Tất cả

Vạn Kiếp Nhất Mộng

Chương 65: Đường Thiên ngoại truyện (4)

Trước Tiếp
Bạch Nhãn Lang thở ra một ngụm khí giảm bớt trọng lượng cơ thể,cả người giống như con diều mượn lực đá bay lượn trên không trung sau đó xoay người nặng nề tiếp đất.Đây tuy chỉ là một thủ thuật nhỏ,một tiểu xảo mà trên giang hồ ai cũng biết nhưng vào những thời khắc quan trọng thế này thì sống hay chết lại phụ thuộc vào việc tiểu xảo ngươi có là nhiều hay ít.

Ngay khi chân vừa chạm đất thì Bạch Nhãn Lang không dám chậm trễ một giây nào,lập tức sử dụng tốc độ nhanh nhất chạy về phía Ô Long Thành.

Diễm Tuyết bị Bạch Nhãn Lang ôm cứng trong ngực,khuôn mặt đỏ bừng kêu lên:

- Ngươi còn không buông ra!?Lão nương có chân,lão nương tự đi được!

Bạch Nhãn Lang nhếch miệng nói:

- Từ năm tám tuổi ngươi đã không có chân rồi.

Diễm Tuyết đang định cãi thì từ xa bỗng truyền tới một tiếng gầm vang:

- Chạy đi!Chạy ngay đi trước khi mọi chuyện dần tồi tệ hơn!

Xích Viêm không chỉ mạnh tới biến thái mà khinh công còn thuộc dạng kinh thế hãi tục,gã lướt đến như một cơn bão mang theo uy áp ngập trời phủ xuống khiến hai người bọn họ không thở nổi.Cảm thấy uy áp càng lúc càng gần,Bạch Nhãn Lang khó nhọc gào lên:

- Ngươi cảm thấy bắt nạt một nữ nhân là rất hay ho à?

Xích Viêm cười lớn:

- Sẽ là hay ho khi ta đục đủ số lỗ để lần luân hồi tiếp theo con nhãi ấy không còn vung chân vào mặt người khác!

Dứt lời gã tung chưởng về phía Bạch Nhãn Lang,chưởng kình cách không đánh tới giống như búa tạ đánh mạnh vào lưng khiến y lảo đảo.Một chưởng này của Xích Viêm tuy mạnh nhưng không dùng toàn lực,hiển nhiên là đang cố ý chơi trò mèo vờn chuột với bọn họ.Khiến kẻ mạo phạm mình muốn sống không được,muốn chết cũng không xong,đây chính là phong cách làm việc biến thái của Xích Viêm.

Diễm Tuyết thấy khóe miệng của Bạch Nhãn Lang rỉ máu tươi thì hốt hoảng kêu lên:

- Mau buông ta ra!

Bạch Nhãn Lang khẽ gắt:

- Ngươi yên tĩnh một điểm!

Diễm Tuyết thật hận không thể chửi to đầu tên lì lợm ngang bướng này,tuy nhiên Xích Viêm đã tới rất gần khiến nàng đến thời gian mở miệng ra chửi cũng chẳng còn nữa.Nàng vung tay chặt gãy lưỡi kiếm gắn ở chân rồi phi vào mặt Xích Viêm đồng thời giãy mạnh ra khỏi tay Bạch Nhãn Lang.

Mũi kiếm mang theo thứ ánh sắc lạnh cắt ngang bóng tối nhưng Xích Viêm chỉ cần nghiêng đầu liền dễ dàng tránh được,đang định kháy bẩn mấy câu thì một lưỡi kiếm gãy bất ngờ cắm phập vào ngay vết thương vừa nãy của gã.

Diễm Tuyết tàn nhưng không phế,thuộc loại càng ăn đòn thì chiến ý càng bốc cao,mặc cho chân phải thủng một lỗ đang chảy máu đầm đìa vẫn vung chân dùng lưỡi kiếm gãy rạch lên ngực Xích Viêm.Thế nhưng lưỡi kiếm thay vì xuyên qua ngực Xích Viêm như lần đầu thì lại bị cản lại bởi một lớp da non.Diễm Tuyết vì nhát kiếm đấy mà suýt chút nữa mất luôn cái mạng,thế nhưng Xích Viêm chỉ cần chạy vài bước đã gần như khôi phục hoàn toàn.

- Lần này là chân trái nhé?

Xích Viêm cười gằn,năm ngón tay chụm lại thành mũi khoan đâm mạnh vào đùi trái của Diễm Tuyết nhưng bất ngờ xuất hiện một lưỡi kiếm ngăn chặn hành vi dã man của gã.Cổ tay Bạch Nhãn Lang xoay nhẹ,lập tức lưỡi kiếm uốn cong đánh mạnh vào hai mắt Xích Viêm buộc gã phải lùi về sau.

Bạch Nhãn Lang chĩa mũi kiếm về phía Xích Viêm,lạnh lùng nói:

- Muốn đánh thì chọn đối thủ xứng tầm với mình đi.

Xích Viêm xé bỏ tấm áo đã bị chém nát bươm,cười khẩy:

- Xứng tầm?Ngươi đang cố lấy le với gái hay não ngươi thực sự có bệnh?

Không phải Xích Viêm có ý coi thường...Mà đúng là Xích Viêm coi thường Bạch Nhãn Lang đấy,nhưng là bởi vì gã có vốn liếng để kiêu ngạo.Nếu ngươi đủ bá,đủ cân lượng thì thậm chí ngay đến ông giời ngươi cũng có thể khinh bỉ.

Trong đôi mắt ảm đạm của Bạch Nhãn Lang lóe lên một tia chiến ý:

- Thử thì biết liền!

Bạch Nhãn Lang siết chặt chuôi kiếm,một luồng nội lực màu tím mơ hồ tạo thành hình âm hồn lệ quỷ vờn quanh thân thể y sau đó tiến nhập vào lưỡi kiếm.Âm khí nồng đậm tản ra khiến sương đêm toàn bộ đều hóa thành bông tuyết.

Cửu Tử Tà Công đệ cửu tầng – A Tỳ Địa Ngục!

Xích Viêm trầm tư gãi cằm:

- Cửu Tử Tà Công?Nhưng chỉ là bản không hoàn chỉnh,uy lực chẳng được bao nhiêu.

Nội lực thuần dương hội tụ vào tám huyệt vị khiến toàn thân Xích Viêm nóng như lò lửa,bông tuyết còn chưa kịp chạm vào người đã bị nhiệt khí trên người gã làm cho bốc hơi.

- Cỡ như ngươi chỉ cần dùng đệ Bát Dương là đủ.

- …

Bạch Nhãn Lang vung tay chém ra một đường kiếm khí về phía Xích Viêm đồng thời bản thân cũng dùng tốc độ lớn nhất bám sát theo kiếm khí,chỉ cần đối phương tránh né liền cho gã một nhát kiếm chí mạng.Đây là chiến thuật mà Bạch Nhãn Lang sử dụng khi mới tập tễnh bước ra giang hồ,không ngờ có ngày y phải sử dụng lại nó một lần nữa.

- Chậc~

Xích Viêm chặc lưỡi,ánh mắt chuyển qua Diễm Tuyết đang quỳ dưới mặt đất:

- Ta vẫn thích chơi cùng con bé kia hơn.Ngươi đánh nhát quá!

Bạch Nhãn Lang không để kế khích tướng của kẻ địch làm ảnh hưởng,cổ tay khẽ chuyển động nâng mũi kiếm sẵn sàng tấn công.Tại thời khắc kiếm khí sắp sửa chạm vào Xích Viêm thì gã liền nhấc chân tung ra một cú đá thẳng đơn giản,bàn chân to lớn của gã dễ dàng đạp nát kiếm khí sau đó ập tới trước mặt Bạch Nhãn Lang.Cước chưa chạm vào người mà kình khí đã xé da cắt thịt,nếu để Xích Viêm đạp trúng thì có khi Bạch Nhãn Lang liền sẽ trở thành Bạch Tương.

- Khốn khiếp!

Lưng bị thương tật khiến Bạch Nhãn Lang di chuyển không linh hoạt,vậy nên y đã luyện cho hai tay linh hoạt để bù đắp lại yếu điểm về tốc độ.Chỉ thấy kiếm trong tay y chớp mắt xoay một vòng,tạo thành tư thế chống đỡ tiêu chuẩn làm tiêu giảm tối đa cước lực của Xích Viêm.

- Bát Dương con mẹ ngươi à!?

Bạch Nhãn Lang ở trên giang hồ gần nửa đời người,cho dù không đến mức việc gì cũng biết nhưng đối với mấy môn võ công nổi danh đương thời như Cửu Dương Thần Công,Dịch Cân Kinh,Thần Chiếu Kinh… thì tất nhiên là có vài phần nắm bắt,thậm chí từng không ít lần so chiêu với truyền nhân của những môn võ công này.

Từ kinh nghiệm từ nhiều lần đối chiến Bạch Nhãn Lang dám khẳng định đối phương trừ khi đạt tới đệ Cửu Dương mới có thể bằng một đòn dễ dàng phá hủy kiếm khí của y.Thế nhưng luyện đến đệ Cửu Dương ngoại trừ người sáng công là Vương Trùng Dương thì cả trăm năm nay chưa xuất hiện một người,không lý nào Bạch Nhãn Lang lại xui xẻo đến mức phải đối đầu với một Vương Trùng Dương thứ hai.

Bị ăn chửi nhưng Xích Viêm chẳng những không nổi giận mà còn bật cười sảng khoái:

- Khặc khặc~Ngươi thực sự tin ta sẽ chơi công bằng à?Với đám sâu kiến như các ngươi thì tốt nhất là một đòn vỗ chết!

Thập Dương cảnh giới!

Xích Viêm giống như một cơn bão lửa ập đến,khí thế uy mãnh tựa ma thần khiến Bạch Nhãn Lang chưa kịp phản ứng thì đã ăn ngay một cước trời giáng.Một cước này chứa đầy nội lực Thập Dương,giống như mũi khoan trực tiếp phá nát vụn Cửu Tử hộ thân kình của Bạch Nhãn Lang.

- Khốn...

Bạch Nhãn Lang nuốt xuống máu tươi trào lên cổ họng,cổ tay xoay mạnh chém vào mặt Xích Viêm.Tất nhiên y không thể nào đánh trúng bằng một đòn đơn giản như vậy,Xích Viêm tung người lên cao tụ hỏa kình vào giữa hai lòng bàn tay tạo thành một quả cầu lửa khổng lồ đốt những tán cây xung quanh gã thành tro bụi:

- Kiếp sau tìm chỗ khác mà gây chuyện nhé!

Xích Viêm tung chưởng đẩy quả cầu lửa xuống đầu hai người,khí tức hủy diệt tràn ra khiến cây cỏ dưới mặt đất đều héo rũ.

Ầm~

Hỏa kình mang theo sức mạnh như mặt trời đánh xuống khiến một khoảng đất lớn tan biến.Đúng theo nghĩa đen,không có đá vụn hay bụi đất bay tứ tung,toàn bộ đều bị hỏa kình đốt thành tro tàn.

Xích Viêm từ từ hạ xuống,gã chạm vào nền đất đã cháy đen như thể đang cảm nhận gì đó rồi sắc mặt bỗng trầm xuống:

- Chạy rồi.Là Thuấn Di?Không,là Truyền Tống Phù.Con nhãi ấy…Sao nó dám chạy trốn khỏi một cuộc chiến công bằng!?Mà kể ra thì cũng không hẳn là cuộc chiến công bằng.

Gã hít sâu một hơi kìm nén lửa giận,thân thể hóa thành một tia tàn ảnh mang theo sát khí ngập trời lướt về phía Ô Long Thành lúc này vẫn còn đang say ngủ.

Không còn vờn hai cái nhân vật tội nghiệp kia,lúc này Xích Viêm mới sử dụng tốc độ thực sự của mình.Gã như một bóng ma xuất hiện chỉ trong chớp mắt sau đó đã thấy xuất hiện ở vị trí cách đó cả trăm mét.

- Đứng lại!

Bỗng từ trên trời hạ xuống một đám lão già râu tóc bạc phơ y như mấy cái tình tiết trong phim kiếm hiệp,cái phân đoạn mà chàng theo đuổi nàng nhưng bị người nhà nàng xua chó ra đuổi ấy.Chỉ khác ở chỗ Xích Viêm không phải đang theo đuổi,mà là đang truy sát.

- Ngươi không được chào đón ở đây.Cút!

Một lão béo mặt mày bặm trợn vừa há mồm liền hung hăng đuổi người.Ngay sau đó liền nhận được rất nhiều sự ủng hộ:

- Đúng vậy.Nơi này không chào đón ngươi!

- Bọn ta đã rất nhân nhượng cho ngươi rồi.Đừng ỷ bản thân có chút năng lực liền không coi ai ra gì!

Xích Viêm không bận tâm mấy lão nói xàm,hai mắt ráo rác nhìn vào đội hình như đang tìm kiếm người nào đó:

- Lão không đi cùng các ngươi à?

Một lão trông có vẻ tiên phong đạo cốt vuốt râu điềm đạm nói:

- Trưởng môn bận trăm công nghìn việc.Đối phó với loại nhãi nhép như ngươi chỉ cần bọn ta là đủ!

Xích Viêm không kiên nhẫn khoát tay:

- Rồi,rồi.Dẹp qua một bên hết nghe bổn tọa nói đây.Có một đôi cẩu nam nữ chuyên giết người chặt xác đang trốn trong thành,các ngươi nếu còn trí khôn thì cút qua một bên để bổn tọa vào tính sổ với bọn chúng!

Dứt lời Xích Viêm tiến lên một bước,ngay lập tức bốn thanh trường kiếm xoát xoát ra khỏi vỏ,hàn quang lấp lóe phản chiếu ánh trăng tạo cảm giác lạnh lẽo sắc bén vô cùng.

- Chuyện trong Ô Long Thành đã có nha môn giải quyết,còn nếu nha môn không giải quyết được thì cũng có Thiên Kiếm Môn.Không đến lượt giáo chủ La Sát Giáo nhúng tay vào!

Xích Viêm ngạc nhiên quan sát bốn lão già tiên phong đạo cốt một lượt,chậm rãi gằn từng chữ:

- Hình như có hiểu lầm ở đây.Bổn tọa không hề hỏi ai quản lý tòa thành bé tẹo này.Nội dung chính mà bổn tọa đề cập đến là:Các ngươi cút qua một bên!

Bá Cước – Nhất Tướng Công Thành Vạn Cốt Khô!

Lão tiên nhân đứng gần Xích Viêm nhất không ngờ gã chẳng hề tuân theo quy củ giang hồ,một câu không hợp liền trực tiếp đánh nên lãnh trọn một cước trời giáng vào mặt,như diều đứt dây quay cuồng thổ huyết văng ra sau,răng cũng rơi mất vài cái.

“Đánh người không đánh mặt” chưa từng là nguyên tắc của Xích Viêm,ngược lại càng là những chiêu tà ác thì càng được gã ưu ái sử dụng.Sau khi loại một tên ra khỏi vòng chiến,Xích Viêm nhanh như chớp tung chưởng đánh lên ngực lão béo to mồm khi nãy.

Một chưởng nặng nề mang theo hỏa kình đánh lên cái bụng phệ của lão,thế nhưng hỏa kình thay vì hủy diệt thì lại bị hút vào thân thể lão khiến Xích Viêm kinh ngạc vô cùng.Cao thủ so chiêu,một giây thất thần cũng phải trả giá đắt,ngay lập tức có hai thanh trường kiếm lạnh lùng kề vào cổ Xích Viêm.

Lão béo cười ha hả,lấy từ trong ngực ra một viên ngọc phát ra hào quang đỏ thẫm,đắc ý nói:

- Lại dám chơi lửa trước mặt lão tử?Lần này chỉ có thể trách ngươi xui xẻo!

Xích Viêm hứng thú nhìn viên ngọc trên cổ lão,cười nhạt:

- Gần đây ngươi bòn rút lượng lớn tài phú của môn phái là để mua viên Hỏa Long Châu này?

Hỏa Long Châu là thần vật từ thiên ngoại rơi xuống,khả ngộ bất khả cầu,có thể kháng được cả tam muội chân hỏa.Thiên Kiếm Môn tuy là môn phái tu tiên nhưng cũng chỉ là bậc trung lưu,mua một khối ngọc nhỏ bằng bàn tay thế này e là đã phải nhỏ máu không ít.

Thấy thái độ của Xích Viêm lão lại tưởng là gã đang tuyệt vọng đến ngu người rồi,dương dương tự đắc vỗ bồm bộp lên khối ngọc,nói:

- Chính xác!Vốn định để lần đối chiến tiếp theo làm ngươi kinh hỉ một phen,ai ngờ ngươi lại tới đây tìm chết.Ha ha~Nếu vậy thì bổn tiên cho ngươi toại nguyện!

Ánh sáng sắc lạnh lóe lên,lưỡi kiếm mang theo linh lực nồng đậm hung hăng nhắm vào tim Xích Viêm đâm tới,quyết tâm một kiếm giết gọn tên đại ma đầu này.

Thế nhưng kiếm chạm tới vạt áo thì bị một tường khí vô hình cản lại.Ban đầu lực cản chỉ như đâm kiếm vào bùn,càng tiến vào thì lực cản càng lớn,tới khi chạm đến áo của Xích Viêm thì giống như đâm vào một khối huyền thiết,cho dù có dùng toàn lực cũng không cách nào tiến thêm được.

- Không thể!?

Trong lúc ba lão đồng thanh kêu lên kinh hãi thì Xích Viêm lại mệt mỏi day day chân mày:

- Lão mập,lão có biết vì sao lần nào song phương đối chiến lão cũng đều toàn thây trở về không?Ấy là bởi vì lão nổ rất lớn,rất hài hước,ta mới giữ lại mạng của lão để làm trò tiêu khiển.Nhưng lần này lão tiêu mất lượng lớn linh thạch của môn phái chỉ để mua thứ tầm xàm bá láp này,hại toàn bộ đệ tử đều phải làm việc gấp đôi để bù lại tổn thất…Lão có còn lương tâm không khi bắt một cái tám tuổi nữ hài tử làm việc hai canh giờ hả?

Thanh âm của Xích Viêm càng lúc càng trầm trọng,đến chữ cuối cùng thì đã thành tiếng gầm vang vọng khắp đại địa.Hắc khí trong cơ thể cuồng bạo tuôn trào tạo thành xung lực đánh nát toàn bộ bảo kiếm của ba đại trưởng lão.

Dịch Cân Kinh – Hắc Cấp Phù Đồ!

Xích Viêm nhíu chặt chân mày,gầm khẽ:

- Bình Bộ Đăng Thiên Nhậm Ngã Hành!

Hai chân đồng thời đá ra đạp mạnh vào ngực hai trưởng lão vừa kề kiếm vào cổ gã khiến một lão lún sâu vào tường thành,lão còn lại thì bị đạp văng tít tắp,sau khi rơi xuống thì tạo thành một vùng cát bụi mịt mù ở phía xa.

Chỉ còn lại lão béo đang sợ tới mức khuôn mặt trắng bệch như một cái bánh bao lớn,vội vàng lấy ra đủ thứ pháp bảo tạo thành vòng tròn bảo vệ,cũng không quên hô lớn:

- Tên đại nghịch bất đạo!Ngươi lại dám đánh trưởng…

Những lời sau đó của lão hoàn toàn bị át đi bởi tiếng rống giận của Xích Viêm:

- Nhất giai chiến văn!

Một cước trời giáng đánh xuống bức tường bảo vệ của trưởng lão mập mạp.Trời giáng,đúng như nghĩa đen,Xích Viêm vung chân lên cao sau đó không tiếc sức đạp thẳng xuống phá hủy hoàn toàn đống pháp bảo phòng vệ của vị trưởng lão kia,đồng thời đạp thân thể phì lũ của y lún sâu xuống đất tạo thành một cái hố khổng lồ ngay trước cổng thành.

Binh lính canh cổng ở đâu sao không ra can thiệp?Trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết,binh lính canh cổng cũng không phải kẻ ngu,đương nhiên đã tìm chỗ nấp thật kín từ lâu rồi.

- Tên khốn!Uổng công trưởng môn dung túng cho ng…

Trưởng lão bị Xích Viêm đạp vào mặt bây giờ mới tỉnh dậy,mang theo cái mũi lệch hẳn đi cùng bộ hàm đầy thiếu sót lảo đảo tiến đến đòi thí mạng.

Bốp~

Xích Viêm tung một đấm để lão nằm an tĩnh,lạnh lùng nói:

- Không giết các ngươi đã là nể mặt lão già đó lắm rồi!

Dứt lời Xích Viêm chậm rãi bước lại gần lão béo vẫn đang lún dưới đất chưa bò dậy được,cứ mỗi bước chân hạ xuống thì nội lực Dịch Cân Kinh lại yếu đi một chút,thay vào đó hỏa kình càng lúc càng nồng đậm.Cho tới khi đứng trên bụng phệ của lão thì quanh người Xích Viêm đã xuất hiện mười quả cầu lửa lớn bằng đầu người,mỗi quả đều ẩn chứa hỏa kình nồng đậm.

Thuyền nát còn giữ được vài cân đinh,lão béo tuy không còn chiến lực nhưng khí phách của tiên nhân vẫn còn đó,lông mày dựng ngược quát lớn:

- Ngươi định làm gì?Nếu ngươi dám làm bậy…

- Hôm nay bổn tọa sẽ nhắc cho ngươi nhớ.Cho dù ngươi có dùng cái thủ đoạn gì,trước mặt ta…

Lại một lần nữa câu nói của lão bị lạnh lùng chặt đứt.Xích Viêm ngửa lòng bàn tay thu mười mặt trời lại thành một quả chỉ lớn bằng ngón tay cái,đủ thấy hỏa kình đã được nén đặc tới mức độ nào.Và hành động tiếp theo thì quả thực dễ đoán vô cùng,Xích Viêm tung chưởng đánh quả cầu thẳng vào Hỏa Long Châu đeo trên cổ tên trưởng lão.

- …cũng không chịu nổi một đòn.

Phừng~

Hỏa kình tràn ra như một cơn bão lửa khổng lồ tưởng như chạm cả tới mây trên trời sau đó toàn bộ bị Hỏa Long Châu điên cuồng hấp thụ.Lẽ trên đời nếu nhận nhiều thì sẽ đầy,mà nếu đã đầy còn cố nhận tiếp thì sẽ đi đến tự diệt,Hỏa Long Châu sau khi phát ra ánh sáng chói lóa chiếu sáng cả một vùng trời sau đó nổ tung,lượng hỏa kình ít ỏi còn lại lúc này mới bám lên thân thể lão béo nhưng cũng chỉ khiến lão đau đớn gào thét như bị chọc tiết,cũng không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy tính mạng không ảnh hưởng nhưng chiến ý không còn thì chẳng khác gì đã chết.Lần đầu tiên Xích Viêm thể hiện sức mạnh thật sự của cảnh giới Thập Dương,dùng một đòn hủy đi Hỏa Long Châu được coi là khắc tinh của mọi sinh vật hệ Hỏa trong tam giới,vậy nếu gã đánh tới đòn thứ hai,thứ ba thì sao?

Không cần bàn nhiều nữa,lần này bọn họ thực sự đã thua đứt đuôi rồi,thua đến không thể thua hơn được nữa!

Xích Viêm phủi đi tro bụi bám trên người,bình thản nói:

- Hôm nay cũng vui đấy.Hôm khác rảnh rỗi sẽ tìm các ngươi chơi tiếp.

Nói xong liền xoay người định tiến vào Ô Long Thành.

- Xích Viêm!Nếu ngươi dám tiến vào đó nửa bước thì cả thân phận Tiêu Viêm của ngươi,cả nghiệt chủng của ngươi đừng hòng có được một ngày yên ổn.

Xích Viêm khựng lại rồi bước lùi trở lại bên cạnh lão béo,ngồi xổm xuống,khuôn mặt cười cười tràn đầy sát khí:

- Ngươi định trở về nói nhảm?Ngươi nghĩ bổn tọa không dám giết ngươi?

Lão béo nhổ ra một ngụm máu tươi,trong máu có lẫn hỏa kình khiến số máu đó vừa chạm xuống đất đã bốc hơi thành một làn khói phiêu phiêu tan biến.Lão cười khẩy:

- Ngươi giết ta,giết cả bốn người bọn ta cũng chẳng tác dụng gì.Trừ khi ngươi có thể khôi phục toàn bộ những dấu vết chiến đấu,bằng không nhất định người của Thiên Kiếm Môn sẽ nhận ra đây là do ngươi làm.Tới lúc ấy lão trưởng môn lẩm cẩm kia cũng không bao che cho các ngươi được nữa.Nên nhớ,người biết chuyện đó trong Thiên Kiếm Môn không hề ít đâu.

- …

Xích Viêm trầm mặt.Rõ ràng trong đầu gã đang cân nhắc rất kĩ trước một bên là sự bình yên của con gái và một bên là thù oán cá nhân.Cuối cùng gã nhắm mắt,lồng ngực phập phồng thở ra một hơi thật dài.

La Sát giáo chủ trước nay làm việc bá đạo,lấn nam bá nữ,chỉ chiếm tiện nghi của người khác chứ chưa bao giờ nhận thiệt thòi thì hôm nay cuối cùng đã phải nhún nhường rồi.Lão béo tuy bị đánh tới thân tàn ma dại nhưng thấy vẻ mặt ức chế nhưng không làm gì được của Xích Viêm thì vẫn ráng nhếch miệng cười đắc ý.

Chát~

Xích Viêm vung tay tặng cho lão một cái bạt tai thật nặng đánh văng đi nửa số răng trong miệng,lại đạp một cước cho lão lăn xa cả chục mét mới hơi nguôi.Ánh mắt lạnh lùng ngưng đọng như thể đang nhìn xuyên qua bức tường thành xám đen,gã bảo trì tư thế đó trong vài giây rồi mới xoay gót đạp không rời đi.

……………..

- Cuối cùng lại phải trở về nơi này.Thật đúng là tạo hóa trêu ngươi a!

Trong một căn nhà bỏ hoang nằm ở rìa ngoài của Ô Long Thành,Diễm Tuyết nằm dài trên mặt đất bẩn thỉu,cười nhạt thì thào với chính mình.

- Ngươi còn nói!?Nếu không phải ngươi khăng khăng đòi chém chém giết giết gì đó thì chúng ta đã cao chạy xa bay chứ đâu có rơi vào hoàn cảnh này!

Bộ dạng bèo bọt của của Diễm Tuyết khiến Bạch Nhãn Lang không nhịn được quát ầm lên.Thế nhưng thấy nàng ta thương tích đầy mình,cả người đầm đìa toàn những máu thì ác tâm của y lại xèo xèo tắt ngúm,nhẹ giọng nói:

- Ta đã gửi tin cho sư phụ,chắc người sẽ đến đây trong vài ngày nữa.Trong thời gian đó ngươi ngoan ngoãn ở chỗ này an tĩnh dưỡng thương,đừng có nháo nhào đi đâu nữa,nghe chưa?

- …

Diễm Tuyết trầm mặc không đáp,vẻ mặt buồn bã dõi theo đàn kiến dưới mặt đất.Cũng phải thôi,nữ nhân này hiếu thắng ngang ngược thành tính,hôm nay lần đầu ăn quả đắng giang hồ nên chịu đả kích cũng là điều dễ hiểu.

Nàng ta không trả lời,Bạch Nhãn Lang cũng chẳng ép.Dù sao với thương thế như vậy Diễm Tuyết cũng chẳng thể đi đâu quậy được.Y thò đầu ra cửa ngó nghiêng một lúc rồi nói:

- Ngoan ngoãn nằm đó.Ta ra ngoài mua chút thảo dược,sẽ về nhanh thôi.

- Chậm đã!

Bạch Nhãn Lang khựng lại,quay đầu nghi hoặc nhìn Diễm Tuyết.Nữ nhân này lại định phiền nhiễu cái gì?

- Ngươi…không thất vọng về ta chứ?

Diễm Tuyết đột nhiên hỏi một câu kì lạ khiến Bạch Nhãn Lang cảm thấy vô cùng khó hiểu:

- Thất vọng?Ngươi lại ăn trộm tiền tiết kiệm của ta sao?

Nói xong liền kiểm tra túi bên trong ống tay áo,xem ra Bạch Nhãn Lang thực sự nghĩ Diễm Tuyết ăn trộm tiền của y nên mới đột ngột hỏi như vậy.

- Lần nào cũng vậy.Ngươi một mình chiến đấu,ta ở phía sau sử dụng Truyền Tống Phù.Hai mươi mấy năm luyện tập cực như một con chó,cuối cùng ta vẫn chỉ thấy được bóng lưng của ngươi.

Bạch Nhãn Lang cười nhạt,chặc lưỡi nói:

- Nhân ngoại hữu nhân,thiên ngoại hữu thiên.Quan trọng là ngươi phải biết không ngừng phấn đấu,phải biết tự cường…

- Ngươi cút đi.

- Hả?

Diễm Tuyết nặng nề quay mặt vào tường,ủy khuất nói:

- Cút đi.Ta không muốn thấy mặt ngươi nữa.

Đây không phải lần đầu Bạch Nhãn Lang hứng chịu tính cách khó ở của Diễm Tuyết.Tuy nhiên cái cảm giác buồn bực mà nó mang lại thì vẫn y như ngày đầu tiên.Rõ ràng là ngươi chủ động gọi ta lại kể lể a!Có thể nói lí lẽ một chút không vậy?

……………

Đường Thiên ngồi trên mái nhà quan sát mây trời.Từ thiên tượng có thể thấy đêm qua đã xảy ra một cuộc chiến khá gay gắt,có vẻ như thiên mệnh của gã đang đến càng lúc càng gần rồi.

- Ông chú có định xuống ăn sáng không?

Hân Di lồm cồm bò lên mái nhà mốc meo,hai chân run lẩy bẩy như thể sắp sửa ngã đến nơi.Đường Thiên liếc nhìn bộ dáng thảm hại của Hân Di,cười nhạt nói:

- Không làm được thì đừng có mà cố quá.

Cô vụng về bấu lấy tay áo Đường Thiên,buồn bực kêu lên:

- Chứ không phải vì ông chú bơ tôi nên tôi mới phải leo lên đây à?

Đường Thiên chặc lưỡi:

- Gió quá lớn.Ta chẳng nghe thấy ngươi nói gì cả,trừ việc ngươi hai lần chửi ta là lão già xấu tính.

- Sao cũng được.Có một tô cháo ở dưới bếp,khi nào đói thì xuống mà ăn.

Đường Thiên ngoái đầu nhìn cô đầy ngạc nhiên:

- Ngươi định đi đâu?

- Tôi ra ngoài có chút việc.

- Ngươi mà có cái việc gì?

Hân Di lườm gã cháy mặt,bờ môi hồng hồng hơi chu lên:

- Việc gì kệ tôi.Vô duyên!

Nói xong cô liền hậm hực bám thang leo xuống,dứt khoát không thèm để ý đến gã nữa.Đường Thiên dõi theo bóng dáng nho nhỏ của Hân Di đi xa dần,đôi mắt hơi nheo lại như có điều cân nhắc,cuối cùng gã lắc đầu xua cái tư tưởng điên rồ kia đi.

- Không thể nào.Vẫn đang là buổi sáng,con bé không thể xui xẻo đến mức chạm mặt tên sát nhân được.

……………

Hân Di ra chợ mua một bó hoa giá hai xu rồi đi theo con đường dẫn tới rìa ngoài của Ô Long Thành.Nơi đây từng là khu vực buôn bán sầm uất thuộc sở hữu của một gia đình thương gia giàu có cho tới khi lũ cướp tràn vào giết sạch gần bốn mươi nhân khẩu chỉ trong một đêm.Và giờ,chỉ còn những dãy cửa hàng trống rỗng cùng căn nhà từ đường cũ nát là gợi nhớ lại quang cảnh huy hoàng thuở xưa.

Lá khô rụng đầy trên khoảng sân không được quét dọn thường xuyên,bàn chân nhỏ của Hân Di như bị vùi lấp trong đống lá khô dày cả tấc.Hân Di tiến vào căn nhà từ đường phủ đầy rêu xanh và mạng nhện,cô đặt bó hoa lên bàn thờ sau đó quỳ xuống trước hai tấm bài vị đã mục nát đến mức khó mà đọc được trên đó viết gì:

- Cha,mẹ,con về rồi đây.

Hân Di rập đầu ba cái,thấp giọng nói:

- Con đã rời khỏi Lăng gia rồi.Con biết hai người từng rất thân với bọn họ,nhưng thật tình con không muốn ở nơi đó thêm chút nào nữa.Dù sao con cũng đã lớn,đã có thể tự lo cho bản thân.Chưa kể bây giờ đi thăm cha mẹ cũng không cần lén lút trốn ra nữa.

- Mà cũng không hẳn.Giờ con ở cùng một ông chú rất kì cục,nếu cứ như gặp hôm nào ổng nổi cơn khó ở thì đừng hòng ra ngoài nửa bước.Thành thực mà nói thì ông chú là một người tốt,nhưng cũng rất kì cục.

- Sắp tới con sẽ thử cố thuyết phục ông chú mang con rời khỏi thành,mặc dù có vẻ như chú ấy không thích con cho lắm.Con sẽ viết một cuốn nhật kí thật dày và kể cho cha mẹ nghe về cuộc hành trình khi con trở về.

Hân Di dường như đã quen với việc nói chuyện một mình,cảm tưởng như cô sẽ còn tiếp tục nói nếu như không có tiếng chống gậy vang lên ngày càng gần.

- Người nào?!

Hân Di vội đứng phắt dậy,cặp mắt mở to nhìn chằm chằm vào khoảng tối của căn nhà cho đến khi kẻ kia bước tới đủ gần để cô có thể trông thấy.Y phục rách tả tơi,dáng đi lom khom như một ông lão và cầm theo một cây gậy có mấu sần sùi,chính là tên ăn mày mà Hân Di đã gặp mấy hôm trước.

Y dường như cũng nhận ra Hân Di,nhướn mày nói:

- Nha đầu Lăng gia?

- Khất cái đại thúc?Sao thúc lại ở đây?

Bạch Nhãn Lang cảnh giác nhìn chằm chằm Hân Di:

- Câu đấy ta hỏi mới đúng.Tại sao ngươi lại đến cái nơi khỉ ho cò gáy này?Ai đi cùng ngươi?

Bộ dáng cảnh giác của Bạch Nhãn Lang làm Hân Di cảm thấy hơi khó hiểu,cô lắc đầu thật thà đáp:

- Không.Tôi đến đây một mình.

- Một mình?Một tiểu nha đầu như ngươi khi không vác xác đến đây làm gì?

Bạch Nhãn Lang nheo mắt,bàn tay phải âm thầm đặt lên chuôi kiếm,một tia sát ý lóe lên trong đôi mắt lạnh lùng của y.

- Ngươi tính làm cái gì đó?Chỉ là một nha đầu thôi,mang nó vô đây.

Trong góc tối của căn nhà từ đường bỗng truyền ra một thanh âm khản đặc không rõ là của người hay quỷ.Thanh âm này lạnh lẽo lại khản đặc,nghe cứ như là vang lên từ dưới ba tấc đất khiến cho ngay đến những kẻ gan góc nhất cũng phải rùng mình.Ấy vậy mà cái vị khất cái thúc thúc bộ dáng tơi tả thảm hại này chẳng những không sợ mà ngược lại còn quay lại trả treo:

- Bị đánh đến hỏng não rồi à?Sao đột nhiên lại nhân từ thế?Hay là ngươi đồng cảm với nha đầu nà…

Chưa nói xong thì một thanh củi mục đã bay sượt qua đầu y mà đâm sầm vào cột nhà khiến cây cột bị đánh ra một cái lỗ sâu hoắm.

- Bảo ngươi mang vào thì ngươi cứ mang vào.Sao lại nhiều chuyện như vậy?

Đối với nữ nhân cục súc này Bạch Nhãn Lang chỉ còn biết lắc đầu cười khổ.Y bỏ tay khỏi chuôi kiếm sau đó nghiêng đầu ra lệnh cho Hân Di:

- Theo ta.

Hoàn cảnh của Hân Di có chút đặc biệt nên so với đồng lứa thì chín chắn hơn nhiều lắm.Cô biết rõ nếu bỏ chạy hay gào khóc cũng đều là vô nghĩa trong tình huống này nên rất thức thời ngoan ngoãn đi theo Bạch Nhãn Lang,miệng không ngừng lẩm bẩm cầu mong anh linh cha mẹ phù hộ.

- Thật là một cái đáng yêu tiểu nha đầu a!Mau qua đây cho lão nương nhìn rõ hơn nào.

Hân Di run lập cập tiến vào trong khoảng tối rùng rợn,mùi tanh như máu xộc vào mũi khiến cô thoáng rùng mình,khuôn mặt nhỏ xinh tái nhợt vì sợ hãi.

- Dung mạo rất khá,dáng vóc cũng tạm được.Tiếc là trên người có nhiều sẹo quá.Nhóc tòng quân từ khi còn trong bụng mẹ à?

- K…Không phải.

Diễm Tuyết bật cười khúc khích trước bộ dáng sợ sệt của Hân Di,nàng vẫy tay nói:

- Gần hơn đi.Ta không ăn thịt nhóc đâu.

Với bộ dạng hiện giờ của Diễm Tuyết khiến lời nói của nàng có vẻ không thuyết phục cho lắm.Thử nghĩ xem,nếu bỗng dưng có một cái nữ nhân chui rúc trong xó tối lại thêm cả người đầy những máu giở giọng thần bí như mấy mụ yêu quái trong chuyện dân gian gọi ngươi lại thì thử hỏi ngươi có xoắn hết lên không?

Thấy Hân Di cứ đứng tần ngần một chỗ,Diễm Tuyết bèn giục:

- Nhanh chân lên.Nếu ta qua đó thì sẽ khiến ngươi sợ đấy.

Người dưới mái hiên không thể không cúi đầu,trong hoàn cảnh này Hân Di cũng đành nghe theo lời nữ nhân kia.Mỗi bước chân đều nặng nề như thể đang bước tới giá treo cổ,Hân Di nhắm mắt bước vào khoảng tối chết chóc,nín thở chờ đợi kết cục bi thảm của mình.

Trong lúc đang hồi hộp đến vỡ tim thì bỗng có năm ngón tay thon dài vươn ra chạm vào má Hân Di,bàn tay này vừa mềm vừa ấm,xem ra người này không phải một mụ yêu quái đáng sợ như cô tưởng tượng.

Hân Di run rẩy nói:

- Tỷ tỷ xinh đẹp làm ơn tha cho tôi có được không?

- Tha cho ngươi?Bộ ta có nói sẽ đánh mông ngươi hay gì đó tương tự à?

- Không…Nhưng…

Diễm Tuyết kéo Hân Di ngã vào lòng nàng rồi chọt ngón tay vào má cô,không quên kèm theo một điệu cười khả ố:

- Không nhưng nhị gì sất!Chà~Cơ thể nhỏ nhắn mềm mại dữ hen.Này nhóc,ngươi có vẻ rất phù hợp với kiếm pháp của ta đấy.Có muốn trường kiếm xông giang hồ không?

- Tôi không muốn xông cái gì sất!Cho tôi về nhà a!

Hân Di càng hoảng thì Diễm Tuyết càng cười tợn:

- Nằm mơ!Lão nương gần đây đang rảnh rỗi,bắt một cái mềm mịn nha đầu về chơi cũng không tệ!Hắc hắc~

Diễm Tuyết vừa nói vừa sờ loạn làm y phục của Hân Di xộc xệch hết cả.Xem ra Xích Viêm đã không đánh sai người,cái nữ nhân này rõ ràng là một kẻ biến thái cuồng!

- Bên ngoài không có kẻ nào.Chắc lời nha đầu này nói là sự thật.Này,ngươi chơi đủ chưa?Buông con bé ra được rồi đấy!

- Ế!?Nhưng chơi vui lắm.Ngươi xem,cứ nhấn vào đây thì con bé lại kêu…

- Buông!

Thái độ cương quyết của Bạch Nhãn Lang khiến Diễm Tuyết đành phải buông Hân Di ra.Cô bé vừa thoát khỏi ôm ấp của Diễm Tuyết liền vội hướng ra bên ngoài chạy chối chết.

- Chậm đã!

Bạch Nhãn Lang bỗng hô lớn dọa Hân Di sợ đến không dám cử động.Cô quay lại nhìn gương mặt lạnh lùng của Bạch Nhãn Lang,cười gượng nói:

- Khất cái đại thúc,ta thề sẽ không nói chuyện này với ai đâu.

Bạch Nhãn Lang khẽ cau mày,trầm giọng:

- Thứ nhất,ta không phải khất cái.Thứ hai,ta cần ngươi làm một việc,vậy nên ta sẽ không giết ngươi.

Hân Di phân vân một lúc rồi nói:

- Thúc muốn nhờ việc gì?

- Chậc~Đừng kêu thúc này thúc kia nghe già lắm.Ta chỉ mới gần ba mươi,gọi đại ca được rồi.

Bạch Nhãn Lang nhìn vào trong căn nhà từ đường,thấp giọng nói:

- Vết thương của cái nữ nhân kia đang chuyển biến xấu.Nếu không thuốc thang gì e là…Nha đầu,ta muốn nhờ ngươi mua cho ta mấy vị thuốc ghi trong tấm giấy này,được không?

Hân Di nghi hoặc nhìn tấm giấy trên tay y,rụt rè hỏi:

- Thúc…à quên,đại ca không thể tự đi mua?

Bạch Nhãn Lang gật mạnh cái đầu:

- Đúng.Từ đêm qua an ninh trong thành bất ngờ siết chặt,những tiệm thuốc đều bị canh gác tra hỏi gắt gao.Nhưng ngươi khỏi lo,mọi thứ ta đã viết trên giấy,ngươi chỉ cần trả lời y như thế là được.

Để thêm phần hấp dẫn Bạch Nhãn Lang còn nói thêm:

- Đừng nhìn bộ dạng ta thế này,kì thực tiền ta không thiếu.Chỉ cần ngươi mang được thuốc về,ta…

- Cô ấy có phải yêu quái không?

Hân Di bỗng ngắt lời Bạch Nhãn Lang bằng một câu hỏi không ăn khớp cho lắm khiến y có chút bất ngờ:

- Ờ thì…Mặc dù nữ nhân ấy có hơi kì quái nhưng không đến mức như vậy đâu.

- Cô ấy có ăn thịt trẻ con không?

Bạch Nhãn Lang sờ sờ cái mũi,cảm giác hai bên sườn của y sắp bị bể vì nín cười:

- Tạm thời thì chưa.Nhưng hiện giờ cô ta đang bị thương rất nặng,nếu ngươi cứ ở đây dông dài làm vết thương ảnh hưởng đến lí trí thì ta không chắc nữ nhân ấy có thể làm ra những chuyện gì đâu.

Hân Di không để ý đến lời của y vì cô còn đang bận trầm tư suy nghĩ điều gì trông có vẻ căng thẳng lắm.Cuối cùng cô lên tiếng:

- Nếu không phải là yêu quái ăn thịt trẻ con…Được rồi,tôi sẽ mua thuốc về ngay.

Bạch Nhãn Lang nhướn mày nhìn cô tập tễnh chạy đi,lẩm bẩm:

- Thật không hiểu nổi bọn trẻ con!

Y vừa trở vào nhà thì thanh âm châm chọc của Diễm Tuyết đã vang lên:

- Không ngờ tên Bạch Nhãn Lang nhà ngươi mà cũng biết nhân từ cơ đấy!Lại còn ngang nhiên thả nó đi như vậy?

Bạch Nhãn Lang đặt mông ngồi xuống bên cạnh Diễm Tuyết,hừ lạnh nói:

- Nếu con bé vừa khôn vặt lại vừa bép xép như ngươi thì ta đã chẳng thả nó đi.

Diễm Tuyết xụ mặt:

- Nói thế khiến ta buồn đấy!Mà sao ngươi dám khẳng định nó sẽ không chạy đi mất?

- Chịu.Biết thế quái nào được!

- Thế còn thuốc của ta?!

- Hên xui.

- Cái gì?!

- Đau!Con dở này!Ngươi làm cái gì vậy?

…………..

- Đại phu!Cháu muốn mua…

Một bàn tay sần sùi thô ráp bất ngờ chặn trước mặt Hân Di.Tên lính quắc mắt nhìn cô,gầm khẽ:

- Nha đầu,ngươi mua thuốc cho ai?Làm gì?

Hân Di ngước nhìn tên lính mặt mày bặm trợn cao gần hai mét,lắp bắp:

- Mua…mua…mua…Bạch Chỉ…Qui Thân..Tử Thảo…Ma Du…Huyết Kiệt…Cam th…

- Dừng!Lão tử hỏi ngươi mua thuốc cho ai?Không trả lời lão tử liền đem ngươi tống vào ngục!

Trong tình thế này Hân Di buộc phải áp chế sợ hãi,vắt óc nhớ lại những gì Bạch Nhãn Lang viết trên tấm giấy:

- Mua thuốc cho…

Hân Di mới nói được một nửa bỗng ngừng lại.Trong giấy Bạch Nhãn Lang ghi là mua thuốc trị thương cho bà ngoại,còn lí do thì là bị…hổ vồ.Tạm thời bỏ qua yếu tố vô lí khi có một con hổ trong câu chuyện kể về người bà.Để có thể sống sót sau khi bị hổ vồ thì lực chiến của người bà đó chắc cũng không thua kém Võ Tòng là bao.Cũng không thể trách Bạch Nhãn Lang,khi không bắt gặp tên dở người đòi đánh đánh giết giết,lúc đi mua thuốc cho Diễm Tuyết còn bị đám lính rượt chạy vòng vòng cả đêm thì đến trâu bò cũng còn mệt đến choáng váng nữa là con người.

Tuy sự sơ suất của Bạch Nhãn Lang là có thể tha thứ nhưng tên lính kia thì đã bắt đầu mất kiên nhẫn:

- Con nhãi này rất khả nghi.Bắt nó lại!

Đám lính hầm hầm sấn tới khiến Hân Di hoảng sợ lùi vài bước,run giọng nói:

- Tôi đến để mua thuốc cho nhị thiếu gia Lăng Báo!

- Nhị thiếu Lăng Báo?Ngươi là hạ nhân của Lăng gia?

Tên lính nheo mắt lặp lại,nghi hoặc nói:

- Tên Lăng Báo đó bị gì mà cần dùng thuốc?

Một tên lính khác vội chạy đến thì thầm vào tai gã:

- Bữa nọ có kẻ gian đột nhập vào Lăng gia rồi còn đánh nhị thiếu gia Lăng Báo như một con chó.Lăng gia vì thể diện nên đã giữ kín chuyện này,chỉ bí mật thông báo cho nha môn để bắt thủ phạm thôi.

- Ồ~Không ngờ ta mới nghỉ phép vài bữa mà trong thành lại xảy ra nhiều chuyện như vậy!Thảo nào từ sáng đến giờ chưa thấy hai tên nhị thế tổ ấy gây ra vụ lùm xùm nào!

- Chắc nha môn phải trao phần thưởng trật tự trị an cho tên đó quá.Ha ha~

- Khặc khặc~Ngươi nói rất phải a!

Hai tên lính cứ tùy tiện nói chuyện phiếm như chốn không người khiến Hân Di có chút mất kiên nhẫn:

- Xin lỗi.Tôi có thể mua thuốc được chưa?

Tên lính đang tám chuyện vui vẻ lại bị cắt ngang thì có hơi mất hứng,gã quay sang hất hàm hỏi đại phu đang ngồi gẩy gẩy bàn tính:

- Lão già,mấy vị thuốc con nhãi này vừa đọc là thuốc gì?

Đại phu lạnh lùng liếc nhìn tên lính xấc láo:

- Là thuốc trị ngoại thương.

- Lão có chắc không?

Đại phu gằn giọng:

- Lão làm nghề này ba mươi năm rồi.Nếu sai ngươi cứ chặt cái đầu lão xuống!

- Hừ!Không phải nhắc!Nếu bọn ta phát hiện lão cố ý bao che cho tội phạm thì bộ xương già của lão không dễ chịu đâu!

Nhìn Hân Di rảo bước rời đi,một tên lính không nhịn được hỏi:

- Chúng ta để nó đi dễ dàng như vậy sao?

- Thứ nó mua là thuốc chữa ngoại thương,trong khi cấp trên yêu cầu chúng ta bắt những kẻ mua thuốc trị nội thương.Ngươi định lấy lí do gì mà bắt nó?

- Nhưng…Thôi kệ đi.

- Đừng nghĩ nhiều quá.Không tên tội phạm nào ngu đến mức sai một con nhóc đi mua thuốc đâu.

- Ngươi nói rất phải.À mà trong thời gian nghỉ phép ngươi đã làm cái quái gì vậy?

- Khặc khặc~Có nói tiểu tử ngươi cũng không tin đâu.Ta…

Bỗng có một tên trung niên gấp gáp chạy tới,thấy hai tên lính đứng trước cửa mà nói hươu nói vượn thì tức mình quát:

- Hai tên du thủ du thực không chuyện gì làm thì cút qua một bên!Đừng có mà đứng đó cản đường cản lối lão tử!

Sắc mặt hai tên lính lập tức trầm xuống,một tên tiến đến vươn tay chộp lên vai gã trung niên khiến gã kêu oai oái:

- Ngươi định làm gì?!Tính ăn hiếp lương dân à?

Tên lính cười gằn:

- Nào có.Chỉ là thấy ngươi có chút khả nghi nên bắt về nha môn tra khảo thôi.

- Ngươi dám!Lão tử là người của Lăng gia,Lăng gia đó biết chưa!Có ngon thì động vào lão tử xem!

Hai tên lính ngơ ngác nhìn nhau,gã trung niên tưởng chúng đang sợ vãi ra quần nên được đà lấn tới:

- Biết sợ rồi hả?Lão tử nhắc cho ngươi nhớ,Lăng gia là một trong năm đại gia tộc của cái thành này.Động một ngón tay vào ta xem,có khi giờ này ngày mai các ngươi còn không có cháo mà húp ấy chứ!

Đợi cho gã nói nhảm xong xuôi rồi tên lính mới từ tốn lên tiếng:

- Vừa nãy đã có người của Lăng gia tới đây mua thuốc rồi.

- Cái gì?

- Ta nghi ngờ ngươi là đồng đảng của bọn bị truy nã.Không cần giải thích,trước tiên đưa tay chịu trói,chống cự là á hự.

- Nói cái quái gì vậy?Người nào tới mua thuốc?Lại còn truy nã cái gì?Buông ra!Ta x con mẹ ngươi!Buông…Á hự~

………………….

Có thể bạn chưa biết:

Cặp kiếm gắn ở chân Diễm Tuyết theo thứ tự từ trái qua phải có tên lần lượt là Trục Dương và Trảm Nguyệt.Chúng đã đi theo Diễm Tuyết từ lúc cô ấy chỉ mới 9 tuổi.

……………………

- Nhóc đây rồi.Ta còn tưởng nhóc được một vé ngồi nhà đá rồi chứ!

Bạch Nhãn Lang từ trên mái nhà nhảy xuống và chào đón Hân Di theo cách riêng của y.

- Thuốc của thúc đây.Và cả thứ này…

Hân Di đập tấm giấy viết đầy những kí tự xiêu vẹo vào tay Bạch Nhãn Lang:

- …Thúc nghĩ gì mà kêu tôi nói mấy thứ này hả?

Bạch Nhãn Lang nghi hoặc nhìn Hân Di,rồi lại nhìn xuống tờ giấy,rõ ràng ngay đến bản thân y cũng chẳng nhớ mình đã viết xuống cái gì.

- Bà ngoại…Hổ vồ…Cái này…

Khuôn mặt của Bạch Nhãn Lang cấp tốc chuyển sang hồng,rồi từ hồng chuyển thành xám ngoét.Cuối cùng y nở một nụ cười thân thiện trong khi vò nát tấm giấy một cách tàn bạo:

- Ai chẳng có lúc ngáo ngơ,cứ coi đấy là một thử thách nhỏ đi.Phải rồi,ngươi vào chăm sóc nữ nhân kia một chút được không?

Hân Di vội đáp:

- Xin lỗi,tôi có việc…

- Cô ấy đang rất suy sụp.

Bạch Nhãn Lang ngắt lời Hân Di bằng một giọng trầm thấp:

- Thứ duy nhất khiến cô ấy tự hào là võ lực,và đêm qua thì thứ ấy đã vụn vỡ liểng xiểng cả rồi.Ta không phải loại có thể an ủi người khác.Vậy nên…ngươi có thể ở bên cô ấy một lúc được không?Xin ngươi đấy.

……………..

- Tên đó thực sự nói vậy sao?

Diễm Tuyết bật cười khúc khích:

- Đúng là thằng ngốc mà!

(Giọng cười hay thật.Hình như cô ấy không già như mình nghĩ.)

Ngồi cùng Diễm Tuyết một thời gian khiến Hân Di dần cảm thấy quen thuộc,cũng phát hiện nữ nhân này ngoại trừ những lúc ngổ ngáo khiến người ta phát sợ thì có thể coi là một người tốt,hơn nữa vòng tay còn rất ấm áp.

Hân Di ngửa đầu hỏi:

- Tại sao lại nói thúc ấy ngốc?

Diễm Tuyết quẹt lên mũi Hân Di một cái,cười nói:

- Y quan tâm người khác nhưng lúc nào cũng tỏ vẻ bất cần.Chẳng phải rất ngốc sao?

Hân Di ngẫm nghĩ cẩn thận một hồi sau đó quay sang hỏi Diễm Tuyết:

- Tỷ có vẻ rất hiểu khất cái đại thúc a.Nhưng tại sao hai người giống như không thân thiết lắm?

- Đừng gọi y là khất cái,y không thích đâu.Tên của y là Văn Tèo,nhưng cứ gọi Bạch Nhãn Lang là được.

- Bạch Nhãn Lang không phải câu chửi sao?

- Ừm.Chính là chửi y đó.

- Vậy mà thúc ấy cũng chịu?

- …

Diễm Tuyết bỗng thở hắt ra.Vì đang ở trong góc tối nên Hân Di không thấy được ánh mắt của nàng ta,nhưng dựa theo thái độ của Diễm Tuyết thì cô đoán đó chắc hẳn là một ánh nhìn xa xăm và đầy hoài niệm:

- Chuyện kể ra dài lắm.Nhưng có vẻ ngươi đang sốt sắng muốn về nhỉ?Vậy để khi khác vậy.

- Ơ…Nhưng…

Hân Di cắn môi đắn đo cân nhắc.Bây giờ vẫn còn khá sớm,tối qua lại còn cãi lộn ầm ĩ với Đường Thiên,giờ về có khi lại lườm nguýt rồi gây gổ nữa cho xem.

- Kể tôi nghe đi.

……………………..

Có thể bạn chưa biết:

Luân hồi là một quá trình phức tạp.Nó có thể kéo dài hàng thiên niên kỉ,cũng có khi chỉ vẻn vẹn vài năm.Trải dài theo dòng thời gian,nhưng không tuân theo thứ tự thời gian.Mỗi hành động ở thực tại đều phải trả giá trong tương lai,hoặc đôi khi là trong quá khứ.

………………………

Sau khi loay hoay trong bếp một hồi lâu,Bạch Nhãn Lang cả người đầy mồ hôi lật đật mang bát thuốc còn đang nói hổi vào thì thấy hai nữ nhân một lớn một nhỏ đang ngồi cười khúc khích.Thế đấy,y thì tất bật chăm sóc cho cô ta còn cô ta thay vì vận công trị thương thì lại ngồi đó nói chuyện phiếm.

- Bộ ngươi đang đi nghỉ mát à?Có thể bớt vô tư hơn được không?

Diễm Tuyết cũng không vừa,đốp chát lại ngay:

- Lão nương sống chính là như vậy vô tư đấy!Ngươi tính làm gì?Cắn ta à?

- …

Bạch Nhãn Lang trầm mặt.Nữ nhân này càng mắng càng cãi,càng chửi càng bướng,thật đúng là khiến người khác cạn ngôn.

- Thấy không.Im rồi kìa.

- Diễm Tuyết tỷ tỷ uy vũ!

- Ha ha~

Hai cô gái lại bấm nhau cười khúc khích khiến trán Bạch Nhãn Lang nổi gân cuồn cuộn.Y gõ nhẹ bát thuốc lên trán Diễm Tuyết,gằn giọng:

- Uống!

Con sói,dù cho người nghịch lông,cho ngươi xoa đầu,nhưng chung quy sói vẫn là sói.Khi mà Bạch Nhãn Lang trở nên nghiêm túc thì cho dù Diễm Tuyết ở thời điểm toàn thịnh cũng không dám cợt nhả chứ chưa nói bây giờ đang thân tàn ma dại,mở mồm bật câu nào có khi ăn tát đến không còn cái răng ấy chứ!

- Uống thì uống!Sợ ngươi chắc!Hứ~

Thu thập xong Diễm Tuyết,y quắc mắt nhìn sang Hân Di đang sợ sệt ngồi gần đó:

- Ngươi!Hết giờ chơi rồi.Theo ta.

Hân Di vội quay sang cầu cứu Diễm Tuyết,đáng tiếc lúc này tính mạng nàng ta cũng đang là ngàn cân treo sợi tóc,lo cho bản thân chưa xong thì sao có thể đứng ra bảo vệ cho cô.

- Tiền công của ngươi.Đa tạ.

Ngay khi vừa ra ngoài Bạch Nhãn Lang liền dúi vào tay Hân Di một bọc tiền khiến cô ngạc nhiên hết sức:

- Cái này…Không cần đâu.Thi ân sao lại nhận báo đáp chứ!

Bạch Nhãn Lang không nhịn được cười phá lên:

- Xem ra ngươi không đơn giản chỉ là một đứa ngốc,mà còn là một đứa ngốc có nghĩa khí!

- Tôi vừa giúp thúc đấy.Có thể tôn trọng một chút được không?

Hân Di quăng trả bọc tiền lại cho Bạch Nhãn Lang sau đó cáu kỉnh rời đi:

- Ngày mai tôi sẽ lại đến.Thúc nhớ phải dặn Diễm Tuyết tỷ tỷ uống thuốc đầy đủ đấy!

Bạch Nhãn Lang nhìn theo bóng lưng Hân Di,trong lòng bỗng dưng có chút buồn bực:

(Trẻ con,nữ nhân,thật đúng là con mẹ nó không tài nào hiểu nổi!)

…………………

Đường Thiên đẩy cửa nhìn ra ngoài,bầu trời đã tối đen mà vẫn chưa thấy con bé kia về nhà.Bỗng dưng biến mất vào giữa thời điểm rối ren như này,thật đúng là khiến người khác không thể không lo lắng.

- Rõ ràng là đi vào giờ lành mà sao giờ vẫn chưa thấy về?

Lại thử bấm đốt ngón tay thêm vài lần nữa,kết quả vẫn không thay đổi khiến Đường Thiên tức muốn phát điên:

- Đúng là không tin được mấy trò bói toán!

Cái không khí yên tĩnh đến rợn người khiến Đường Thiên cảm thấy hơi khó chịu.Gã đẩy cửa nhìn ra khoảng sân trống trải,cả khu phố đều bị bỏ hoang khiến nơi này hoàn toàn không có chút sinh khí nào.Suy cho cùng,cái nha đầu này dù sống hay chết thì cũng chẳng liên quan gì đến cuộc sống của gã.Mỗi ngày có bcả đống người chết,gã không phải kiểu người nhân nghĩa đến mức đi lo cho cả thiên hạ,hơi đâu mà quan tâm đến mấy cái sinh mệnh tầm thường…

- Thiên Nhãn!

Đường Thiên đặt ngón trỏ lên trán,một ánh hào quang lóe lên sau đó lớn dần tại mi tâm.Thời điểm này cảnh vật trong Ô Long Thành toàn bộ đều thu lại trong tâm trí gã,từ con kiến bò dưới đất cho đến con sâu bò trên lá cũng đều hiện rõ,duy chỉ có một nơi là gã không thấy được.

Một gian phòng nhỏ trong Thiên Kiếm Môn.

- Tiểu Dương Dương,tóc muội ngày càng mượt,đã sắp thành thiếu nữ rồi.

- Sau này muội trở thành thiếu nữ có thể nhờ huynh gội đầu thế này không?

- Hắc hắc~Chỉ sợ lúc đó muội không muốn ta gội đầu cho nữa thôi.

- Huynh gội đầu rất giỏi,rất dễ chịu a.Tại sao muội lại không muốn?

- À thì…Khi muội trở thành thiếu nữ sẽ có rất nhiều…thay đổi.Tới thời điểm đó muội tự nhiên sẽ biết.

Thanh Dương trầm tư suy nghĩ,cặp chân mày thanh nhã nhíu lại trông thật khổ sở:

- Nhưng nếu khi đó muội vẫn muốn nhờ huynh gội đầu thì phải làm sao?

Tiêu Viêm ngoài mặt đang cười muốn rớt hàm,nhưng cái miệng thì vẫn giả bộ thờ ơ:

- Vậy ta cung kính không bằng tuân lệnh.

Đột nhiên khuôn mặt Tiêu Viêm trầm xuống,gã cảm thấy một luồng sóng năng lượng đang tiến đến càng lúc càng gần.

(Dám nhìn trộm con gái ta tắm?Muốn chết?)

Tay Tiêu Viêm cấp tốc kết ấn tạo thành một bức tường linh khí vô hình khiến sóng năng lượng chạm vào đều bị dội ngược lại.

Đường Thiên đang dùng Thiên Nhãn quan sát thì đại não bỗng xuất hiện một cơn đau buốt khiến gã choáng váng ôm đầu khuỵu xuống.Có thể ảnh hưởng tới Thiên Nhãn của gã,đối phương hoặc là sử dụng bí pháp nào đó,hoặc là một lão quái vật Hóa Thần hoặc thậm chí là Độ Kiếp.Mà thôi kệ,dù sao thì Đường Thiên cũng đã có thứ gã cần rồi.

…………….

Có thể bạn chưa biết:

Cung hoàng đạo của hắn và Thanh Dương đều là Cự Giải,còn nữ nhân của hắn thì thuộc cung Ma Kết.

…………......

Đêm xuống,cả Ô Long Thành sáng rực bởi vô số chiếc đèn lồng đỏ treo dọc những con đường.Mặc dù kinh tế sa sút do chiến tranh liên miên,ăn mày trộm cắp tệ nạn đầy đường nhưng bề nổi thì vẫn cứ phải rực rỡ.Tổng cộng có bốn ngàn bốn trăm bốn mươi bốn chiếc lồng đèn bắt đầu từ cột đá trung tâm bao phủ khắp Ô Long Thành.Không ai biết là do người nào treo lên,chỉ biết những chiếc đèn này đã tồn tại từ những ngày đầu xây thành,kiên trì vượt qua từ thiên tai cho đến giặc cướp,tới nay cũng đã trôi qua gần năm trăm năm.

Những chiếc đèn này cũng rất không tầm thường.Mỗi ngày,khi đêm xuống đèn lồng sẽ tự phát sáng,sau đó sẽ tự tắt lúc bình minh.Đã có nhiều người thử mang xuống nghiên cứu,cuối cùng kết luận đây là một món hạ phẩm pháp khí,nhưng khi đề cập đến cấu tạo kì lạ của nó thì tất cả đều không trả lời được.

Hân Di thong thả bước đi,hay chính xác hơn là hiện giờ cô không muốn về tý nào.Vì mải tám chuyện nên ngồi lại đến tận tối mịt,cơm nước chưa nấu,lý do chính đáng cũng không,bây giờ trở về có khi bị Đường Thiên chửi cho tuốt xác mất.

- Ai cháo sườn đê~Cháo sườn nóng hổi đê~

Một mùi thơm ấm nồng truyền đến khiến Hân Di thèm nhỏ dãi.Đang đứng ngây ngẩn nhìn vào quán cháo ven đường thì bỗng một tiếng rống giận kéo Hân Di về thực tại:

- Con nhãi chết tiệt kia!

Đầu tiên Hân Di tưởng là nhà nào đang cãi nhau,tới khi quay sang thì ngạc nhiên lập tức chuyển thành kinh hãi khi thấy Đường Thiên đang gầm gừ đi tới,khí thế áp bách tới mức người đi đường theo bản năng tự động tránh đường cho gã.

(Phen này tiêu rồi!)

Hân Di chỉ kịp nghĩ như vậy sau đó liền quay đầu bỏ chạy.Quá đen cho cô,còn chưa kịp thực hiện thì đã bị Đường Thiên túm gáy nhấc bổng lên:

- Còn muốn chạy?Ngươi là đang trêu gan lão tử?!

- Tiểu nữ không dám.Tha mạng a!

Đường Thiên gầm gừ:

- Ngươi đi đâu?Làm gì?Mẹ khiếp,ta còn tưởng ngươi chết mất xác rồi chứ!

- À…ờ thì…Tôi có thể không trả lời vấn đề này được không?

- …

Đường Thiên đặt cô xuống,lạnh lùng nói:

- Ai cũng có bí mật,nhưng lần sau đừng có đột nhiên biến mất nguyên ngày như thế.

Hân Di không ngờ gã lại dễ dàng tha cho cô như thế.Cứ tưởng lần này sẽ bị thái nhỏ băm viên chiên giòn luôn chứ.

Đường Thiên liếc sang quán cháo đang tỏa khói nghi ngút,hỏi:

- Ăn gì chưa?Muốn ăn cháo không?

Mấy lời này của Đường Thiên làm Hân Di khẽ rùng mình.Khó mà tin cái gã chửi um lên chỉ vì một cái chăn lại có thể mở mồm nói những câu tử tế đến vậy.

Hân Di hoang mang nói:

- Tôi biết sai rồi,ông chú cứ mắng cứ chửi tôi đi.Đừng thế này nữa,tôi sợ lắm.

Hai mắt Đường Thiên nheo lại thành một khe hẹp,gã nói bằng giọng nguy hiểm nhất có thể:

- Ý ngươi là thường ngày ta sống không ra gì?

- Đói quá à~Chú mời tôi ăn nhé?Nhé,nhé,rồi mai tôi nấu món thật ngon cho!

Hân Di không phải loại lải nhải luôn mồm để đạt được thứ mình muốn,tuy nhiên ngữ điệu tha thiết cùng nụ cười ngọt ngào khiến Đường Thiên khó mà từ chối.Mặc dù rất muốn mắng Hân Di một trận vì tội ham chơi quên đường về,nhưng bộ dạng mệt mỏi của con bé khiến gã không thể mở lời.Thôi chắc con bé cũng chịu khổ nạn cả ngày rồi,chửi mắng làm chi cho dính khẩu nghiệp.

Đường Thiên ngoắc tay gọi cô đi theo rồi sải bước tiến về phía quán cháo,không quên lải nhải vài câu vô nghĩa:

- Ngươi chưa làm được đồng nào mà ăn bằng tiền của ta hơi bị nhiều rồi đấy.

Hân Di bất mãn nói:

- Tôi có phải ăn không uống không đâu!Tôi vẫn làm việc cho ông chú đấy chứ!

- Làm việc kiểu nấu bữa sáng xong tót đi chơi cả ngày à?

Gã móc mỉa một câu chí mạng làm Hân Di cay lắm nhưng vì nó đúng quá nên không cãi vào đâu được,cuối cùng chỉ còn biết buồn bực kêu lên:

- Sau này sẽ không như vậy nữa,được chưa?Tôi hữu dụng hơn ông chú nghĩ nhiều đấy!

- Lão bản,cho hai tô cháo sườn và bốn đĩa quẩy.

Đường Thiên kéo ghế ngồi xuống,điềm nhiên nói:

- Được.Vậy để xem tương lai ngươi hữu dụng thế nào.

- Gánh nước,quét nhà,nấu cơm,rửa bát,giặt giũ,may vá…Làm gì có việc nào tôi không làm được.Ông chú đừng chỉ nhìn vào một ngày mà đánh giá…Ơ mà khoan!

Hân Di trợn tròn mắt,run giọng hỏi:

- Ông chú…chịu dẫn tôi theo à?

- Dù sao ta cũng đang thiếu một cái tỳ nữ.Với lại ngươi nhỏ người nuôi không tốn cơm,mang theo cũng không tính là phiền phức.

Hân Di thoáng ngây ra sau đó nhoẻn miệng cười toe toét.Còn tưởng là phải tốn nhiều công sức thuyết phục lắm chứ,không ngờ hôm nay ông chú kì quái này lại dễ tính như thế.

Cháo được bưng ra,Đường Thiên dùng thìa khuấy nhẹ cho cháo bớt nóng.Mùi sườn ninh nhừ,mùi cháo nhuyễn mịn lẫn với mùi ruốc và tiêu thơm nức mũi tỏa ra theo động tác khuấy cháo của gã.Đột nhiên Đường Thiên nhìn sang Hân Di đang cẩn thận lau thìa,trầm giọng:

- Ngươi thực sự muốn ra thế giới bên ngoài đến thế sao?

Hân Di ngơ ngác hỏi ngược:

- Bên ngoài có gì không tốt sao?

- …

Đường Thiên thở dài.Lớn lên với thân phận nô bộc và bị bạo hành từ bé,ngẫm kĩ thì con bé cũng khá phù hợp với cái giang hồ tàn nhẫn này đấy chứ.Tuy nhiên ra giang hồ không đơn giản chỉ là ăn vài ba trận đòn rồi thôi,ở đó chỉ cần nói sai một câu,làm sai một việc sẽ vạn kiếp bất phục,chết ở ven đường.Cái thứ bát nháo như con ranh này mà không có ai kèm cặp thì có lẽ chẳng được mấy bữa liền chết ngắc.

- Thôi ăn cháo đi.

Hân Di hơi khó hiểu nhưng cũng làm theo.Dù sao thì cô cũng đói lắm rồi,nguyên một ngày đã có cái gì bỏ vào miệng đâu.

Cháo nóng vào bụng khơi dậy những cảm xúc ấm áp trong Đường Thiên.Cũng lâu rồi kể từ khi tu tiên gã chưa có cơ hội ăn lại món bình dân này,nhớ khi xưa lúc lão sư phụ hỏi gã tu tiên để làm gì,gã đã đáp rằng:“Để mỗi ngày đều có cháo để ăn”.

Vật đổi sao rời,lúc này gã đã không còn là cậu bé nghèo chỉ ao ước có một tô cháo như xưa.Muốn gì,thích gì,ngay đến chính bản thân gã cũng chẳng biết nữa.

- Ăn xong rồi?Về thôi.

Hân Di thấy bát cháo của gã vẫn còn một nửa,đĩa quẩy thì gần như còn nguyên thì ngẩng đầu hỏi:

- Đĩa quẩy của chú vẫn còn nguyên kìa?

- Kệ đi.Nó không ngon như ta tưởng.

Đường Thiên vừa trả tiền vừa nói lời cay đắng khiến mặt chủ quán trở nên xám xịt.Hân Di không đồng tình với gã,cô bọc lại lại chỗ quẩy đó lại rồi xách bên người.Nước ta chưa giàu,dân ta phải biết tiết kiệm a!

Dọc đường nhìn Hân Di vừa đi vừa gặm quẩy,Đường Thiên không nhịn được hỏi:

- Quẩy khô như vậy ngươi cũng ăn được sao?

Hân Di lắc đầu nói:

- Tôi ăn thấy bình thường mà.Chắc tại ông chú kì vọng nhiều quá nên mới cảm thấy khó nuốt thôi.

Có lẽ vậy.Con người ta thường có xu hướng làm hoàn mỹ những thứ trong hồi ức,ngay cả khi thực tế chúng không tốt đến mức đấy.Tuy nhiên đó chẳng phải vòng lặp của cuộc sống sao?Kì vọng,phấn đấu,thất vọng,rồi lại kì vọng,lặp đi lặp lại cho đến hết đời.Từ đó mới sinh ra những tham sân si,mới sinh ra những hỉ nộ ái ố.

- Nha đầu,ngươi nói vậy chẳng lẽ ngươi không kì vọng sao?Từ đầu ngươi đã nghĩ thứ này không ra gì sao?

- Nào có!Tôi chẳng nghĩ gì cả.Ngon thì ngon mà dở thì dở thôi.Ăn mà cũng cần phức tạp thế sao?

Trước câu trả lời thật thà của Hân Di thì gã chỉ còn biết thở dài lắc đầu.Không kì vọng thì cũng không thất vọng,nhưng đồng thời cũng không phấn khích hay thỏa mãn,và như thế thì chẳng thú vị chút nào.

- Con khờ!

- Khờ kệ tôi.Vô duyên!

- Phải rồi,ngươi tên là gì?

Hân Di trợn mắt,sực nhớ ra bọn họ chưa từng có một cuộc giới thiệu đàng hoàng nào.Cô bất mãn nói:

- Thế từ đó tới giờ chú không thèm quan tâm tôi tên họ là gì à?Nếu vậy thì đột nhiên tử tế hỏi tên làm gì?Cứ “nha đầu ngốc” rồi “con nhãi chết tiệt” tiếp đi!

Đường Thiên chặc lưỡi:

- Muốn vậy cũng được thôi,Hân Diiii ạ!

Một cái tên nho nhỏ sao làm khó được Đường Thiên.Cái hôm nhìn vào tờ truy nã là gã đã nắm được toàn bộ tiểu sử của nha đầu này rồi.Hỏi vậy chẳng qua là để

- Hân trong hân tịch (sớm tối),Di trong di nhan (nét mặt vui vẻ).Ha~Tên ngươi dị thật!

Hân Di hừ một tiếng,cao giọng nói:

- Tên ông chú thì hay lắm chắc?Đường Thiênnnn~Nghe cổ hủ thí mồ!

Đường Thiên trừng mắt hỏi:

- Cái gì?Sao ngươi biết tên ta!?

Hân Di cũng ngạc nhiên chẳng kém:

- Cái bát nào của ông chú chẳng ghi “Thuộc về Đường Thiên.Lấy là chết”.

- …Vậy là đều biết tên nhau rồi hử?

- Ưm.

- Tình huống khó xử quá nhỉ.

Đường Thiên bối rối gãi gãi cái mũi.Bây giờ vẫn còn cách nhà một đoạn đường nữa mà đã bối rối thế này rồi,liệu có nên làm vài cái tiểu pháp thuật để thay đổi không khí không?

Bỗng Đường Thiên khựng lại,cao giọng nói:

- Này,nha đầu ngốc!Lúc sáng ra đường ngươi không đeo mặt nạ da người đúng không!?

Hân Di cũng giật mình nhớ ra.Hồi sáng định gọi Đường Thiên xuống ăn sáng sau đó hỏi mượn mặt nạ ra ngoài mà gã không chịu,loay hoay một hồi cuối cùng quên mất luôn bản thân đang bị truy nã mà ton ton ra ngoài:

- Tiêu rồi!Vậy là quan phủ sẽ đến bắt chúng ta sao?

- Đừng bám vào áo ta,ngươi lây bệnh ngu sang cho ta bây giờ!Nếu quan phủ muốn bắt ngươi thì đã trói gô ngươi như lợn từ lâu rồi!

Đường Thiên nhíu chặt chân mày.Nhắc mới nhớ,lúc chạy ngang qua bảng cáo thị cũng không thấy tấm giấy nào.Chẳng lẽ đám người nha môn cũng có ngày nghỉ sao?

…………………

Trong lúc Đường Thiên đoán già đoán non thì toàn bộ nhân lực nha môn đang tập trung tại một biệt phủ lớn thuộc sở hữu của Ô Long Thành.Các tuyến đường dẫn vào biệt phủ đều bị chặn lại tạo thành một hình ảnh dãy phố thông thoáng chưa từng xuất hiện trong lịch sử Ô Long Thành,mà người có thể nhận đãi ngộ này chắc chắn phải là một kẻ không hề tầm thường.

Hồng Kinh Thế,lão tổ tông của Hồng gia.Mười năm trước bế quan tu luyện,hôm nay đã đến ngày xuất quan.

Bỗng vang lên một tiếng nổ lớn,một người phá mái nhà bay lên khiến đám người nha môn lẫn người của Hồng gia đồng thời ngẩng đầu nhìn lên.Nổi bật giữa sắc đỏ của hoàng hôn là một nam tử cao ráo cả người phủ một luồng khí màu tím nhìn cứ như quỷ thần xuất hiện tại nhân gian.

Hồng Kinh Thế khống chế linh lực thong thả từ trên cao hạ xuống,nhìn đám người đang quỳ lạy dưới mặt đất mà cái mặt không nhịn được vênh thêm vài độ.Mặc dù trong thành có một cái tiên môn,tuy nhiên đám đó suốt ngày chui rúc trên núi,không chịu hiển lộ thần thông thì tuổi gì so sánh với lão.

Hồng Kinh Thế từ nhỏ nhận được kì ngộ mà bước chân lên con đường tu tiên,đến nay cũng đã gần hai trăm tuổi,tu vi cũng mấp mé đạt tới Nguyên Anh sơ kỳ.Tuy tu vi không tính là cao,bất quá tại cái nơi quê mùa này thì cũng coi như là một đại nhân vật,dựa vào tiên thuật dựng nên một cái Hồng gia như hôm nay,cũng có thể xem là có chút bản lĩnh.

- Bái kiến lão tổ tông!

Lớn nhỏ trong Hồng gia trăm miệng một lời,thanh âm vang vọng càng làm tăng khí thế cường giả cho Hồng Kinh Thế.Mà Hồng Kinh Thế sống lâu hóa cáo đương nhiên không bỏ lỡ cơ hội này,tay phải vung lên đánh ra một luồng nhu kình khiến những người đang quỳ bỗng lơ lửng bay lên.Nhu kình biến mất,toàn bộ đều vững vàng đứng trên mặt đất,mà Hồng Kinh Thế lúc này chắp tay sau mông chầm chậm bước đến,thanh âm lạnh nhạt nhưng hàm chứa uy áp bề trên khiến đám người nha môn cùng con cháu Hồng gia vừa nể vừa sợ:

- Đều là người một nhà,không cần đa lễ.

Không ngoài dự đoán của Hồng Kinh Thế,sau màn trình diễn này mặc dù tất cả mọi người đều đã cố gắng kiềm chế nhưng trên mặt đều không dấu nổi sùng bái cùng ngưỡng mộ.Hồng Kinh Thế cảm thấy đã đủ,lúc này mới ngoắc tay gọi cái tên mà lão thấy là kẻ đứng đầu nha môn lại gần:

- Ngươi là con trai của Mục Dịch?Rất có phong thái của cha ngươi năm xưa.

Nam tử trước mặt Hồng Kinh Thế ôm quyền nói:

- Mục Nghĩa bái kiến Hồng đại tiên.Có thể vì đại tiên ra chút sức mọn là vinh hạnh của Mục Nghĩa!

- Tốt,tốt~

Hồng Kinh Thế gật đầu,từ trong ngực lấy ra một hộp gỗ nhỏ tỏa mùi thơm nhàn nhạt đưa tới trước mặt Mục Nghĩa:

- Làm việc cho lão phu,lão phu sẽ không bạc đãi.Điều này chắc cha ngươi đã nói cho ngươi.Đây là tiên đan,ăn vào có công dụng cường kiện thân thể,lão phu đưa ngươi coi như chào hỏi.

Một cái tu sĩ Kim Đan thì có thể có cái gì ghê gớm đan dược,trong hộp gỗ chẳng qua chỉ là một viên Phục Nguyên Đan tầm thường mà thôi.Bất quá Mục Nghĩa không phải người trong ngành,vậy nên đương nhiên cũng không có năng lực phân biệt mặt hàng,chỉ ngửi thấy mùi thơm liền tưởng là tiên đan thật vội rối rít đa tạ.

Thu phục xong thành phần tai to mặt lớn là Mục Nghĩa thì Hồng Kinh Thế không còn lý do gì để ở lại nữa.Lão lên kiệu đã được chuẩn bị sẵn,cùng đám con cháu trở về Hồng gia.

Gần đây vô số gia tộc có thế lực trong Ô Long Thành đã bị thảm sát,vậy nên đối với những gia tộc trẻ giàu tiềm lực thì Hồng gia chẳng khác nào con hổ già cuối cùng còn đang ngáng đường cản lối.Hồng Kinh Thế xuất quan vào thời điểm nhạy cảm này,mục đích ngoài khẳng địng cây cột trụ của Hồng gia vẫn tồn tại,trực tiếp đánh tan dã tâm của đám người đang nhắm vào Hồng gia thì còn là để tiêu diệt tên sát nhân hàng loạt vẫn đang là mối họa tiềm tàng ẩn nấp trong bóng tối.

Những gia tộc lớn cùng thời đều đã tiêu ma cả rồi,kẻ ngu cũng đoán được ngày kẻ đó đồ sát Hồng gia đang ngày càng gần.Nếu quan phủ đã không thể nhờ cậy được,vậy thì chỉ còn cách để lão tổ tông Hồng Kinh Thế đích thân ra tay thôi.

Thế nhưng quan phủ điều tra bao nhiêu ngày,lùng xục khắp các ngõ ngách mà vẫn không có kết quả.Một Hồng Kinh Thế vừa xuất quan hôm nay,dù cho được chắt nữ Hồng Hân thường xuyên bơm tin tức đi chăng nữa thì có thể ngồi nhà mà lần ra vị trí của tên sát thủ sao?

Câu trả lời là:Có.

Ở đại sảnh của Hồng gia lúc này nồng nặc mùi tử khí khiến bất cứ ai ở gần đó cũng phải nhăn mày bịt mũi.Gần hai mươi cái xác được xếp kín đại sảnh,một số đã mục rữa hóa đen bốc mùi hôi thối,cũng có thi thể mới chết không lâu máu vẫn còn có màu đỏ sẫm.

Hồng Kinh Thế chắp tay sau lưng dạo quanh những thi thể,thỉnh thoảng lại ngồi xuống chạm tay vào da thịt thối rữa khiến những người xung quanh không khỏi cảm thấy buồn nôn.Đặc biệt lão còn thọc tay vào vết thương moi móc một hồi khiến những kẻ dạ dày yếu cuối cũng vẫn phải ói đầy ra sàn.

Đừng chỉ nhìn vào hành vi tởm lợm mà đánh giá,đây kì thực là một loại bí pháp vô cùng lợi hại của Hồng Kinh Thế.Chỉ cần cái xác chết chưa quá lâu thì khi lão truyền linh khí vào sẽ tái hiện lại những gì kẻ xấu số nhìn thấy,và cái xác càng “tươi mới” thì sẽ càng thấy được nhiều kí ức hơn.

Nhờ kĩ năng này mà thời trẻ Hồng Kinh Thế đã kiếm được rất nhiều tiền tài và danh vọng khi làm ở nha môn.Làm gì có tên sát nhân nào thoát được khi diện mạo,hung khí lẫn thủ đoạn gây án đều bị người khác thấy rõ mồn một cơ chứ.

Hồng Kinh Thế chạm vào một loạt xác chết sau đó trở về ngồi tại ghế trưởng lão nhắm mắt dưỡng thần,dù sao thì việc nhìn vào kí ức của vài chục người trong thời gian ngắn cũng là một việc rất hao tâm tổn trí.

Hồng Hân nín thở băng qua đám xác chết đi tới trước mặt Hồng Kinh Thế,khom người cung kính dâng trà:

- Lão tổ tông vất vả rồi.

Hồng Kinh Thế tiếp lấy chén trà,đối với chắt nữ này càng nhìn càng thấy thuận mắt:

- Chỉ là đưa tay nhấc chân một chút thôi.Mà ngươi chính là Hồng Hân phải không?

- Chắt nữ Hồng Hân bái chào lão tổ tông.

- Trước đây cùng ngươi nói chuyện sau tấm màn đã biết ngươi không tầm thường,quả nhiên…Xinh đẹp,tài giỏi,tham vọng,tương lai của Hồng gia trông chờ cả vào ngươi đấy.

Khi nói những lời này ánh mắt Hồng Kinh Thế liếc xéo qua đám con cháu đứng phía xa.Bị so sánh với một cái nữ nhân rõ ràng là không dễ chịu chúng nào,bất quá so với Hồng Hân thì thế hệ trẻ của Hồng gia quả thực kém cỏi,vậy nên họ chỉ còn biết ngậm bồ hòn làm ngọt.

Một vài trưởng lão cảm thấy khó chịu khi con cháu bị một nữ nhân qua mặt nên quay sang hỏi Hồng Kinh Thế:

- Lão tổ tông,chẳng hay ngài đã tìm ra thủ phạm chưa?

Hồng Kinh Thế đang khen chắt nữ lại bị cắt ngang thì có hơi mất hứng,cau mày nói:

- Bọn chuột nhắt đó sao đủ trình qua mặt lão phu.Từ diện mạo đến hung khí,thậm chí chúng dùng võ công gì lão phu cũng đều biết rõ như lòng bàn tay.

- Vậy thì tốt quá.Xin lão tổ tông cho biết nhân dạng của chúng,bọn con sẽ cử người lùng sục khắp trong thành và nghiền nát chúng ngay lập tức!

Hồng Kinh Thế vươn tay ngăn lời thằng cháu hay chắt gì đó mà lão còn chẳng biết tên:

- Không cần.Bọn chúng không phải tay mơ,ta không nghĩ mấy thằng đệ của ngươi tìm nổi chúng đâu.

- Vậy ý của lão tổ tông là?

- Vừa hay ta đang cần một vụ để lập uy.Đích thân ta sẽ giải quyết vụ này.Không thể để đám trẻ nghĩ lão hổ là một con mèo bệnh,đúng không?

…………

- Ông chú,tôi có quyến rũ không?

Đường Thiên mém thì phun mì ra từ lỗ mũi,ho khan nói:

- Ngươi cảm thấy đây là đề tài thích hợp để nói vào bữa sáng à?

Hân Di nghiêng đầu trầm tư:

- Diễm…Có một tỷ tỷ nói rằng nữ nhân không quyến rũ tương lai nhất định sẽ đau khổ.Nghe sợ quá phải không?

Đường Thiên khịt mũi đáp:

- Nghe này,ngươi có thể nghe rất nhiều điều nhưng không có nghĩa là phải tin toàn bộ.Đặc biệt là từ một bà cô cả ngày chỉ biết than thở về cái bộ ngực khiêm tốn của mụ.

- Vậy không quyến rũ là do ngực khiêm tốn sao?

Nói xong Hân Di còn nhìn xuống bộ ngực chắc chắn là phẳng lì của mình,biểu cảm có vẻ lo lắng ái ngại lắm.

- Ngươi lanh quá mức cần thiết rồi đấy.Bây giờ hoặc là ngươi im lặng ăn hết bát mỳ trước mặt,hoặc là ta sẽ cho ngươi biết thế nào là đau khổ.

Đường Thiên lạnh lùng nạt.Nội tâm tự hỏi có nên đồ sát cái thành phần bất hảo kia không,không chỉ dụ dỗ con bé chơi bời cả ngày hôm qua mà lại còn tiêm nhiễm vào đầu nó mấy cái tư tưởng nhảm nhí,thật đúng là bực bội mà!

- Nếu tôi không quyến rũ…Liệu ông chú còn cho tôi đi theo không?

Coi bộ nếu không cho nha dầu này một câu trả lời thỏa đáng thì con bé sẽ nhũng nhiễu suốt cả ngày nên Đường Thiên đành thở hắt ra:

- Không!Tất nhiên sẽ không!Ta tuyển hầu gái,không tuyển thê mà quyến rũ làm cái mẹ gì?

Hân Di nghe vậy thì thở phào nhẹ nhõm,xem ra cô vẫn chưa hoàn toàn hiểu được “đau khổ” trong lời của Diễm Tuyết là đề cập tới vấn đề gì.

Đường Thiên chặc lưỡi.Hỏi một kẻ đã duyệt qua vô số mỹ nhân lẫn tiên nữ như gã thì khác nào tự rước lấy nhục.Tuy Hân Di cũng có thể tính là nhỏ nhắn xinh xắn,bất quá con đường đi đến “quyến rũ” thì hãy còn xa xôi lắm.

- Ăn xong thì cứ vất bát đấy,chưa cần rửa vội.Trước tiên ta mang ngươi đi mua y phục.

- Mua y phục?

Hân Di vô thức lặp lại,đã rất lâu rồi cô chưa nghe đến câu nói này.

- Đương nhiên là phải mua.Chứ cứ mặc ngươi cả tuần khoác mãi một bộ thế này để thiên hạ cười vào mặt ta à?

Bởi lần trước bất ngờ bị lôi khỏi Lăng gia nên Hân Di không kịp mang theo y phục.Giờ nghe Đường Thiên nói vậy khiến cô không nhịn được cúi đầu ngửi ngửi chiếc áo cũ kĩ đã sờn gấu rách vai,ấp úng nói:

- Nhưng tôi tắm giặt mỗi ngày chứ bộ!

Đường Thiên lạnh lùng gạt phắt đi:

- Ai quản ngươi tắm giặt hay không tắm giặt!Nói chung ăn xong theo ta đi mua y phục.Mẹ nó!Lần đầu tiên thấy một cái nữ nhân không thích mua y phục như ngươi!

- …

Không phải Hân Di không muốn xúng xính áo quần,thế nhưng vấn đề ở chỗ cô còn chưa làm được điều gì to tát cho Đường Thiên.Ăn ké vài bữa có thể lấy công rửa chén nấu cơm vài tháng bù lại,chứ còn tiền áo áo quần quần thì có khi làm thuê cả đời cũng không bù nổi mất!

Lo lắng là thế nhưng Hân Di cũng chẳng dám nói ra.Nhiều chuyện làm Đường Thiên nóng máu lên thì có khi lại ăn chửi oan ấy chứ.

…………………..

Có thể bạn chưa biết:

Thiên Môn là một môn phái bí ẩn,tọa lạc ở trên chín tầng trời.Tự nhận là sứ giả của Trời,từ hàng ngàn năm trước Thiên Môn đã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quỹ tích vận mệnh.

Đóng vai kẻ giật dây trong suốt chiều dài lịch sử,Thiên Môn luôn đứng sau sự hưng thịnh hay suy vong của một quốc gia,thậm chí một lục địa.

“Nếu thế giới không tuân theo quy luật của những ngôi sao,vậy thì chúng ta sẽ định hình lại thế giới.”

……………………

- Tiệm này trông khá đấy.

Đường Thiên nhìn vào cửa tiệm khang trang rộng rãi nằm trên con đường lớn dẫn vào trung tâm Ô Long Thành.Trên cửa có treo tấm bảng hiệu gắn bốn chữ vàng Thiên Y Vô Phùng,đủ thấy địa vị của chủ tiệm cũng không phải dạng vừa.

Hân Di thấy cửa tiệm to không kém gì Lăng phủ thì mặt mày đều tái xám,lắp bắp nói:

- Tôi nghĩ nên chọn tiệm nào nho nhỏ hơn một chút a.

Câu này rơi vào tai Đường Thiên liền trở nên cực kì khó hiểu.Bản thân gã là thiên tài của Thiên Môn,là hạc giữa bầy gà,thân phận cao tuyệt,bình thường đều có người thay gã chuẩn bị y phục.Nếu có lần nào rời môn phái đi mua đồ thì cũng là tiền vàng rủng rỉnh,ăn món ngon nhất,mua đồ xịn nhất,thế nên đối với ánh mắt của Đường Thiên thì cái cửa tiệm Thiên Y Vô Phùng này cũng chỉ là một gian hàng nho nhỏ giữa chốn nhà quên mà thôi,bảo gã tìm một nơi “nho nhỏ hơn” thì thực sự gã không mường tượng ra nổi.

- Mua thì vào mua,không mua thì cút qua một bên,đường nhà ngươi hay sao mà đứng lù lù một bãi thế?

Thanh âm của người này lạnh lẽo hiểm ác,nghe qua liền biết là không phải một cái mặt hàng thiện lành.Ánh mắt của Tiêu Viêm trượt qua Đường Thiên mà chạm vào Hân Di lúc này đang ngơ ngác,cười khẩy nói:

- Đã tìm được một dã nha đầu để thỏa mãn thú tính rồi à?Lại còn cho nó ăn mặc kiểu gì thế kia?Thì ra còn thích chơi trò chủ-tớ,quả nhiên ngươi là một tên biến thái cuồng.

Phía sau Tiêu Viêm bỗng vang lên một thanh âm nhỏ nhẹ trong trẻo rất dễ nghe:

- Sư huynh,trò chủ-tớ là gì?Chơi có vui không?

Người lên tiếng là một cô bé trắng trẻo xinh gái,nhỏ nhắn dễ thương,đặc biệt mái tóc dài chấm lưng đen bóng mềm mại càng làm tăng thêm phần khả ái.Cô bé này tên gọi Thanh Dương,tuy mới tám tuổi nhưng tu vi đã là Luyện Khí tầng bốn,là nữ đệ tử đầy triển vọng của Thiên Kiếm Môn.Mà sư huynh Tiêu Viêm của nàng lại càng ghê gớm hơn,tuổi còn trẻ mà đã đạt tới Kim Đan sơ kỳ,so với thiên tài còn muốn thiên tài hơn.

Tiêu Viêm dẫn theo Hân Di trốn một buổi luyện kiếm chạy xuống núi mua sắm thư giãn một chút,không ngờ lại gặp tên nhà quê lần trước có ý đồ với sư muội khiến y lập tức nổi sát cơ.Bất quá dẫn theo Hân Di thì không tiện ra tay giết người,vậy nên Tiêu Viêm chỉ đành đi ngang chửi nhẹ vài câu,bằng không dựa vào thủ đoạn của y thì cho dù là Nguyên Anh kỳ đỉnh phong cũng phải sống dở chết dở.

- Cực kì không vui.Những kẻ chơi trò này đều là đầu óc có bệnh,nhân phẩm vặn vẹo,tha hóa đến cùng cực.Tiểu Dương Dương ngoan mau theo huynh vào trong,tiếp tục đứng đây chỉ tổ vấy bẩn cặp mắt trong sáng của muội thôi.

Nói xong liền nắm tay Thanh Dương đi ngang qua mặt Đường Thiên.Mà Đường Thiên lúc này cũng bừng tỉnh,lập tức vươn tay bắt lấy vai Tiêu Viêm,sắc mặt âm trầm gằn từng tiếng:

- Mẹ khiếp!Tiểu tử ngươi ngại sống quá lâu sao?

Tiêm Viêm khẽ lắc vai khiến bàn tay Đường Thiên bị trượt ra,y nhếch miệng nói:

- Câu này để ta nói mới đúng!

Trong lúc hai tên to đầu đang gây lộn với nhau thì Thanh Dương đã lật đật chạy lại gần Hân Di lúc này còn đang chưa hiểu chuyện gì,thân thiện đưa ra bàn tay búp măng trắng trắng mềm mềm:

- Vị tỷ tỷ này,y phục của tỷ cũ quá rồi,theo ta vào mua y phục mới nhé?

Hành vi lương thiện,khuôn mặt đáng yêu,đối mặt với cực phẩm la lỵ như vậy Hân Di ngay đến năng lực phản kháng cũng không có,chỉ biết lắp bắp mấy câu vô nghĩa:

- Ta…ta…y phục…không có tiền…

- Không sao.Sư huynh vừa mới nhặt được rất nhiều tiền rơi ở Tài Phong,ta thay tỷ trả tiền.

(Cái gì mà nhặt được tiền?Nếu tiền dễ kiếm vậy thì thế gian đều trở thành đại phú hộ rồi!Đây toàn bộ đều là ta liều mạng thụt két a!)

Tiêu Viêm trong lòng nhỏ máu,bất quá ngoài mặt vẫn giữ nguyên vẻ lạnh lùng.Đều tại dạo gần đây trong thành canh giữ nghiêm ngặt khiến y không tuồn tiền vào được,bằng không đường đường là giáo chủ La Sát Giáo làm gì có chuyện thiếu tiền đến mức độ này.

- Con nhãi ranh,ngươi nghĩ chỉ mình ngươi có tiền chắc?!

Ánh mắt lạnh lẽo của Đường Thiên dọa Thanh Dương sợ đến hoa dung thất sắc,vội vàng chạy tới nấp sau lưng Tiêu Viêm:

- Vị đại thúc này thật đáng sợ a!

Linh khí ngưng tụ thành những luồng sáng điên cuồng quấn quanh thân thể Tiêu Viêm,y gằn từng tiếng:

- Ngươi làm Tiểu Dương Dương của ta sợ rồi đấy,tên khốn!

Đường Thiên đặt tay lên chuôi kiếm,nhếch miệng nói:

- Rồi sao?Ngươi định cắn ta à?

Trước tình huống mà chắc chắn sẽ dẫn đến một vụ lùm xùm không đáng có thì Hân Di đành phải dùng hết sức túm áo Đường Thiên lại trước khi gã đi xa hơn:

- Ông chú làm ơn tem tém lại dùm!Ông chú được gì khi đánh nhau với một một người ít hơn chú cả chục tuổi chứ!

- Buông ra con nha đầu ngu ngốc!Ngươi sao hiểu được thứ gọi là danh dự đàn ông!

- Tôi thấy ông chú đang đánh mất danh dự thì có!

Tiêu Viêm nghiêng đầu nhàm chán quan sát hai người cự cãi,đột nhiên trong đầu y lóe lên một ý tưởng thiên tài:

- Nghĩ sao nếu như chúng ta quyết định cái “danh dự đàn ông” của ngươi bằng một trò chơi nhỏ nhỉ?

Đường Thiên cảnh giác nhìn chằm chằm đối phương,có thể gã hơi hấp nhưng không có nghĩa là gã ngu đến mức dễ dàng bị cuốn vào thủ đoạn của đối phương:

- Ý ngươi là gì?

- Đơn giản thôi,kèo đấu 1-1.Vào kia chọn ra vài bộ đồ và để hai cô bé quyết định thắng thua.Dám chơi không?

Dùng sự khả ái của la lỵ để quyết đấu,đây rõ ràng là ý tưởng mà chỉ ác quỷ mới nghĩ ra được.

Và bắt tay với ác quỷ thì vẫn luôn là lối mòn của loài người.

Ánh mắt của Đường Thiên quét lên người Hân Di từ trên xuông dưới một lượt khiến cô nổi da gà:

- Đừng nói ông chú định tham gia cái trò chơi ngớ ngẩn đó nhé!?

(Đương nhiên là không thể vội vàng chấp nhận như vậy.Ngươi nghĩ ta là kẻ ngu sao?)

Đường Thiên nghĩ thầm sau đó lạnh lùng hỏi:

- Phần thưởng thế nào?

- À thì…

Tiêu Viêm nhún vai:

- Thắng thì ta thắng ngươi,thua thì ta thua ngươi.Vậy thôi.

- Chơi luôn!

……………….

- Sao hôm nay ồn ào quá vậy?

Một thiếu niên tóc đỏ vẫn còn đang ngái ngủ tóm một nhân viên trong tiệm lại buồn bực hỏi.

- Lão bản đại nhân,ngài đến đúng lúc lắm.Có hai người đến mở một cuộc thi ở đây khiến khách hàng tụ tập càng lúc càng đông.Chúng tôi đã thử mọi cách rồi,giờ chỉ còn ngài đủ khả năng đuổi họ ra thôi.

Hiểu ra vấn đề rồi thì việc giải quyết liền trở nên đơn giản dễ dàng,Xích Khao lười nhác nâng tay phải lên,ậm ừ:

- Với đám này thì cứ cho một cái Phong chú thổi hết ra ngoài là xong.

- Vòng thứ hai,trang phục truyền thống!

Tiêu Viêm gào khảng cả giọng,ngay sau đó tấm màn được kéo lên.Sự xuất hiện của hai thân ảnh khả ái khiến đám đông điên cuồng hò hét,ngay đến Xích Khao đang thi pháp cũng gào ầm lên:

- La lỵ!Cực phẩm la lỵ a!Bé gái kia quá tuyệt,da trắng như tuyết,tóc đen như mực,phối hợp với màu sắc thanh nhã của bộ kimono đến từ xứ Phù Tang,thật chẳng khác nào tuyệt phẩm của thần!

- Cô bé bên cạnh tuy lớn hơn một chút nhưng cũng rất tuyệt a!Áo dài tứ thân màu tím càng thêm nổi bật trên làn da nhợt nhạt,thắt lưng buông dài trước bụng,váy dài và rộng làm tăng vẻ yểu điệu thục nữ.Chưa kể còn những dải xiêm nhiều màu sắc rủ xuống chân mang lại vẻ đẹp thướt tha.Lão Ngọc Hoàng định giở trò gì,sao lại gửi một lúc hai cái cực phẩm la lỵ xuống đây thế này?!

Có thêm lời bình luận đầy tính chuyên môn của Xích Khao khiến đám đông càng thêm bấn loạn.Tiêu Viêm quăng cho Đường Thiên cái nhìn tàn sát,lớn giọng nói:

- Vậy mời các vị huynh đệ chấm điểm!Ai thấy Tiểu Dương Dương khả ái hơn mời giơ tay trái!

Đường Thiên cũng không chịu thua kém,vừa rồi gã đã gắn tròng mắt giả vào con mắt phải bị mù của Hân Di,lại còn hao tâm tổn trí chọn trang phục che đi mấy vết sẹo trên người.Vậy nên không lí do gì nha đầu ngốc này lại thua con nhãi ngờ nghệch của tên khốn khiếp kia!

- Ai thấy Hân Di khả ái hơn xin hãy giơ tay phải lên!

Đám đông nhao nhao giơ tay,có người thích sự hồn nhiên thánh khiết của Thanh Dương,cũng có người thích vẻ ôn nhu ngoan ngoãn của Hân Di,lại thêm số lượng gần trăm người đồng thời giơ tay khiến việc đưa ra kết quả trở nên cực kì khó khăn.

- Hai mươi tư,hai mươi lăm…

Tiêu Viêm đếm được vài giây sau đó mất kiên nhẫn nói:

- Một ngàn.Tiểu Dương Dương thắng.

- Mẹ khiếp!Ngươi đếm đâu ra tận một ngàn người!?

- Mắt chó như nhà ngươi thì thấy cái quái gì.Nói chung là Thanh Dương thắng.Chấm hết!

- Mẹ khiếp!Ngôn ngữ vô dụng thì bạo lực lên ngôi!

- DỪNG TAY!!!

Một tiếng gầm bá đạo rền vang khắp cửa tiệm khiến Đường Thiên và Tiêu Viêm đồng thời ngừng tay.Đám đông tự giác tách ra nhường lối cho Xích Khao hùng hổ tiến lên trong tiếng hò reo cổ vũ của nhân viên trong tiệm:

- Tống cổ đám tệ nạn đó đi lão bản đại nhân!

Xích Khao đi một mạch tới trước mặt Tiêu Viêm và Đường Thiên,lạnh lùng nói:

- Còn tưởng là dân chơi sành sỏi,thì ra cũng chỉ là một kẻ nửa mùa có vưu vật trong tay mà không biết sử dụng.Đem ngoại hình la lỵ ra để thi đấu,đúng là phong cách của bọn tầm thường ngu xuẩn.

Tiêu Viêm và Đường Thiên ngơ ngác nhìn nhau,sau đấy đồng loạt trừng mắt như muốn ăn tươi Xích Khao:

- Ồ?Chẳng hay vị “dân chơi sành sỏi” này có gì chỉ giáo?

Bị hai con dã thú đồng thời nhắm vào nhưng Xích Khao vẫn bình tĩnh thở ra từng câu từng chữ rành mạch rõ ràng:

- La lỵ có tam hảo tứ mỹ.Tam hảo là nhu thể,thanh âm,dễ đẩy ngã.Tứ mỹ là vui sướng mỹ,thất vọng mỹ,ngượng ngùng mỹ,rung động mỹ(*).Dám cá ấn tượng duy nhất của đám trần tục các ngươi với la lỵ chỉ là vẻ ngoài khả ái thôi đúng không?Tư duy kiểu đấy thì đời nào mới khá lên được!

(*) Mỹ ở đây có nghĩa là đẹp,chứ không phải Mỹ Tho hay American đâu.

Những kiến thức uyên thâm mà Xích Khao tuôn ra chẳng khác gì sét đánh ngang tai khiến Tiêu Viêm choáng váng lui hai bước,khuôn mặt thẫn thờ như vừa có đại giác ngộ.

(Thì ra…trước nay ta vẫn chỉ đối xử với Tiểu Dương Dương theo cách của bọn phàm tục thôi sao?)

Đường Thiên mặc dù không hiểu lắm như gã ghét nhất bị người khác đánh giá thấp,vậy nên cũng không nhịn được nhìn sang Hân Di lúc này còn đang ngượng ngùng trong bộ trang phục mới:

(Tên đầu đỏ này bực mình với ta vì cách ta đối xử với nha đầu ngốc ư?Xem ra để không bị coi thường thì cần đối xử với nha đầu này theo cách khác.)

- Có vẻ như các ngươi đang phân thắng bại nhỉ?Cơ mà nếu chỉ dựa vẻ ngoài để biểu quyết thì không ăn thua đâu.Ta nói đúng không?

Đám đông lập tức tranh luận ầm ĩ.Quả thực hai cô bé mỗi người một vẻ,nếu chỉ dựa vào ngoại hình mà đánh giá thì quả thực là khó phân thắng bại.Dù sao thì cả hai cũng còn rất nhỏ tuổi,tuy là xinh đẹp khả ái nhưng nếu chỉ dừng ở mức đó thôi thì không thể chọn ra chiến thắng tuyệt đối được.

- Ta có cách này có thể lập tức chọn ra người chiến thắng.Bất quá cách này cần được sự đồng ý của các ngươi.

Tiêu Viêm khẽ nhíu mày:

- Có nguy hiểm không?

- Chỉ nguy hiểm với địa vị hiện tại của ngươi thôi.

Đường Thiên lựa chuẩn thời cơ chen mồm vào:

- Sao rồi hả thằng nhãi?Sợ quá thì dắt sư muội về chơi oẳn tù tì đi!

Chiêu trò khích tướng đơn giản ấy đương nhiên là không có tác dụng với một tên sống lâu hóa cáo như Tiêu Viêm,y hỏi thêm lần nữa:

- Chắn chắn là không ảnh hưởng gì chứ?

Xích Khao đã bắt đầu bực:

- Nếu con bé có vấn đề gì thì cứ chặt cái đầu lão tử xuống,được chưa?!

(Mặc dù tên này chính khí lẫm liệt nhưng dù sao đây cũng chỉ là một trò chơi.Có quá mạo hiểm khi…)

Ánh mắt Tiêu Viêm chạm phải khuôn mặt gợi đòn của Đường Thiên,điều này chẳng khác gì giọt nước làm tràn ly dẫn đến lựa chọn cuối cùng.

- Ta đồng ý.Nhưng…

Tiêu Viêm chỉ vào Hân Di,lạnh lùng nói:

- Làm với con bé đó trước.

Không mất nhiều thời gian để có được cái gật đầu của Đường Thiên,dù sao thì gã cũng là người nóng lòng muốn phân định thắng thua nhất ở đây.Sau đó Xích Khao tiến đến trước mặt Hân Di với bàn tay phải phủ đầy những kí tự kì lạ mặc cho cô bé sợ đến phát khóc.

Xích Khao dường như rất quan tâm đến cảm xúc của các bé gái và lập tức có biện pháp trấn an tinh thần:

- Đừng lo,chỉ cảm thấy tê tê chút thôi…

Còn vế sau thì Xích Khao quyết định không nói ra:

(…nhưng với một số đối tượng thì nó có thể như bị sét đánh.)

Một pháp thuật kì lạ có nguồn gốc từ thời hồng hoang,thậm chí có thể sánh ngang với năng lực của Nguyệt Lão.Mở đường cho những kí ức đã,đang và sẽ xảy ra,pháp thuật này dẫn đường cho sinh vật tìm thấy nửa kia của đời mình.Bất quá áp dụng trong trường hợp này thì phép thuật của Xích Khao dường như không được thích hợp cho lắm.
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chương