Tất cả
Ung Châu Tàng Cốc

Câu chuyện xảy ra ở Sài Gòn Chợ Lớn vào những năm 30 của thế kỉ 20. Cuộc sống tất bật đầy những lo toan, nhà nào nghèo thì nghèo nát, nhà nào giàu thì giàu nứt đố đổ vách, không ai chia sẻ cho ai, đèn nhà ai nhà nấy rạng.


Nhân vật chính là một chàng trai không cha không mẹ, sống cùng bà nội nhưng khi cậu 12 tuổi, bà nội - người thân duy nhất - cũng bỏ cậu mà đi, rời xa mãi mãi. Cha của bạn thân, đối với cậu ông ấy là cha nuôi bởi ông đã nuôi cậu gần 10 năm rồi. Cuộc sống với nghề phụ cha nuôi bán thuốc tẻ nhạt nhưng nhiều lúc cũng rất vui. Từ khi có khách lạ tới nhà chữa bệnh rắn cắn, căn nhà nhỏ bé rôm rả hẳn, tinh thần của nhân vật chính có vẻ vui tươi hơn hẳn.


Cuộc sống cứ thế tiếp diễn, ba cha con vẫn sống bằng nghề bốc thuốc. Một lần, ba người đi bắt rắn, nhưng đó lại là con rắn ma khiến ba người toát mồ hôi hột. Con rắn ma ấy đã cướp đi bao sinh mạng của người dân nơi đây, trong đó có cả mẹ nuôi của nhân vật chính. Liệu con rắn kia có bị giết chết, trả lại bình yên cho mọi người. Cuộc sống của ba cha con nhân vật chính sẽ tiếp tục ra sao? Phải chăng là cuộc đời bình yên?

Bình luận truyện