Thông tin truyện

Trâu Già Và Cỏ Non

Trâu Già Và Cỏ Non

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Trạng thái:

Đánh giá: 10.0/10 từ 1 lượt
Truyện Trâu Già Và Cỏ Non là câu chuyện thuộc thể loại truyện ngôn tình.Truyện kể về câu chuyện tình giữa Thành và bé Nguyện. Thành ngồi trên xe lăn chầm chậm di chuyển giữa những hàng mộ thẳng tắp đến khu dành cho những người không có mộ chôn, chỉ có hình thờ hoặc hình và lọ tro cốt. Khung cảnh tươi sáng cũng không giúp gương mặt người này bớt vẻ thê lương. Anh đưa mắt kiếm tìm, giữa muôn vàn khuôn mặt anh đã ngay lập tức nhìn ra cô, một cô bé có gương mặt trẻ con và đôi mắt kính. Gương mặt mà cho dù anh có nhắm mắt lại cũng có thể mường tượng rõ ràng từng đường nét, lúc vui lúc cười hào hứng, lúc xụ mặt, lúc chưng hửng, lúc thẹn thùng. Đời anh chưa thấy từ nào vô nghĩa bằng hai từ hối hận, việc đã quyết định thì dù có tiếc nuối cũng ích gì, tập trung vào hiện tại chẳng phải tốt hơn sao. Nhưng giờ đây, trong tâm trạng đau đớn và tuyệt vọng khôn cùng, anh thực sự nghĩ giá như anh có thể là người tốt hơn . Truyện gồm các nhân vật:


Nguyện thoạt nhìn có vẻ rất bình thường, chỉ được cái có nét mặt trẻ con này. Nguyện nhìn chỉ dễ coi một chút xíu, nhìn hơi trẻ con và thêm cặp kính to tròn che dấu hầu hết sự sắc sảo của đôi mắt. Ngoại hình là thế, về sức vóc thì miễn bàn. Một Như Nguyện yếu như cọng bún, được miễn toàn bộ các môn thể dục ở trường, đi đứng hàng ngày không cẩn thận vẫn có thể bong gân, trật khớp thì không thể nào bì được một Trà Mi đội trưởng đội cầu lông nữ của lớp. 


Trà Mi là một cô gái vượt trội với các bạn cùng trang lứa nhưng khi đối diện với vẻ hờ hững lạnh nhạt trong mọi chuyện của Nguyện. Cô có ngoại hình cao ráo, dáng dấp cân đối hấp dẫn ánh nhìn của mọi người xung quanh, có gương mặt thuộc hàng đẹp. Cô luôn cảm thấy mình bị Nguyện nhìn thấu, dù rằng Nguyện không hề có ý chế nhạo hay tỏ vẻ biết hết với cô nhưng cách nhìn vào sự thật một cách quá thẳng thắn khiến người khác có chút chột dạ. Nhưng là một người cầu tiến, cô không cưỡng lại được sức hút vô hình của một trí tuệ sắc sảo. Cô luôn cố gắng để được một lần hơn Nguyện nhưng lúc nào cô cũng thấy mình là người bị bất ngờ trước những ý tưởng hay giải pháp của Nguyện. Dần dà, cô cũng quen dần và chấp nhận mọi thứ để làm bạn với Nguyện.


Minh Khôi là đội trưởng đội công tác xã hội. Mi là cánh tay phải của Minh Khôi trong các hoạt động của hội. Khôi hiện tại chỉ đối với Trà Mi như một người bạn, một người đồng đội. Điều ít ai biết, Khôi và Nguyện là đôi bạn từ thuở bé, do hai gia đình có mối quan hệ thân thiết. Một Minh Khôi hoạt bát đi đầu trong các hoạt động thể thao, phong trào không thấy điểm gì chung với một Như Nguyện lười vận động, suốt ngày ru rú trong nhà, thi thoảng mới lò dò đi cổ vũ cho bạn bè trong lớp.


Tại sao Thành lại hối hận và có chuyện gì đã xảy ra giữa họ , hãy cùng đọc truyện để biết được cái kết bí mật nhé.

Bình luận truyện