Tất cả
Uyên Ương Phổ
Trượng phu của Tôn quả phụ tức Tôn tiểu viên ngoại là người thành thật nhất trong thành, tuổi trẻ thì cha mẹ đều chết, kế thừa tất cả gia sản, cả đời làm việc nghiêm chính. Đời này việc sai lầm duy nhất chính là ham mê mỹ sắc, không màn huyết thống, cưới nữ nhi của một gia đình mổ lợn, sau chính là Tôn quả phụ.

Khi Tôn quả phụ còn là một cô nương thì đã là một mỹ nhân nổi tiếng gần xa. Vì thế quầy thịt heo nhà nàng buôn bán tấp nập, làm ăn hưng thịnh. Một ngày nọ tiểu viên ngoại ở giáo phường nghe nhạc khúc, trên đường trở về nhà, đúng lúc khi đi ngang quầy thịt heo thì bị một trận gió thổi bay mành kiệu, chợt trông thấy một dung mạo đẹp tuyệt diệu đang đứng tựa cửa, vì thế mê mẩn bay mất bảy hồn sáu phách, kết thành một mối nhân duyên.

Mối nhân duyên này của Tôn tiểu viên ngoại cũng trải qua không ít trắc trở và phản đối từ phía phụ thân đại nhân. Mãi đến khi đã thành gia quyến, Tôn tiểu viên ngoại mới phát hiện không nghe lời người lớn kết cục quả thật thảm thương. Tân nương tử đã tháo bỏ vỏ bọc ôn nhu e lệ, lộ ra tính nết thật của mình hệt như những người mua đi bán lại trên phố chợ. Than ôi, bây giờ mới hối hận thì đã quá muộn.

Bình luận truyện