Truy Trục

Chương 26-2Ngày hôm đó Kinh Vân tỉnh lại, khát nước không chịu nổi. Trợn mắt nhìn, Lạc Cách cư nhiên không ở đây. Hắn bình thường tả hữu làm bạn bên mình không chịu rời đi dù chỉ một lát, hôm nay không biết đi đâu. 

Thân thể của y suy yếu, lại gặp tính tình của Lạc Cách khi hỉ khi khí (giận), thường thường hai ba ngày lại bị thượng một lần, lại muốn bị tiểu bệnh một hồi. Cho nên tĩnh dưỡng đến nay, vẫn như cũ không thể xuống giường. 

Kinh Vân ngẩng đầu nhìn tứ phía, muốn gọi người mang nước, không ngờ hôm nay ở hậu phòng, cư nhiên chỉ có một mình Mục Lệ. 

Từ khi phóng xuất trong miệng Mục Lệ, Kinh Vân nhìn thấy Mục Lệ liền xấu hổ không thôi, không muốn cùng Mục Lệ nói chuyện nhiều, lúc nào cũng khắc khắc trốn tránh Mục Lệ, giờ phút này trong phòng chỉ có hai người, hết sức khó xử. 

Kinh Vân tình nguyện chịu khát, cũng không nguyện sai sử Mục Lệ. Lúc này nhắm lại ánh mắt giả bộ ngủ, chỉ hy vọng Lạc Cách sớm một chút trở về. 

Nhịn một canh giờ, Lạc Cách còn chưa trở về, cũng không thấy các cung nữ khác tiến vào thị hầu, Kinh Vân bối rối. 

Bụng dưới bỗng nhiên bị đau. 

Lại cắn răng nhẫn nhịn thêm nửa canh giờ, bụng càng phát ra đau đớn. Kinh Vân cuộn thành một đoàn, sắc mặt trắng bệch. 

Mục Lệ tuy rằng cúi đầu, kỳ thật luôn luôn quan sát động tĩnh của Kinh Vân, thấy thế tiến tới khinh hỏi: "Thập tam vương tử, muốn đi mao xí (nhà vệ sinh)?" Lúc mở miệng, trên mặt cũng đã đỏ một mảnh, nghĩ đến việc ngày đó, cực kỳ xấu hổ. 

Mặt của Kinh Vân so với Mục Lệ càng hồng ba phần, hắn thật sự nhịn không được, miễn cưỡng gật gật đầu. 

"Nô tỳ thị hầu ngài đi." Mục Lệ nâng Kinh Vân dậy. 

Thật vất vả mới xong, Mục Lệ phù (đỡ) Kinh Vân quay về giường. Hai người đều trầm mặc không nói, tình thế lại xấu hổ. 

Hơn nữa ngày, Vân Tiêu mới nhìn chằm chằm ngoài song sa, nhẹ nhàng hỏi: "Nghe nói Đại vương huynh chấp thuận các ngươi được gặp Tứ vương huynh." 

"Dạ " 

"Tứ Vương huynh có khỏe không?" 

"Hảo." 

"Các ngươi thật tốt, có thể thấy hắn. Ta cũng muốn gặp Tứ vương huynh một lần." 

"Kỳ thật..." Mục Lệ sợ hãi nói: "Tứ vương tử cũng thực lo lắng Thập tam vương tử, cực muốn gặp mặt Thập tam vương tử." 

“Thật vậy sao?" Kinh Vân quay đầu, cùng ánh mắt của Mục Lệ chạm nhau, hai người đồng thời ngượng ngùng vuốt tóc tránh né. 

Đang không biết nói gì, lại nghe thấy người hầu bên ngoài cao truyền: "Hoàng thượng giá lâm."

Mục Lệ chấn động, vội vàng khoanh tay thối lui đến góc phòng nín thở đứng. 

Kinh Vân đang muốn chui vào trong chăn, thân ảnh cao lớn của Lạc Cách đã muốn ra xuất hiện ở cửa phòng, trên mặt đầy tươi cười nói: "Tỉnh lại không thấy ta, có nhớ ta không?" Đến gần bên giường đem Kinh Vân ôm vào trong lòng tùy ý hôn bạc thần của y. 

"Đại vương huynh..." Kinh Vân lén nhìn thần sắc của Mục Lệ, luống cuống tay chân trốn tránh. 

Cảm giác của Lạc Cách rất mẫn tuệ sâu sắc, vào phòng đã cảm thấy có điểm lạ, nhìn theo ánh mắt Kinh Vân, sắc mặt chuyển âm, thấp giọng lệnh: "Mục Lệ..." 

Mục Lệ không biết Lạc Cách lại muốn làm gì, nơm nớp lo sợ đáp: "Dạ." 

"Ngươi đi ra ngoài." 

Mục Lệ vốn tưởng rằng sẽ bị tra tấn liền thở mạnh một hơi, vội vàng hành lễ ly khai. 

Lạc Cách nhìn Mục Lệ rời đi, xoay mặt nhìn Kinh Vân, khuôn mặt âm trầm lại tỏa nắng, cười hỏi: "Ngươi như thế nào lại ra đây? Ngày lạnh như thế, nằm trong ổ chăn không tốt hơn sao? (anh đang ủ mắn a =.=)" 

Kinh Vân đối tính tình quái dị này, không hề biện pháp với Đại vương huynh nháy mắt có thể phong vân biến sắc, được hắn chăm sóc ôn nhu như thế, nghĩ muốn kháng cự cũng kháng cự không được, đành phải áp dụng sách lược cũ, quay đầu đi chỗ khác, ngơ ngác nhìn ra ngoài song sa không lên tiếng. 

"Kinh Vân..." Thanh âm trầm thấp mê hoặc lòng người của Lạc Cách nhẹ nhàng vang lên, vuốt ve khuôn mặt tuấn tú của Kinh Vân, mang theo tính cách dây dưa của hài đồng nói: "Cùng ta trò chuyện, ta muốn cùng nói chuyện với ngươi." 

Kinh Vân trên mặt vẫn lạnh nhạt, nhưng nghe ngữ khí quen thuộc của Lạc Cách, thần kinh không khỏi bị ôn nhu của hắn làm cho xúc động. Lặng lẽ nhìn lén khuôn mặt đầy nhu tình của Lạc Cách liếc mắt một cái, lại đem ánh mắt nhìn ra ngoài song sa, không nói được lời nào. 

"Kinh Vân, ta rất nhớ ngươi." Lạc Cách liếm liếm ngón út của Kinh Vân, lòng tràn đầy vui mừng, giống như có được thiên hạ này còn không bằng một cái ngón út không công tinh tế (=.=), ôn nhu nói: "Ta rất thích ngươi." 

Kinh Vân bị hắn liếm đến từng trận phát run, rút về ngón út đang bị Lạc Cách nắm trong tay, không muốn phản ứng. 

Lạc Cách ghé vào tai y cúi đầu nói ra tất cả tình yêu, Kinh Vân một từ cũng không nghe thấy. 

Lạc Cách cũng không quan tâm, chỉ dịu dàng ôm Kinh Vân nhẹ giọng thì thào. 

Càng về sau, lại đem việc quốc sự hôm nay mình xử lý từng cái từng cái nói cho Kinh Vân, hận không thể cùng y chia xẻ tất cả. 

"Cữu cữu lại truyền tin chiến thắng, Ung Hách quốc rất nhanh bị đánh về nước, cả nước sẽ quốc khánh ba ngày. Kinh Vân, ngươi có muốn ra cung đi chơi không? Hiện tại ngoài cung phi thường náo nhiệt, mỗi người đều cao hứng phấn chấn, hơn nữa..." 

"Đại vương huynh..." 

Nghe thấy tiếng gọi nhỏ đến không nghe được của Kinh Vân, Lạc Cách lập tức ngưng lại lời nói thao thao bất tuyệt của hắn, ngọt ngào đáp: "King Vân, ta ở đây." 

Kinh Vân vẫn là nhìn ngoài song sa lộ vẻ như đang tinh tế cảm thụ, sâu kín hỏi: "Ung Hách quốc đại bại, thời điểm luận công khen thưởng, có phải hay không sẽ phán tội của Tứ Vương huynh?" 

"Kinh Vân..." 

"Ngươi hội phán tử tội cho Tứ vương huynh sao?" 

"Hắn tội không thể tha thứ. Thống soái bất lực, làm cho toàn quân cơ hồ tẫn mạng trong tay địch thủ. Nếu không phải ta lệnh Mai Nho phát binh cứu viện, ngay cả hắn cũng sẽ tử ở Cửu Thiên sơn." 

Kinh Vân quay đầu, thản nhiên nhìn Lạc Cách liếc mắt một cái, ngẩng đầu nói: "Một khi đã như vậy, ta là phó tướng, cũng là tội không thể tha, thỉnh Đại vương huynh đem ta cùng xử quyết." 

Lạc Cách không ngờ Kinh Vân nói ra lời này, yết hầu cứng lại, hít mạnh một hơi, trầm giọng nói: "Này cùng ngươi không quan hệ. Kinh Vân, ngươi không cần tiếp tục che chở hắn!" 

"Hảo, ta không che chở hắn." Không đợi Lạc Cách đổi khí (giận) thành hỉ, Kinh Vân đã chậm rãi nói: "Ta muốn gặp Tứ vương huynh." 

"Ngươi gặp hắn làm cái gì?" 

"Ta muốn nhìn thấy hắn, cùng hắn trò chuyện." 

Lạc Cách sắc mặt đại biến, từ thanh (xanh) sang hồng, từ hồng sang tử, thấy Kinh Vân vẫn im lặng nằm trong lòng mình, tuấn tú nhu thuận nói không nên lời, áp chế cơn tức, rầu rĩ nói: "Ngươi có thể gặp ta, có thể cùng ta nói chuyện, để ý đến hắn làm gì?" 

"Tứ vương huynh..." Kinh Vân mím môi nhẹ nhàng nói: "Tứ vương huynh hắn đối đãi với ta tốt lắm." 

Cơn tức của Lạc Cách rốt cục áp không được, giận tím mặt, nâng cằm của Kinh Vân lên tốn hơi thừa lời gầm nhẹ: "Hắn đối đãi ngươi hảo? Ta đối đãi ngươi không hảo sao?" 

Kinh Vân không lên tiếng, yên lặng nhìn Lạc Cách. 

Y trầm mặc, bị chỉ trích của Lạc Cách làm cho im lặng. Lạc Cách nhớ tới mình quả thật có thời điểm đối Kinh Vân không tốt, trở nên nôn nóng, nắm chặt bả vai của Kinh Vân nói: "Ta đối với ngươi không hảo? Nhiều người như vậy ngươi không tìm, vì cái gì cố tình muốn tìm Khai Thiều!" Dứt lời cường hôn, chà đạp hồng thần non mịn. 

Kinh Vân biết lại phạm vào bệnh cũ của Đại vương huynh, giãy giụa tránh né nụ hôn của hắn. Chân đá vào bụng Lạc Cách, giống như đá vào tường đá, không có chút hiệu quả. 

Lạc Cách thô lỗ xâm nhập chiếm đoạt, cơ hồ muốn đem tất cả thủy khấu của Kinh Vân rút cạn, mới thoáng buông ra ngọc thủ. 

Kinh Vân nằm ở trong lòng hắn thở giống như cá mắc cạn, chống đỡ không được địa tựa vào vòng tay của hắn. 

Tiếng thở dốc dồn dập dần dần thong thả, khuôn mặt tái nhợt vẫn là lạnh nhạt bất biến, lạnh lùng nhìn Lạc Cách. 

Lạc cách thật sâu khóa mi (nhíu mày), nhìn Kinh Vân cổ tay bị nắm ra hồng ngân, oán hận nói: "Ta không cho phép ngươi gặp hắn. Ngươi dám khán vương lệnh, ta tuyệt không tha." Mâu đồng thâm thúy chăm chú nhìn Kinh Vân một lát, xác định y đã đem lời cảnh cáo đầy hàm xúc chậm rãi tiêu hóa, mới đem Kinh Vân thả lại trên giường, vì y đắp hảo chăn, nghiến răng nghiến lợi ly khai.

-------------------------------------------------------------------------------

Ở ngoài Lượng cung dạo một vòng, phất tay gọi nội thị, phân phó nói: "Đi gặp thái hậu, nói cho nàng Mai Nho tướng quân đại thắng, triều đình rất nhanh luận tội trọng phạm làm hỏng quân cơ. Thỉnh nàng thừa dịp còn có cơ hội, nên đi thăm Tứ vương tử nhiều hơn một chút." 

Thấy nội thị lĩnh mệnh rời đi, tưởng tượng đến bộ dáng đáng thương của Mục Hương phi, cơn tức hạ xuống vài phần. 

Tái dạo một vòng, xác định cảm xúc của mình đã muốn hồi phục, sẽ không tái đối Kinh Vân làm ra chuyện gì đáng sợ, mới quay về Lượng cung. 

Đi vào phòng trong, Kinh Vân đã ngủ. 

Có lẽ là bởi vì lúc trước cùng Lạc Cách tranh chấp nên mệt nhọc, giờ phút này nằm trên giường nhắm mắt lại, ngủ thật sự ngọt ngào. 

Lạc Cách thấy bộ dáng y ngủ rất đáng yêu, trên khuôn mặt tuấn mỹ một chút tỳ vết cũng không có, không khỏi tiến tới điểm điểm sóng mũi cao cao của y, lại cúi đầu hôn lên điệp cánh (lông mi) thật dài. 

Đứng dậy đi đến đầu giường ngồi xuống, lại nhịn không được chậm rãi vuốt ve nhuyễn phát của Kinh Vân, thở dài: "Hắn sao có thể đối đãi với ngươi hảo được chứ? Ngốc Kinh Vân, chỉ có ta mới là người yêu ngươi nhất, người như thế nào lại không rõ?" 

Bỗng nhiên cảm thấy được mệt chết đi được. 

Mệt mỏi tựa vào đầu giường, thở dài không thôi.