Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư

Chương 372: Nhận Thưởng, Phản Phệ- ‘Thành công rồi!’

Đình Tấn âm thầm hò hét ở trong đầu khi vừa nhìn thấy Mephisto cúi đầu xưng thần trước mình. Dù vậy nhưng hắn vẫn cố kìm nén lại cảm xúc, không để cho đối phương phát hiện ra được điều dị thường gì trên gương mặt của mình.

- “Được rồi, đứng lên rồi tìm chỗ nghỉ ngơi đi. Ta cũng không yêu cầu ngươi phải làm gì nhiều. Chỉ cần ngươi không làm chuyện gì ngu ngốc thì sẽ an toàn thôi. Sau này đừng gọi ta là chủ nhân, cứ gọi là hội trưởng là được rồi.”

Lạnh nhạt vứt cho Mephisto một câu xong, Đình Tấn xoay người đi trở lại giường ngủ của mình, chuẩn bị kiểm tra lại những thu hoạch mà hắn vừa nhận được từ hệ thống trong ngày hôm nay.

- “Đã rõ thưa chủ… hội trưởng.”

Trái ngược lại với Đình Tấn, Mephisto nói với vẻ gắng gượng rất nhiều. Thật không dễ dàng cho một tên vua quỷ ngạo mạng như hắn phải cúi đầu xưng hô chủ tớ với một con người.

Ánh mắt hắn trộm liếc nhìn về phía Đình Tấn, bên trong ẩn chứa vô vàn sát cơ. Ý nghĩ chống cự chỉ là tạm thời bị hắn ẩn giấu đi mà thôi, hiện tại hắn vẫn muốn được sống, kéo dài thời gian để tìm cách thoát khỏi sự trói buộc. Chính vì thế nên Mephisto mới phải chấp nhận hi sinh danh dự của mình như vậy.

Phỏng chừng, Đình Tấn cũng đã biết rõ được điều này. Bất quá, hắn cũng không thèm đếm xỉa gì tới chuyện đó, bởi lẽ, trừ phi Mephisto có khả năng thoát khỏi phong ấn ở bên ngoài hiện thực thì mới có khả năng gây ra ảnh hưởng cho hắn.

Mà với cái phong ấn đã giam giữ Mephisto hàng nghìn năm như vậy thì làm sao có thể dễ dàng bị phá vỡ như vậy. Thế nên mới nói, Đình Tấn không có bất kì sợ hãi nào.

Họa chăng là chỉ có đôi chút lo lắng về khả năng mà Mephisto nhận ra được sự thật ở thế giới trò chơi Anh Hùng này và rồi sẽ không tuân theo mệnh lệnh của Đình Tấn nữa mà thôi.

Mở giao ra giao diện ba lô trang bị của mình, Đình Tấn nhanh chóng ném những suy nghĩ vẫn vơ này ra sau đầu, cao độ tập trung tinh thần vào màn hình hệ thống.

Trước đó, nhờ có Mephisto mà Đình Tấn đã được hệ thống tặng cho một ít phần thưởng. Bao gồm một túi vật phẩm trang bị Đồ Đỏ (Pet), một túi vật phẩm vũ khí Đồ Đỏ (Pet), một túi bí kíp (Pet) cùng với một túi bí kíp bình thường.

Trong số những thứ đó, Đình Tấn đã sử dụng một túi vật phẩm trang bị Đồ Đỏ (Pet), để lấy ra chiếc áo giáp mà Mephisto đang mang trên người kia. Hiện tại chỉ còn lại ba món đồ vật.

Thuận tiện mở lại giao diện Hệ Thống Thú Nuôi, Đình Tấn kiểm tra lại thông số của món vật phẩm Giáp Quỷ - Thú Nuôi (Đồ Đỏ), thứ mà lúc nãy hắn đã mở ra được nhưng chưa kịp nhìn xem.

Giáp Quỷ - Thú Nuôi

Chất lượng: Đồ Đỏ

Yêu cầu: Cấp độ 40

Thuộc tính:

- Lượng HP hạn mức cao nhất gia tăng 10%

- Khả năng phòng thủ vật lý gia tăng 10%

Kỹ năng mang theo: Phá Ma (Bị Động)

- Tác dụng: Hấp thụ MP của kẻ địch dựa trên 5% lượng sát thương do kỹ năng gây ra cho đối phương.

Nhìn bảng thông số của món đồ vật này, Đình Tấn không khỏi âm thầm tắc lưỡi lắc đầu. Không phải là bởi vì thuộc tính của nó quá mức kinh khủng.

Mà trái ngược lại với điều đó, thuộc tính của món Đồ Đỏ này lại thấp hơn rất nhiều so với một món trang bị Đồ Đỏ mà hắn đang mang trên người.

Không tính tới cái kỹ năng bị động ‘Phá Ma’ kia, chỉ cần nói về phần thông số thuộc tính thôi thì đã thấp hơn gần gấp đôi so với một món trang bị đẳng cấp 30 của Đình Tấn rồi.

Nhưng khi ngẫm nghĩ lại về cái Hệ Thống Thú Nuôi này và kết hợp với một ít kinh nghiệm trong thời kì tận thế của mình, Đình Tấn chợt xuất hiện một ít suy đoán.

Rất có khả năng, Hệ Thống Thú Nuôi phải chờ đến khi đạt được đủ 40 cấp thì mới được kích hoạt ra, dưới một điều kiện và bằng một cách nào đó. Có thể là nhờ vào đánh Boss hoặc đi làm nhiệm vụ. Hay thậm chí cũng có thể là mua được từ bên trong cửa hàng.

Do trước đó khi còn sống trong thời kì tận thế, mặc dù Đình Tấn không biết yêu cầu đẳng cấp chính xác để trở thành thuần thú sư là bao nhiêu, nhưng ít nhất thì bọn họ phải có thực lực cao hơn hắn rất nhiều.

Như vậy thì mới có khả năng mà thuần hóa những con quái vật ngoại không gian đầy huyết tính kia về phục vụ cho bọn họ được.

Tóm lại, hết thảy đều là do Đình Tấn vô tình mang theo viên đá Bjorketorp vào trong cabin trò chơi, dẫn đến những sắp đặt của hệ thống được lập trình từ trước đã hoàn toàn bị đảo lộn.

Với những suy đoán này, Đình Tấn có thể đã giải thích được vì sao mở túi vật phẩm lại ra ngay được một món trang bị đẳng cấp 40 trong khi giới hạn hiện tại của hắn chỉ nằm ở khoảng 30 – 35 cấp.Xem như đã hiểu rõ được vấn đề này, Đình Tấn không tiếp tục thắc mắc nữa, hắn bắt đầu chú tâm vào công việc mở túi phần thưởng.

Keng! – Chúc mừng, ngài đã nhận được Vuốt Quỷ - Thú Nuôi (Đồ Đỏ).

Keng! – Chúc mừng, ngài đã nhận được bí kíp kỹ năng ‘Cường Giáp’ – Thú Nuôi.

Keng! – Chúc mừng, ngài đã nhận được bí kíp kỹ năng ‘Bạo Tiễn’.

Vuốt Quỷ - Thú Nuôi

Chất lượng: Đồ Đỏ

Yêu cầu: Cấp độ 41

Thuộc tính:

- Sát thương vật lý gia tăng 30%

- Tốc độ công kích gia tăng 20%

Kỹ năng mang theo: Hút máu (Bị Động)

- Tác dụng: Hấp thụ HP của kẻ địch dựa trên 5% lượng sát thương do đòn công kích vật lý gây ra cho đối phương.

Cường Giáp (Thú Nuôi)

Cấp bậc: Hạ cấp

Giới thiệu: Một loại kỹ năng bị động giúp thú nuôi tăng cường khả năng phòng thủ trước những đòn công kích vật lý lẫn ma pháp.

Tiêu hao: Không

Hiệu quả: Cường hóa phòng thủ của thú nuôi lên 25%. (Không thể chồng chất)

Bạo Tiễn

Cấp bậc: Hạ cấp

Giới thiệu: Dồn lực lượng tinh thần vào trong mũi tên, khiến nó phát nổ ngay khi va chạm với mục tiêu, tạo nên một đòn sát thương mạnh mẽ lên kẻ địch.

Tiêu hao: Tích tụ 50 MP mỗi giây.

Hiệu quả: Sát thương gây ra của vụ nổ gia tăng 12 điểm mỗi giây.

Ba món đồ vật lần lượt xuất hiện trong tay Đình Tấn, trong số đó có một bộ bao tay với lởm chởm những gai nhọn, kèm theo còn có một lớp vảy tựa như vảy cá bao bọc bên ngoài, trông rất chắc chắn.

Còn lại hai món là hai quyển sách bí kíp quen thuộc theo kiểu phương tây. Khi Đình Tấn háo hức mở ra kiểm tra nội dung của hai quyển kỹ năng này thì không khỏi kinh ngạc khi phát hiện, một trong hai quyển sách không hề có ghi bất cứ nội dung gì.

Đấy cũng chính là quyển sách kỹ năng ‘Cường Giáp’ dành riêng cho thú nuôi sử dụng và bên trong đều là những trang giấy trắng tinh,.

Tuy nhiên, Đình Tấn cũng không ngạc nhiên quá lâu, vì hắn hiểu rằng, muốn thuần phục thú nuôi đã rất khó rồi, nếu người ta còn có khả năng dạy kỹ năng cho chúng nó được nữa thì loài người chắc cũng sẽ không đến mức bị tận diệt, liên tục bị dồn ép đến chân tường đâu.

Còn lại một quyển kỹ năng ‘Bạo Tiễn’, Đình Tấn thấy được đây là kỹ năng dành riêng cho hai nghề nghiệp cung thủ và thợ săn sử dụng, do chỉ có hai người này mới sử dụng vũ khí là cung và nỏ mà thôi.

Trước mắt, trong tiểu đội chỉ có Louis là phù hợp với kỹ năng này, nhưng thật sự thì nó cũng không có tác dụng nhiều với hắn. Bởi lẽ đa phần trong những trận chiến đấu, Louis đều sử dụng kỹ năng "Hóa Hình’.

Lẽ dĩ nhiên, những kỹ năng của nghề nghiệp thợ săn sẽ không thể sử dụng, bị gạt bỏ qua một bên và trở nên hoang phế đi hết.

Âm thầm lắc đầu, Đình Tấn cất lại kỹ năng ‘Bạo Tiễn’ này vào trong ba lô của mình. Coi như kỹ năng này có mạnh mẽ đến đâu đi chăng nữa thì cũng cần phải có người biết sử dụng mới có thể phát huy ra được tác dụng cao nhất của nó. Đợi hắn tìm ra được người thích hợp sử dụng kỹ năng này thì mới tiếp tục tính đến chuyện giải quyết nó sau.

Ba phần thưởng bất ngờ mà hắn nhận được hôm nay, ngoài Mephisto ra thì những thứ này cũng không được đáng giá cho lắm. Bất quá, Đình Tấn cũng là một con người biết như thế nào là đủ, thế nên hắn cũng không tham lam đòi hỏi thêm gì nhiều.

Còn lại hai món đồ vật dành cho thú nuôi, Đình Tấn không hề có bất cứ sự do dự nào, cấp tốc trang bị và sử dụng nó lên người của Mephisto. Dù không có đủ điều kiện để sử dụng nhưng mang lên để trang trí thì vẫn được hệ thống chấp thuận.

Đang ngồi trên một bộ ghế sa lông ở giữa căn phòng, Mephisto liền lại bị Đình Tấn làm cho giật mình kinh hãi đến giật bắn cả người.

Đôi bàn tay đang chống cằm của Mephisto bất thình lình xuất hiện một bộ bao tay, bao bọc xung quanh. Còn trong đầu thì lại giống như bị người ta rót vào một cái gì đó không biết được nhưng cảm giác thì lại rất rõ ràng.

- “Mày… hội trưởng, ngươi vừa làm gì vậy?”

Mephisto phẫn nộ bắn người đứng bật dậy khỏi ghế sa lông, quay mặt hướng về phía Đình Tấn quát lớn theo thói quen. Nhưng nói giữa chừng, hắn mới chợt sực nhớ lại thân phận của mình bây giờ, nên lập tức thay đổi cách xưng hô.

- “Bình tĩnh đi, chỉ là mang cho ngươi ít đồ vật thôi. Cảm nhận lại xem, có phải cảm thấy cơ thể trở nên mạnh mẽ hơn có phải không?”

Đình Tấn lạnh nhạt liếc mắt nhìn Mephisto, không để ý đến lời nói xúc phạm của hắn lúc nãy mà chỉ không nhanh không chậm giải thích.

Ánh mắt Mephisto tràn ngập vẻ ngờ vực nhìn Đình Tấn, sau đó lại nhìn tới thân thể mình. Hắn tò mò đưa tay đập đập lên bộ áo giáp trên ngực và bất ngờ khi phát hiện ra, cảm giác đau bị giảm đi xuống một ít, giống như là lực lượng phòng thủ của bản thân trở nên mạnh mẽ hơn một chút rồi.

Nghĩ nghĩ gì đó trong đầu, sau đó ánh mắt Mephisto trợn trừng thật to, ngẩng đầu lên mà nhìn lại Đình Tấn với vẻ khó tin. Miệng há rộng không nói lên được lời nào không khác gì bị điểm phải huyệt câm.

Mephisto chính là bị sự thần kì của Đình Tấn làm cho kinh hãi không ngớt. Hắn nào đâu có biết được đây chỉ là một trò chơi mà thôi, thế nên trong đầu óc càng tin tưởng hơn về những điều mà Đình Tấn đã nói ra trước đó.

Vô tình, Đình Tấn lại đã củng cố thêm được địa vị của mình trong lòng Mephisto. Chuyện này xảy ra trong vô thanh vô thức nên Đình Tấn cũng không hề biết rõ được.

Đình Tấn lúc này đây đang dồn toàn bộ sự tập trung chú ý, mắt không chớp nhìn chằm chằm vào bảng thông số nhân vật của mình.

Thần sắc hắn không ngừng biến chuyển, từ kinh ngạc, đến hoảng hốt, đến khó hiểu. Đôi chân mày càng lúc càng nhíu chặt hơn, đến cuối cùng thì gần như đã dính chặt với nhau.

---- Thông số nhân vật ----

Lực lượng: 85 (+26)

Nhanh nhẹn: 60 (+18)

Thể lực: 42 (+13)

Tinh thần: 160 (+112)

(Đang trong thời kì suy yếu, giảm 50% toàn bộ thuộc tính. Thời gian kéo dài: 19 giờ)

---- Chi tiết ----

Level: 31

- HP: ~1.300 [1008 (+312)]

HP Khôi phục: 3.4 [2.6 (+0.8)]

- MP: ~7.500 [4.416 (+3091)]

MP Khôi phục: 60 [35.2 (+24.8)]

EXP: (1%)

Ngoài hai chỉ số sức mạnh và nhanh nhẹn bị giảm một nửa ra, thì thuộc tính tinh thần cùng với thể lực của Đình Tấn đã bị giảm đến gấp bốn lần so với thời điểm mà hắn rời khỏi trò chơi trước đó.

Điều này nói rõ, ngoài phần trừng phạt của hệ thống giảm 50% toàn bộ thuộc tính ra, Đình Tấn còn bị giảm thêm một lần 50% thuộc tính tinh thần và sức mạnh từ trước đó nữa.

- “Chẳng lẽ là do ảnh hưởng phản phệ của kỹ năng?!”

Đình Tấn trầm tư, lẩm bẩm thì thầm trong miệng một câu.

Đúng vậy, hắn đang nghĩ đến việc phản phệ của kỹ năng dẫn đến hiện tượng thuộc tính tinh thần và thể lực của hắn đã bị rút đi một nửa.

Ngoài ra, Đình Tấn vẫn còn chưa biết được đây là rút đi tạm thời như lần phản phệ sau khi triệu hồi Tu La Huyết Chiến Sĩ trước đó, hay sẽ mất định phần thuộc tính đó vĩnh viễn.

Phải biết, mất đi một nửa con số đó tương đương với hơn 300 điểm thuộc tính tinh thần, cùng với 40 điểm thuộc tính thể lực. Con số đó tương đương với hơn 8 ngày liền ngồi tu luyện của Đình Tấn.

Mặt khác, hắn còn sợ rằng, căn cơ tu luyện của mình cũng có thể bị ảnh hưởng, khả năng sẽ gặp những ngăn trở rất lớn, trên con đường trở thành cường giả của hắn sau này.

Mới chỉ nghĩ tới đó thôi thì Đình Tấn đã cảm thấy một trận lo sợ không tên đổ ập tới, mồ hôi lạnh không ngừng đổ ra thấm ướt cả quần áo sau lưng.

Không chần chờ chút nào, Đình Tấn cấp tốc ngồi ngay ngắn trở lại, tiến vào trạng thái tu luyện để kiểm chứng lại tốc độ tu luyện của mình liệu có bị ảnh hưởng như trong suy đoán hay không.