Tất cả

Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư - Chương 430: Rời Thành Luyện Cấp

Truyện Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư

Tác giả D. Hien

Danh mục Đô Thị Võng Du Khoa Huyễn Dị Năng Xuyên Không Trọng Sinh Linh Dị Mạt Thế

Trước Tiếp
Đình Tấn một mạch rời đi, không quan tâm hay để ý lắm đến những tên người chơi đang nhao nhao này, thần thái tự tin hiển lộ rõ trên gương mặt, hệt như đã nắm mọi thứ trong lòng bàn tay.

Trở về đại sảnh của [The Alliance Khách Sạn], giao cho Lý Uyên món vật phẩm ‘[Phôi] Reek Hỏa Giáp’, làm xong thì ngay tức khắc lại đội mũ trùm đầu, mang lên mặt nạ che mặt, ẩn trong dòng người ngựa không ngừng vó rời đi khỏi EL thành.

Có một lần tao ngộ bị người theo dõi, tổ chức mai phục ám sát trước đó, Đình Tấn lần này học khôn, lựa chọn đường đi cực kì rắc rối phức tạp, thậm chí còn không tiếc thời gian, lẩn trốn qua nhiều ngõ ngách trong EL thành để phòng tránh có người theo sau.

Sở hữu kinh nghiệm sống hơn 10 năm tận thế với lũ quái vật kinh khủng, việc cắt đuôi một đám người đối với hắn không phải là chuyện khó khăn gì.

Lần trước chỉ là một phút sơ suất, quá ỷ lại vào những mưu tính đã bày ra chặt chẽ nên mới dẫn đến kẻ địch lợi dụng lỗ hổng, gây ra thảm trạng đáng tiếc.

Đến cổng thành, Đình Tấn dừng chân lại, ánh mắt lia quét rà soát xung quanh một hồi, không quá khó khăn để hắn phát hiện ra, ngay bên cạnh những tòa kiến trúc gần với cổng thành, đang có một vài tên người chơi đứng chờ đợi, liên tục ngó dáo dác như đang tìm kiếm ai đó.

Mắt lóe lên một tia lạnh lẽo, Đình Tấn lùi bước, đứng ẩn nấp trong một ngõ hẻm giữa hai tòa kiến trúc, không lập tức bước ra khỏi cổng thành ngay, mà kiên nhẫn chờ đợi thêm một đoạn thời gian khá dài.

Mãi đến tận thời điểm trông thấy một tốp người chơi khá đông của [The Alliance] đi ngang qua, lợi dụng thời cơ này, Đình Tấn lách người lẩn trốn vào trong hàng ngũ của tổ đội, đi vào góc khuất khỏi tầm nhìn của những tên chó săn kia, chậm rãi bước ra khỏi EL thành dưới nhiều con mắt đang giám thị.

"Lưu Thủy Gia Tốc"

"Vận Phong Thuật"

Vừa rời đi khỏi EL thành khoảng 1 km về sau, Đình Tấn kích hoạt hai kỹ năng gia tốc, một hơi tách khỏi đoàn người, lẫn trốn vào trong khu vực rừng rậm có nhiều cây cối.

Một mạch cắm đầu chạy đi thật nhanh tới mục tiêu của mình, vô thanh vô thức, hắn đã thoát ly khỏi tầm mắt của những tên người chơi đang đánh quái luyện cấp ven đường.

Tuy vậy nhưng tại thời điểm vượt đến khu vực phân bố những bãi quái 25 – 30 cấp, do số lượng người chơi quá đông, Đình Tấn có muốn ẩn giấu cũng không được.

Dựa theo Bảng Xếp Hạng [Đẳng Cấp] của hệ thống có công bố đẳng cấp trung bình của người chơi là trên dưới 28 cấp, nói nơi này tập trung nhiều người như vậy thì cũng là chuyện đương nhiên.

- “Này anh em, tổ đội luyện cấp không?”

Một tên người chơi Chiến Sĩ mang biệt hiệu [admwtpgjm1], có vẻ như là đội trưởng của một tổ đội, trông thấy tốc độ lao nhanh của Đình Tấn thì không khỏi bị làm cho kinh ngạc, vội vàng vẫy tay hô to, mời gọi hắn vào đội của mình.

Hơn 400 điểm nhanh nhẹn cũng không phải là chuyện đùa, tốc độ của Đình Tấn lúc này gần như đã sánh bằng với Ameerah cùng David khi dốc toàn lực lao nhanh.

Phóng nhanh đi tựa tia chớp, Đình Tấn nào có thời gian để ý đến những người xung quanh, dù có nghe ra được tiếng mời gọi, hắn cũng không thể ngừng lại, nơi này không phải là nơi để hắn luyện cấp.

Tránh đi những tai mắt đối phương như vậy, không phải là vì hắn sợ, mà cũng bởi dựa trên kế hoạch đặt ra, hắn phải cấp tốc thăng lên 40 cấp nhanh nhất có thể.

Lý do một phần là đến từ cái nghề nghiệp cấp hai - Thẩm Giám của hắn, tuy rằng đã được Michael xác nhận hoàn thành nhiệm vụ chuyển chức, đồng thời cũng truyền thụ kỹ năng hết rồi, nhưng bởi vì đẳng cấp chưa đủ, hắn mẹ nó đều bị phong ấn lại hết, chẳng thể xài được kỹ năng nào ngoài cái kỹ năng tu luyện ‘Phạt Thể’ kia.

Một phần nguyên nhân khác là vì thời gian đã không còn nhiều nữa, chỉ còn cách hơn 2 tuần nữa thôi là thời gian phòng thủ cứ điểm sẽ bắt đầu diễn ra, Đình Tấn nghe ngóng tin tức phong thanh từ những công hội khác trên thế giới, cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho cứ điểm để đối đầu với quái vật vây công.

May mắn một điều, việc phòng thủ cứ điểm, tạo dựng công hội, mặc kệ đăng ký sớm hay muộn thì đều sẽ được sắp xếp vào ngày cuối cùng của tháng, để tạo sự công bằng, khỏa lấp những chênh lệch nhiều nhất có thể cho mỗi quốc gia.

Có được điều kiện tiên quyết này, Đình Tấn mới yên tâm trì hoãn lại thời gian đăng ký phòng thủ cứ điểm, để cho đội viên của mình có thể yên tâm mà tăng cường thực lực lên nhiều hơn nữa, đồng thời cũng không cần phải quá để tâm đến bọn người [The Throne] kia.

Ở thời điểm hiện tại, người chơi Anh Hùng trên đất nước Entire Land đã chiếm cứ gần 70% dân số, nghĩa là cứ 10 người thì lại có 7 người tham gia đăng nhập trực tuyến trên 8 giờ mỗi ngày.

Số lượng người chơi gia tăng nhanh dần đều, dẫn đến diện tích của tòa thành EL thành cùng với khu vực bãi quái vật xung quanh, cũng được mở rộng lên rất nhiều, có vậy mới đủ để cung cấp khu vực cho người chơi luyện cấp.

- “Phù… đến rồi…”

Ngực phập phồng thở dốc, Đình Tấn lẩm bẩm thì thầm trong miệng.

Vượt qua mênh mông bát ngát rừng cây, chạy thẳng theo hướng Nam, suốt một mạch từ trong thành ra đến nơi đóng quân dã ngoại của quân đội là hơn 50 km về sau, chứ không còn là 30 km như lúc vận chuyển tiếp tế ngày trước nữa.

Đi một đoạn đường dài như vậy với tốc độ cao, thể lực Đình Tấn cũng có chút ăn không tiêu.

Giả thuyết 100% so với hiện thực, tạo cho người chơi cảm giác cực kì chân thật, đến cả thể lực cũng được mô phỏng lại, nhằm tạo cho người chơi có khái niệm về tính toán thể lực khi hành quân.

- ‘Tranh thủ nghỉ ngơi một chút, sau đó lại lên đường đi tới bãi quái Reek luyện cấp vậy’

Vừa đến trước cổng vào doanh trại đóng quân dã ngoại, trong đầu Đình Tấn thầm tính toán, sau đó chậm rãi lựa chọn một góc trống trải, ngồi bệt ra đất bắt đầu nghỉ ngơi.Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong thời kì tận thế, chẳng ai lại muốn đâm đầu chạy nhanh như vậy, để đến khi đuối sức, gặp phải quái vật rồi thì chỉ có mà bỏ mạng.

Đình Tấn đã tạo thành thói quen này rồi, cho nên ngay từ thời điểm bước ra khỏi cổng thành, hắn cũng nhẩm tính toán thể lực của mình, để cho vừa chạy đến nơi an toàn này cũng là thời điểm gần chạm đến mức giới hạn.

Đang lúc Đình Tấn ngồi nghỉ ngơi hồi sức trước cổng binh doanh, một nhóm người chơi từ bên trong đi ra, nhân số có khoảng 30 – 40 người với đủ loại nghề nghiệp, một nửa cận chiến, một nửa viễn trình, rất thích hợp cho việc đi luyện cấp hay thậm chí là săn giết Boss.

Dẫn đầu một tên người chơi, vô tình cúi đầu nhìn sang bên cạnh thì phát hiện ra có một người đang ngồi trên mặt đất, trông dáng vẻ có chút quen thuộc, hắn nghĩ nghĩ trong đầu, sau đó liền trợn mắt kinh hô lên một tiếng.

- “A! Hội Trưởng, là Hội Trưởng có phải không?”

Âm thanh lập tức hấp dẫn những tên đồng bạn xung quanh của hắn, từng người một tò mò chuyển dời tầm mắt nhìn tới.

Tiếp theo đó, trong sự ngạc nhiên cùng hưng phấn, cảm đám người fan cuồng phát hiện thần tượng, bao vây phong tỏa xung quanh Đình Tấn, mồm năm miệng ba chen nhau thăm hỏi.

- “Hội Trưởng, không phải ngài vừa tập kết mọi người trở về thành sao?”

- “Phải đó, chúng ta nghe chỉ huy Terrell thông báo, với mọi người cũng đã trở về rồi mà?”Hơi kinh ngạc một chút, Đình Tấn cũng chẳng hiểu vì sao đối phương lại còn có thể nhận ra mình trong khi đã mang theo đồ vật che kín dung mạo, cùng với ẩn tàng tính danh.

Đến nhìn lại xuống bên dưới thân thể mình, hắn tức thì đã hiểu ra. Đó là do trong lúc đang ngồi, áo khoác bên ngoài của hắn đã bị vạch qua một bên, để lộ ra một số món vật phẩm trang phục đặc biệt mà hắn đang mang trên người.

Trong số đó, đặc biệt đáng chú ý nhất vẫn là đôi giày có hoa văn đang phát quang và quyển sách ma thuật dày cộm cực kì bắt mắt người.

Hầu như người chơi trong Anh Hùng rất hiếm khi thay đổi trang bị trên người thường xuyên, chênh lệch 10 đẳng cấp trang bị cũng là chuyện bình thường đối với họ.

Nguyên nhân đến từ phí tổn mua trang bị rất đắt giá, không phải ai cũng thuộc dạng đại gia nhiều tiền lắm của nên đa phần sẽ tiết kiệm ở khoảng này.

Bên cạnh đó, còn có một diện ngoại lệ khác nữa, mà Đình Tấn cũng là nằm trong số này.

Vật phẩm phù hợp với thuộc tính của hắn thì rất khó tìm, chẳng những vậy, dựa trên cái chất lượng Đồ Đỏ thì nó càng sẽ cực kì trân quý hơn nữa, vì chỉ có thể tìm thấy sau khi đánh giết quái vật cấp Boss trở lên hoặc đi làm nhiệm vụ cao cấp với độ khó cao.

Bây giờ ở khắp nơi trên bản đồ, những bãi quái vật dưới 30 cấp gần như đã bị khai hoang, chiếm đóng hết sạch, muốn tìm được một chỗ chưa có người đặt chân tới thì phỏng chừng, chỉ có nằm ở khu vực bãi quái vật trên 30 cấp mà thôi.

Cơ hồ phải giết chóc hàng trăm con Boss đã bị khai hoang hoặc một vài con Boss chưa bị khai hoang, thì may ra mới tìm được một món trang bị có thuộc tính phù hợp với Đình Tấn.

Chính vì vậy, mấy món đồ vật mà hắn đang mang đã tồn tại từ rất lâu, nhiều khi còn có thể xem như một loại trang bị có tính đặc trưng, đại biểu cho thân phận hắn.

Người quen hay người hâm mộ vừa nhìn sơ qua, có thể đoán ra cũng không có gì phải lấy làm lạ.

Liếc mắt nhìn sang đám người chơi này, phát hiện trên vai bọn họ đều có một tấm phù hiệu đặc trưng của [The Alliance], Đình Tấn liền hiểu ra, đây có thể là một nhóm đội viên đánh lẻ, không trở về thành chung với những người khác sau khi nhận được thông báo của hắn.

Mọi người nhiệt tình như vậy, Đình Tấn cũng không thể lấy cái mông lạnh đáp vào bộ mặt nóng của người ta. Vì vậy, hắn chỉ có thể từ tốn đứng lên, gỡ ra mặt nạ che mặt, mỉm cười thân thiện chào hỏi cùng mọi người.

- “Chào, ta cũng mới vừa tới đây thôi, các ngươi đây là chuẩn bị đi luyện cấp hay đi đâu?”

Coi như là chức quyền cao đến đâu đi chăng nữa, một tổ chức nếu muốn bền chắc thì phải có sự đoàn kết, nắm giữ trong tay cả một công hội, cơ bản nhất thì vẫn là đám đội viên này.

Đám đội viên cũng không nghĩ ngợi nhiều, lần đầu tiên được tiếp xúc gần với Hội Trưởng của bọn họ như vậy, kích động là không thể tránh khỏi.

- “Chúng… chúng ta đang định đi làm nhiệm vụ Lính Đánh Thuê.”

Một tên thanh niên, dáng vẻ giống như là nhóm trưởng của đoàn đội này, mở giọng lắp bắp nói. Giữa chừng, giống như sực nhớ tới chuyện gì đó, hắn lại vội vàng bổ sung thêm một câu hỏi.

- “Hội Trưởng, ngài có bận rộn không?”

- “Cũng có chút ít việc, xảy ra chuyện gì sao?”

Đình Tấn bị hỏi như vậy thì hơi nhíu nhíu đôi chân mày, trong lòng âm thầm suy đoán, rất có thể đám người này đang muốn mời hắn vào tổ đội đây, tình thế như vậy thì cũng khá là khó xử.

Nếu là bình thường thì cũng không có gì đáng nói, nhưng hiện giờ trong người hắn đang mang bận, muốn đi luyện cấp ngay, vào đội với những người này thì ngược lại, có thể sẽ bị kéo chân sau không ít.

- “Như thế này Hội Trưởng, chúng ta vừa phát hiện được một nhiệm vụ cao cấp, phải chém giết một đầu Boss Reek, trước giờ chúng ta chưa từng chạm mặt với con vật này cho nên muốn mời Hội Trưởng áp trận giúp. Nếu như ngài bận bịu công việc thì cũng không sao, anh em chúng ta đoán chắc cũng có thể xử lý gọn gàng được nó.”

Có lẻ bởi vì biểu hiện của Đình Tấn làm cho tên thanh niên này có chút e ngại, hắn vội vàng lên tiếng giải thích, thái độ rất thành khẩn. Ánh mắt hắn cùng với những người khác nhìn về Đình Tấn chăm chăm không rời, cơ hồ rất chờ mong vào câu trả lời của Đình Tấn,.

- “Boss Reek?”

Mi mắt trực nhảy một cái, Đình Tấn hơi chút ngạc nhiên, hỏi xác nhận lại với ngữ khí không thể ẩn giấu được vẻ chờ mong.

- “Đúng rồi, Hội Trưởng ngài xem.”

Cả một đám người đồng loạt gật đầu xác nhận, thêm nữa, gã thanh niên dẫn đầu thưa chuyện với hắn càng là hối hả mở ra giao diện hệ thống, hiển lộ bảng thông tin nhiệm vụ của hắn cho Đình Tấn xem.

Tiêu diệt bầy đàn Reek

Giới thiệu: Gần đây bầy đàn Reek sinh sản quá mạnh mẽ, quân đội yêu cầu người chơi nhanh chóng tiêu diệt chúng trước khi số lượng quá nhiều, vượt qua khỏi tầm kiểm soát.

Yêu cầu: Tiêu diệt 200 con Reek

Khuyến cáo: Cấp A tổ đội, quân số trên 20 người.

Thưởng cho: 5.000.000 Kinh nghiệm, 2.000 đồng tiền vàng, 300 điểm Lính Đánh Thuê.

Nhìn thoáng qua một cái, Đình Tấn gật gù cái đầu xem như trả lời, tuy rằng trong nhiệm vụ không có nói đến đúng như lời tên thanh niên nói, bọn họ đã nhận một nhiệm vụ đi thanh trừ một đàn Reek cách đây không xa, số lượng ở khoảng 200 con, mà nhiều như vậy thì xuất hiện Boss đã là điều chắc chắn.

- “Cũng được, nơi này cũng thuận đường ta, đi thôi, ngươi dẫn đường.”

Rất dứt khoát, không có gì để do dự, Đình Tấn lên tiếng đồng ý với yêu cầu hỗ trợ của tên thanh niên đội viên này. Hiển nhiên, hắn là muốn lợi dụng cơ hội chém giết đàn quái Reek này để luyện cấp, dù sao ở nơi này, muốn tìm được một bầy quái đông đúc như vậy quả thật là chuyện rất khó, nhiều lắm chỉ có thể đuổi tới một vài bầy đàn 5 – 6 con là tốt lắm rồi.

- “Tốt, anh em đi thôi, có Hội Trưởng, nhiệm vụ này nắm chắc thành công rồi.”

Gã thanh niên rất hưng phấn, kém chút là nhảy cẩn lên ôm lấy Đình Tấn rồi, cũng may hắn kìm lại được, sau đó mới xoay người hướng về đám đồng bạn hô to.

Đoàn người nối bước nhau, theo sau Đình Tấn và gã thanh niên dẫn đầu đi về một phương hướng, càng là rời xa khỏi nơi đóng quân. Vừa đi, Đình Tấn vừa đặt tay lên sách vẽ vòng tròn ma thuật, miệng lẩm bẩm thì thầm đọc chú ngữ, chậm rãi triệu hồi kỹ năng.

‘Triệu hồi Bộ Xương Chiến Sĩ’ (x45)

"Bộc Lôi Thuật"

Không đến 10 lần hô hấp, mặt đất xung quanh đoàn đội của hắn tức khắc xuất hiện vô số hố đen như đường hầm không gian, từng tên Bộ Xương Chiến Sĩ chen chúc nhau bò ra từ bên trong.

Kèm theo đó, "Bộc Lôi Thuật" cũng được tung ra, kết hợp với "Vận Phong Thuật", đám đội viên liền cảm nhận được một trận biến đổi từ bản thân, tuy rằng không biết rõ ràng đó là cái gì, nhưng cảm giác ấy thì lại khá rõ ràng.

Thoáng chốc, quân số đoàn đội lập tức tăng lên gấp đôi có thừa, đám đội viên cũng trợn mắt ngoác mồm lên, trong lòng dời sông lấp biển từng cơn kích động.

- “Hội Trưởng vẫn cmn bá đạo đi…”

- “Cái này tiết tấu là muốn một người mang cả đại quân đoàn chắc.”Hít một ngụm khí lạnh xong, từng tên đội viên lững thững bước đi qua bãi hố đen, có lúc không kìm được chấn kinh mà bật thốt lên vài câu hăng hái.

Lại nói, đây cũng không phải là số lượng tối đa Bộ Xương Chiến Sĩ mà Đình Tấn có thể triệu hồi, đây chỉ là dựa trên 280 điểm MP khôi phục cơ bản của hắn để triệu hồi ra, không cần thiết phải tiêu hao thêm gì thôi.

Sở hữu hơn 1500 điểm thuộc tính tinh thần, có được kỹ năng "Cường Hóa Triệu Hồi Thuật" song song sử dụng với món trang bị Quyển Sách đã được cường hóa bằng ‘Viên đá bị nguyền rủa Bjorketorp’ nữa, tổng số lượng quân đoàn vong linh của hắn đã lên đến hơn 500 tên rồi.

Đó còn là chưa tính đến một loại binh chủng mà hắn còn đang giấu làm lá bài tẩy chưa từng lộ diện ra trước mắt người nào đây.

Cứ như vậy, đoàn người dưới sự hộ tống của đám Bộ Xương Cung Thủ, vững bước tiến về phía khu vực làm nhiệm vụ.

‘Rống…’

Đương lúc bọn họ nhàn nhã bước đi thì từ bên một bãi đá gần đó, bất thình lình vang lên một trận tiếng rống lớn, bày Reek với 6 con bình thường theo trong hốc đá nơi đó lao ra, xông thẳng tới đoàn đội Đình Tấn.
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com