều đã đợi Khanh sáu năm.


Độc giả có thể tò mò về Miu, nhân vật xuất hiện ngay từ đầu câu chuyện nhưng luôn mang theo một điều bí ẩn về thân phận và cách ứng xử lạ lùng. Chỉ bởi Khanh không nhận ra cô sau sáu năm gặp lại mà Miu đã quyết tâm lên kế hoạch khiến Khanh nhận ra con người và tình cảm của mình. Cùng với đó là sự xuất hiện của Linh, người con gái gắn liền với ký ức về khoảng thời gian ba năm trước khi rời Việt Nam của Khanh. Yêu và dành trọn tình cảm cho Linh, nhưng Khanh nhận lại chỉ là tình cảm bạn bè và một trái tim tan nát bởi trong lòng Linh luôn có hình bóng của người con trai khác. Sau khi Khanh ra đi trong đau đớn thì Linh đã nhận ra tình cảm thực sự của mình.


Thời gian luôn vô tình nhất, nó có thể xóa nhòa mọi thứ, kể cả tình yêu. Sáu năm đã trôi qua, liệu rằng tình cảm nguyên sơ ban đầu có còn tồn tại? Mỗi người với cuộc sống mới, liệu rằng có còn giữ lại những kỉ niệm xưa cũ? Tất cả sẽ được giải đáp trong Vẽ Em Bằng Màu Nỗi Nhớ.

Bình luận truyện