Tôn Ngộ Không Đại Náo Dị Giới

Chương 5: Thiên tài chế tạo sách ma pháp“Huynh trưởng, đi mua một số thứ với đệ nhé!”

Sau khi Ngải Vi rời đi, Tôn Ngộ Không định bắt đầu tu luyện thì chợtnghĩ đến chuyện, nếu bố trí một Tụ Linh đại trận trong phòng để hấp dẫnlinh khí trong phạm vi vài trăm dặm lại đây thì có thể đẩy nhanh tốc độtu luyện, thế nên hắn định ra ngoài mua một số đạo cụ để bố trí trậnpháp. Nhưng do hắn không có tiền nên đành phải gọi John, trên danh nghĩa thì là đi cùng nhưng thực ra là trả tiền giúp hắn.

“Được, chúng ta đi mua một số thứ trước, sau đó đến phòng đấu giá xemmột lát, hiện tại huynh phụ trách quản lí phòng đấu giá của gia tộc Ryan chúng ta đó.”

Hai người mua một số đạo cụ cần thiết để bố trí Tụ Linh đại trận rồi đi đến phòng đấu giá gia tộc Ryan.

Tôn Ngộ Không đánh giá xung quanh, tầng một của phòng đấu giá chi chítghế ngồi, tầng hai và tầng ba là những phòng dành riêng cho khách quýđược trang trí tráng lệ, đáng tiếc là lại chẳng có bao nhiêu người ngồitrên những chiếc ghế ở tầng một hay cả phòng khách quý.

Lúc nãy, chưa đến mười phút đã có hai món bị tồn lưu. (Tồn lưu là thuậtngữ chỉ một món đồ không có ai ra giá do giá khởi điểm của nó quá caohoặc có quá ít người tham gia đấu giá.)

“Hì, huynh trưởng, hình như phòng đấu giá của chúng ta làm ăn không được tốt cho lắm!”

John thở dài một hơi, vẻ mặt hằn thù sâu sắc, oán hận nói: “Tất cả cũngtại tụi rùa con gia tộc Khải Lôi mà ra. Chẳng biết sao bọn họ mời đượcmột tên pháp sư khốn kiếp biết chế tạo sách ma pháp Huyền giai trungcấp, mà nghe nói tỉ lệ chế tao thành công lên đến 20% lận. Hiện tại ởphòng đấu giá gia tộc Khải Lôi thường xuyên xuất hiện sách ma pháp Huyền giai trung cấp, thành ra những khách hàng của chúng ta khi trước đềusang bên kia cả rồi. Mặt khác, sau khi huynh trúng Cổ hồn chi độc thìgia tộc chúng ta gần như không có người kế tục, vậy nên các quý tộckhông còn coi trọng chúng ta nữa mà bỏ sang gia tộc Khải Lôi hoặc giatộc Severn rồi.”

Sách ma pháp? Tôn Ngộ Không biết thứ đồ chơi này. Ngoại trừ một số têntrâu bò đặc biệt mạnh ra, thường thì khi pháp sư phóng pháp thuật ra đều phải niệm chú ngữ, hơn nữa pháp thuật được phóng ra tối đa chỉ là ngang cấp pháp sư đó thôi. Nhưng sách ma pháp lại khác, nó có thể phóng rapháp thuật ngay tức khắc, chỉ cần người sử dụng có pháp lực hoặc cươngkhí, dù ngươi là pháp sư hay võ giả cấp thấp cũng đều có thể sử dụngsách ma pháp cao cấp.

Cũng có thể nói, nếu có sách ma pháp thì ma pháp sư hay võ giả cấp thấpcũng có thể thắng được ma pháp sư cao cấp. Ma pháp sư cao cấp có vai trò hết sức quan trọng trong những trận chiến nên rất nhiều đoàn lính đánhthuê và quý tộc đều coi sách ma pháp cao cấp như bùa hộ mạng.

Sách ma pháp cao cấp chỉ có ma pháp sư cao cấp mới có thể chế tạo ra,hơn nữa tỉ lệ thành công lại quá thấp nên dù có tiền cũng chưa chắc đãmua được. Bây giờ phòng đấu giá gia tộc Khải Lôi hay bán sách ma phápHuyền giai trung cấp thì dĩ nhiên hấp dẫn được rất nhiều người.

Tôn Ngộ Không phân tích thấu triệu những tin tức trong đầu truyền đến,háy mắt nói: “Huynh trưởng có thể mang một hai quyển sách ma pháp cho đệ xem để mở mang tầm mắt được không, đệ đọc nhiều sách biết đâu lại cóthể chế được thì sao.”

John hoàn toàn không tin người em trai tóc bạc của mình tạo được sách ma pháp, nhưng thầm nghĩ để cho hắn kiến thức một chút cũng chẳng sao nêndẫn hắn ra sau phòng đấu giá, lấy một quyển sách màu đỏ trong két sắt ra đưa cho Tôn Ngộ Không.

“Đây là sách ma pháp thánh giai hạ cấp Lưu Tinh Hỏa Vũ, có thể phóng ralàn mưa lửa khiến một khu đất rộng năm mươi mét thành biển lửa. Nó làmột trong những món mà gia tộc Ryan chúng ta cất kỹ, nhưng hết ngày mainó sẽ được đưa ra đấu giá để thu hút chút nhân khí.”

“Để đệ xem xem!”

Tôn Ngộ Không cầm quyển sách trong tay, lập tức cảm nhận được nguyên tốhỏa dồi dào bên trong. Hắn ngưng tụ nguyên thần, vận dụng Hỏa Nhãn KimTinh xem thì không nhịn được bật cười nói: “Há, sách ma pháp gì chứ, chỉ là phong ấn nguyên tố hỏa trong một ma pháp trận thôi mà, không có chút sức sát thương, chẳng trách lúc trước ta không gặp phải, bởi pháp bảocòn mạnh mẽ hơn nó gấp trăm lần!”

John điều hiểu điều không, hỏi: “Pháp bảo là gì?”

Quyển trục

Tôn Ngộ Không không giải thích, khẽ vỗ vai hắn nói: “Ha ha, lần này giatộc Khải Lôi các ngươi xui rồi. Thứ đồ chơi này đệ có thể chế tạo được,huynh nhanh đi dặn mọi người mua da yêu quái đi, à không, da ma thú mớiđúng, mua luôn những thứ cần thiết khác để tạo sách ma pháp nữa, càngnhiều càng tốt. Mặt khác, huynh nghĩ cách mang một số sách ma pháp tớicho đệ xem nhé, sau khi ghi nhớ phong ấn ma pháp trận xong thì đệ có thể chế tạo được.”

“Thật… thật ư?”

John hỏi như thể không tin nổi.

Tôn Ngộ Không đáp: “Tất nhiên là thật rồi, lúc trước đệ ở trên giườngđọc sách mỗi ngày chứ không trăng hoa là để nghiên cứu cách chế tạo sách ma pháp cao cấp đó, hì hì, rốt cuộc giờ cũng nghĩ ra rồi, huynh trưởngchờ mà trúng lớn đi.”

“Ngộ Không, huynh biết đệ sẽ không gạt huynh, nhưng, nhưng mà… Chỉ có ma pháp sư cao cấp mới có thể chế tạo ra sách ma pháp cao cấp, chuyện nàycả thiên hạ đều rõ. Hơn nữa, ma pháp sư hệ nào chỉ có thể chế tạo rasách ma pháp hệ đó thôi, ví dụ như ma pháp sư hệ hỏa chỉ chế tạo đượcsách ma pháp hệ hỏa, ma pháp sư hệ lôi chỉ tạo được sách ma pháp hệlôi…”

John bổ sung thêm: “Đệ lại chưa hề học qua pháp thuật, bây giờ lại nóichỉ cần xem qua sách ma pháp nào là chế tạo được sách ma pháp đó, chuyện này thật quá hoang đường. Vật liệu chế tạo sách ma pháp rất đắt tiền,nếu như đệ thất bại thì chúng ta thiệt lớn rồi…”

Tôn Ngộ Không không ngờ hắn lại cố chấp đến thế, hai tay giang ra, bất đắc dĩ nói: “Trời ạ, huynh phải tin đệ lần này!”

Gabriel linh quang chợt lóe, vui vẻ nhảy cẫng lên cười: “Ha ha, huynh có cách rồi, hiện tại chỗ này vừa hay cái gì cũng có, đệ thử một lần chohuynh xem!”

“Thử như thế nào?”

Gabriel lấy sách ma pháp hộ thân Huyền giai trung cấp Loạn Vũ PhongNhận, rồi dặn tôi tớ mang da, máu của Huyền giai trung cấp phong hệ Malang cùng phong hệ ma tinh thạch đến.

“Huynh tin đệ có thể chế tạo được quyển Loạn Vũ Phong Nhận này!”

“Chuyện cỏn con!”

Tôn Ngộ Không liếc nhìn quyển Loạn Vũ Phong Nhận, sau khi nhớ kỹ phongấn ma pháp trận bên trong liền sử dụng bột hỗn hợp từ máu của Ma lang và phong hệ tinh thạch viết lên trên tấm da Ma lang, vừa viết vừa vận dụng nguyên thần hấp thu nguyên tố trong không khí vào cơ thể, sau đó rót nó vào trong ma pháp trận.

Thân thể hiện tại của Tôn Ngộ Không quá mức nhỏ yếu, chưa thể thừa nhậnlinh khí nhưng vẫn có thể thoải mái làm cầu nối để vận chuyển linh khí.Kết quả chưa đến năm phút hắn đã chế tạo xong một quyển sách ma pháp.

“Xem đi rồi biết đệ có khoác lác không nhé!”

Tôn Ngộ Không mở quyển sách, dẫn linh khí phá hoại phong ấn ma pháp trận bên trong nó rồi ném tới trước, hàng chục tia phong nhận lập tức laovụt ra…

Sau một trận gió lay bão nổi, hai người nhìn nhau, thí nghiệm dùng biangắm mặc trọng giáp toàn thân nhưng vẫn bị phong nhận cắt nát bảy támphần.

“Trời ạ, Quang Minh nữ thần tại thượng, sao có thể thế được?”

John trợn mắt nhìn một màn này, qua nửa ngày mới phản ứng lại, cố gắngnuốt một ngụm nước miếng. Dù rất khó để tiếp nhận sự thật không tưởngnày, nhưng giờ tận mắt thấy thì dù không tin cũng phải tin.

“Thôi huynh ơi, có gì đáng kinh ngạc chứ, thứ đồ chơi này đệ bảo đảm chế tạo thành công trăm phần trăm!”

“Thành công trăm phần trăm?” John cảm tưởng như mình sắp xỉu tới nơi.

Tôn Ngộ Không khẽ lắc mông, nói một cách trơ tráo: “Hề hề, đệ khác đámngu ngốc kia, đệ là thiên tài, à không, là thiên tài trong thiên tài!”

John khiếp sợ không phải không có nguyên nhân. Lúc chế tạo sách ma phápcần phải dẫn nguyên tố ma pháp vào trong ma pháp trận một cách đều đặn,nhiều hay ít hơn một chút đều sẽ dẫn đến thất bại.

Ma pháp sư chế tạo sách ma pháp thường là sử dụng ma pháp lực của bảnthân, lúc mới bắt đầu thì ma pháp lực trong cơ thể dư thừa nhưng sau đósẽ dần yếu bớt đi. Trong quá trình này nếu như không có lực không chế ma pháp lực tốt thì không thể rót ma pháp lực đều đặn sẽ dẫn đến thất bại. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến tỉ lệ chế tạo thành công sách mapháp rất thấp.

Nhưng với Tôn Ngộ Không thì những chuyện này lại chẳng là gì, mặc dùnguyên thần của hắn suy yếu nhiều rồi nhưng khả năng điều khiển nhiềulinh khí như thế vẫn thực hiện được một cách dễ dàng. Hơn nữa, hắn lạilấy linh khí từ trong không khí để rót vào trong sách ma pháp nên cũngkhông tồn tại vấn đề trước mạnh sau yếu.

“Ha ha, nếu thế thì những món da thú mà phụ thân bị lừa mua về không sợkhông có nguồn tiêu thụ rồi, gia tộc chúng ta được cứu rồi! À, phải rồi, chúng ta còn nên lập tức mua thêm số lượng lớn nữa, lợi nhuận chế tạosách ma pháp rất cao đó.”

John vừa mừng vừa lo, lập tức gọi đám người phụ trách lại dặn dò bọn họđi thu mua một lượng lớn da thú cùng những loại tài liệu cần để chế tạosách ma pháp.

“Tạ ơn Quang Minh nữ thần đã ban cho chúng ta một thiên tài chế tạo sách ma pháp, cứ thế này thì gia tộc Ryan chúng ta có thể thoát khỏi khốncảnh rồi!”

John cho rằng tất cả những chuyện này đều do ý chỉ của Quang Minh nữthần, vẻ mặt thành kính mỉm cười nhìn trời cầu khẩn. Tôn Ngộ Không ở bên cạnh thì cười âm hiểm.

“Tên mặt mèo Kripos lần này chết chắc rồi!”