Tất cả

Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư - Chương 497: Thăng Cấp Công Trình

Truyện Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư

Tác giả D. Hien

Danh mục Đô Thị Võng Du Khoa Huyễn Dị Năng Xuyên Không Trọng Sinh Linh Dị Mạt Thế

Trước Tiếp
Thoáng cái 6 giờ đã trôi qua, thời gian đếm ngược hiển thị bên trên cánh cổng [Thủy Tinh Thể] rốt cuộc cũng đã cạn hết. Cùng lúc đó, thanh âm thông báo hệ thống liền vang lên tại tất cả những người chơi có mặt trên cứ điểm.

Keng! – Thông báo, công trình [Cánh Cổng Thủy Tinh Thể] đã thăng cấp thành công lên cấp 2, người chơi có thể tiếp tục sử dụng.

Chờ đợi từ lâu, tại thời điểm vừa thông báo hoàn thành xong, Đình Tấn vẫn luôn chăm chú quan sát, tức thì đã nhìn ra những thay đổi của công trình cánh cổng [Thủy Tinh Thể].

Bề ngoài của cánh cổng [Thủy Tinh Thể] nháy mắt đã được mở rộng ra thêm gấp đôi có thừa, chiều cao cũng có hơn bốn mét hơn. Kích cỡ mở rộng khiến cánh cổng [Thủy Tinh Thể] gần như có dấu hiệu muốn phá vỡ luôn cả hàng rào bảo vệ được xây dựng xung quanh.

Đình Tấn phỏng chừng, nếu muốn nâng cấp tiếp thêm một lần nữa thì việc mở rộng hàng rào bảo vệ, cách ly này là nhất định phải làm trước rồi.

Cổng Dịch Chuyển - Thủy Tinh Thể [The Alliance]

Đẳng Cấp: 2

HP: 2.000.000/2.000.000

Chế độ dịch chuyển:

- Người trong công hội [The Alliance]

- Người thuộc liên minh và thuộc công hội [The Alliance]

- Tất cả mọi người (Đã Chọn)

Danh sách cổng dịch chuyển đã liên kết: Không (Còn một vị trí trống có thể liên kết)Chẳng những thuộc tính của công trình thay đổi, xuất hiện ra thêm một dòng thuộc tính danh sách các cánh cổng [Thủy Tinh Thể] đã liên kết với nó, mà trên bảng giao diện quản lý cứ điểm, về phần thông tin của công trình cũng có một ít thay đổi.

- [Cánh Cổng Thủy Tinh Thể] (Đã Đủ Điều Kiện Thăng Cấp)

Yêu cầu vật liệu để thăng cấp tiếp theo:

~500 ngàn [Tấm Hợp Kim (Cấp 4)]

~10 tấn [Vật Liệu Gỗ]

~5 viên [Đá Nguyên Tố Hạt Nhân (Trên 40 cấp) (Cao Cấp)

Không ngoài dự liệu của Đình Tấn, nguyên vật liệu vẫn là vừa đủ để tiếp tục nâng cấp cánh cổng [Thủy Tinh Thể] lên thêm một lần nữa.

Chỉ có một chút bất lợi là hắn không biết rõ, trong tay mình còn lại bao nhiêu tài nguyên.

Đình Tấn ngẫm nghĩ trong lòng, có thể các nhà khoa học muốn đưa vấn đề về việc quản lý này vào trò chơi, để người chơi trong các thế lực bắt đầu tập quản lý tài nguyên của cứ điểm thành thói quen.

Về sau có thể tránh được tình trạng thi công xây dựng trong lúc không đủ vốn, khiến lãng phí tài nguyên một cách không cần thiết.

Bất quá, coi như đã đủ điều kiện để thăng cấp thì Đình Tấn cũng không có vội vàng tiếp tục lựa chọn nâng cấp. Thay vào đó, hắn chuyển hướng về phía David, nghiêm giọng hạ lệnh.

- “Ngươi cho đội viên đi thông tri với mọi người, một giờ sau ta sẽ tiếp tục nâng cấp cánh cổng [Thủy Tinh Thể], thời gian rất gấp nên nhắn nhủ bọn họ tranh thủ thời gian, ai có việc gì cần làm thì làm nhanh lên, để đến giờ nâng cấp cổng [Thủy Tinh Thể] lại tiếp tục ngưng sử dụng thêm một hồi mà ta cũng chẳng biết sẽ kéo dài trong bao lâu nữa, không mở lại được có thể ảnh hưởng đến công việc của bọn họ.”

- “Đã biết, để ta gọi người.”

David hiểu ý, mau lẹ tiếp nhận nhiệm vụ rồi xoay người rời đi, tìm người.

- “Để ta đi giúp hắn một tay.”

Thấy vậy, Terrell cùng với Long, hai người bất ngờ đồng loạt lên tiếng. Dù sao cứ điểm có rất nhiều người chơi qua lại, muốn thông báo cho toàn bộ người ở đây trong thời gian ngắn thì không phải là một chuyện dễ dàng. Có nhiều người đi làm việc thì chắc chắn sẽ nhanh hơn.

Đình Tấn cũng không ngăn cản, nhắn gửi vài câu rồi hối thúc mấy người bọn họ, làm xong thì mau chóng quay trở lại đây. Phía sau còn cần có người tới chỉ đạo đội viên đến hỗ trợ NPC Lưu Dân xây dựng nâng cấp cánh cổng [Thủy Tinh Thể] đây.

Thế là từng người nhanh chóng rời đi, tuy vậy thì đám đông tò mò vây quanh Đình Tấn, từ đầu đến cuối đều không có giảm bớt đi chút nào, thậm chí còn có dấu hiệu muốn tăng lên thêm.

- “Ừ, Louis, Ameerah, các ngươi dạo gần đây thế nào rồi?”

Không có việc gì làm, Đình Tấn thuận miệng hỏi thăm Ameerah cùng Louis, cả hai người vẫn còn lưu lại nơi này, không có rời đi theo với nhóm David.

Nhìn hai người có vẻ thân cận nhau khá nhiều, nội tâm Đình Tấn âm thầm mừng cho bọn họ. Dẫu sao trong tương lai tận thế, Đình Tấn từng biết hai người là một cặp đôi chiến hữu rất thân nhau.

Nhưng có thể là vì hoàn cảnh cuộc sống khiến cả hai không thể đến được một bước sau cùng kia.Bây giờ thì tốt rồi, cả hai vẫn còn trẻ, lại có dấu hiệu muốn đặt vào một mối quan hệ vượt trên mức tình bạn, như vậy có lẽ sẽ là kết quả tốt nhất cho họ.

- “Đều tốt lắm Hội Trưởng, mỗi ngày chúng ta đều dẫn đội đi làm nhiệm vụ và luyện cấp, cũng đã quen thuộc cách chỉ huy rồi. Bây giờ nếu có gặp lại đám người [The Throne] hay [Hồng Môn Hội], ta chắc chắn sẽ không để xảy ra sự cố như lần trước nữa đâu, ngươi cứ yên tâm. Đáng tiếc là bây giờ bọn chúng cũng quá thảm, nếu không chắc ta sẽ có cơ hội được luyện tập nhiều hơn.

- Với lại, chỉ cần vài hôm nữa thôi thì ta với Louis sẽ đạt đến mốc 40 cấp để chuyển chức nghề nghiệp cấp hai rồi. Làm thử thách chuyển chức xong thực lực càng bạo tăng, mấy người khác muốn xử chúng ta cũng không phải chuyện dễ dàng.”

Ameerah hưng phấn giành nói trước, có lẽ chuyện lần trước bị [Hồng Môn Hội] gài bẫy, nàng vẫn còn đang canh cánh trong lòng.

Đình Tấn cũng đã nghe Lý Uyên kể qua về [Hồng Môn Hội] và [The Throne] ở EL thành. Hai thế lực này lúc chưa đến được [Chiến Trường Thế Giới] thì vẫn còn phong quang vô hạn, nhưng bây giờ thành viên vòng ngoài đều đã rời đi gần hết, chỉ còn một số ít ở lại thì đều là thành viên của họ ở ngoài hiện thực mà thôi.

Hết thảy cũng vì Đình Tấn cấm tuyệt không cho thành viên hay người của liên minh với [Hồng Môn Hội] và [The Throne] sử dụng cánh cổng [Thủy Tinh Thể] đi qua [Chiến Trường Thế Giới].

Lại nói, sức hấp dẫn của [Chiến Trường Thế Giới] là quá lớn, người chơi cũng không thể cưỡng lại nên bọn họ chỉ đành thoát ly hai thế lực này, tìm nơi nương tựa mới để thông qua đó đi vào [Chiến Trường Thế Giới] tăng lên thực lực của bản thân.

Dù sao đi nữa, đa phần người chơi vòng ngoài của những thế lực này đều là người chơi gia nhập cho chơi Anh Hùng tìm vui, không ai lại muốn lưu lại một nơi để tự hành hạ mình cả.

Trong khi Ameerah nói liên tục không ngừng nghỉ thì riêng Louis lại có tính cách hướng nội nhiều hơn, chỉ im lặng đứng sau Ameerah.

Cả hai người như hai thái cực trái ngực nhau, nhưng lại một mực bổ sung cho nhau, càng thêm hài hòa hơn.

- “Ồ, nhanh như vậy? Mới đây đã gần 40 cấp rồi?”

Đình Tấn trầm trồ kinh thán lên, theo hắn nhớ mới hai tuần trước đây, bọn họ vẫn chỉ có 31 cấp không tới, mà bây giờ đã gần đủ 40 cấp, có thể tưởng tượng, thời gian hai tuần qua phải chăm chỉ đi làm nhiệm vụ, luyện cấp như thế nào.

- “Đúng vậy Hội Trưởng, ngươi không biết ở đây làm nhiệm vụ với luyện cấp nhanh đến thế nào đâu. Coi như luyện cấp suốt mấy ngày mấy đêm ở khu vực dã ngoại ngoài EL thành cũng không bằng làm xong một cái nhiệm vụ ở đây nữa. Bởi vậy mới nói, cứ điểm [The Alliance] của chúng ta và cả Hội Trưởng ngươi cũng nổi tiếng khắp cả thế giới rồi.”

Nhắc đến chuyện quá trình luyện cấp, Ameerah dường như càng cao hứng thêm hơn, luôn miệng huyên thuyên giải thích.

Mỗi tin tức từ trong miệng nàng nói ra, đều làm cho Đình Tấn ngạc nhiên thêm không ít.

- “Khoan đã, khoan đã, ngươi nói ta nổi tiếng là sao?”

Vội ngăn cản Ameerah đang nói với tốc độ sấm sét, Đình Tấn có chút đau đầu, không hiểu vì sao mình lại bị kéo vào đây.

Ameerah trợn mắt nhìn nhìn qua Louis, sau đó chợt hướng về Đình Tấn nói.

- “Ngươi không biết hả Hội Trưởng? Cả hai tuần vừa qua ngươi đang là nhân vật HOT nhất trên mạng đấy, chỉ có mấy ngày gần đây thì mới có dấu hiệu giảm bớt xuống thôi.”

- “Ta không biết… lại là chuyện gì mà kinh động đến như vậy?”

Đình Tấn ngơ ngác lắc lắc đầu không hiểu, cả hai tuần vừa qua hắn giam mình trong phòng, tu luyện [Tạp Giới Tĩnh Lự], bên ngoài có xảy ra chuyện gì, làm sao hắn biết được kia chứ.

- “Hì hì, Hội Trưởng, ngươi thật lạc hậu, mau xem cái này đi.”

Thầm cười trộm Đình Tấn, Ameerah vung tay, tức tốc thao tác mở ra giao diện hệ thống, tìm đến trên mạng diễn đàn Anh Hùng của thế giới rồi đưa đến trước mặt Đình Tấn.

[Cứ điểm của The Alliance xuất hiện NPC Hướng Dẫn, với nhiệm vụ cực khủng]

Người đăng tải: Tai11761

“Hôm nay lần đầu tiên [The Alliance] mở cổng dịch chuyển cho người chơi của EL thành đến [Chiến Trường Thế Giới], lúc tới đây ta phát hiện ra một cái [NPC Hướng Dẫn] cho nhiệm vụ có phần thưởng cực kì hậu hĩnh, còn nhiều hơn so với nhiệm vụ Lính Đánh Thuê gấp mấy lần. Hi vọng anh em đừng tiếc vài đồng tiền vé mà không đến đây hưởng thụ đãi ngộ này nha…”Đình Tấn xem rõ nội dung của bài viết trên giao diện hệ thống, chỉ là một vài câu nói của người chơi tới cứ điểm, toàn bộ nội dung chủ yếu giới thiệu về [NPC Hướng Dẫn] cùng với khung cảnh và quái vật xuất hiện trong [Chiến Trường Thế Giới].

Trong khi Đình Tấn đang xem, Ameerah cất giọng không nhanh không chậm giảng giải cho hắn lý do.

- “Chuyện là thế này, ngày trước ngươi thành công chuyển chức nghề nghiệp cấp hai, sau đó mở khóa [NPC Hướng Dẫn], người chơi tới đây làm nhiệm vụ rồi vô tình đăng tải lên mạng, khiến nhiều người chơi ngạc nhiên, tò mò không ít.

- Mà sau đó, càng nhiều người biết thì càng để lộ tin tức, khắp những thế lực thành công vượt qua lần phòng thủ cứ điểm trước, chưa có ai mở ra được hệ thống [NPC Hướng Dẫn] như chúng ta vậy.”

Nghe Ameerah nói đến đây, Đình Tấn không khỏi bất ngờ, vô thức hỏi lại.

- “Chẳng lẽ không có ai thành công chuyển chức ngoài ta sao?”

- “Hội Trưởng, ngài làm như ai cũng là cao thủ, một mình chống cả lên một thế lực vậy.”

Bị Đình Tấn hỏi, Ameerah không có trả lời, chỉ là nhàn nhạt liếc xéo, đầy khinh bỉ nhìn Đình Tấn nói móc.

Louis đang im lặng, đến giờ mới nghĩ đến chuyện lên tiếng, chỉ là ngữ khí vẫn một dạng lành lạnh không vui không buồn.

- “Nhiệm vụ chuyển chức quá khó, trước đấy có người đăng tải lên rất nhiều đoạn phim ghi hình lại toàn bộ quá trình thử thách của bọn họ, nhưng dù là có kỹ thuật cao cách mấy mà không có trang bị hỗ trợ, thì nhiều nhất bọn họ cũng chỉ đi qua được đến vòng thứ hai.

- Dân mạng đồn đại, muốn vượt qua được vòng thứ ba thì ít nhất trên người phải thay đổi một bộ trang bị đồ xanh 40 cấp thì mới có cơ hội. Nhờ vậy mà món vật phẩm Reek Hỏa Giáp (Đồ Đỏ) của chúng ta tung ra thị trường cách đây không lâu rất hút hàng, được người chơi hoan nghênh ưu tiên mua sắm nhiều không kể xiết.”

- “Đúng thế, đúng thế Hội Trưởng… Bởi vậy mới nói, ngươi đã trở thành nhân vật hot nhất trong toàn bộ thế giới Anh Hùng suốt gần hai tuần vừa qua. Chỉ là mới gần đây vài ngày vừa có một người của [Thiên Địa Hội] thành công chuyển chức nghề nghiệp cấp hai, mở ra hệ thống [NPC Hướng Dẫn] mới làm cho độ quan tâm của cư dân mạng giảm xuống chút ít thôi.”

Ameerah chờ cho Louis nói xong liền tiếp lời bổ sung thêm.

Trên gương mặt Đình Tấn hiển lộ vẻ hiểu ra, vì sao khi vừa tới nơi đây, mọi người lại vây quanh nhiệt tình với mình như vậy. Đối với một kẻ thông qua được cái thử thách mang độ khó cấp bậc địa ngục đó thì nhiều người không thể thông qua được cũng là chuyện bình thường.

Cho dù Đình Tấn làm nhiệm vụ chuyển chức lần thứ hai, độ khó sẽ tăng lên, so với người khác mới làm lần đầu tiên sẽ cao hơn rất nhiều. Nhưng đó cũng không đồng nghĩa với việc người chơi có thể vượt qua mức độ khó ‘bình thường’ đó.

- “Ừm, ta đã hiểu rồi. Vậy các ngươi phải cố gắng nhiều hơn nữa mới được, sắp tới sẽ có một đợt quái vật tấn công cứ điểm cùng lúc với đợt phòng thủ cứ điểm của các công hội. Mà thời điểm ấy ta cũng có công việc bận, sẽ không thể toàn tâm toàn ý phụ trách như trận trước nữa, khi đó chỉ có thể trông cậy vào các ngươi ra mặt chỉ huy.”

Mỉm cười Đình Tấn động viên cả hai cô cậu, đồng thời cũng gián tiếp nhắc nhở bọn họ, sắp tới hắn sẽ không thể có mặt ở cứ điểm.

Sự tình đáng lẽ cũng không đến nỗi quá khó khăn gấp rút khi chỉ cần một mình hội [Anh Em Việt Nam] tới liên minh.

Thế nhưng đã có thêm một hội [Rockefeller] tới cầu viện trợ, Đình Tấn chắc chắn phải suy tính kỹ lưỡng lại, để tránh tình trạng chênh lệch thời gian, không kịp tới viện trợ một bên, kéo theo vô số hệ lụy không tốt ở phía sau.

Phải biết những hội này không chỉ là đánh quái vật, mà ẩn tàng phía sau còn có những thế lực đối địch khác nữa. Vậy mà trong khi hội [Anh Em Việt Nam] có thiết bị liên kết thì hội [Rockefeller] lại không có mới chết.

Chính vì nguyên nhân ấy, Đình Tấn đưa ra quyết định sẽ tìm cách thương lượng lại với hội [Rockefeller], bán cho bọn họ thiết bị liên kết hai cánh cổng [Thủy Tinh Thể] mà hắn đang nắm giữ trong tay.

Bản thân Đình Tấn là dự định sẽ sử dụng nó cho cứ điểm thứ hai của [The Alliance], nhưng tình hình bây giờ đang khá gấp gáp, hắn chỉ có thể nán lại một đoạn thời gian, chờ cơ hội đánh rơi thêm một cái rồi mang về sử dụng sau mà thôi.

Đình Tấn vừa suy tính kế hoạch, lại vừa cùng với mọi người nói chuyện tán dóc, nên thời gian một giờ nháy mắt cái thì đã trôi qua hết.

Canh chuẩn thời gian đã đến, Đình Tấn lại một lần nữa thao tác nâng cấp công trình cánh cổng [Thủy Tinh Thể].

Hiện tại thời gian trong [Chiến Trường Thế Giới] đã là đầu giờ chiều, cho nên có khá nhiều người chơi lần lượt quay về cứ điểm sau nhiều ngày rời đi làm nhiệm vụ.

Nhận ra cánh cổng [Thủy Tinh Thể] đang nâng cấp, không thể sử dụng để quay về EL thành, bọn họ không còn cách nào khác là lưu lại trong cứ điểm nghỉ qua đêm.

Mà sau khi thực hiện nâng cấp xong cánh cổng [Thủy Tinh Thể], Đình Tấn cũng không có ngừng lại hành động, tiếp tục lựa chọn thăng cấp tòa công trình [Vòng Năng Lượng Phòng Hộ].

Mặc dù sau đó, Đình Tấn vẫn còn muốn nâng cấp thêm hai tòa công trình [Tháp Năng Lượng] nữa để chuẩn bị cho trận phòng thủ cứ điểm sắp tới không có mặt hắn ở đây, tăng thêm một phần xác xuất an toàn cho mọi người.

Ấy vậy mà đáng tiếc là hắn không thể thực hiện ý đồ của mình, bởi vật liệu đã sử dụng hết, không đáp ứng đủ điều kiện thăng cấp của công trình.

Bất quá, Đình Tấn cũng không vội vàng, dẫu sao vẫn còn đến gần một tuần lễ nữa mới đến thời gian phòng thủ cứ điểm bắt đầu. Từ giờ tới đó tích lũy lại nguyên vật liệu nâng cấp công trình cơ hồ đã thừa sức nâng cấp hai tòa [Tháp Năng Lượng] rồi.

Nhắn nhủ chỉ đạo cùng bàn giao phương hướng phát triển trong suốt đoạn thời gian, từ hiện tại đến thời điểm trận phòng thủ cứ điểm sắp tới bắt đầu xảy ra, cho nhóm David xong, Đình Tấn liền khởi động [Khống Vật Thuật], phi hành thẳng về phương hướng của cứ điểm hội [Anh Em Việt Nam].
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com