Tinh Võ Môn

Chương 86Tôn Đại Chu ở bên cạnh Vương Chí Đạo thấp giọng hỏi: "Ngươi đắc tội hắn làm cái gì chứ?"

Vương Chí Đạo nhún vai nói: "Ta làm vậy sao? Ta chỉ là nói ra mấy lời nói thật mà thôi, ai biết được hắn lại lòng dạ hẹp hòi như vậy?"

"Nếu không biết hắn lòng dạ hẹp hòi, thì ngươi cũng đừng nên nói ra mấy lời nói thật đó có phải tốt hơn không?" Tôn Đại Chu thở dài nói: "Ta thật sự là phục ngươi rồi, bất kể ở chỗ nào cũng có thể gặp phải cường địch!"

Vương Chí Đạo cười "ha ha", nói: "Hắn chưa chắc đã xứng là cường địch của ta đâu, Tôn huynh ngươi không cần lo lắng cho ta!"

Vẫn im lặng từ đầu đến giờ, Trần Chân lúc này mới thấp giọng hỏi: "Ngươi có nắm chắc đánh bại được hắn hay sao?"

"Chắc là có thể!" Vương Chí Đạo trong lòng thầm nói một câu, nếu như bộ pháp của Lưu Cao Thăng đần độn đúng như là trong lịch sử đã ghi lại như thế, như vậy thì mình tuyệt đối nắm chắc, bản thân mình nếu so với Tào Yến Hải kia mới mười sáu tuổi đã đánh bại được Lưu Cao Thăng, vô luận thế nào mình cũng không thể kém cỏi hơn hắn được.

Lưu Cao Thăng lúc này đã đứng lên rồi, đi ra khỏi phòng tiếp khách quý, đối Vương Chí Đạo quát: "Tiểu tử, các ngươi đã thương lượng xong chưa? Thương lượng tốt rồi mau đi ra theo ta luận bàn một chút!"

Vương Chí Đạo bất đắc dĩ đối ba người Lưu Chấn Đông nhún vai một cái, đứng lên hướng Lưu Cao Thăng đi tới. Hoàng Kim Vinh cùng Đỗ Nguyệt Sinh đưa mắt nhìn nhau một cái, cũng đứng lên, cùng đi theo ra ngoài xem cuộc chiến.

Hai người đi ra sảnh ngoài có diện tích đến hơn ba mươi thước vuông thì đứng lại, Lưu Cao Thăng liền bày ra một điệu bộ nghênh chiến, Vương Chí Đạo vừa nhìn đến lập tức yên lòng, biết lịch sử quả nhiên không phải hư cấu, Lưu Cao Thăng này bộ pháp quả nhiên là đần độn, kinh nghiệm thực chiến thiếu khuyết đến thảm hại. Hắn bày ra điệu bộ nghênh chiến kia, thoạt nhìn rất oai phong lẫm liệt, nhưng lại là rất bất lợi khi phát động bộ pháp, hơn nữa cũng không lợi cho việc xoay chuyển nhanh sang hai bên tả hữu, đúng là kém cỏi cực kỳ.

Vương Chí Đạo buông lỏng tâm tình xuống, tùy tùy tiện tiện bày ra một tư thế cảnh giới, rất nhẹ nhàng đối Lưu Cao Thăng nói: "Tiền bối, mời ông a tay trước đi!"

Lưu Cao Thăng thấy Vương Chí Đạo vẻ mặt khinh thường, như là hoàn toàn không đem hắn để vào trong mắt, không khỏi lại càng căm tức, hét lớn một tiếng, hữu chưởng hướng đến trên ngực Vương Chí Đạo bổ tới.

Vương Chí Đạo cước bộ hướng sang trái trượt một cái, liền đã chuyển sang ngay bên trái Lưu Cao Thăng, rất nhẹ nhàng tránh được một chưởng này của Lưu Cao Thăng.

Lưu Cao Thăng thất một chưởng này thất bại, trực tiếp quay người lại, lại máy móc dùng một thức lúc trước lại vung chưởng bổ đi. Thật không ngờ, khi hắn đánh ra một chưởng, Vương Chí Đạo vốn đang đứng bên trái hắn đã không thấy đâu nữa. Lưu Cao Thăng có chút ngẩn ngơ, xoay đầu nhìn lại, đã thấy Vương Chí Đạo không biết từ lúc nào đã chuyển tới phía sau hắn.

Lưu Cao Thăng kinh hãi, vội vàng xoay hẳn người lại, lại một chưởng hướng Vương Chí Đạo đẩy tới, nhưng là, một chưởng này lại thất bại rồi, Vương Chí Đạo lại vừa chuyển đến bên trái hắn, đợi đến khi Lưu Cao Thăng quay được người sang, Vương Chí Đạo lại đã chuyển ra đến hẳn phía sau hắn rồi.

Cứ như vậy, hai người giống như là đang chơi đùa xoay vòng tròn vậy, chỉ chốc lát sau đã xoay tròn đến bảy tám vòng, Lưu Cao Thăng xoay chuyển đến quay cuồng cả đầu óc, vậy mà cố gắng đến một chưởng cũng không có đánh trúng được Vương Chí Đạo.

Lưu Cao Thăng nổi cơn giận dữ, không nhịn được đối Vương Chí Đạo quát: "Tiểu tử, ngươi cứ xoay tới chuyển lui làm cái gì? Có khí phách đứng ở trước mặt ta để cho ta đánh!"

Vương Chí Đạo nghe vậy cười nói: "Ta cũng không phải đứa ngu ngốc, như thế nào lại đứng ở trước mặt ông cho ông đánh? Tiền bối nếu gặp phải địch nhân chân chính, có thể đứng yên vươn cổ để cho hắn chém xuống hay không?"

Lời này vừa ra, mấy em nữ tiếp viên mặc xường xám cũng đang đứng xem cuộc chiến không nhịn được cười, có người còn bật ra tiếng cười khúc khích.

Lưu Chấn Đông thì không nhịn được thấp giọng nói: "Con mẹ nó, ta còn tưởng rằng lão Lưu Cao Thăng kia lợi hại đến như thế nào chứ, sớm biết rằng lão kém đến như thế, ta đã sớm đến đánh cùng lão một trận rồi!"

Tôn Đại Chu lắc đầu, thở dài nói: "Lưu sư phụ võ công trên thực tế rất không tệ, chỉ là bộ pháp của hắn hình như rất có vấn đề? Tựa hồ căn bản là giống như không có luyện qua bộ pháp, ngay cả loại bước vòng quanh phổ thông bình thường của Vương Chí Đạo cũng phá giải không được!"

Trần Chân nói: "Hắn không phải là không có luyện qua bộ pháp, mà căn bản là không có đánh qua thực chiến chân chính, cho nên mới biểu hiện ra kém cỏi như vậy! Phỏng chừng là hắn bình thường chỉ dựa vào biểu diễn công phu Thiết Sa Chưởng mà đạt được danh tiếng, chúng ta chính là bị cái danh tiếng hão kia của hắn hù dọa thành sợ rồi. Hay cho Vương sư đệ ánh mắt độc đáo, liếc mắt một cái là có thể nhìn thấu được công phu hào nhoáng của hắn!"

Lưu Chấn Đông cùng Tôn Đại Chu nghe vậy không tự chủ được cùng gật đầu, cho rằng Trần Chân nói rất có đạo lý.

Trong sân Lưu Cao Thăng vẫn đang ra sức truy theo Vương Chí Đạo mà đánh. Lần này hắn xem như là làm ngược lại, Vương Chí Đạo vừa chuyển qua bên trái hắn, hắn sẽ không xoay người nữa, trực tiếp một chưởng hướng bên trái chém ngược ra luôn. Bất quá như vậy không ngờ lại vẫn không thể nào đánh trúng được Vương Chí Đạo. Vương Chí Đạo chỉ là thêm một bước lùi nhanh nữa đã dễ dàng tránh khỏi thiết chưởng của Lưu Cao Thăng

Cứ như vậy, Vương Chí Đạo cũng không đánh lại, chỉ là dùng bộ pháp né tránh vòng quanh, làm cho Lưu Cao Thăng đánh đến nỗi hơi thở phì phò, vẫn không thể đụng đến một sợi lông của hắn.

Vương Chí Đạo cười nói: "Tiền bối, ta xem hay là thôi đi được rồi, tính là chúng ta đánh ngang tay, thế nào?"

Lưu Cao Thăng ngẩng đầu lên thở hổn hển vài hơi, mới cả giận nói: "Vương Chí Đạo, ngươi tại sao không ra tay, cứ né tránh là có ý tứ gì?"

Vương Chí Đạo cười hì hì nói: "Tiền bối, ông truy đuổi cấp bách như vậy, ta làm sao có cơ hội ra tay?"

Lưu Cao Thăng ngây ngốc một lúc, trong lòng chợt hiểu ra trên thực tế Vương Chí Đạo chính là đối hắn hạ thủ lưu tình, đành thở dài, nói: "Quả nhiên là Trường Giang sóng sau đè sóng trước, xem ra lão phu không chịu già cũng không được rồi! Vương Chí Đạo, lão phu không thắng được ngươi, ngươi quả nhiên có tư cách cuồng ngạo, cáo từ!

"Tiền bối, xin mời đi cẩn thận!" Vương Chí Đạo vòng tay nói.

Có tiếng vỗ tay vang lên, người vỗ tay lại chính là thiếu niên mặc Đường trang vừa ngồi cùng một chỗ với Lưu Cao Thăng. Chỉ thấy hắn hướng Vương Chí Đạo vừa đi vừa vỗ tay, nói: "Thật sự là đặc sắc, Vương huynh đệ, không nghĩ tới ngươi ngay cả tay cũng không cần dùng đến, đã có thể thắng được Lưu Cao Thăng, thật sự là quá ngoài ý nghĩ của ta. Vương huynh đệ, chứng kiến ngươi biểu diễn đặc sắc như vậy, ta không tự chủ được mà cảm thấy có chút ngứa nghề, không bằng cho ta cũng đến lãnh giáo một chút cao chiêu của ngươi, như thế nào?"

Vương Chí Đạo kỳ quái hỏi: "Xin hỏi ngươi là ai?"

"Tại hạ Hồng Thừa Kim!"

Đỗ Nguyệt Sinh đang đứng bên cạnh vội vàng đối đám người Tôn Đại Chu giới thiệu: "Đã quên chưa giới thiệu với các ngươi, vị này là Hồng Thừa Kim công tử, chính là được Môn chủ Hồng Môn Hồng Thừa Tổ nhận làm con nuôi, chính là Hồng Môn Thiếu môn chủ, nghe nói Hồng Thừa Tổ tiên sinh sắp đem vị trí Hồng Môn môn chủ truyền lại cho hắn đó!"

Đám người Tôn Đại Chu nghe vậy không khỏi trong lòng lấy làm kinh hãi, lúc trước chứng kiến Hồng Thừa Kim cùng Lưu Cao Thăng ngồi cùng một chỗ, vẫn còn tưởng lầm hắn là đồ đệ gì đó của Lưu Cao Thăng, không nghĩ tới lại là không phải, thậm chí nếu so với Lưu Cao Thăng lại càng là người có thân phận hơn.

Phải biết rằng Hồng Môn so với Thanh bang là một tổ chức còn nổi danh hơn, Tôn Đại Chu đã biết, ngay cả Tôn tiên sinh lúc đầu cũng là một phần tử của Hồng Môn, năm đó phát động Cách mạng Tân Hợi, lật đổ vương triều Mãn Thanh, Tôn tiên sinh chính là mượn lực lượng của Hồng Môn. Sau khi lật đổ được Vương triều Mãn Thanh, bởi vì Tôn tiên sinh cùng Hồng Môn mục tiêu bất đồng, nên mới rời khỏi Hồng Môn, mà Hồng Môn cũng bởi vì không còn mục tiêu gì mà dần dần ẩn giấu xuống, đã lâu cũng không có tin tức hoạt động gì. Không nghĩ đến lúc này Hồng Môn lại bắt đầu xuất hiện trở lại, hơn nữa xuất hiện đầu tiên chính là Hồng Môn Thiếu môn chủ.

Vương Chí Đạo hiển nhiên cũng đã nghe qua sự tích Hồng Môn, liền đối Hồng Thừa Kim ôm quyền nói: "Nguyên lai ngươi là Hồng Môn Thiếu môn chủ sao, Hồng Môn đúng là một tổ chức rất mạnh hả, ta sớm đã ngưỡng mộ từ lâu rồi. Ngươi thân là Hồng Môn Thiếu môn chủ, tự nhiên là càng rất giỏi hả!"

Hồng Thừa Kim khiêm nhường nói: "Không dám không dám, Vương Chí Đạo ngươi mới chân chính là rất giỏi đó! Ít nhất những việc ngươi tung hoành ở Thượng Hải, Hồng Thừa Kim ta tự cảm thấy không bằng!"

Vương Chí Đạo hỏi: "Hồng Thiếu môn chủ cũng là người yêu thích công phu hay sao?"

"Đúng vậy, ta từ nhỏ đã mê võ rồi, cũng đã lạy rất nhiều sư phụ, nếu gặp được chân chính cao thủ, đều không nhịn nổi mà muốn cùng họ luận bàn một chút, xin Vương huynh đệ chớ trách móc!" Hồng Thừa Kim cười nói.

Gặp được chân chính cao thủ liền muốn luận bàn, Vương Chí Đạo nghe được trong lòng cả kinh, nếu nói như thế, gã Hồng Thừa Kim này chỉ sợ chính là một cao thủ thực chiến kinh nghiệm phong phú, cùng với Lưu Cao Thăng tốt mã rỗng ruột kia tuyệt đối bất đồng.

Nghĩ như vậy, Vương Chí Đạo không khỏi nổi lên thận trọng, ôm quyền nói: "Nếu là như vậy, vậy thì xin mời Hồng Thiếu môn chủ hạ thủ lưu tình, xin mời lên đi!"

Hồng Thừa Kim cười nói: "Ta hẳn là mời ngươi hạ thủ lưu tình mới đúng!"

Nói xong, Hồng Thừa Kim đột nhiên hay tay cong lên, giống như là một đôi cánh đang vẫy vẫy, hướng Vương Chí Đạo phát động công kích.

Hạc hình quyền? Vương Chí Đạo cảm thấy ngạc nhiên, đang muốn lui về phía sau một bước. Ai ngờ, Hồng Thừa Kim thân hình lại nhanh như tia chớp, dưới một bước chuyển thân chớp nhoáng, đã cướp được trước mặt Vương Chí Đạo, mười ngón tay không ngừng vũ động, nhìn giống như là đang gảy đàn, hướng đến trên người Vương Chí Đạo búng lên.

Vương Chí Đạo nhưng là thật ra còn chưa hề có kiến thức qua loại đấu pháp kỳ quái này, lập tức tay trái liền đánh ra một quyền, ý định lấy công phá công. Thật không ngờ, chỗ khuỷu tay trái đột nhiên tê rần, một cảm giác giống như bị điện giật trong nháy mắt chạy suốt cả cánh tay trái, làm cánh tay trái Vương Chí Đạo nhất thời mất đi cảm giác.

Vương Chí Đạo kinh hãi, hắn kịp chứng kiến mới vừa rồi chính là Hồng Thừa Kim nhanh như tia chớp đã dùng ngón giữa búng một cái vào đúng trên sợi gân tê ở khuỷu tay trái hắn, mới làm cho cánh tay trái tê dại. Lúc này, Hồng Thừa Kim ngón tay lại đã giống như đang búng lên dây đàn, bắn tới Vương Chí Đạo, mục tiêu rõ ràng là chỗ dây thần kinh thị giác nơi hốc mắt Vương Chí Đạo.

Trong một nháy mắt điện quang hỏa thạch này, Vương Chí Đạo lập tức biết được gã Hồng Môn Thiếu môn chủ kia đang sử dụng là loại quyền pháp gì, không phải là Hạc hình quyền, mà là một loại công kích thuật hi hữu cực kỳ bí mật, rất ít người có thể luyện thành: "Thần kinh bát đạn thuật" (1).

Trong giới võ thuật, ngoại trừ các kỹ thuật chiến đấu thường thấy ở các môn phái chính tông, lại vẫn còn có một vài kỹ thuật chiến đấu có chút rất hi hữu, đấu pháp rất quỷ dị, thậm chí còn có chứa chút sắc thái thần bí, tỷ như "thần kinh bát đạn thuật", "điểm huyệt tiệt mạch thuật", thậm chí lại còn có một môn càng khó tu luyện được thành gọi là "âm thủ kỹ".

Cái gọi là "thần kinh bát đạn thuật" này, chính là kỹ thuật chiến đấu chuyên môn công kích vào hệ thần kinh trên cơ thể người. Ở trên thân thể con người, hệ thống dây thần kinh rậm rạp chằng chịt như mạng lưới, dùng để làm các tuyến đường liên lạc giữa hệ thống trung khu thần kinh cùng các cơ quan trên cơ thể. Nếu có một cái tuyến dây thần kinh bị cắt đứt, cơ quan tương ứng sẽ cùng trung khu thần kinh mất đi liên lạc, đánh mất công năng. Tỷ như nói đến dây thần kinh vận động cánh tay, nếu như thực sự bị cắt đứt, cho dù cánh tay không có bệnh gì, nhưng là cánh tay đó lại không thể vận động được nữa, bởi vì đã không có hệ thống trung khu thần kinh liên hệ, trên cơ bản là trở thành phế vật.

Ở trên khớp xương khuỷu tay của cánh tay, có một bộ vị được người ta gọi là bộ vị dây gân tê, đụng vào một chút thì có cảm giác giống như là bị điện giật làm cánh tay tê dại. Trên thực tế ở chỗ đó có một cái mối dây thần kinh, kích thích một chút cái mối dây thần kinh đó sẽ làm cho có cảm giác giống như có dòng điện chạy qua. Nếu như mà cái mối dây thần kinh này bị chặt đứt, như vậy thì tất cả các bộ vị có dây thần kinh liên hệ qua cái mối này, tỷ như ngón tay, bàn tay, đều sẽ không thể hoạt động được nữa. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Mà Thần kinh bát đạn thuật của Hồng Thừa Kim, chính là kỹ thuật chiến đấu chuyên nhằm công kích vào hệ thống dây thần kinh này

---------------------

Chú thích:

(1) - Bát đạn: búng, gảy, giống như động tác đánh đàn cổ, hoặc là búng lên, hoặc là gảy vào dây đàn.