Thông tin truyện

Trái Táo Còn Xanh

Trái Táo Còn Xanh

Tác giả:

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Trái Táo Còn Xanh của Tần Nhạc được ví như ánh mắt sắc lạnh như Cô gái chơi dương cầm của Jelinek lại vừa trang nghiêm như Disgrace của Coetzee. Nó đã chạm đến nơi tối tăm nhất của con người. Tuy là tựa truyện thuộc thể loại Teen, nhưng tác giả Tần Nhạc lại biết khai thác đáng kể nội tâm nhân vật, tạo nên một cốt truyện cùng với tình yêu đầy nét riêng biệt của tuổi niên thiếu. Truyện Trái Táo Còn Xanh của tác giả Tần Nhạc là một cuốn tiểu thuyết này nói về Quản Nhiên, một giảng viên bộ môn Kỹ thuật điều khiển số của đại học trong tỉnh


Mới ngoài ba mươi, anh lấy vợ là đồng nghiệp trong trường, kết hôn đã bốn năm nhưng hai người chưa có con vì vợ anh đang học nghiên cứu sinh. Nhiều lúc Quản Nhiên cảm giác cuộc hôn nhân của anh quá nhạt nhẽo, Triển Xuân vợ anh luôn khô khan với một cặp kính gọng nhựa chưa bao giờ rời khỏi sống mũi ngay cả trong lúc làm tình, điều đó giết chết dần ham muốn trong anh. Tề Linh là cô gái quyến rũ nổi bật của lớp học Quân Nhiên và người thầy giáo đó đã không ngừng xao xuyến. Người thiếu nữ với bờ vai gầy, thân hình óng ả đã đeo đuổi vào tận tâm trí anh khác xa với người vợ cứng nhắc hàng ngày...


Anh như quay về tuổi xuân với những mơ mộng ngọt ngào nhưng cuối cùng anh đã nhận ra sự thật tàn khốc. Anh rơi vào nỗi nhớ nhung đối với cô mà không có cách nào kiềm chế được. Tình cảm của họ vừa mãnh liệt vừa vô vọng giống hệt như nếm vị đắng chát của một trái cấm còn xanh. Phong cách tả thực đầy hấp dẫn của Tần Nhạc đã lột tả được những dằn vặt, si mê đến cuồng dại trong tình yêu của hai thầy trò Tề Linh và Quản Nhiên. Tư tưởng về văn hóa, đạo đức của xã hội đã làm hai con người luôn bị đau khổ về tình yêu của mình dành cho đối phương. 


Là phá tan mọi rào cản để đến với nhau, hay buông bỏ vì những suy nghĩ về tư tưởng đạo đức kia?Cuối cùng thì họ đã không thể nào kiềm chế được tình yêu và cả những đam mê dục vọng của mình để đến với nhau. Giây phút bị phát hiện ở trong nhà nghỉ như một khoảnh khắc xoáy sâu vào suy nghĩ của Quản Nhiên. Vì tình yêu mà sẽ chịu sự soi mói của cả xã hội ?


Cuối câu chuyện tình yêu nhau sẽ đi về đâu mời các bạn đón đọc tác phẩm ngôn tình Hiện đại Trái Táo Còn Xanh của Tần Nhạc.

Bình luận truyện