Tất cả

Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư - Chương 408: Bất Ngờ Liên Tiếp

Truyện Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư

Tác giả D. Hien

Danh mục Đô Thị Võng Du Khoa Huyễn Dị Năng Xuyên Không Trọng Sinh Linh Dị Mạt Thế

Trước Tiếp
Mượn cơ hội này, đám người chơi Thợ Săn lập tức nhanh chân chạy vượt qua đám Mammuthus Trogon, lao nhanh về một phương hướng ở phía sau bọn chúng.

‘Rống… rống…’

Còn riêng về phần những con Mammuthus Trogon đấy, bọn chúng không thể nào di chuyển, chỉ có thể đứng im một chỗ, liên tục kêu gào như muốn mắng chửi đám Thợ Săn kia đã sử dụng thủ đoạn bỉ ổi.

Nhưng cũng bởi vì điều đó mà vô tình dẫn đến tình cảnh, đám Mammuthus Trogon đã trở thành vật cản, chặn đường truy đuổi của tiểu đội David với đám Thợ Săn này.

Tình huống biến chuyển quá mức đột ngột khiến David cũng trở tay không kịp, nói chi là những tên đội viên của hắn.

David trông thấy một màn ấy, trong đầu hắn bất chợt xuất hiện tên của một loại kỹ năng khống chế đặc trưng cho nghề nghiệp Thợ Săn này.

‘Bẩy Rập’

Với khả năng giữ chân, khống chế lại quái vật hoặc người chơi khi PK với nhau, kỹ năng này nếu như bị người dẫm phải thì sẽ kích hoạt và khống chế lấy mục tiêu.

Không giống như "Tê Liệt" của David, với những kẻ bị trúng bẫy gấu, bọn họ vẫn còn có thể chiến đấu được bình thường, chỉ là không thể di chuyển được trong vòng 3 – 5 giây mà thôi.

Nói chính xác hơn chính là kỹ năng ‘Bẫy Gấu’ này thiên về phương hướng cầm chân kẻ địch là nhiều hơn. Nó còn tùy thuộc vào đẳng cấp của người chơi và quái vật, cùng với đẳng cấp kỹ năng mà thời gian duy trì sẽ càng kéo dài thêm hơn.

Trước mắt David, đàn Mammuthus Trogon đã bị khống chế lại gần đến giây thứ ba rồi, ấy vậy mà chúng vẫn chưa thể cử động được.

Bấy nhiêu đó cũng đã đủ để làm David hiểu ra, đám Thợ Săn này đều sử dụng một điểm kỹ năng tự do quý báu của họ để nâng cấp cái kỹ năng ‘Bẩy Rập’ mà những tên người chơi bình thường không mấy xem trọng này lên Trung Cấp rồi.

- “Chẳng lẽ bọn chúng đã dự đoán được sẽ bị tập kích mà chuẩn bị đề phòng từ trước?!”

Góp nhặt những điều kiện trước mắt, trong lòng David đột nhiên dâng lên một trận bất an, từng tia ý niệm không tự chủ mà hiện ra.

‘GIẾT!!!’

Bất quá, không để cho David kịp phản ứng, bên trong đám đội viên của hắn bỗng nhiên vang lên một tiếng rống to. Để rồi sau đó, từng người một theo hiệu ứng dây chuyền, nối tiếp nhau tự ý vượt lên tới trước đàn Mammuthus Trogon ở trước mặt.

Phỏng chừng, sau một hồi chém giết, dường như 15 người vật lộn áp đảo với năm tên Võ Sư của đối phương đã bị kích thích tính hiếu sát, lý trí cũng vì thế mà bị ăn mòn theo.

Không hề suy nghĩ gì, cũng chẳng quan tâm trước mặt mình đang có một đàn Mammuthus Trogon chặn ngang, đám Đạo Tặc và Thích Khách này vẫn hăng máu xông lên, truy cùng đuổi tận theo đám Thợ Săn đang liều mạng bỏ chạy kia.

- “Ngừng! Mau ngừng lại!”

David giật mình kinh hoảng, vội vàng khàn giọng hét lên, ra lệnh cho đám đội viên của mình.

Nhưng rất tiếc, đàn voi Mammuthus Trogon thì không quan tâm mấy đến mệnh lệnh của David. Thấy có kẻ xông tới, chúng nói giống như đã tìm ra được mục tiêu để xả cơn phẫn nộ khi bị giam cầm, khống chế.

‘Ầm…’

-441

Vòi voi như một cánh tay lực lưỡng, quét ngang và nện lên ngực một gã Đạo Tặc trong đoàn đội của David. Thế tới quá mạnh khiến cho gã Đạo Tặc ấy không thể kháng cự, lập tức bị đánh bay ngược trở về phía sau.

Đúng lúc ấy, hiệu quả của kỹ năng ‘Bẫy Gấu’ bất thình lình đã tới hồi kết thúc. Đàn voi hai con Mammuthus Trogon được giải thoát đã quên luôn những tên Thợ Săn đang ở phía sau mình.

Ngay tức thì, bọn chúng ùa vào chính giữa đoàn đội Đạo Tặc và Thích Khách đang lao tới trước mặt, đồng thời vung vẩy vòi voi, cùng với sử dụng hai cái ngà sắc nhọn như một mũi thương, công kích bừa bãi kẻ địch của chúng.

Đang hăng máu xông lên, đám đội viên của David bỗng chốc đã bị tình huống trước mắt làm cho giật mình kinh hãi, đầu óc tỉnh táo trở lại mấy phần, bước chân đang gia tốc cũng vì vậy mà bị khựng lại giữa chừng.

Khuôn mặt biến sắc, David không dám đứng làm ngơ.

- “Toàn đội tập trung chém giết hai con Mammuthus Trogon!”

Hắn khàn giọng, gào lên giữa thế trận hỗn loạn trước mắt, thân ảnh cấp tốc lướt vào vòng chiến, nhắm ngay một con voi Mammuthus Trogon mà phóng tới, dùng hai thanh ‘Nanh Độc’ đâm mạnh lên cơ thể nó.

‘Phốc’

-66

-11 (Bỏ Độc)

Mũi dao găm ngọt lịm cắt xé ra bộ da dày, đầy lông lá trên thân thể con Mammuthus Trogon, rút đi một đoạn nhỏ HP. Sát thương đã rất thấp của David, bây giờ lại bị khả năng phòng thủ siêu cường của nó giảm xuống càng thấp đến mức đáng thương.

Coi như là thế thì David cũng không quá quan trọng. Hắn bây giờ chẳng khác nào một con vượn người, đang đeo bám lên trên thân thể của con voi Mammuthus Trogon.

- “Jimmy! Kêu gọi Trần Hạo với Quốc Chiến đón đầu đám Thợ Săn kia, không được để chúng chạy thoát!”

Vừa đeo bám được lên thân thể thô kệch của con voi Mammuthus Trogon, David vừa ngoảnh mặt hướng về Jimmy cũng đang đứng gần đó mà quát lớn ra lệnh.

Muốn tránh cho hành tung của mình bị bại lộ, David nhất định không thể để cho đám Thợ Săn kia chạy thoát. Thế nên với tình cảnh bị mắc kẹt như lúc này, hắn chẳng thể làm gì khác hơn là kêu gọi hai đội của Trần Hoàn và Quốc Chiến thay mình ngăn chặn bọn Thợ Săn đó lại.Mặc dù điều đó có thể dẫn đến việc, kẻ địch bên ngoài tiến công tới thì sẽ không kịp phát hiện và làm ra phản ứng, nhưng tình thế đã quá mức cấp bách, David không có quá nhiều thời gian để suy nghĩ hay lập ra kế hoạch nào tốt hơn được nữa.

Một đám gần 20 tên Đạo Tặc và Thích Khách, mới đầu có chút hoảng hốt, nhưng khi trông thấy David một thân lao vào chiến đấu với con voi Mammuthus Trogon kia, bọn họ dường như cũng lấy lại được bình tĩnh.

Nhanh chóng cầm lên vũ khí, từng người trong số bọn họ cấp tốc nhận mệnh lệnh David, chia nhau ra xông thẳng tới con Mammuthus Trogon ở trước mặt mình.

Vòng chiến đấu nảy lửa mới lại bắt đầu, giữa đoàn đội của David và hai con Mammuthus Trogon.

Có thêm người vào công kích, mức độ uy hiếp đến từ hai con Mammuthus Trogon còn lại cũng không còn mấy đáng sợ nữa.

- “Đội của Tom tập trung khống chế con bên trái, những người còn lại dồn sát thương chém giết con bên phải trước tiên!”

Dưới sự chỉ huy của David, đám đội viên Đạo Tặc và Thích Khách không còn lộn xộn như trước nữa mà phân bố rất có thứ tự.

David rất tinh mắt, nhắm đúng vào con Mammuthus Trogon đã bị đám người [The Throne] công kích từ trước chỉ còn lại một ít HP, ý đồ muốn dồn sát thương chém giết nó trước tiên, giảm bớt áp lực cho tổ đội của mình.

Về phần con Mammuthus Trogon còn lại, đội của Tom với số lượng 3 tên Đạo Tặc, có thể thay phiên nhau sử dụng kỹ năng "Tê Liệt" khống chế nó lại. Chắc chắn sẽ kéo dài được nhiều thời gian tốt hơn là đội của Jimmy với bốn tên Thích Khách.

Exp +80

Hoàn mỹ lựa chọn, đưa ra kết quả rất khả quan cho David. Không quá giây thứ 5 sau khi mệnh lệnh được đưa ra, con Mammuthus Trogon này đã phải ngã xuống, cống hiến điểm kinh nghiệm cho gần 20 người có mặt ở đây.

Chỉ còn lại một con Mammuthus Trogon, David không cần thiết phải ra tay nữa mà giao lại công việc chém giết nó cho đám đội viên của mình. Ánh mắt hắn lạnh lùng chuyển dời về phía đám Thợ Săn đang tháo chạy, sắp vượt ra khỏi khu đất trũng này.

‘Ngự Phong’

"Lưu Thủy Gia Tốc"

Kích hoạt kỹ năng kèm theo trên chiếc nhẫn Đồ Đỏ, đồng thời mở ra kỹ năng gia tốc, David như một tia chớp, một mình một người lao vút tới đám Thợ Săn kia.

Tốc độ chất chồng từ hai kỹ năng giúp David chỉ trong chớp mắt đã rút ngắn được khoảng cách bị kéo dài, do sự ngăn cản của hai con Mammuthus Trogon gây ra.

Exp +80

- “TRUY!”

Cũng vào thời điểm mà David bỏ đi được không bao lâu, từ phía sau hắn đã truyền đến giọng hét to của Tom.

Tất nhiên, đám đội viên của David đã hoàn thành công việc chém giết con Mammuthus Trogon còn lại. Từng tên Đạo Tặc và Thích Khách dùng tốc độ nhanh nhất của mình truy đuổi theo đám Thợ Săn kia.

Những tia sáng đầu tiên của buổi bình minh chiếu rọi xuống mặt đất, làm rõ lên khung cảnh truy đuổi của gần 20 người thuộc về đội David, với 10 tên Thợ Săn thành viên [The Throne].

‘Cạch... phập’

-96 (Tê Liệt)

David đang trên đà lao nhanh thì bỗng nhiên, một cảm giác đau nhói từ dưới chân hắn truyền tới, kèm theo đó là một âm thanh va đập của kim loại vang lên.

Tiếp theo sau đó, hai chân hắn hoàn toàn mất đi tri giác, cũng như là khả năng khống chế. Điều đó cũng có nghĩa là hắn không thể tiếp tục chạy đi được nữa.

- ‘Trúng bẫy?!’

Đôi mắt trợn to vì kinh ngạc, trong đầu David lập tức nghĩ ngay đến hai từ này trong khi đang cúi đầu nhìn xuống dưới chân mình.

Quả đúng là không sai, bàn chân phải đi trước của hắn vừa đạp trúng vào ngay giữa cái ‘Bẫy Gấu’, do một tên Thợ Săn nào đó bày ra. Vô tình kích hoạt nó dẫn đến nửa phần thân dưới của hắn cứng đờ, bị hệ thống cưỡng chế, không thể tiếp tục di chuyển thêm một li nào nữa.

Chỉ trong vài giây bị khống chế đứng im tại một chỗ này, trong đầu David ồ ạt tràn ra rất nhiều câu hỏi thắc mắc, cũng như những nỗi bất an trước đó đã từng bị hắn vứt ra sau đầu.

Hắn rất không hiểu, cũng như là thắc mắc về vấn đề bất cập trong cách sắp xếp đội hình của đám người này. Chẳng ai lại đi luyện cấp với một đội hình chỉ có hai loại nghề nghiệp cực kì khó khăn trong việc luyện cấp như vậy cả.

Dù cho đám người này có là cao thủ, với kỹ năng chiến đấu rất tốt, đồng thời còn có thể dự phòng cho tình huống bất ngờ mà đặt ra bẫy rập sẵn thì ít nhất, bọn họ cũng nên có vài tên Chiến Sĩ, Đấu Sĩ hay thậm chí là Linh Mục để có thể kháng quái vật tốt hơn, hoặc có vài tên Pháp Sư và Cung Thủ để gây ra sát thương nhiều hơn là Thợ Săn.

Mâu thuẫn về những vấn đề này khiến David ngửi được thoang thoảng một mùi vị âm mưu gì đó quanh đây.

‘Giết… giết…’

Bất quá, không để cho hắn có cơ hội đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi này thì tiếng quát tháo, hò reo của đám đội viên đã bủa vây tới từ ở phía sau lưng David.

- “Cẩn thận! Coi chừng…”

Âm thanh hô hào vang vọng này ngay tức thì kéo David khỏi dòng suy nghĩ của mình. Hắn giật thót cả người khi sực nhớ ra một chuyện, nên vội vàng xoay người lại rống lên cảnh báo.

Tuy vậy nhưng có vẻ như mọi chuyện đã quá muộn.

‘Cách cách cạch… phập keng keng’

-94 (Tê Liệt)

-89 (Tê Liệt)Những âm thanh khi ‘Bẫy Gấu’ bị kích hoạt đua nhau vang lên bên tai David, khiến khuôn mặt của hắn đen sạm đi. Điều hắn lo sợ thật sự đã diễn ra, đối phương bày ra không chỉ là đơn độc duy nhất một cái bẫy rập mà là cả một khu vực đều có.

Và cũng vào thời điểm ấy, 4 giây thời gian cầm cố rốt cuộc cũng đã trôi qua hết, hai chân David lại một lần nữa phục hồi tri giác.

Ngoảnh mặt nhìn lại đám Thợ Săn, David nhận ra lúc này bọn chúng đã leo tới nơi cao nhất khu đất trũng và đang chuẩn bị bỏ chạy về phương xa.

Không do dự chút nào, David cấp tốc vung tay mở ra giao diện tin nhắn mật, để gửi đi thông tin phương hướng mà bọn người Thợ Săn này đang hướng tới cho Trần Hoàn và Quốc Chiến.

Hoàn thành công việc này xong, David nhìn về phía Tom và Jimmy cùng với đám đội viên đang bị mắc kẹt ở xung quanh. Nỗi phân vân cùng lưỡng lự trong lòng, khiến hắn không biết lựa chọn phương án nào, là nên hạ lệnh rút quân hay là tiếp tục truy đuổi theo kẻ địch.

‘Tên Độc’

‘Phốc phốc phốc…’

-112

-33 (Bỏ Độc)

-108

-33 (Bỏ Độc)Bất ngờ thay, chuyện David không nghĩ đến nhất bỗng chốc lại xảy ra trong lúc hắn đang do dự.

Bọn người Thợ Săn kia lại không tiếp tục chạy đi mà dừng lại ở trên vùng đất cao, rồi sử dụng cung nỏ để bắn tỉa xuống.

Những mũi tên mang theo kỹ năng ‘Tên Độc’ của nghề nghiệp Thợ Săn, có thể gây ra hiệu ứng rút máu theo thời gian, không ngừng đánh lên người đám đội viên của David. Chính ngay cả bản thân David cũng sơ xuất, vô tình để bị đánh trúng mấy mũi tên lạc, kéo đi một đoạn HP.

Với David chuyện này thì chỉ làm hắn bị bất ngờ vì không tài nào nghĩ tới, đối phương lại không rời đi mà lựa chọn quay lại chiến đấu.

Nhưng đối với đám đội viên của hắn, đây chẳng khác nào là một mồi lửa, kích thích, khơi dậy tính hiếu sát trong lòng bọn họ.

Nhất là Jimmy và Tom, hai tên thanh niên còn trẻ tuổi, máu nóng trong người dù thời gian qua đã được làm dịu đi bớt nhưng vẫn còn tại trong người của bọn họ khá nhiều.

- “Xông lên anh em!”

Lấy Jimmy làm người dẫn đầu hét to, ngay sau khi sự khống chế của bẩy rập vừa hết hiệu lực thì lại tiếp tục đâm đầu xông thẳng về phía đám Thợ Săn một cách mù quáng.

Những cái ‘Bẫy Gấu’ được rải ra, có vẻ như số lượng cũng không nhiều nên lần truy quét này, đám đội viên của David chỉ thỉnh thoảng mới bị dẫm pahri bẫy mà thôi.

Trông thấy một màn này, David cũng cuống lên, không biết có nên ngăn cản bọn họ hay không. Bởi vì nếu như không có sự kết hợp của nhóm người do hắn chỉ huy này, thì đội của Trần Hoàn và Quốc Chiến rất khó có thể một mẻ tóm gọn đám 10 tên Thợ Săn kia.

Nếu để bọn chúng thoát đi mất, dù chỉ là một tên, David rất sợ, kế hoạch trong ngày hôm nay có thể sẽ hoàn toàn đổ vỡ đi hết.

‘Giếttt…’

Trong khi đó, đám đội viên của David thì vẫn bỏ mặt hắn đứng trơ ra tại chỗ, để mà tiếp tục cất bước đuổi sát theo đám Thợ Săn thành viên [The Throne] đang có dấu hiệu muốn tiếp tục bỏ chạy kia.

Cảnh tượng này dần dần khiến David dần dần thiên về ý định tiếp tục truy đuổi theo đám Thợ Săn. Bởi lẽ hắn cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội gỡ rối tình thế cho [The Alliance] ở trên diễn đàn mà mình đã gặp phải trước đó.

- “Một chút thời gian, chắc sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu…”

Cắn răng lắc lắc đầu như muốn rũ bỏ những suy nghĩ trong đầu, đồng thời lẩm bẩm thì thầm trong lòng một câu tự trấn an bản thân, David đưa ra quyết định sau cùng, không ngăn cản mà để cho đám đội viên tiếp tục truy quét đám người Thợ Săn kia.

Đã đưa ra quyết định, David không còn gì để do dự nữa, liền cất bước đuổi theo đám đội viên của mình.Cùng lúc ấy, tại cách vị trí của đoàn đội David không xa, gã Bò Cạp đã dẫn dắt cả trăm tên thuộc hạ truy đuổi tới bên ngoài bìa khu rừng, khá gần với nơi mà David đã ẩn nấp trước đó.

- “Tản ra, bao vây xung quanh! Chỉ chừa lại một đường ra ở hướng Đông.”

Tên Bò Cạp đứng đối mặt với đám thuộc hạ, dõng dạc ra lệnh. Còn ở trước mặt hắn chính là bảng giao diện tin nhắn mật, đã được soạn thảo xong tin nhắn để gửi đi tín hiệu hành động cho những tên thuộc hạ không có mặt ở nơi này.

- “Nhớ kỹ, không được giết bọn chúng, viễn trình hạn chế công kích trúng, chỉ cần hù dọa thôi là được. ĐI!”

Nói đoạn, hắn vung tay dẫn đầu cất bước chạy chồm về phía khu vực vùng đất trũng, nơi mà đoàn đội của David vẫn còn đang mải mê truy sát 10 tên Thợ Săn còn sót lại.
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com