Tất cả

Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư - Chương 407: Đột Tập

Truyện Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư

Tác giả D. Hien

Danh mục Đô Thị Võng Du Khoa Huyễn Dị Năng Xuyên Không Trọng Sinh Linh Dị Mạt Thế

Trước Tiếp
Trần Hoàn và Quốc Chiến chia ra hai phương hướng trái phải, mỗi người dẫn dắt theo bốn tên đội viên, rải ra xung quanh bắt đầu dò xét.

Theo như thói quen, bọn họ chỉ quan sát trong vòng khu vực khoảng 1 km trở lại, vì nếu có xa hơn thì dù cho kẻ địch có phát hiện ra cũng đã không đủ thời gian để làm ra phản ứng, nói chi là chạy tới tiếp viện hay bao vây nhóm của bọn họ.

Nhưng bởi vì công việc này đòi hỏi phải rất cẩn trọng, phòng tránh tình trạng bị kẻ địch ẩn nấp trong bóng tối phát hiện ra mình trước tiên, cho nên buộc lòng bọn họ phải giảm chậm lại tốc độ của mình và lựa chọn những vị trí thích hợp để ẩn nấp.

Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến những cuộc đột tập này lại mất nhiều thời gian như vậy. Bởi lẽ đa số thời gian đều bị dồn vào bước do thám đầu tiên này, còn phân đoạn hành động lao vào chém giết hay rút quân rời đi chỉ chiếm một phần rất nhỏ, không đến 10% khoảng thời gian của mỗi đợt hành động.

Hiện tại, David đang ẩn nấp trong một khu rừng cây khá thưa thớt cùng với đám đội viên gần 20 người của mình. Mắt vẫn nhìn chăm chú vào một nhóm có khoảng 15 tên, ở khu vực vùng đất trũng trước mặt, cách mình không đến 300 mét này.

Sử dụng vật phẩm đạo cụ ống nhòm có bán trong cửa hàng tạp hóa, David rất dễ dàng nhìn ra được tấm phù hiệu của đội Lính Đánh Thuê [The Throne] trên vai của đám người này.

Bọn chúng có 15 người hết thảy, trong đó có năm tên nghề nghiệp cận chiến đang phải vật lộn với một nhóm 3 con voi Mammuthus Trogon. Ở phía sau, 10 tên còn lại là nghề nghiệp viễn trình.

Quan sát cảnh chiến đấu của đám người này một lúc, David phát hiện ra điều khá kì lạ ở cái tổ đội này. Nghề nghiệp của bọn họ sắp xếp rất quái dị, không hề giống với những tổ đội bình thường khác.

Điểm chính nằm ở chỗ, 5 tên nghề nghiệp cận chiến kia đều là Võ Sư, trong khi đó ở phía sau, 10 tên viễn trình thì đồng loạt một loại nghề nghiệp Thợ Săn giống nhau.

Và mọi chuyện vẫn chưa dừng lại tại đó. Theo ánh mắt và kinh nghiệm của David, dù không thể nào so sánh bằng với Đình Tấn nhưng ít ra, hắn cũng đoán ra được một phần nào thực lực của đối phương thông qua phong cách chiến đấu của bọn họ.

Chỉ có mười người Thợ Săn phát ra công kích mà tốc độ chém giết một con Mammuthus Trogon thì lại cực kì nhanh. Theo David tính toán, bắt đầu từ thời điểm mà hắn phát hiện ra bọn họ, thì không tới dăm ba phút, đối phương đã chém giết xong một con Mammuthus Trogon rồi.

Đó còn là chưa kể đến 5 tên Võ Sư cản đường ở phía trước thì có thân thủ rất tốt. Bọn họ không ngừng luồn lách qua những kẻ hở giữa mấy con Mammuthus Trogon rồi tung ra công kích, giữ sát thương khiến cho cừu hận của nó đều tập trung vào mình, không chuyển dời đến đám đồng bạn Thợ Săn ở phía sau.

Bấy nhiêu đó cũng đủ thấy rõ, thực lực của đám người này nằm ở một đẳng cấp cao hơn, so với những tên thành viên [The Throne] mà David đã chém giết trong suốt một ngày một đêm vừa qua.

Ngoài ra, việc David lựa chọn ẩn nấp và quan sát ở một khoảng cách xa như vậy cũng là có lý do riêng. Một phần bắt nguồn từ thực lực của đối phương cao như vậy, thì mức độ cảnh giác nhất định sẽ không thể nào thấp đi được.

Phần còn lại là do đoạn đường từ khu rừng cây đi đến nơi đó cũng không có quá nhiều chướng ngại vật để ẩn nấp, thế nên David không thể mạo hiểm cho cả đoàn tiến lại gần trước khi có kết quả dò thám xung quanh, nhằm tránh bứt dây động rừng.Ở một nơi khác, cách vị trí của đám người David không xa, chỉ có khoảng gần 2 km, đang một đại quân hơn trăm tên người chơi, với đủ mọi chủng loại nghề nghiệp, chạy bước lớn bước nhỏ đuổi theo phía sau tên Bò Cạp.

Trước khi David ra lệnh xuất quân hành động thì gã Bò Cạp này đã ra lệnh cho tiến quân rồi. Tốc độ di chuyển của bọn họ rất nhanh, dẫn đến đội hình rất hỗn loạn, hoàn toàn không hề có trật tự nhất định.

Riêng về phần tên Bò Cạp, bởi vì nghề nghiệp của hắn là Thích Khách cho nên dĩ nhiên phải thiên về thuộc tính nhanh nhẹn và tốc độ nhiều hơn những người chơi khác.

Lại nói, trang bị của hắn đều rất tốt, toàn là Đồ Xanh hơn 30 cấp, đi kèm với đẳng cấp 31, thuộc về hàng cao thủ nằm trong TOP 100 trên Bảng Xếp Hạng [Đẳng Cấp], những tên người chơi bình thường làm sao có thể sánh bằng.

- “Nhanh chân lên, bọn chúng hành động rồi!”

Có chút gấp giọng, gã Bò Cạp ngoáy đầu nhìn về phía sau, rống to hối thúc đám người chơi thuộc hạ của mình.

Vì để phòng tránh bị quân tiên phong trong nhóm của David do thám ra được tung tích, hắn chỉ có thể cho người ẩn nấp ở khu vực cách xa những địa điểm mồi dụ mà thôi.

Tất nhiên, 15 tên người chơi kia cũng không phải là tình cờ đi luyện cấp vào thời điểm rạng sáng như thế này. Bọn họ chính là nằm trong sự sắp xếp của kế hoạch mà Henry đề ra trước đó.

Cực tốc chạy đi được một đoạn đường hơn cả cây số, rốt cuộc, Bò Cạp cũng bắt gặp được một bóng ảnh đang đứng phất phơ giữa đường vắng như một bóng ma.

Chẳng còn quan tâm đến đám thuộc hạ ở phía sau liệu có đuổi theo kịp mình hay không, gã Bò Cạp dốc toàn lực lao nhanh về phía cái bóng trước mặt mình này.

Tốc độ không còn bị kìm chế, chỉ trong chớp mắt đoạn đường hơn trăm mét đã bị hắn vượt qua.

- “Chúng ở đâu?!”

Thân thể vẫn chưa ngừng lại thì giọng nói tên Bò Cạp đã truyền đến. Hắn gấp giọng hỏi dò với tên thuộc hạ này của mình.

- “Đang ở bãi quái số 18 thưa đội trưởng. Chúng vẫn chưa hành động, có lẽ là đang do thám tình hình xung quanh.”

Cái bóng này rõ ràng là một tên Đạo Tặc người chơi. Gặp tên Bò Cạp vội vàng như vậy, hắn cũng không dám dài dòng kéo thời giờ, nhanh gọn nói ra tình hình ở khu vực mà đám người David đang nhắm tới.

Có thể thấy, nhóm người chơi thành viên [The Throne] đang luyện cấp mà David muốn ám sát cũng không phải là cái mồi câu duy nhất để dụ dỗ David cùng nhóm của hắn rơi vào bẫy.

Theo như trong lời của tên Đạo Tặc này, số lượng ‘Mồi Câu’ được bày ra sẽ không hề ít. Hơn thế nữa, sự bố trí canh phòng xung quanh nơi mồi câu đặt ra cũng là cực kì nghiêm ngặt.

Đến nỗi mà nhóm của Trần Hoàn và Quốc Chiến chỉ mới vừa hành động không bao lâu thì đối phương đều đã nắm rõ hành tung của bọn họ rồi.

Nghe xong tin tức báo cáo từ gã Đạo Tặc thuộc hạ này, tên Bò Cạp nghiêm nghị gật đầu, rồi nhanh chóng phát ra mệnh lệnh tiếp theo, phân công nhiệm vụ hành động.

- “Tốt, đi thôi! Dặn dò bên kia chuẩn bị hành động theo kế hoạch, chúng ta sẽ đột tập theo ba hướng Bắc, Nam và Tây.”

- “Rõ, đội trưởng!”

Nói đoạn, tên Bò Cạp cũng không thèm nhìn lấy gã Đạo Tặc thuộc hạ đang nghiêm chào mình, mà lại ngoảnh mặt nhìn về phía sau.

Trông thấy đoàn đội hơn trăm người đã chạy gần tới vị trí của mình, tên Bò Cạp mới cất bước, tiếp tục dẫn đường cho cả đoàn người, gấp rút đi về một phương hướng.Thời gian từng giây từng phút nhỏ giọt trôi qua…

Keng! – Ngài nhận được một tin nhắn mật.

Keng! – Ngài nhận được…

Khi David đang âm thầm suy tính từng đường đi nước bước cho lần hành động này, thì bên tai hắn bất chợt vang lên liên tục những âm thanh thông báo của hệ thống.

- “Báo cáo, khu vực an toàn.”

Mười mấy đầu tin nhắn với nội dung tương tự như thế này cứ ồ ạt tràn về hòm thư tin nhắn mật của David.

Sau một hồi lâu chờ đợi, rốt cuộc hắn cũng đã nhận được kết quả dò thám từ nhóm người của Trần Hoàn và Quốc Chiến.

- “Đi thôi, phân chia như cũ, nhóm của Tom và Jimmy giải quyết đám người viễn trình, còn lại theo ta chặn đứng bọn cận chiến. Hành động nhanh rồi rút đi nhanh!”

Đã không còn gì để do dự nữa, David cấp tốc phát ra lệnh cho đoàn đội của mình, dẫn đầu phóng ra khỏi khu vực rừng cây đang ẩn nấp.

Trong đầu thì lại âm thầm ra lệnh cho hệ thống, mở lên chức năng máy quay ghi hình, công việc quan trọng nhất và cũng là mục đích chính trong chuyến đi săn đầu người lần này.

Mượn nhờ những chướng ngại vật là những tảng đá hoặc những gốc cây khô héo lớn trên đường đi, David lướt đi như một bóng ma, giữa bầu trời đang tờ mờ sáng.

Theo sau dấu chân hắn, gần 20 tên Đạo Tặc và Thích Khách nối đuôi nhau, tạo thành một chuỗi tàn ảnh của những bóng đen, kéo dài không dứt. Nếu nhìn từ trên cao xuống sẽ chẳng khác gì một con rắn lớn đang trườn đi với tốc độ cực nhanh về phía con mồi.

Làm đầu não cho con rắn lớn này, ánh mắt của David chăm chú tập trung nhìn về phía đám người trước mặt, trong khi thân thể thì không ngừng di chuyển qua lại giữa những chướng ngại vật, không hề có một đường đi cố định nào.

Dù vậy, thật không hiểu sao khi trông thấy tình cảnh 15 tên kẻ địch trước mắt trong lúc vô tình hay cố ý lại không ngừng di chuyển, đi ngược lại với phương hướng mà hắn đang tiến tới, lòng David cứ bồn chồn, còn tim đập nhanh liên hồi.

Ấy thế nhưng bây giờ đã đâm lao thì đành phải theo lao, ở phía sau lưng hắn vẫn còn có gần 20 người dõi theo bước chân, David không thể ngừng lại lúc giữa chừng như thế này được.

Hắn chỉ còn một cách duy nhất là gạt bỏ đi những cảm giác lạ lẫm này qua một bên, bàn tay siết chặt hai thanh ‘Nanh Độc’, giữ vững cước bộ của mình và tiếp tục lao nhanh về phía trước.

Với lợi thế từ địa hình, những người ở phía bên dưới vùng đất trũng kia không thể nào nhìn rõ được, đang có những bóng ảnh cấp tốc tiến về phía mình trên mặt đất trên cao.

David và đoàn đội sát thủ của hắn, cứ như vậy mà thuận lợi vòng ra phía sau của nhóm người chơi viễn trình trong tiểu đội thành viên [The Throne] này.

- “Giết!”

Quát thầm trong miệng một tiếng, David với ánh mắt sắc lạnh như chim ưng nhìn thấy con mồi, xoay ngược dao găm trong tay rồi dẫn đầu nhảy xuống dốc, chậm chạp từng bước tiếp cận con mồi.

Ở phía sau, Tom và Jimmy cùng với gần 15 tên người chơi khác im lặng không một tiếng động, nối bước đi theo David.

Nơi này đã không còn có bất kì chướng ngại vật nào nữa rồi, thế nên bọn họ chỉ có thể lợi dụng sự tập trung chú ý của đối phương vào đám Mammuthus Trogon mà cẩn thận đi chậm để không bị phát hiện.

30 mét…

20 mét…

10 mét…

Khoảng cách càng lúc càng được rút ngắn, đến khi chỉ còn không tới 10 mét, David đột ngột gia tốc, lướt đi về phía trước như một cơn gió, nhắm ngay một tên Thợ Săn đang cầm cung nỏ bắn tới những con Mammuthus Trogon.

10 mét khoảng cách, nháy mắt đã tới…

"Tê Liệt"

‘Phập phốc phốc phốc…’

-198 (Điểm Yếu)

-231 (Chí Mạng)

-11 (Bỏ Độc)

-252 (Chí Mạng)

-22 (Bỏ Độc)Một nhát dao găm chuẩn xác đánh lên sau gáy, kèm theo hiệu ứng từ kỹ năng "Tê Liệt" khiến một tên Thợ Săn đứng lẻ ở phía ngoài cùng trợn mắt lên vì bất ngờ, không kịp làm ra phản ứng.

Im lặng, không một tiếng động, David luồn tay qua cổ, bịt miệng tên Thợ Săn này lại, không cho đối phương có thể thốt lên một âm thanh nào. Cùng lúc đó, dao găm trên tay còn lại của hắn liên tục đâm vào ngực trái tên Thợ Săn, kéo đi từng đoạn dài HP khi đánh lên vị trí Chí Mạng.

Nửa giây thời gian, đám đội viên ở phía sau mới kịp thời phản ứng lại với hành động của David.

Lần lượt, bọn họ từng người một thay nhau áp sát vào đám người chơi viễn trình này, bắt chước làm theo hành động của David.

- “ĐỊCH TẬP KÍCH!”

Tuy nhiên, vì có một số tên đội viên trong nhóm David không kịp tung ra kỹ năng hoặc tung ra kỹ năng không có hiệu ứng gây "Tê Liệt" bởi những tên Thích Khách đã khiến cho đám người chơi Thợ Săn thành viên [The Throne] này kịp thời hô hào lên.

Ngay tức khắc, những tên đồng bạn bên cạnh của họ chưa bị tập kích đã lập tức xoay người làm ra phản ứng né tránh công kích hoặc bỏ chạy.

Về phần 5 tên Võ Sư đang lượn lờ ở xung quanh con voi Mammuthus Trogon, khi nghe được tiếng hô hào của đám đồng bạn, bọn họ chẳng hề do dự chút nào mà vứt bỏ đàn Mammuthus Trogon trước mắt, cấp tốc lui ngược trở về phía sau để yểm hộ cho đám người Thợ Săn.

Hai giây thời gian hiệu ứng "Tê Liệt" kết thúc, David vừa muốn tung ra thêm một cú công kích thì tên Thợ Săn trong tay hắn bất ngờ vặn người xoay tròn, thoát khỏi vòng kìm kẹp của hắn.

‘Soát…’

Miss

Mũi dao găm trong tay David cũng vì thế mà đâm hụt đi mất mục tiêu, thậm chí hắn còn bị một mũi nỏ tiễn từ đối phương bắn ra cắm lên trên người.

‘Phốc’

-177

Đẳng cấp quá thấp, lại thêm trang bị trên người không sánh bằng đối phương, David ngay tức thì đã phải nhận lấy quả đắng. Lượng sát thương bình thường, chưa đánh trúng vào Điểm Yếu hay Chí Mạng cũng đã gấp 3 lần lượng thương mà David đánh ra bình thường.

‘Phịch…’

-288 (Điểm Yếu)

Chưa dừng lại tại đó, tên Thợ Săn này vừa lui ra thì đã có một tên Võ Sư ở phía sau lao tới, tung một đòn gối bay về phía ngực của David.

Sát thương tuy rằng chỉ nằm ở mức trung bình, nhưng vì cú đá đã đánh lên vị trí Điểm Yếu trên ngực khiến David phải đón nhận sát thương gấp bội, lại thêm lực phản chấn quá mạnh đẩy lui hắn loạng choạng lùi về phía sau mấy bước.

Năm tên Võ Sư, lao vào vòng chiến thì chỉ tập trung nhắm vào những kẻ đang bắt giữ, khống chế đám Thợ Săn đồng bạn của mình.

Điều đó vô tình đã giải cứu cho những tên Thợ Săn đang bị đám đội viên của David kìm kẹp, tạo cho bọn chúng có cơ hội lùi về khu vực an toàn phía sau. Nhưng như vậy cũng là dồn ép đám Võ Sư phải đối mặt với cùng lúc ba tên đội viên Đạo Tặc hoặc Thích Khách trong nhóm của David.

Tuy nhiên, David thì lại không hề lo lắng gì về việc này, bởi vì nó hoàn toàn nằm trong dự tính của hắn.

Một đám Võ Sư này rời đi cũng đồng nghĩa với việc mấy con Mammuthus Trogon ở phía sau đang bị bọn họ nắm giữ cừu hận sẽ có cơ hội xông lại đây.

Với thế gọng kìm, một trước một sau giáp công, David tin rằng, kẻ địch chắc chắn sẽ phải rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

- “Lên! Không cho bọn chúng chạy thoát!”

Sau khi cố định thân thể, lấy lại được thăng bằng, David lập tức vung tay hét lớn, tiếp tục xông thẳng tới một tên Võ Sư cao thủ đang vật lộn với hai tên đội viên Đạo Tặc ở trước mặt mình.

Hai thanh dao găm trong tay được hắn vũ động nhanh đến mức đã tạo nên vô số những tàn ảnh. Kết hợp với bộ pháp di chuyển của David, xen kẻ quan những chỗ hở giữa hai tên đội viên, khiến tên Võ Sư này luốn cuốn tay chân, không biết phải chống đỡ thế nào với hai bàn tay không vũ khí.

‘Phốc phốc phốc…’

-70 -77 Miss…

Dù rằng kỹ thuật của đám Võ Sư này cũng rất tốt, cũng né tránh được rất nhiều đòn công kích của David và đám đội viên của hắn. Nhưng nếu đem so sánh bọn họ với Ameerah thì quả thật là không đáng nhắc tới.

Không nói về phần Nội Khí bộc phát, tăng sát thương lên gấp nhiều lần, chỉ cần nói về mặt tốc độ phản ứng và kỹ năng chiến đấu cận thân thôi cũng đã bị cô nàng bỏ xa mấy con phố.

Đám đội viên của David cũng điên cuồng rống to theo, lấy sĩ khí và lợi thế áp đảo lao tới chém giết đám người thành viên [The Throne] này.

Ấy thế nhưng, mọi chuyện có vẻ như không hoàn toàn giống như những gì mà David đã dự đoán.

Đám người này giống như đã có thương lượng từ trước. Sau khi đã giải cứu cho đám Thợ Săn lui ra, những tên Võ Sư này không hề có ý định lùi lại.

Bọn họ giống như những tên tử sĩ, không ngừng quấn lấy đám đội viên của David, không cho đối phương có cơ hội vượt ra phía sau công kích những tên đồng bạn Thợ Săn kia.

Ngược lại, đám người chơi Thợ Săn thì hoàn toàn không có ý định gì là muốn lưu lại tiếp tục chiến đấu, bọn chúng buông tha cho việc chống cự, chỉ cầm những cây cung nỏ bắn cho có lệ một vài phát vào đám đội viên của David.

Thậm chí, chúng còn từ bỏ luôn cả những tên đồng bạn Võ Sư của mình, để mặt bọn họ vật lộn với lượng HP không ngừng bị đoàn đội của David công kích, kéo thấp xuống, đã cận kề với tử vong.

"Tê Liệt"

-198 (Điểm Yếu)Và rồi sau pha cúi người xoay tròn 360 độ, David cấp tốc vung dao găm đâm thẳng vào sau sống lưng của tên Võ Sư đang đối chiến, đã thành công khống chế được hắn, nó cũng đồng nghĩa với việc, số mệnh tên Võ Sư này đã tới hồi kết.

Ở bên cạnh, tình hình của bốn gã Võ Sư còn lại cũng không khá hơn được bao nhiêu. Theo đó, với ống HP đã sắp cạn kiệt, cứ mỗi tên bị đánh trúng một đòn khống chế "Tê Liệt" thì xem như, số phận hắn đã được định đoạt.

Cứ như vậy, từng tên Thợ Săn thay phiên nhau lui bước, bỏ chạy về một phương hướng, trong khi đám Mammuthus Trogon thì lại đang chạy tới gần, sắp va chạm lấy bọn họ.

Mắt nhìn thấy cảnh tượng này, David trong lòng cũng không mấy lo lắng. Mặc dù phản ứng của đám người này đã vượt ra ngoài dự tính của hắn, nhưng hắn vẫn tin tưởng rằng, mọi chuyện đều còn đang nằm trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, cảnh tượng tiếp theo đã lập tức làm cho hai mắt David trợn to lên, tràn ngập vẻ ngạc nhiên, không thể ngờ tới.

Tưởng chừng như, đám Mammuthus Trogon sẽ không để yên cho những tên Thợ Săn này bỏ chạy thì chuyện bất ngờ lại tiếp tục xảy ra.

Đó cũng chính là lúc mà mọi chuyện đang diễn ra ở đây lại rẽ sang một phương hướng khác, vượt ra khỏi tầm dự tính của David.

‘Keng choang choang… Phập phập phập…’

-80 -80 -80…

Đúng tại thời điểm đám Mammuthus Trogon chuẩn bị lao tới công kích những tên Thợ Săn này thì bỗng chốc, thân thể của bọn chúng liền bị cứng đờ ra, không thể di chuyển thêm một bước nào nữa.
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com