Tất cả

Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư - Chương 29: Hẻm núi Beraldo (1)

Truyện Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư

Tác giả D. Hien

Danh mục Đô Thị Võng Du Khoa Huyễn Dị Năng Xuyên Không Trọng Sinh Linh Dị Mạt Thế

Trước Tiếp
Trở lại với Đình Tấn…

Ngay sau khi vừa thiết lập xong cửa hàng, hắn nhanh chân chạy đi đến Đại Sảnh Lính Đánh Thuê Công Hội để hội họp cùng với Ameerah, đồng thời tiếp nhận nhiệm vụ khác.

Hiện tại thời gian cũng còn sớm chưa đến 1 giờ trưa nữa, hắn dự định đi làm thêm một vòng nhiệm vụ Lính Đánh Thuê, đến khi trời sập tối thì lui về nhà tu luyện là vừa đẹp.

Đến Đại Sảnh Lính Đánh Thuê Công Hội, Đình Tấn theo thói quen kiểm tra nhiệm vụ trước, thế nhưng lại nhận được thông báo từ hệ thống làm hắn không khỏi bất ngờ một hồi.

Keng! - Ngài đã làm đủ 3/3 nhiệm vụ Lính đánh thuê trong tuần. Xin quay trở lại vào tuần sau.

Cẩn thận ngẫm nghĩ lại một hồi, Đình Tấn cũng hiểu ra vì sao lại phải giới hạn lại lượt làm nhiệm vụ.

Tất cả đều là vì số lượng nhiệm vụ Lính Đánh Thuê là có hạn. Nếu mỗi ngày mỗi nhận thì làm sao mà có đủ nhiệm vụ cung cấp cho hơn vô số người chơi Anh Hùng trong cả một quốc gia chứ.

Hơn nữa nhiệm vụ sẽ không có tính lặp lại, nếu một người nhận thì lập tức nhiệm vụ trên bảng sẽ biến mất. Chỉ trừ một số nhiệm vụ dùng chung, ví như nhiệm vụ càn quét quái vật thì may ra mới có thể lặp lại.

Đây chắc là vì các nhà lập trình game muốn gia tăng tính cạnh tranh giữa những người chơi với nhau, dựa trên cơ sở của ‘Quy luật chọn lọc tự nhiên’ nhằm tạo ra một cá thể cường đại hơn.

Đã hiểu rõ được vấn đề, Đình Tấn chỉ có thể dắt tay Ameerah, lủi thủi đi ra ngoài Đại Sảnh Lính Đánh Thuê.

Ngay lúc hắn đang không biết làm gì, thì bất chợt liền nảy ra một ý định. Hắn sẽ đi dạo một vòng xung quanh thành, để xem có thông tin về nhiệm vụ hay phụ bản gì hay không.

Còn Ameerah thì bị Đình Tấn đuổi về cửa hàng nghỉ ngơi tu luyện. Dắt nàng đi theo chỉ thêm phiền phức, đồng thời cũng làm phí phạm thời gian của nàng. Dành thời gian đó để nghỉ ngơi tu luyện thì sẽ tốt hơn là đi lang bang ngoài phố cùng với hắn.

Một lúc sau đó, Đình Tấn bước ra ngoài quảng trường lớn, nơi có một số người chơi đang bày bàn dọn sạp, rao bán một vài thứ trang bị hoặc vật phẩm lặt vặt. Bọn người này đa phần đều là những người trong một nhóm, phụ trách công việc hậu cần, buôn bán trao đổi những vật phẩm mà cả nhóm đã đánh ra từ quái vật.

Dạo vòng quanh một hồi, sự chú ý của Đình Tấn liền bị một người hấp dẫn. Người này rao bán không phải là vật phẩm hay là trang bị gì. Mà hắn buôn bán chính là một loại tin tức tình báo về thông tin của các khu vực phân bố, đẳng cấp cùng với thông tin của quái vật xung quanh EL thành.

Tiến lại gần quan sát, trên sạp hàng của đối phương bày biện mấy tấm da thú. Trên đó có những vùng địa đồ được vẽ lên bằng bút màu.

Những loại nguyên liệu để làm ra thứ này đều có thể dễ dàng mua ở những cửa hàng tạp hoá hoặc từ người chơi ở trong thành.

Thử cầm lên một tấm bản đồ để quan sát, Đình Tấn trông thấy đối phương cũng rất có năng khiếu hội họa. Ở giữa bản đồ có một biểu tượng tòa thành màu trắng, đại diện cho EL thành này. Xung quanh đông tây nam bắc có khoanh vùng rất nhiều khu vực và mỗi một chỗ đều được chú thích kỹ lưỡng.

Trên bản đồ hầu như khu vực xung quanh thành 30 km trở lại đều có chú thích, thậm chí hắn còn phát hiện mấy khu vực quen thuộc như ngôi làng Broklin của con Boss Busuzima, được đánh dấu màu đỏ, hay khu vực rừng cây ăn thịt Ragora thì được đánh dấu màu xanh lam, mà khu vực hầm mỏ thì được đánh dấu màu tím.

Đây chắc hẳn là một kiểu phân loại mức độ nguy hiểm của mỗi khu vực dựa trên màu sắc, giống như màu của trang bị trong game Anh Hùng, bao gồm trắng, xanh, đỏ, tím, vàng theo thứ tự tăng dần.

Bởi vì EL thành chỉ bao gồm từ cấp 10 - 30 cấp, cho nên với đẳng cấp hiện tại, quái vật ở trong vòng 30 km xung quanh thành đều nằm trong khoảng cấp 20 trở lại. Nếu ra ngoài khu vực 30 km trở đi, thì chắc chắn sẽ là khu vực của quái vật 20 - 30 cấp.

Về phần giá cả của bản đồ thì cũng khá cao, cần phải trả 10 đồng bạc mới mua được một bức. Phải biết ở thời điểm hiện tại, một món trang bị Đồ Trắng thì Đình Tấn chỉ bán đi có 5 đồng bạc mà thôi.

Đặt tấm bản đồ trở lại quầy bán hàng, Đình Tấn bắt đầu đánh giá người thanh niên này.

Hắn có dáng người cao ráo không hề thua kém Đình Tấn, tuy thon nhưng lại không ốm. Làn da sạm màu, mái tóc hơi xoăn, cùng với gương mặt hơi vuông vức và cặp mắt híp lại đứng im khoanh tay trước phía sau sạp hàng.

Nếu người thanh niên này chịu khó chú ý chăm sóc cho cơ thể thì chắc hắn cũng đủ tiêu chuẩn để thành người mẫu ngay.

Nhìn lại những tấm bản đồ đang được bày bán trên sạp hàng, Đình Tấn không khỏi thở dài một hơi, bởi vì thứ này rất dễ bị sao chép. Nếu như bị người mua sao chép, sau đó đem bán lại với một mức giá rẻ hơn thì khoảng thời gian tên thanh niên này bỏ ra để đi do thám sẽ trở thành công không.

Dù sao thứ này Đình Tấn cũng khá cần, thế là hắn không nghĩ nhiều nữa, lựa chọn chức năng giao dịch của hệ thống, mua ủng hộ một phần bản đồ của tên thanh niên.

Bây giờ,10 đồng bạc đối với hắn, một ông chủ của một cửa hàng độc nhất trong game, cũng chỉ là một khoảng tiền nhỏ, không cần mất quá nhiều thời gian thì có thể tìm trở lại được ngay.

Điều khiến hắn muốn mua chiếc bản đồ này, ngoài việc tích góp thêm thông tin cho mình thì một phần khác nữa chính là đến từ người thanh niên này. Đình Tấn đã nhìn thấy được tiềm chất của một tên trinh sát viên bên trong con người của hắn.

Sau khi giao dịch xong, Đình Tấn liền cười cười chào hỏi.

- Người anh em, bán thứ này không sợ bị sao chép sao?

Tên thanh niên kia có vẻ khá ngạc nhiên khi nghe Đình Tấn hỏi như vậy, hắn cũng thành thật trả lời.

- Ta cần tiền gấp thế nhưng đánh quái vật hay làm nhiệm vụ thì lại quá chậm, cho nên chỉ còn có thể nhờ vào cách này thôi. Gửi hi vọng vào lòng tốt của người khác cùng với vận may mà thôi.

Đình Tấn khoé miệng liền kéo lên một vòng tươi cười. Hắn bắt đầu cảm thấy thích người thanh niên này rồi. Nếu như có thể kéo đối phương vào đội để làm trinh sát viên cho hắn thì chắc chắn là điều tốt nhất.

Bất quá, tuy rằng có ý tưởng, thế nhưng Đình Tấn cũng không vội vàng làm gì. Hiện tại, hắn vẫn chưa hề biết gì về người thanh niên này, chắc có lẽ phải dành ra một ít thời gian để quan sát thêm thì mới có thể làm ra được quyết định cuối cùng.

Nghĩ vậy, Đình Tấn chậm rãi đưa tay về phía trước tự giới thiệu nói.

- Ta gọi là The Dawn, kết một cái bạn bè để tiện cho việc liên lạc đi. Nếu có thứ gì tốt thì nhớ liên hệ ta.

Người thanh niên có chút giật mình. Vì theo như trong trí nhớ của hắn thì cái tên The Dawn này là một trong số hai người đầu tiên trong thế giới game Anh Hùng đã hoàn thành phụ bản “Hang ổ Coywolf” ở tân thủ thôn.

Tuy nhiên, dù đã nhận ra thân phận của Đình Tấn, nhưng thái độ của hắn cũng không hề thay đổi chút nào. Không nịnh bợ, không khinh thường mà vẫn bình tĩnh đáp lại.

- Ta gọi David Levi, ngươi có thể gọi ta là David. Nếu ngươi muốn tìm thêm sự thú vị thì ở đây, ta có một tình báo về con Boss thủ lĩnh cấp 20. Ngươi có hứng thú không?

Nghe đến một chữ ‘Boss’ thôi thì hai mắt của Đình Tấn lập tức sáng lên ngay. Tuy nhiên vẻ mặt của hắn vẫn không hề có biểu hiện quá lố, khoé miệng của hắn vẫn duy trì vẻ mỉm cười, lạnh nhạt đáp lại.

- Giá tiền?

- 20 bạc. - d8EF07NO Dứt khoát gọn gàng, David trả lời.

- Giao dịch đi.

Dùng hệ thống tách tiền đang mang trong người ra 20 đồng bạc, Đình Tấn cầm lấy một túi vải đưa ra.

David ở phía đối diện cũng bị hành động dứt khoát này của Đình Tấn làm ngạc nhiên không thôi. Hắn cũng không ngờ rằng người thanh niên này lại phóng khoáng đến như vậy.

Dù sao đây cũng là 20 đồng bạc tương đương với hơn 600$. Người thanh niên này không hề ngần ngại giao ra số tiền như vậy thì phỏng chừng đối phương cũng không hề coi trọng số tiền này cho lắm.

Nghĩ một hồi, David cũng mặc kệ đối phương là giàu hay nghèo. Bất kể thế nào thì hắn chỉ muốn bán tình báo lấy tiền mà thôi. Nếu có người mua thì dĩ nhiên là chuyện tốt, còn mấy thứ khác đều không liên qua đến hắn.

Tay cầm tiền, David hướng về Đình Tấn nói.

- Toạ độ ta sẽ gửi mật thư qua cho ngươi.

Nói xong, miệng của David lẩm nhẩm, thì thầm một hồi, dường như đang nói chuyện một mình. Nhưng thực ra là hắn đang gọi một cuộc gọi riêng tư với Đình Tấn, để phòng tránh có người khác nghe lén.

Cùng lúc đó, bên tai của Đình Tấn nhanh chóng vang lên giọng nói của David, đang nói rõ toạ độ của con Boss này.

Một hồi sau, Đình Tấn gật đầu mỉm cười, dứt khoát xoay người bước đi. Để lại David ở phía sau vẫn còn đang giương mắt nhìn theo bóng lưng của hắn một hồi lâu, trong lòng suy nghĩ những gì thì không ai biết rõ...

Về phần Đình Tấn. Hắn xoay người đi về hướng của cổng thành phía tây, đồng thời cũng truyền tin cho Ameerah, để nàng gấp rút đi ra hội họp.

Thực chất lúc nãy, Đình Tấn cũng không phải phóng khoáng đơn giản như vậy. Mục đích của hắn, thứ nhất là muốn gây ấn tượng cho người thanh niên gọi là David kia.

Còn về phần mục đích thứ hai, hắn muốn thử xem phẩm chất của đối phương có thật sự là trung thực hay không khi bán ra tin tức này. Nếu thực sự là có, vậy thì cũng thuận tiện cho Đình Tấn kiểm tra năng lực của đối phương ra sao mà lại có thể do thám ra được con Boss này.

Trên đường đi, Đình Tấn tiện thể ghé sang tiệm thuốc tiếp tế cho đủ 100 bình HP và MP thuốc. Với hơn 45 đồng bạc chừa lại sau một hồi mua sắm, hắn chỉ còn dư lại không được bao nhiêu tiền.

Nhưng dù vậy, Đình Tấn không tiếc rẻ gì nhiều, bởi vì những thứ này đều là cần thiết, rất xứng đáng với cái giá như vậy. Hơn nữa, việc đầu tư kinh doanh cho [Cửa Hàng Trading Hall] sớm muộn sẽ có hồi báo, cũng không cần phải gấp gáp làm gì.

Vậy là Đình Tấn cứ nhàn nhã đi bộ ra đến cổng tây của EL thành, mà không đến 15 phút sau đó, Ameerah cũng đã đuổi kịp bước chân hắn. Dù sao thuộc tính nhanh nhẹn của hai người chênh lệch nhau khá nhiều, thế nên tốc độ của Đình Tấn chậm hơn Ameerah thì cũng không có gì là lạ.

Mục tiêu lần này cũng không xa lắm, nằm ở hướng tây, cách EL thành khoảng chừng 15km. Địa hình của khu vực nơi đây chủ yếu là đồi núi với nhiều vách đá dốc đứng, mà toạ độ David đưa cho Đình Tấn nằm ở sâu trong một hẻm núi đá.

Dọc đường đi tới nơi đây, Đình Tấn cũng gặp một ít người chơi rải rác xung quanh đánh quái vật luyện cấp hoặc làm nhiệm vụ. Số lượng cũng ít hơn rất nhiều so với khu vực cây ăn thịt.

Đình Tấn cùng với Ameerah đi bộ khoảng 2 giờ, tính từ lúc rời thành đến đi đặt chân vào khu hẻm núi đá. Khi đến nơi đây thì hầu như đã không còn có bóng người chơi nào nữa, còn về phần quái vật thì cũng chỉ xuất hiện một vài con lẻ tẻ mà thôi.

Bearaldo (Tinh anh)

Đẳng cấp: 19

HP: 2250/2250

Giới thiệu: Một loài gấu biến dị với hai chi trước phát triển mạnh trở nên to lớn hơn. Cơ thể thu nhỏ lại để có thể đi đứng bằng hai chân, toàn thân mọc sừng và giáp xác bảo vệ các khu vực yếu hại. Phòng thủ cao tốc độ di chuyển chậm.

Kiểm tra thử thông tin của một con quái vật đứng trước mặt mình không xa, Đình Tấn nhớ ra. Trước kia hắn cũng đã có một đoạn thời gian từng đi săn lùng, chém giết qua chủng loại này.

Bọn nó có một vài đặc điểm rất khó chịu, ví như da dày, thịt béo, sống bầy đàn. Nếu đánh nhau với bọn nó thì cần phải rất tiêu tốn rất nhiều thời gian, vì mỗi lần đánh, đến khi nó cảm thấy nguy hiểm đến tính mạng thì sẽ cuộn tròn người lại, chỉ để lộ ra bên ngoài một lớp vỏ xương cứng như đá.

Chỉ có đánh vào những vùng da lộ ra ngoài, chờ nó chết vì mất máu hoặc một kích Chí Mạng, đâm thẳng vào miệng thông lên não của nó thì mới có thể nhanh chóng kết thúc chiến đấu được.

Nhưng bù lại chủng loài này cũng khá ù lì, một nhóm chỉ cần ba người cẩn thận chú ý, phân công ra công ba phía thì muốn giết nó cũng không có gì khó khăn.

Đình Tấn nhanh chóng lật sách, triệu hồi ra binh đoàn Bộ Xương Chiến Sĩ của mình.

‘Triệu hồi Bộ Xương Chiến Sĩ’ (x10)

Ngay khi vừa hoàn thành phép triệu hồi, hắn lập tức lấy ngay ra một bình HP thuốc cùng một bình MP thuốc uống vào. Sau đó mới ra lệnh cho 10 tên Bộ Xương Chiến Sĩ chia làm bốn đội, xông tới vây công bốn con Beraldo đang nằm rải rác ở phía trước.

Một tên Bộ Xương Chiến Sĩ chặn ở trước mặt, những tên còn lại vòng ra phía sau lưng liên tục phát ra công kích. Nếu như con Beraldo quay lại thì lập tức lùi về sau.

Cả đội Bộ Xương Chiến Sĩ cứ thay phiên nhau tấn công, tranh thủ thời gian cho Đình Tấn cùng Ameerah dồn lực giết chết 2 con khác.

"Tử Vong Màn Che"

-225 -225 -225 -225

Làn khói đen từ kỹ năng "Tử Vong Màn Che" nhanh chóng lan tỏa ra xung quanh, bao trùm cả khu vực gần 10 mét vuông.

"Nguyền Rủa Suy Yếu" (x4)

-225

Từng kỹ năng nguyền rủa suy giảm thuộc tính được Đình Tấn tung ra, nhằm vào bốn con Beraldo.

"Cốt Thứ"

-21 (Đón đỡ)

Ngay tại vị trí con Beraldo đang giằng co với nhóm hai tên Bộ Xương Chiến Sĩ, Đình Tấn còn sử dụng thêm "Cốt Thứ" để tấn công. Tuy nhiên, thanh "Cốt Thứ" chỉ đánh trúng ngay giáp xác của nó, làm đòn đánh bị hệ thống phán định đã bị đón đỡ.

Ameerah cũng xông lên, né tránh móng vuốt sắc bén và mạnh mẽ của con Beraldo, để vòng ra phía sau tung cước, đá vào một bên đầu của nó.

Đối với loại quái vật ù lì, chậm chạp như con Beraldo này thì loại hình tốc độ như Ameerah chính là thiên địch của nó. Từng đòn bộc phá nội khí vang lên âm thanh ‘Ầm ầm’ như tiếng sấm. Lượng sát thương rất khả quan, đều nằm trong khoảng từ 40 - 50 điểm, liên tục nổi lên trên đầu của con Beraldo.

Mặc dù sát thương rất thấp thế nhưng nhiều người thì lại khác. Đình Tấn ở phía sau liên tùng tục uống HP, MP thuốc để duy trì trạng thái của mình ở mức 90% trở lên, đồng thời cũng tung kỹ năng ra, xả vào bọn Beraldo.

EXP +1960

Không đến nửa phút sau, một con Beraldo đã ngã xuống đất chết trong uất ức. Một con chết đi làm cho chiến trường ngã ngũ, rất nhanh thì có kết quả.

Tiêu diệt xong một con Đình Tấn liền lập tức chuyển dời sang mục tiêu khác. Ba con còn lại tiêu tốn thời gian không quá 2 phút, đây chính là lấy số lượng bù đắp cho chất lượng.

Thu hồi đám Bộ Xương Chiến Sĩ, Đình Tấn bổ sung lại MP cùng với HP đã tiêu hao của mình. Còn Ameerah thì lại đi làm nhiệm vụ vinh quang của mình.

Bốn con tinh anh quái vật cấp lại cho Đình Tấn hai món đồ xanh cùng với 39 đồng bạc. Hai món đồ xanh là một bao tay và một cái quần ngắn, bề ngoài kiểu dáng rất bình thường, màu sắc nâu sậm trùng với màu lông của ngực của con Beraldo.

Kết hợp với lớp lông ngắn sát, mịn như nhung, nếu mặc vào đủ bộ chắc nhìn không khác gì người tiền sử.

Quần da Beraldo

Chất lượng: Đồ xanh bộ

Yêu cầu: Đẳng cấp 15

Hiệu quả:

Gia tăng HP Hạn mức cao nhất 5%

Giảm sát thương nhận vào 5%

Đồ bộ hiệu quả: (Chưa kích hoạt)

Tay da Beraldo

Chất lượng: Đồ xanh bộ

Yêu cầu: Đẳng cấp 15

Hiệu quả:

Gia tăng HP Hạn mức cao nhất 2%

Giảm sát thương nhận vào 5%

Đồ bộ hiệu quả: (Chưa kích hoạt)

Ánh mắt Đình Tấn sáng lên một hồi. Cái này chắc hẳn là vật phẩm đồ bộ (SET) đầu tiên của game đây. Trước đó, hắn đã kiểm tra sơ qua một hồi chợ giao dịch mà không có một món SET nào xuất hiện cho đến hiện tại. Nếu đem bán ra SET này thì chắc mấy đại gia $ sẽ tranh nhau vỡ đầu mất.

Cho đến bây giờ cũng chỉ vừa qua hơn 2 giờ sau khi Đình Tấn mở cửa hàng. Trong thành hiện tại đã bắt đầu bị làm dấy lên một trận săn lùng Boss, truy tìm giấy phép mua nhà. Các nhà công ty tư bản đã bắt đầu đánh hơi thấy lợi ích, nên cũng đã bơm tiền vào đầu tư thành lập hoặc thu mua các phòng làm việc hoặc chiêu mộ các nhóm người chơi chuyên nghiệp.

Mặc dù có nhiều người nhưng muốn săn được Boss thì cũng cần phải có thực lực. Mà trang bị là con đường đi ngắn nhất, nhanh nhất để tăng lên thực lực. Với bộ trang bị này của Đình Tấn hắn có thể chắc rằng sẽ tăng lên một mảng lớn thực lực của một người, giá cả vì vậy nhất định sẽ không thể nào thấp được.
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com