Tất cả
Tử Mệ
Thành Trường An rộng lớn như vậy, nhưng lại không nghe được một tiếng người. Bên tai chỉ có tiếng bước chân đi lại, tiếng vó ngựa qua. Cùng là thân hoàng tử mất nước, nhưng hắn lại ở trong màn đêm thê lương một mình một xe ngựa, côi cút mà đi.


Long xa chậm rãi dừng lại. Hắn được đám thị vệ đưa vào một tẩm cung có tên là Tử Mệ trai. Đẩy nhẹ cửa, bên trong chỉ có 1 nam tử mặc áo bào màu tím điềm nhiên hỏi hắn có biết về sự tích của cung này. Thì ra đây là nơi ở của đôi vũ công. Nữ nhân vì bị ganh ghét mà bị chặt đứt cánh tay. Nam nhân kia đi tìm kiếm nàng khi gặp lại biết được vì mặc cảm vì mất cánh tay mà không chịu quay về bên cạnh. Hắn liền chặt đứt tay của mình. Câu chuyện khiến Yến Tử Phượng nghe đến nhập tâm mà quên mất người trước mặt hắn chính là điện hạ.


Khi rời đi ngài nói với Tử Phượng rằng họ cùng cảnh ngộ. Tử Phượng nghĩ cũng không hiểu hắn là con của kẻ mất nước còn hắn là hoàng đế thì làm sao gọi là cùng cảnh ngộ. Nhưng thì ra hoàng đế này sắp bị đưa đi tế thần trở thành nữ nhi đầy vào Tử Mệ trai vì làm theo lời tiên tri của Tử Viên Quốc người suy đoán vận mệnh quốc gia. Liệu cuộc hội ngộ ở Tử Mệ trai của hai kẻ cùng cảnh ngộ kia có viết nên một chuyện tình thầm kín chốn thâm cung không?

Bình luận truyện