Thông tin truyện

Trùng Sinh Thực Quá Thảnh Thơi

Trùng Sinh Thực Quá Thảnh Thơi

Thể loại:

Đô Thị, Trọng Sinh

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

Đầu hè, ánh nắng chiếu vào khung cửa sổ cũ qua lớp thủy tinh tiến vào trong phòng. Trong không khí tràn ngập mùi than đá làm cho người ta cay mũi. Trên người chỉ đắp một chiếc chăn vừa bẩn vừa mỏng, Dương Thanh Vân bỗng nhiên tỉnh giấc, hắn ngồi trên giường quan sát xung quanh, đầu óc có chút choáng váng, tự mình đang ở đâu? Nhìn thấy xung quanh có chút cũ kỹ, nhưng cũng rất quen thuộc, chỉ có điều nghĩ mãi không ra. Bỗng nhiên, hắn thấy trên đầu giường có tờ giấy viết: “Thi đại học đếm ngược còn 50 ngày!”


“A!..” Dương Thanh Vân kinh hô một tiếng, sau đấy cảm giác đau đầu dữ dội. Bên ngoài phòng ngủ chính là thị trấn Ung Bình, thị trấn có một lối đi nhỏ làm bằng xi măng có cây ngô đồng Pháp xanh um tươi tốt, một trận gió nhỏ đem hương hoa lan tỏa, trước tầm mắt xuất hiện một đám thanh niên trò chuyện, rầm rộ đi qua. Trong đám người có rất nhiều khuôn mặt quen thuộc, tất cả đều là nam thanh nữ tú, bọn họ toàn thân tỏa ra khí tức thanh niên.


Chiếc loa cũ lớn đang phát bài Hẹn ước 1998 (Vương Phi ft Na Anh), âm thanh vang dội làm người ta cảm thấy điếc tai, nhưng hai ca hậu đỉnh cao một thời một hùng hậu trầm ổn, một cái linh hoạt kì ảo, Dương Thanh Vân nhớ kỹ bài hát này, đó cũng là bài hát nằm trong lòng hắn cả mùa hè năm 18 tuổi. Một người hoài cổ thường là vì nghe lại những bài nhạc xưa, sau khi nghe Hẹn ước 1998 lại một lần nữa đưa Dương Thanh Vân trở về mùa hè hai mươi năm trước, năm đó hắn 18 tuổi.

Bình luận truyện