Tất cả

Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư - Chương 269: Tâm lý chiến

Truyện Trọng Sinh Chi Vong Linh Pháp Sư

Tác giả D. Hien

Danh mục Đô Thị Võng Du Khoa Huyễn Dị Năng Xuyên Không Trọng Sinh Linh Dị Mạt Thế

Trước Tiếp
Lần này, Lý Uyên không còn gọi giá món vật phẩm [Sách chế tạo thuốc khôi phục toàn diện] nữa mà nghe theo lời của Đình Tấn, chỉ gọi giá hai món [Lệnh bài thành lập đội Lính Đánh Thuê] và [Bí kíp kỹ năng Vận Phong Thuật] thôi.

Tiếng gọi giá vừa vang lên, Lý Uyên ánh mắt liếc nhìn xung quanh những người đang quay video trực tiếp (Livestream) bên dưới sàn diễn, tựa như đang quét nhìn những người đang xem chương trình trực tiếp này vậy.

1 giây…

2 giây…

Vừa đúng ở giây thứ ba, Lý Uyên lại vung mạnh búa đập xuống, vang lên một âm thanh vang dội.

‘Rầm!’

- “220 đồng tiền vàng cho vật phẩm [Lệnh bài thành lập đội Lính Đánh Thuê]

210 đồng tiền vàng cho vật phẩm [Bí kíp Vận Phong Thuật]

Lần thứ ba! Thành giá!”

Lớn tiếng gọi ra hai chữ ‘Thành giá’ kết thúc phiên đấu giá cho hai món đồ này. Nàng nhanh chóng vung tay thu lại hai món vật phẩm vừa kết giá, sau đó nhanh chóng nói thêm.

- “Chúc mừng ngài ‘Thaibao2991’ đã thành công đấu giá món vật phẩm [Lệnh bài thành lập đội Lính Đánh Thuê]. Xin ngài mau chóng cấp quyền cho Ba Đậu Đậu để chuyển khoản cho chúng ta. Vật phẩm sẽ ngay tức khắc được đến cho ngài qua hệ thống bưu kiện của game sau khi chúng ta đã nhận được tiền chuyển khoản.

Đồng thời cũng chúc mừng ngài ‘Alvin’ đã thành công đấu giá món vật phẩm [Bí kíp kỹ năng Vận Phong Thuật]. Mời ngài mau chóng sử dụng Ba Đậu Đậu để chuyển khoản tiền mua vật phẩm. Chúng ta sẽ ngay tức khắc gửi vật phẩm đến cho ngài qua hệ thống bưu kiện của game sau khi đã nhận được tiền chuyển khoản.”

Ngay sau đó, trên màn ảnh tivi rộng lớn trước [Cửa Hàng Trading Hall] và những video trực tiếp trên mạng internet đều xuất hiện sự thay đổi.

Ba món vật phẩm đặc biệt đấu giá đã bị mất đi hai món, chỉ còn lại một món vật phẩm đầu tiên là [Sách chế tạo thuốc khôi phục toàn diện] mà thôi.

Video trình chiếu cũng thu hẹp lại ống kính, tập trung quay chụp cận cảnh cho món vật phẩm này, kèm theo đó là hiển thị bảng giá tiền và tên của người đấu giá.

Bây giờ, người nắm giữ giá cao nhất hiện tại đang là ‘Wer Frank’ với giá tiền 2.500 đồng tiền vàng. Một người cũng từng xuất hiện trên N1RBkeS bảng xếp hạng đẳng cấp.

Lý Uyên cũng nhân cơ hội này chạy nhanh xuống dưới sàn diễn, tiến tới bên cạnh Đình Tấn.

- “Ngươi cần món vật phẩm này?”

Vừa đến trước mặt Đình Tấn, nàng đã không kìm được sự tò mò bị dồn nén từ lâu, nên vội vàng đặt câu hỏi. Đồng thời, quyển sách [Bí kíp kỹ năng Vận Phong Thuật] cũng được nàng lấy từ bên trong ba lô ra, đưa đến trước mặt Đình Tấn.

Nhìn thấy quyển sách này, Đình Tấn càng trở nên kích động, không trả lời câu hỏi của nàng trước tiên, mà đột ngột giơ tay ra muốn chộp lấy quyển sách kỹ năng trước.

Nhưng mà, Lý Uyên lại nhanh hơn hắn một bước. Nàng giật lại quyển sách, ôm vào trong ngực mình rồi nôn nóng, gắt giọng nói.

- “Mau trả lời ta trước.”

Bị chụp hụt, Đình Tấn liền ngạc nhiên nhìn nàng một cái, sau đó liền thản nhiên nói.

- “Ừ, từ đầu vẫn là nhắm vào nó.”

Câu trả lời này của Đình Tấn càng làm cho Lý Uyên bị giật mình kinh ngạc không ngớt. Có thể nói, trong suốt một phiên đấu giá vừa qua, nàng cũng không thể hiểu rõ được ý đồ của Đình Tấn là đang muốn làm gì đây.

Nếu như Lý Uyên không phải người chủ trì ở trực tiếp tại hiện trường, tận mắt chứng kiến hắn đang tụ tập cùng với mấy tên thanh niên góp mặt đấu giá. Lại còn được đích thân Đình Tấn ra hiệu cho nàng gian lận, kết giá sớm hơn lúc bình thường, thì chắc có lẽ nàng cũng đã bị hắn lừa gạt, không thể biết mục đích thật sự của hắn là đang nhắm vào món đồ vật này rồi.

Nghĩ đến chuyện ngay cả bản thân mình cũng bị hắn lừa, Lý Uyên không kìm được phải khen hắn một câu.

- “Không ngờ ngươi cũng có năng khiếu kinh doanh nhỉ. Vậy mà làm ta cứ tưởng ngươi hoàn toàn mù tịt về kinh doanh chứ… Hay là ngươi đang giả ngu để gài ta đây?!”

Tuy rằng là đang khen ngợi, thế nhưng mấy tên thanh niên ở phía sau Đình Tấn thì đều nghe ra được rõ ràng ẩn ý trong lời nói của Lý Uyên. Nàng rõ ràng đang cay cú, muốn chất vấn Đình Tấn đây mà.

Bị ánh mắt hình viên đạn của Lý Uyên nhìn tới, Đình Tấn đột nhiên cảm thấy nguy cơ đang ập đến trùng trùng. Hắn vội vàng xua tay chối bỏ.

- “Làm gì có… đây không phải là vấn đề về biết hay không biết kinh doanh. Mới đầu ta còn định thầm lặng bắt hai món đồ này đây. Ai biết tên Henry lại nhớ được tên nhân vật của Tim, nhảy ra chơi ta một vố, cho nên mới phải đánh một trận tâm lý chiến.

Ta lợi dụng những tin đồn xấu trên mạng trước đó như ‘kẻ gian lận’, ‘biết lỗi game’, ‘lợi dụng bug’, hay thậm chí là ‘biết bí mật về đồng bộ giữa game và hiện thực’… dụ bọn chúng vào tròng, tập trung sự chú ý lên một món đồ ta không quan tâm nhiều lắm, rồi âm thầm giựt món này vào tay mà thôi.”

Lý Uyên nghe lời giải thích khá sơ sài của Đình Tấn thì vẫn còn có chút hồ nghi, liếc nhìn qua gương mặt của mấy tên thanh niên phía sau lưng hắn một cái.

Cẩn thận ngẫm nghĩ một chút, nàng bỗng dưng lại cảm thấy lạnh cả người.

Có được lời giải thích này của Đình Tấn, rồi nhớ lại từng bước trong phiên đấu giá vừa qua, Lý Uyên đã hoàn toàn hiểu rõ được từng bước trong kế hoạch của hắn.

Khởi đầu, hắn lợi dụng danh tính của Tim để đấu giá hai món đồ với tốc độ rất chậm, nhằm không làm cho người ta chú ý, muốn âm thầm ôm trọn cả hai món vật phẩm đấu giá.

Bất quá, nhờ có tên ‘The King’, tức là gã Henry kia, nhảy ra làm ‘Lục Vân Tiên’ giữa chừng, mới làm cho hắn phải thay đổi toàn bộ kế hoạch.

Lợi dụng sự chú ý của Henry vào Tim, Đình Tấn lại gọi thêm ba tên thanh niên phó chỉ huy ra đấu giá, dựng lên một màn tranh giá căng thẳng, cứ như món vật phẩm này rất quý hiếm vậy

Nhờ đó mà hắn đã thành công tạo dựng nên một ‘Hiệu ứng đám đông’, khơi dậy nên sự tò mò và ‘Tâm lý bầy đàn’ của những người tham gia đấu giá.

Một cú đẩy giá cao chót vót, thu hút toàn bộ sự chú ý của những tên phú hào đã tham gia hội đấu giá lần này. Lại thêm danh tiếng của cái tên ‘The King’, nằm trên bảng xếp hạng đẳng cấp cũng khá là nổi tiếng.

Với tính cách đa nghi của những tên nhà giàu này thì khả năng bọn họ suy diễn lung tung sẽ càng cao hơn. Sự tập trung của bọn họ đều sẽ dồn vào trong món vật phẩm có giá cả cao nhất, mà bỏ quên hai món vật phẩm còn lại.

Lần gọi kết giá đầu tiên đến rất nhanh, mục đích là vì không để cho đám người này có quá nhiều thời gian suy nghĩ. Dồn những kẻ có ý định đấu giá món vật phẩm này vào đường cùng, bắt buộc bọn họ phải ra giá.

Thậm chí Đình Tấn còn cẩn thận suy tính đến chuyện, có người sẽ để ý đến món vật phẩm [Bí kíp kỹ năng Vận Phong Thuật].

Vì thế nên, hắn đã ra hiệu cho Lý Uyên gọi kết giá một lúc hai món vật phẩm này, để mọi người xuất hiện ảo giác với sự chênh lệch to lớn về giá trị của chúng.

Cứ như vậy, đám người này càng lúc càng bị lún sâu vào trong vòng xoáy tranh giá của món vật phẩm [Sách chế tạo thuốc khôi phục toàn diện].

Riêng với món vật phẩm [Bí kíp kỹ năng Vận Phong Thuật] thì đã được Đình Tấn sắp đặt Alvin giữ giá của nó ngay từ đầu.

Để cho Alvin trở thành một kẻ vô danh tiểu tốt, đứng ra tranh giá không khác gì với món [Lệnh bài thành lập đội Lính Đánh Thuê] kia.

Cả hai món đồ vật này giá tiền không chênh lệch nhau nhiều, sẽ tạo ra một loại cảm giác tương đồng, làm cho người xem có cảm tưởng như là chúng đều có giá trị ngang nhau.

Và rồi, đến khi mà cái tên ‘The Dawn’ đầy tai tiếng này xuất hiện, thì cũng giống như một điểm nhấn, thêm vào rất nhiều ý tưởng cho suy đoán của những kẻ vẫn còn đang phân vân, do dự.

Góp phần cho bọn họ có thêm quyết tâm để đưa ra quyết định cuối cùng của mình, nếu như không muốn bỏ lỡ cơ hội cho kẻ khác.

Đúng lúc này thì lần kết giá thứ hai cũng được gọi ra. Vì để thêm an toàn, tránh bị người khác nghi ngờ và để ý, Đình Tấn đã yêu cầu Lý Uyên ngụy trang bằng cách, kết giá cùng lúc hai món vật phẩm [Lệnh bài thành lập đội Lính Đánh Thuê] cùng với [Bí kíp kỹ năng Vận Phong Thuật].

Cuối cùng thì hai món vật phẩm đó được kết giá trong lúc đám người kia vẫn còn đang điên cuồng tranh giá với món vật phẩm [Sách chế tạo thuốc khôi phục toàn diện] kia.

Tuy rằng tấm [Lệnh bài thành lập đội Lính Đánh Thuê] vẫn còn khả năng tiếp tục tăng giá, nhưng vì để cho an toàn Đình Tấn không thể không hi sinh nó.

Mặc khác, lợi nhuận trích phần trăm từ số tiền đấu giá cho món vật phẩm [Sách chế tạo thuốc khôi phục toàn diện] kia cũng đã đủ để bù đắp lại cho phần mất mát đó rồi.

Sau khi đã hiểu rõ tất cả mọi chuyện, Lý Uyên dường như đã chấp nhận với câu trả lời này của Đình Tấn.

Nàng lại đưa ra quyển sách kỹ năng cho hắn. Đồng thời cũng không quên hâm dọa một câu.

- “Mai mốt, tốt nhất là ngươi nên nói rõ cho ta biết, đừng để ta cứ như con ngốc xoay vòng vòng không biết mình đang làm cái gì.”

- “Biết rồi, biết rồi… Ta chỉ là dựa vào suy nghĩ của mình thôi, chứ còn kinh doanh thì vẫn phải dựa vào ngươi dài dài chứ.”

Đình Tấn đổ mồ hôi hột, vội vàng đáp lại, hai tay cũng nhanh chóng đưa ra tiếp nhận quyển sách kỹ năng.

Liếc mắt nhìn Đình Tấn một chút, được hắn nịnh nọt thì cái cảm giác bị lừa gạt trong lòng Lý Uyên cũng đã nguôi ngoai một chút rồi. Nàng xoay người trở lên bục phát biểu tiếp tục chủ trì buổi đấu giá này.

Hiện tại đã có sự kích thích của Đình Tấn, mấy người Henry, John, Jack Smith, hay cả những người mới như Lauren Griff, Wer Frank đều bị cuốn vào vòng xoáy tăng giá điên cuồng cho món vật phẩm [Sách chế tạo thuốc khôi phục toàn diện này].

Nhìn lấy giá tiền đã tăng lên đến hơn 4.000 đồng tiền vàng, Lý Uyên cũng đã không thể tin tưởng vào mắt của mình được nữa.

Nàng không ngờ rằng, Đình Tấn lại có thể dựng lên một cái bẫy kinh khủng đến như vậy, đủ để biến một vật vô dụng thành một món trân bảo đáng giá nghìn vàng.

Trong lòng cũng không tự chủ xuất hiện một chút hâm mộ, cảm thán về khả năng của Đình Tấn. Một con người không biết gì về kinh doanh lại có thể qua mắt một đống người rành rọt trong giới kinh doanh bao gồm cả nàng trong đó.

Rất nhanh sau đó, món vật phẩm [Sách chế tạo thuốc khôi phục toàn diện] này cũng đã có chủ sở hữu của nó. Chính là tên Henry sau khi ra giá 8.000 đồng tiền vàng, tương đương với hơn 40 triệu $.

Đây cũng không phải giá cuối cùng mà món vật phẩm này có thể chạm tới, nhưng vì chủ ý của Đình Tấn là như vậy nên Lý Uyên cũng không thể không kết giá sớm.

Nguyên nhân rất rõ ràng, bởi vì khi đấu giá gần đến con số này, cường độ tăng giá của Henry đã giảm xuống nhanh chóng thấy rõ. Hắn chỉ tăng khoảng 100 đồng tiền vàng trong mỗi lần ra giá mà thôi.

Điều đó cũng chứng minh rằng Henry đã bắt đầu đuối sức, tài sản trong người đã không đủ để chi trả rồi.

Đình Tấn vì muốn ‘Bỏ đá xuống giếng’, làm suy yếu thực lực của kẻ địch, nên mới đưa ra quyết định để cho Lý Uyên kết giá nhanh hơn bình thường, giúp Henry mua được món đồ vật này.

...

‘Rầm!’

- “Chúc mừng ngài ‘The King’ đã thành công đấu giá món vật phẩm [Sách chế tạo thuốc khôi phục toàn diện]. Xin ngài mau chóng cấp quyền cho Ba Đậu Đậu để chuyển khoản cho chúng ta. Vật phẩm sẽ ngay tức khắc được đến cho ngài qua hệ thống bưu kiện của game sau khi chúng ta đã nhận được tiền chuyển khoản.”

Giọng nói của Lý Uyên vang vọng trong khắp cả sảnh lầu ba này, cũng như là cả ở quảng trường trung tâm của EL thành và ở khắp nơi đang xem video trực tiếp (Livestream) trên thế giới.

Cùng lúc đó, ngồi trong căn phòng trụ sở của [The Throne], tuy rằng có chút cảm giác sai sai khi mà mình lại có thể bắt được món đồ vật này quá dễ dàng.

Thế nhưng do Henry đang hưng phấn và kích động vì đã bắt được món đồ vật này vào trong tay mình, nên hắn cũng nhanh chóng vứt những cảm giác sai sai đó ra sau đầu.

Bất quá, không chờ cho hắn kịp ra lệnh chuyển khoản tiền cho Ba Đậu Đậu, thì giọng nói của Lý Uyên trong tivi lại tiếp tục truyền ra.

- “Sau đây sẽ là món vật phẩm đấu giá cuối cùng, cũng như món vật phẩm có giá trị cao nhất trong hội đấu giá hôm nay. Nào! Xin mời quý vị cùng chiêm ngưỡng [Xuyên Giáp Cung]”
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com