Tương Tư Thành Nắm Tro Tàn

Chương 8-3: Thân khanh ái khanh (3)Đi đá bóng, đương nhiên phải trang bị nhẹ nhàng. Cả đội đều đưa ví tiền và điện thoại di động cho cầu thủ dự bị trông hộ, Chung Quốc cũng không ngoại lệ.

Dương Cương nhân lúc không ai chú ý đã tắt điện thoại của cậu. Cậu ta rất hiểu người anh em của mình, đang đá bóng mà nghe thấy chuông điện thoại, nhất định Chung Quốc sẽ bị phân tâm.

Trận này, họ thắng nhẹ nhàng với tỉ số 1:0. Theo lệ cũ, cả đội góp tiền đi nhà hàng ăn mừng. Chung Quốc vừa ra khỏi sân liền đi tìm điện thoại di động nhưng Dương Cương đã nhanh tay cướp lấy, nói: “Chung Quốc, đi ăn lễ cùng bọn mình đã. Rồi mình sẽ trả di động cho cậu.”

“Để mình nhắn tin cho Tô Nhất đã.”

“Không được, mình lại không hiểu cậu ư? Một khi tin nhắn được gửi, nhỡ cô ấy “triệu tập” thì nhất định cậu sẽ bỏ đi. Người anh em, cậu trọng sắc khinh bạn quá đấy nhé! Hôm nay đã đi với mình, lại còn giúp mình giành chiến thắng, bất luận thế nào cậu cũng phải đi ăn cùng bọn mình mới được. Phải để mình cảm ơn cậu chứ.”

Các cầu thủ khác cũng xúm vào lôi kéo Chung Quốc, bởi hôm nay cậu đá rất hay, góp nhiều công sức trong trận thắng, họ nhất định phải khao cậu một bữa.

Lời mời thịnh tình khó khước từ, Chung Quốc chẳng còn cách nào khác ngoài đi theo họ. Đến nhà hàng lẩu đầu cá mà bọn Dương Cương thường lui tới, món ăn đã chọn đủ. Theo lệ cũ, người phục vụ mang đến một két bia với hai chai Nhị cô đầu.

Chung Quốc giật mình hỏi: “Dương Cương, cậu thường uống cả rượu trắng sao?”

“Mình không uống, hai cậu kia uống.” Dương Cương chỉ tay vào hai hậu vệ của đội bóng. “Hai cậu này là bạn học của mình, một quê Sơn Tây, một quê Sơn Đông, uống rượu, như uống nước lã.”

Bia và rượu trắng đều được mở, rót đầy chiếc li trước mặt mỗi người. Chung Quốc từ chối: “Cho tớ một lon Coca lạnh.”

Chung Quốc thích uống Coca, đặc biệt là Coca lạnh vào mùa hè. Vì thế, Tô Nhất đã mua hai chiếc khay để làm những viên đá hình vuông nho nhỏ. Cô còn mua một cái li thủy tinh miệng rộng, thân cao, trông rất đẹp. Những lúc ở nhà xem ti vi cùng cậu, cô thường lấy một li đá đầy, thêm hai lát chanh tươi, cắm thêm một chiếc ống hút, sau đó rót Coca vào. Các viên đá tan dần, hai lát chanh tươi nửa chìm nửa nổi, cảm giác mát lạnh thật khó tả. Chung Quốc thích thú khen: “Bạn gái anh thật là giỏi, không cần ra quán cũng được uống Coca chanh đá. Thưởng cho em một cái hôn này.”

Trong miệng hai người đều có vị chua của chanh tươi và vị ngọt của Coca. Chua chua ngọt ngọt, đó chính là hương vị tuyệt vời của tình yêu.

Ngồi giữa quán lẩu chật ních người, gọi một lon Coca lạnh, Chung Quốc bỗng thấy trên môi mình có chút vị chua chua ngọt ngọt, khóe miệng bất giác nhếch lên. Đang định đòi lại di động để nhắn tin cho Tô Nhất thì cậu nghe thấy người bạn quê Sơn Tây của Dương Cương nói lớn: “Cái gì? Cậu uống Coca á? Không được, cả bàn đều uống rượu; cậu không thể uống Coca một mình.”

“Xin lỗi, mình không uống được rượu, không tin cậu cứ hỏi Dương Cương.” Chung Quốc đáp.

“Đàn ông là phải uống rượu, không uống rượu làm sao gọi là đàn ông. Không được, hôm nay dù thế nào đi nữa cậu cũng phải uống ít nhất hai li.” Nói rồi, anh bạn đó rót cho cậu một cốc bia. Dương Cương cũng hùa theo, nói: “Chung Quốc, thôi cậu uống hai li bia vậy, mọi người đều uống, chỉ một mình cậu không uống thì không được. Uống bia không sao đâu. Bị dị ứng thì về uống hai viên Clorpheniramin maleat là được.”

Chung Quốc vẫn không chịu. “Nhưng Tô Nhất không thích mình uống rượu.”

Dương Cương đập tay xuống bàn, than thở: “Trời ơi, Chung Quốc, cậu cứ như con ngựa bị Tô Nhất nhốt trong chuồng ấy.”

Có người nghe được, nói: “Bị bạn gái xích à? Làm mất mặt đàn ông bọn mình quá.”

Người bạn quê Sơn Đông bực bội nói to: “Hảo hán thân cao ba thước sao lại để bạn gái quản được? Dương Cương, không trả di động cho cậu ấy, trừ phi cậu ấy tự phạt ba li.”

Cả đám con trai ồ lên tán thưởng, nhất định đòi phạt rượu Chung Quốc, đặc biệt là anh bạn Sơn Đông vốn theo chủ nghĩa đại nam nhi. Trong văn hóa uống rượu của người Trung Quốc, đàn ông vào bàn mà không uống rượu thì là tội nhân, huống hồ lại là tội nhân “trọng sắc khinh bạn.” Chung Quốc một vì không thể địch lại bảy, tám cái miệng, vả lại cũng muốn nhanh chóng lấy lại điện thoại để còn liên lạc với Tô Nhất nên chỉ có cách đầu hàng cho yên chuyện.

“Được rồi, mình uống, mình uống. Uống hết ba li là thôi nhé.”

Ba li bia, mới chiếc li thủy tinh cao ba tấc, cũng phải tương đương một chai bia. Tuy tửu lượng rất kém nhưng Chung Quốc vẫn nghĩ rằng một chai cũng chẳng đáng là bao, chỉ có điều uống xong, da cậu chắc chắn sẽ nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy điên cuồng.

Vừa uống hết li thứ nhất, lông mày Chung Quốc đã co rúm lại. Không hiểu đây là loại bia gì mà lại cay và nóng thế. Chưa kịp nghĩ ngợi thêm, anh bạn Sơn Đông đã nhanh tay kề li khác miệng cậu, nói: “Uống nhanh, uống nhanh, còn hai li nữa.”

Sau khi đổ cả ba li bia vào bụng, Chung Quốc lập tức thấy vảng vất. Thức ăn được mang lên, Dương Cương gắp cho cậu vài món cậu thích để giải rượu. Cậu gắng gượng ăn vài miệng nhưng nhanh chóng buông đũa vì đầu óc ngày càng choáng váng, ngồi trên ghế mà toàn thân mềm nhũn. “Dương Cương, bia gì mà nặng thế?” Cậu khó nhọc hỏi.

Anh bạn Sơn Đông cười lớn, nói: “Ba li bia của cậu là quả bom dưới nước sâu đấy.”

Chung Quốc không hiểu, có người giải thích: “Mỗi li bia thêm vào một ly rượu thì gọi là quả bom dưới nước sâu. Ba li bia của cậu đã thêm ba chén Nhị cô đầu.”

Chung Quốc choáng váng. Nhị cô đầu nặng năm mươi sáu độ, vậy mà họ thêm vào bia, lừa cậu phải uống liền ba chén. Bia pha rượu uống càng dễ say, huống hồ tửu lượng của cậu vô cùng kém. Chung Quốc biết lần này mình chết chắc. Đầu óc ngày càng quay cuồng, dạ dày quặn lại, buồn nôn mà không sao nôn được.

Dương Cương hốt hoảng quẳng đũa, nhảy dựng lên, nói: “Chết tiệt, ai bảo cậu cho thêm rượu trắng? Bình thường bạn tôi không uống một giọt rượu, thế mà cậu bắt người ta uống cả rượu lẫn bia, như vậy chẳng phải là hại người ta sao?”

Cáu gắt cũng không cứu vãn được tình thế, Chung Quốc đã say lướt khướt.

Đau đầu, khó chịu, nôn ọe... các triệu chứng dồn dập kéo đến, cậu thấy khó chịu không sao tả nổi. Dương Cương sợ hãi, anh bạn Sơn Đông trùm xỏ cũng lo lắng không kém, hai người vội vàng đưa Chung Quốc đến bệnh viện.